บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ทัวร์สุขภาพ : ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา ต้นแบบแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

(7 พ.ค.59) นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาแนวทางการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

พร้อมมอบนโยบาย ทิศทางการดำเนินงานการแพทย์แผนไทยการแพทย์ทางเลือก และทัวร์สุขภาพ โดยมี นพ. จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับ และ นพ.กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ของโครงการ

และมีการนำเสนองานด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกของโรงพยาบาลท่าศาลา และภาพรวมของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และวางแผนพัฒนางานด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมมูลนิธิยกเต้งอุทิศ โรงพยาบาลท่าศาลา

นายแพทย์กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา อ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปัจจุบันทางรัฐบาลได้เสียค่าใช้จ่ายในการนำเข้ายาเป็นงบหลายแสนล้านบาท รัฐบาลจึงได้ส่งเสริมอย่างจริงจังกับการจัดการบริการ การแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสาน ร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อเป็นทางเลือก เพื่อลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ ได้หลายหมื่นล้านบาทต่อปี

ซึ่งทางโรงพยาบาลท่าศาลาเองได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 และได้พัฒนาบุคลากรด้านการแพทย์แผนไทยให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ความชำนาญ และมีประสบการณ์ ในการดูแล และรักษาอย่างดี มาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

รวมทั้งได้จัดอาคารสถานที่ให้เหมาะสมกับการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก เหมือนกับสปาของโรงแรมระดับ 5 ดาวกันเลยที่เดียว กับการรองรับผู้ที่มาใช้บริการให้เกิดความพึงพอใจและสะดวกมากที่สุด และที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างคน สร้างอาชีพให้คน ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น เป็นทางเลือกในการรักษา และสามารถตอบโจทย์ และสนองความต้องการเหล่านี้ได้เยอะ เป็นรูปธรรม

จึงได้จัดการบริการการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสานร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพของผู้รักสุขภาพ และนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของแพทย์แผนจีน มีการนำการแพทย์แผนจีนมาผสมผสานกับการแพทย์แผนไทยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพ เช่น การฝังเข็มช่วยปรับการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกายให้อยู่ในสภาพสมดุล กัวซา และครอบแก้วช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลืองและการผลัดเปลี่ยนเม็ดเลือดใหม่เพื่อสร้างสมดุลให้กับร่างกาย

ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา มีสถานที่ที่ทันสมัย สะอาด ในบรรยากาศของการพักผ่อน สัมผัสด้วยกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรสดจากท้องถิ่น เช่น ไพล ตะไคร้ ผิวมะกรูด พร้อมเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และอนุรักษ์ธรรมชาติ

ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนไทยประยุกต์และการแพทย์จีน ในด้านการให้บริการ มีการจัดการบริการที่หลากหลาย อาทิเช่น การนวดไทย การอบสมุนไพร

การประคบสมุนไพร การนวดเท้าเพื่อสุขภาพ การดูแลมารดาหลังคลอด สปาเพื่อสุขภาพและความงาม นวดอโรมา นวดยกกระชับใบหน้า กัวซาหน้า ครอบแก้ว และการฝังเข็ม โดยผู้ให้บริการที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในด้านนี้เป็นอย่างดี

ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา พร้อมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่ง ในการดูแลสุขภาพของผู้รักสุขภาพ รวมทั้งการดูแลผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ไขมันในเส้นเลือด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ และประสงค์ที่จะเข้ารับรักษาได้ที่ โทร.084-1864899 และโทร. 082-383 6694 ได้ทุกวัน

เวทัณญะ เกตุแก้ว/ข่าว-ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 07-05-2559 เวลา 11:40:41 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น