บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ทัวร์สุขภาพ : ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา ต้นแบบแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

(7 พ.ค.59) นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาแนวทางการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

พร้อมมอบนโยบาย ทิศทางการดำเนินงานการแพทย์แผนไทยการแพทย์ทางเลือก และทัวร์สุขภาพ โดยมี นพ. จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับ และ นพ.กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ของโครงการ

และมีการนำเสนองานด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกของโรงพยาบาลท่าศาลา และภาพรวมของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และวางแผนพัฒนางานด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมมูลนิธิยกเต้งอุทิศ โรงพยาบาลท่าศาลา

นายแพทย์กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา อ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปัจจุบันทางรัฐบาลได้เสียค่าใช้จ่ายในการนำเข้ายาเป็นงบหลายแสนล้านบาท รัฐบาลจึงได้ส่งเสริมอย่างจริงจังกับการจัดการบริการ การแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสาน ร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อเป็นทางเลือก เพื่อลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ ได้หลายหมื่นล้านบาทต่อปี

ซึ่งทางโรงพยาบาลท่าศาลาเองได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 และได้พัฒนาบุคลากรด้านการแพทย์แผนไทยให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ความชำนาญ และมีประสบการณ์ ในการดูแล และรักษาอย่างดี มาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

รวมทั้งได้จัดอาคารสถานที่ให้เหมาะสมกับการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก เหมือนกับสปาของโรงแรมระดับ 5 ดาวกันเลยที่เดียว กับการรองรับผู้ที่มาใช้บริการให้เกิดความพึงพอใจและสะดวกมากที่สุด และที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างคน สร้างอาชีพให้คน ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น เป็นทางเลือกในการรักษา และสามารถตอบโจทย์ และสนองความต้องการเหล่านี้ได้เยอะ เป็นรูปธรรม

จึงได้จัดการบริการการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสานร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพของผู้รักสุขภาพ และนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของแพทย์แผนจีน มีการนำการแพทย์แผนจีนมาผสมผสานกับการแพทย์แผนไทยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพ เช่น การฝังเข็มช่วยปรับการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกายให้อยู่ในสภาพสมดุล กัวซา และครอบแก้วช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลืองและการผลัดเปลี่ยนเม็ดเลือดใหม่เพื่อสร้างสมดุลให้กับร่างกาย

ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา มีสถานที่ที่ทันสมัย สะอาด ในบรรยากาศของการพักผ่อน สัมผัสด้วยกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรสดจากท้องถิ่น เช่น ไพล ตะไคร้ ผิวมะกรูด พร้อมเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และอนุรักษ์ธรรมชาติ

ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนไทยประยุกต์และการแพทย์จีน ในด้านการให้บริการ มีการจัดการบริการที่หลากหลาย อาทิเช่น การนวดไทย การอบสมุนไพร

การประคบสมุนไพร การนวดเท้าเพื่อสุขภาพ การดูแลมารดาหลังคลอด สปาเพื่อสุขภาพและความงาม นวดอโรมา นวดยกกระชับใบหน้า กัวซาหน้า ครอบแก้ว และการฝังเข็ม โดยผู้ให้บริการที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในด้านนี้เป็นอย่างดี

ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา พร้อมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่ง ในการดูแลสุขภาพของผู้รักสุขภาพ รวมทั้งการดูแลผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ไขมันในเส้นเลือด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ และประสงค์ที่จะเข้ารับรักษาได้ที่ โทร.084-1864899 และโทร. 082-383 6694 ได้ทุกวัน

เวทัณญะ เกตุแก้ว/ข่าว-ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 07-05-2559 เวลา 11:40:41 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น