บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ทัวร์สุขภาพ : ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา ต้นแบบแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

(7 พ.ค.59) นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาแนวทางการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

พร้อมมอบนโยบาย ทิศทางการดำเนินงานการแพทย์แผนไทยการแพทย์ทางเลือก และทัวร์สุขภาพ โดยมี นพ. จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับ และ นพ.กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ของโครงการ

และมีการนำเสนองานด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกของโรงพยาบาลท่าศาลา และภาพรวมของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และวางแผนพัฒนางานด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมมูลนิธิยกเต้งอุทิศ โรงพยาบาลท่าศาลา

นายแพทย์กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา อ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปัจจุบันทางรัฐบาลได้เสียค่าใช้จ่ายในการนำเข้ายาเป็นงบหลายแสนล้านบาท รัฐบาลจึงได้ส่งเสริมอย่างจริงจังกับการจัดการบริการ การแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสาน ร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อเป็นทางเลือก เพื่อลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ ได้หลายหมื่นล้านบาทต่อปี

ซึ่งทางโรงพยาบาลท่าศาลาเองได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 และได้พัฒนาบุคลากรด้านการแพทย์แผนไทยให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ความชำนาญ และมีประสบการณ์ ในการดูแล และรักษาอย่างดี มาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

รวมทั้งได้จัดอาคารสถานที่ให้เหมาะสมกับการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก เหมือนกับสปาของโรงแรมระดับ 5 ดาวกันเลยที่เดียว กับการรองรับผู้ที่มาใช้บริการให้เกิดความพึงพอใจและสะดวกมากที่สุด และที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างคน สร้างอาชีพให้คน ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น เป็นทางเลือกในการรักษา และสามารถตอบโจทย์ และสนองความต้องการเหล่านี้ได้เยอะ เป็นรูปธรรม

จึงได้จัดการบริการการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสานร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพของผู้รักสุขภาพ และนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของแพทย์แผนจีน มีการนำการแพทย์แผนจีนมาผสมผสานกับการแพทย์แผนไทยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพ เช่น การฝังเข็มช่วยปรับการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกายให้อยู่ในสภาพสมดุล กัวซา และครอบแก้วช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลืองและการผลัดเปลี่ยนเม็ดเลือดใหม่เพื่อสร้างสมดุลให้กับร่างกาย

ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา มีสถานที่ที่ทันสมัย สะอาด ในบรรยากาศของการพักผ่อน สัมผัสด้วยกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรสดจากท้องถิ่น เช่น ไพล ตะไคร้ ผิวมะกรูด พร้อมเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และอนุรักษ์ธรรมชาติ

ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนไทยประยุกต์และการแพทย์จีน ในด้านการให้บริการ มีการจัดการบริการที่หลากหลาย อาทิเช่น การนวดไทย การอบสมุนไพร

การประคบสมุนไพร การนวดเท้าเพื่อสุขภาพ การดูแลมารดาหลังคลอด สปาเพื่อสุขภาพและความงาม นวดอโรมา นวดยกกระชับใบหน้า กัวซาหน้า ครอบแก้ว และการฝังเข็ม โดยผู้ให้บริการที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในด้านนี้เป็นอย่างดี

ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา พร้อมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่ง ในการดูแลสุขภาพของผู้รักสุขภาพ รวมทั้งการดูแลผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ไขมันในเส้นเลือด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ และประสงค์ที่จะเข้ารับรักษาได้ที่ โทร.084-1864899 และโทร. 082-383 6694 ได้ทุกวัน

เวทัณญะ เกตุแก้ว/ข่าว-ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 07-05-2559 เวลา 11:40:41 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น