บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
<br /> <b>Warning</b>: include(title_head.php) [<a href='function.include'>function.include</a>]: failed to open stream: No such file or directory in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br /> <br /> <b>Warning</b>: include() [<a href='function.include'>function.include</a>]: Failed opening 'title_head.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br />
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช มอบบัตรประชาชนให้นางหนูน้าว เจริญใจ หลังได้รับการช่วยเหลือในการสร้างบ้านให้ใหม่และเพิ่มชื่อในทะเบียนบ้าน

( 5 กุมภาพันธ์ 2561) เวลา 13.30 น. นายสมพงษ์ มากมณี นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้มอบบัตรประจำตัวประชาชน ให้แก่ นางหนูน้าว เจริญใจ ราษฎรผู้ยากไร้ ณ บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 3 ตำบลบางจาก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

โดยมีนายสมบัติ คาน หัวหน้าศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางแสงจันทร์ วิศิษฐ์พงศ์ ปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ร่วมดำเนินการในการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชน

สำหรับการช่วยเหลือดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2561 นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายชูรินทร์ ขวัญทอง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องที่ท้องถิ่นและเพื่อนบ้าน ได้เดินทางตรวจสอบและติดตามสภาพการอยู่อาศัยของนางหนูน้าว เจริญใจ ที่บ้านดังกล่าว ซึ่งได้ร้องขอรับการช่วยเหลือ จากกรณีที่อยู่อาศัยเป็นลักษณะเพิงเล็กๆ ไม่มีที่นอน ไม่มีห้องน้ำ และห้องครัว

อีกทั้งมีฐานะยากจนต้องทำงานเพื่อแลกข้าวก้นบาตร และยังเป็นบุคคลที่ตกสำรวจไม่มีชื่อในทะเบียนราษฎร เนื่องจากพ่อ-แม่ ไม่ได้แจ้งเกิด จึงไม่ได้รับการช่วยเหลือด้านสวัสดิการจากภาครัฐ โดยก่อนหน้านี้ภาคส่วนต่างๆ ได้มอบสิ่งของเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และจากการช่วยเหลือของทุกฝ่าย สมาชิกกลุ่มเพจแหม่มโพธิ์ดำ ผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมกันสร้างบ้านให้จนแล้วเสร็จ และมีการส่งมอบบ้านดังกล่าวเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561

 ในขณะที่ทางอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้เพิ่มชื่อนางหนูน้าว ในทะเบียนบ้าน พร้อมทั้งได้จัดทำบัตรประจำตัวประชาชนให้เป็นที่เรียบร้อย นับจากนี้นางหนูน้าว เจริญใจ จะได้รับการดูแลและสามารถใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐได้เช่นเดียวกับประชาชนคนไทยทั่วไป อาทิ การเข้ารับการรักษาพยาบาลในสถานพยาบาลของรัฐ การรับการช่วยเหลือผู้สูงอายุและผู้พิการ เป็นต้น 

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 06-02-2561 เวลา 14:29:20 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
"ฝันใกล้เป็นจริง อีกไม่นานใช้สะพานการะเกดได้"เจ้าของที่ดินยินยอมให้สร้างแล้ว
เกษตรจังหวัดนครศรีธรรมราช เตือนผู้ผลิตเร่งควบคุมคุณภาพไม้ผล พร้อมระบุราคาดีแม้จะมีผลผลิตออกมามาก
เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ฝึกอาชีพระยะสั้นให้แก่ผู้ต้องขังหญิง สร้างอาชีพ สร้างโอกาสหลังพ้นโทษ
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 นำคณะ มอบโฉนดที่ดินวัดศาลามีชัย และจัดพิธีทำบุญอุทิศถวายอดีตเจ้าอาวาส บูรพาจารย์ ผู้มีอุปการคุณแก่วัดศาลามีชัย
คุณยายสายตาดี!!พนักงาน ธ.ก.ส.เมืองคอนสุดทึ่ง“ยายรวย”วัย 76 ปีเขียนใบเบิกเงินไม่ต้องใส่แว่นตา
สุดทึ่ง!!! หาชมได้ยาก "มโนราห์คาบครก-คาบเรือ" ที่หลาดหน้าพระธาตุ เมืองนครฯ
เร่งทำ TOR สร้าง “โรงไฟฟ้าพลังงานขยะ” นครศรีฯ หลังขยะกระจายมลภาวะต่อเนื่อง
จังหวัดนครศรีธรรมราช เชิญชวนพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 23-29 พฤษภาคม 2561
เศรษฐกิจซบเซาคนแห่ใช้บริการโรงตึ้งเมืองคอน แม้แต่ขันน้ำมนต์ทองเหลือง ยังถูกนำมาจำนำ เผยดอกเบี้ยถูกแค่ร้อยละ 1 บาทต่อเดือนตลอดปี 2561 ช่วงเปิดเทอมยอดพุ่งกว่า 73 ล้านบาทแล้ว
"ฝันใกล้เป็นจริง อีกไม่นานใช้สะพานการะเกดได้" หลังจาก ผบ.มทบ.41 นั่งหัวโต๊ะเจรจากับส่วนราชการและเจ้าของที่ดิน
สุดยิ่งใหญ่!!กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.ชะอวด เมืองคอนร่วมบวชเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.10
เศรษฐกิจซบเซา…คนแห่ใช้บริการโรงตึ้ง เมืองคอน เผยขันน้ำมนต์ทองเหลือง ยังถูกนำมาจำนำ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เตรียมจัดงาน “สบาย สบาย สไตล์เชียรใหญ่” ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชน
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดคาราวานแรลลี่ 4 จังหวัด สัมผัสมนต์เสน่ห์ฝั่งอ่าวไทย ท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและพัทลุง
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 เป็นประธานในพิธีมอบบ้าน และของใช้ในครัวเรือน พร้อมมอบอินทผลัม ให้กับชาวไทยมุสลิม ตามโครงการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวทหารกองประจำการที่มีฐานยากจน ตามนโยบายของกองทัพบก
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดค่ายศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม คืนคนดีสู่สังคม และครอบครัว
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชุมเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21 "ทุ่งสง นครศรีฯ เกมส์" 2-11 สิงหาคม 2561
ตำนานความสยองแห่งเมืองคอน บ้านร้างสุดเฮี้ยน หลังวัดเพชรจริก
น้ำใจไม่ทิ้งกัน....ช่วยครอบครัวยากจน โดนไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง อยู่กัน 6 คน รับของพระราชทานในหลวงรัชกาลที่ 10 เจ้าของบ้านซาบซึ้งหลั่งน้ำตา
"คนไทยไม่ทิ้งกัน" กองทัพภาคที่ 4 รับสานฝันช่วยก่อสร้างบ้านให้ครอบครัวยากจน พื้นทรุด หลังคารั่ว ผนังร้าว เสี่ยงพังตลอดเวลา อาศัยแออัด 6 คน ทั้งคนแก่ ผู้พิการ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น