บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ทัวร์สุขภาพ : ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา ต้นแบบแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

(7 พ.ค.59) นพ.ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาแนวทางการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

พร้อมมอบนโยบาย ทิศทางการดำเนินงานการแพทย์แผนไทยการแพทย์ทางเลือก และทัวร์สุขภาพ โดยมี นพ. จิรพันธ์ เต้พันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับ และ นพ.กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ของโครงการ

และมีการนำเสนองานด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกของโรงพยาบาลท่าศาลา และภาพรวมของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และวางแผนพัฒนางานด้านการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมมูลนิธิยกเต้งอุทิศ โรงพยาบาลท่าศาลา

นายแพทย์กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา อ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปัจจุบันทางรัฐบาลได้เสียค่าใช้จ่ายในการนำเข้ายาเป็นงบหลายแสนล้านบาท รัฐบาลจึงได้ส่งเสริมอย่างจริงจังกับการจัดการบริการ การแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสาน ร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อเป็นทางเลือก เพื่อลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ ได้หลายหมื่นล้านบาทต่อปี

ซึ่งทางโรงพยาบาลท่าศาลาเองได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 และได้พัฒนาบุคลากรด้านการแพทย์แผนไทยให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ความชำนาญ และมีประสบการณ์ ในการดูแล และรักษาอย่างดี มาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

รวมทั้งได้จัดอาคารสถานที่ให้เหมาะสมกับการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก เหมือนกับสปาของโรงแรมระดับ 5 ดาวกันเลยที่เดียว กับการรองรับผู้ที่มาใช้บริการให้เกิดความพึงพอใจและสะดวกมากที่สุด และที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างคน สร้างอาชีพให้คน ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น เป็นทางเลือกในการรักษา และสามารถตอบโจทย์ และสนองความต้องการเหล่านี้ได้เยอะ เป็นรูปธรรม

จึงได้จัดการบริการการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ผสมผสานร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันเพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพของผู้รักสุขภาพ และนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของแพทย์แผนจีน มีการนำการแพทย์แผนจีนมาผสมผสานกับการแพทย์แผนไทยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพ เช่น การฝังเข็มช่วยปรับการทำงานของอวัยวะต่างๆในร่างกายให้อยู่ในสภาพสมดุล กัวซา และครอบแก้วช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลืองและการผลัดเปลี่ยนเม็ดเลือดใหม่เพื่อสร้างสมดุลให้กับร่างกาย

ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา มีสถานที่ที่ทันสมัย สะอาด ในบรรยากาศของการพักผ่อน สัมผัสด้วยกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรสดจากท้องถิ่น เช่น ไพล ตะไคร้ ผิวมะกรูด พร้อมเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และอนุรักษ์ธรรมชาติ

ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนไทยประยุกต์และการแพทย์จีน ในด้านการให้บริการ มีการจัดการบริการที่หลากหลาย อาทิเช่น การนวดไทย การอบสมุนไพร

การประคบสมุนไพร การนวดเท้าเพื่อสุขภาพ การดูแลมารดาหลังคลอด สปาเพื่อสุขภาพและความงาม นวดอโรมา นวดยกกระชับใบหน้า กัวซาหน้า ครอบแก้ว และการฝังเข็ม โดยผู้ให้บริการที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในด้านนี้เป็นอย่างดี

ศาลาสปา โรงพยาบาลท่าศาลา พร้อมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่ง ในการดูแลสุขภาพของผู้รักสุขภาพ รวมทั้งการดูแลผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ไขมันในเส้นเลือด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ และประสงค์ที่จะเข้ารับรักษาได้ที่ โทร.084-1864899 และโทร. 082-383 6694 ได้ทุกวัน

เวทัณญะ เกตุแก้ว/ข่าว-ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 07-05-2559 เวลา 11:40:41 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น