บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
<br /> <b>Warning</b>: include(title_head.php) [<a href='function.include'>function.include</a>]: failed to open stream: No such file or directory in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br /> <br /> <b>Warning</b>: include() [<a href='function.include'>function.include</a>]: Failed opening 'title_head.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br />
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: อบต.ร่อนพิบูลย์ จัดกิจกรรมโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” และเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center)

วันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2561) นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” และเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) ขององค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์

ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ หมู่ที่ 2 ตำบลร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายวิฑูรย์ หม่อมปลัด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ รายงานถึงการจัดกิจกรรมโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักสิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่องค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ จัดกิจกรรมขึ้น 

เพื่อเป็นการสนองแนวพระราชดำริ และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีพระราชดำริในการใช้หญ้าแฝกในการอนุรักษ์ดินและน้ำ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของท้องถิ่น และเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาท้องถิ่น

 โดยกิจกรรมในวันนี้แบ่งออกเป็น 4 กิจกรรม ประกอบด้วยกิจกรรมปลูกต้นไผ่หวาน บริเวณคลองน้ำเขียว หมู่ที่ 2 ตำบลร่อนพิบูลย์ กิจกรรมการปลูกหญ้าแฝก บริเวณฝายแก้มลิงบ้านร่อนนา กิจกรรมการปรับปรุงภูมิทัศน์ ถนน 1 สายทางท้องถิ่น ตั้งแต่วัดร่อนนา หมู่ที่ 2 ถึงเขารามโรมหมู่ที่ 3 ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเขารามโรมที่มีอากาศดีและทะเลหมอกที่สวยงามด้วย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเปิดการใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง อย่างยั่งยืนในอนาคต


    โอกาสนี้ นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ชื่นชมในความร่วมมือของทุกภาคส่วนและประชาชนในพื้นที่ และกล่าวว่า ด้วยแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 12 พ. ศ. 2560-2564 ได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไว้ 6 ด้าน เพื่อนำประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยเน้นการเติบโตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน รวมถึงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ไปพร้อมกัน

การดำเนินกิจกรรมในวันนี้ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยท้องถิ่นจังหวัด ร่วมกับองค์กรปกครองในท้องถิ่น และภาคประชาชนจัดกิจกรรมในวันนี้ ทั้งการปลูกต้นไผ่หวาน หญ้าแฝก และการเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังเป็นนโยบายของรัฐบาลในการรักษาสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ฝากไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ในการส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ได้ออกกำลังกาย เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ส่วนในเรื่องของสิ่งแวดล้อมขอให้ประชาชนใช้ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมในพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ เพื่อให้คงอยู่รุ่นลูกหลานตลอดไป


///////////////
พรรณี มณีวรรณ/ภาพ-ข่าว
วีระยุทธ/ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-02-2561 เวลา 23:14:32 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
มูลนิธิประชาร่วมใจ องค์การสถานสาธารณกุศล ทำพิธียกเสาเอกตำหนักพระมหาโพธิสัตว์กวนอิม
กิจกรรมการแข่งขันจักรยาน ปั่นขึ้นภู ดูทะเลหมอกเขาศูนย์ ในงานเขาศูนย์รำลึก ครั้งที่ 4 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.นครศรีธรรมราช จัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับอำเภอฉวาง
นักปั่นกว่า 4,000 คน ร่วมปั่นจักรยานเทิดพระเกียรติ บ้านพ่อสู่อ้อมกอดแม่@ปากพนัง ครั้งที่ 8
สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราชปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 5 แสนตัว เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
วัดชื่อดังเมืองคอน สร้างกุศโลบายให้คนเข้าวัดมากขึ้น แจกสะตอ ผักเหนาะชื่อดังภาคใต้ หลังจากสวดมนต์
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นำพสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561
เผยแม่เมืองคอนสุดประเสริฐวัยชราสู้ชีวิตเลี้ยงลูกรถชนพิการยากลำบากตลอดชีวิต-วิงวอนคนไทยช่วยเหลือ
กลุ่มจิตอาสาเมืองคอนลุยสร้างบ้านให้ปลาในวันแม่ กับโครงการบ้านปลา 12 สิงหาคมที่อ่าวปากพญา
ดังแล้วฮีโร่วัย 13 ปี เมืองคอน ช่วยนักดำต่างชาติ ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจทำความดีต่อไป
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เสด็จทรงเปิดศาลหลักเมืองขนอม ณ สวนสาธารณะพ่อตาคูระ ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
เนตรนารีฮีโร่!!เปิดตัวสาวน้อยวัย 13 ปี ฮีโร่ช่วย 2 ฝรั่งนักดำน้ำขับรถตาม จีพีเอส.ตกคลอง-ว่ายน้ำไปช่วยเหลือคนแรก
น้ำใจทนายเมืองคอนและภรรยาพบกระเป๋าเงินมอบตำรวจตามหาเจ้าของ-พบมีเงินสด 13,000 บาทพร้อมเอกสารสำคัญ
หอสมุดแห่งชาตินครศรีธรรมราช สนองนโยบายของรัฐบาลจัดโครงการพัฒนาหอสมุดแห่งชาติให้เป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต
หนุ่มใหญ่วัยกลางคน พลัดตกต้นไม้ในป่าเขาหลวงเสียชีวิตคาที่
พบศพในทะเลอ่าวไทยห่างจากชายฝั่งท่าศาลา 12 ไมล์ทะเล
ทหาร-ตำรวจบุกรวบ “โจ้ บางวำ”เอยนต์ยานรกพื้นที่ปากพนัง ยาบ้า 10,300 เม็ด ไอซ์ 97.12 กรัม
จังหวัดนครศรีธรรมราช เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว แสวงบุญ“ถนนตักบาตรตลาดท่าชี”
ตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช จับผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่า 30,000 เม็ด ไอซ์ 95.50 กรัม อาวุธปืน 4 กระบอกพร้อมกระสุน 45 นัด
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการน้ำพระทัยพระราชทาน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น