บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
<br /> <b>Warning</b>: include(title_head.php) [<a href='function.include'>function.include</a>]: failed to open stream: No such file or directory in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br /> <br /> <b>Warning</b>: include() [<a href='function.include'>function.include</a>]: Failed opening 'title_head.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lib/php') in <b>/home/konnakhon/domains/konnakhon.com/public_html/right.php</b> on line <b>4</b><br />
 
 
 
 

 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร
ไทยประกันชีวิต
 
ร้านมิคแม็ค
รับตัดผ้า
 :: อบต.ร่อนพิบูลย์ จัดกิจกรรมโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” และเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center)

วันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2561) นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” และเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) ขององค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์

ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ หมู่ที่ 2 ตำบลร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายวิฑูรย์ หม่อมปลัด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ รายงานถึงการจัดกิจกรรมโครงการท้องถิ่นไทยรวมใจภักดิ์ รักสิ่งแวดล้อม “กิจกรรมท้องถิ่นรักษ์โลก” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่องค์การบริหารส่วนตำบลร่อนพิบูลย์ จัดกิจกรรมขึ้น 

เพื่อเป็นการสนองแนวพระราชดำริ และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีพระราชดำริในการใช้หญ้าแฝกในการอนุรักษ์ดินและน้ำ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของท้องถิ่น และเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาท้องถิ่น

 โดยกิจกรรมในวันนี้แบ่งออกเป็น 4 กิจกรรม ประกอบด้วยกิจกรรมปลูกต้นไผ่หวาน บริเวณคลองน้ำเขียว หมู่ที่ 2 ตำบลร่อนพิบูลย์ กิจกรรมการปลูกหญ้าแฝก บริเวณฝายแก้มลิงบ้านร่อนนา กิจกรรมการปรับปรุงภูมิทัศน์ ถนน 1 สายทางท้องถิ่น ตั้งแต่วัดร่อนนา หมู่ที่ 2 ถึงเขารามโรมหมู่ที่ 3 ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเขารามโรมที่มีอากาศดีและทะเลหมอกที่สวยงามด้วย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเปิดการใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง อย่างยั่งยืนในอนาคต


    โอกาสนี้ นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ชื่นชมในความร่วมมือของทุกภาคส่วนและประชาชนในพื้นที่ และกล่าวว่า ด้วยแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 12 พ. ศ. 2560-2564 ได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไว้ 6 ด้าน เพื่อนำประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยเน้นการเติบโตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน รวมถึงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ไปพร้อมกัน

การดำเนินกิจกรรมในวันนี้ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยท้องถิ่นจังหวัด ร่วมกับองค์กรปกครองในท้องถิ่น และภาคประชาชนจัดกิจกรรมในวันนี้ ทั้งการปลูกต้นไผ่หวาน หญ้าแฝก และการเปิดใช้งานศูนย์ออกกำลังกายกลางแจ้ง (Fitness Center) เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังเป็นนโยบายของรัฐบาลในการรักษาสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ฝากไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ในการส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ได้ออกกำลังกาย เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ส่วนในเรื่องของสิ่งแวดล้อมขอให้ประชาชนใช้ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมในพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ เพื่อให้คงอยู่รุ่นลูกหลานตลอดไป


///////////////
พรรณี มณีวรรณ/ภาพ-ข่าว
วีระยุทธ/ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-02-2561 เวลา 23:14:32 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กรมชลประทานระบุต้องดำเนินโครงการบรรทุกภัยเมืองนครศรีธรรมราช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ให้แล้วเสร็จภายใน 3 ปี
จังหวัดนครศรีธรรมราช และกรมชลประทาน เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ 3 โครงการ
เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช จัดงานพบญาติใกล้ชิด ระหว่างผู้ต้องขังกับญาติ
ม.วลัยลักษณ์ เตรียมพร้อมเปิดโรงพยาบาลสัตว์เล็กรองรับการเรียนการสอนหลักสูตรสัตวแพทย์นานานาชาติ 29 มีนาคมนี้
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เปิดกิจกรรมตลาดน้ำพหุศิลปวัฒนธรรมเพื่่อสร้างรายได้นักศึกษา
มาเมืองคอน เที่ยว “ท่าแพ” ล่องลำคลอง 32 คด พบความหมาย “เมืองสองธรรม”
หารือดำเนินงานโครงการวังหีบ และโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราช
โรงแรม ทวินโลตัสนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรม และงานแถลงข่าวเปิดตัวแพ็คเกจงานแต่งใหม่ล่าสุด ในงาน Wedding Fair 2018
งานการอาชีพนครศรีปริทรรศน์ ปีการศึกษา 2560 Open House 14-15 กุมภาพันธ์ 2561
คณะ ททท. จากทั่วประเทศ เดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 10-11 ก.พ 61
เริ่มแล้ว!!!! งานฉลองตรุษจีน ไชน่าทาวน์ เมืองนครปีจอ 2018
เมืองคอนหารือคณะทำงานศึกษาและแก้ไขผลกระทบจากการกัดเซาะชายฝั่ง
เมืองคอน รถสองแถวรับส่งนักเรียนอนุบาล เสียหลักชนต้นไม้ นักเรียนได้รับบาดเจ็บหนักกว่า 20 ราย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกตรวจสอบราคาสินค้าช่วงเทศกาลตรุษจีน
ผู้ว่าเมืองคอน ล่องเรือศึกษาธรรมชาติทางทะเลพร้อมตรวจสอบโครงการพัฒนาพื้นที่ปลายแหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เชิญชมการแสดงคอนเสิร์ตวงนครออร์เคสตร้า 14 กุมภาพันธ์ 2561 ณ โรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช
เมืองคอนหารือแนวทางการปรับปรุงและฟื้นย่านชุมชนเก่า
ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช แจงข้อเท็จจริงกรณีผู้โดยสารคนหนึ่งระบุว่ารถยนต์ได้ถูกขโมยไปจากลานจอดรถสนามบิน แท้จริงแล้วถูกไฟแนนซ์ตามยึดรถ
กองทัพบก จัดกิจกรรมการอบรมดูแลบุตรหลานก่อนวัยเรียนแก่ครอบครัวกำลังพล เพื่อให้มีองค์ความรู้ เป็นสวัสดิการและเป็นขวัญกำลังใจแก่ครอบครัวกำลังพล
เทศบาลนครฯจับมือหอการค้า และองค์กรชาวไทยเชื้อสายจีนนครศรีธรรมราช จัดงานฉลองตรุษจีน ไชน่าทาวน์ เมืองนครปีจอ 2018 ณ บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น