บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
<br /> <b>Warning</b>: include(title_head.php) [<a href='function.include'>function.include</a>]: failed to open stream: No such file or directory in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br /> <br /> <b>Warning</b>: include() [<a href='function.include'>function.include</a>]: Failed opening 'title_head.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br />
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: อบต.ร่อนพิบูลย์ จัดกิจกรรมโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” และเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center)

วันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2561) นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” และเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) ขององค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์

ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ หมู่ที่ 2 ตำบลร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายวิฑูรย์ หม่อมปลัด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ รายงานถึงการจัดกิจกรรมโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักสิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่องค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ จัดกิจกรรมขึ้น 

เพื่อเป็นการสนองแนวพระราชดำริ และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีพระราชดำริในการใช้หญ้าแฝกในการอนุรักษ์ดินและน้ำ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของท้องถิ่น และเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาท้องถิ่น

 โดยกิจกรรมในวันนี้แบ่งออกเป็น 4 กิจกรรม ประกอบด้วยกิจกรรมปลูกต้นไผ่หวาน บริเวณคลองน้ำเขียว หมู่ที่ 2 ตำบลร่อนพิบูลย์ กิจกรรมการปลูกหญ้าแฝก บริเวณฝายแก้มลิงบ้านร่อนนา กิจกรรมการปรับปรุงภูมิทัศน์ ถนน 1 สายทางท้องถิ่น ตั้งแต่วัดร่อนนา หมู่ที่ 2 ถึงเขารามโรมหมู่ที่ 3 ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเขารามโรมที่มีอากาศดีและทะเลหมอกที่สวยงามด้วย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเปิดการใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง อย่างยั่งยืนในอนาคต


    โอกาสนี้ นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ชื่นชมในความร่วมมือของทุกภาคส่วนและประชาชนในพื้นที่ และกล่าวว่า ด้วยแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 12 พ. ศ. 2560-2564 ได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไว้ 6 ด้าน เพื่อนำประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยเน้นการเติบโตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน รวมถึงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ไปพร้อมกัน

การดำเนินกิจกรรมในวันนี้ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยท้องถิ่นจังหวัด ร่วมกับองค์กรปกครองในท้องถิ่น และภาคประชาชนจัดกิจกรรมในวันนี้ ทั้งการปลูกต้นไผ่หวาน หญ้าแฝก และการเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังเป็นนโยบายของรัฐบาลในการรักษาสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ฝากไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ในการส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ได้ออกกำลังกาย เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ส่วนในเรื่องของสิ่งแวดล้อมขอให้ประชาชนใช้ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมในพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ เพื่อให้คงอยู่รุ่นลูกหลานตลอดไป


///////////////
พรรณี มณีวรรณ/ภาพ-ข่าว
วีระยุทธ/ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-02-2561 เวลา 23:14:32 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
"ฝันใกล้เป็นจริง อีกไม่นานใช้สะพานการะเกดได้"เจ้าของที่ดินยินยอมให้สร้างแล้ว
เกษตรจังหวัดนครศรีธรรมราช เตือนผู้ผลิตเร่งควบคุมคุณภาพไม้ผล พร้อมระบุราคาดีแม้จะมีผลผลิตออกมามาก
เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ฝึกอาชีพระยะสั้นให้แก่ผู้ต้องขังหญิง สร้างอาชีพ สร้างโอกาสหลังพ้นโทษ
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 นำคณะ มอบโฉนดที่ดินวัดศาลามีชัย และจัดพิธีทำบุญอุทิศถวายอดีตเจ้าอาวาส บูรพาจารย์ ผู้มีอุปการคุณแก่วัดศาลามีชัย
คุณยายสายตาดี!!พนักงาน ธ.ก.ส.เมืองคอนสุดทึ่ง“ยายรวย”วัย 76 ปีเขียนใบเบิกเงินไม่ต้องใส่แว่นตา
สุดทึ่ง!!! หาชมได้ยาก "มโนราห์คาบครก-คาบเรือ" ที่หลาดหน้าพระธาตุ เมืองนครฯ
เร่งทำ TOR สร้าง “โรงไฟฟ้าพลังงานขยะ” นครศรีฯ หลังขยะกระจายมลภาวะต่อเนื่อง
จังหวัดนครศรีธรรมราช เชิญชวนพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 23-29 พฤษภาคม 2561
เศรษฐกิจซบเซาคนแห่ใช้บริการโรงตึ้งเมืองคอน แม้แต่ขันน้ำมนต์ทองเหลือง ยังถูกนำมาจำนำ เผยดอกเบี้ยถูกแค่ร้อยละ 1 บาทต่อเดือนตลอดปี 2561 ช่วงเปิดเทอมยอดพุ่งกว่า 73 ล้านบาทแล้ว
"ฝันใกล้เป็นจริง อีกไม่นานใช้สะพานการะเกดได้" หลังจาก ผบ.มทบ.41 นั่งหัวโต๊ะเจรจากับส่วนราชการและเจ้าของที่ดิน
สุดยิ่งใหญ่!!กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.ชะอวด เมืองคอนร่วมบวชเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.10
เศรษฐกิจซบเซา…คนแห่ใช้บริการโรงตึ้ง เมืองคอน เผยขันน้ำมนต์ทองเหลือง ยังถูกนำมาจำนำ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เตรียมจัดงาน “สบาย สบาย สไตล์เชียรใหญ่” ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชน
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดคาราวานแรลลี่ 4 จังหวัด สัมผัสมนต์เสน่ห์ฝั่งอ่าวไทย ท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและพัทลุง
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 เป็นประธานในพิธีมอบบ้าน และของใช้ในครัวเรือน พร้อมมอบอินทผลัม ให้กับชาวไทยมุสลิม ตามโครงการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวทหารกองประจำการที่มีฐานยากจน ตามนโยบายของกองทัพบก
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดค่ายศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม คืนคนดีสู่สังคม และครอบครัว
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชุมเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 21 "ทุ่งสง นครศรีฯ เกมส์" 2-11 สิงหาคม 2561
ตำนานความสยองแห่งเมืองคอน บ้านร้างสุดเฮี้ยน หลังวัดเพชรจริก
น้ำใจไม่ทิ้งกัน....ช่วยครอบครัวยากจน โดนไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง อยู่กัน 6 คน รับของพระราชทานในหลวงรัชกาลที่ 10 เจ้าของบ้านซาบซึ้งหลั่งน้ำตา
"คนไทยไม่ทิ้งกัน" กองทัพภาคที่ 4 รับสานฝันช่วยก่อสร้างบ้านให้ครอบครัวยากจน พื้นทรุด หลังคารั่ว ผนังร้าว เสี่ยงพังตลอดเวลา อาศัยแออัด 6 คน ทั้งคนแก่ ผู้พิการ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น