บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ม.วลัยลักษณ์ ขับเคลื่อนนโยบายมุ่งสู่มหาวิทยาลัยแห่งคุณภาพ ปฏิรูปการเรียนการสอนภายใต้กรอบ UKPSF พร้อมเร่งรัดศูนย์การแพทย์เปิด 120 เตียงปลายปี 2563

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2562 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ยังคงมุ่งมั่นพัฒนามหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพออกสู่สังคม และมุ่งสู่มหาวิทยาลัยแห่งคุณภาพ พร้อมก้าวสู่ความเป็น World Class University ต่อไป 

ทั้งนี้ในด้านการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยได้มีการปฏิรูปการเรียนการสอนภายใต้กรอบมาตรฐาน UKPSF (United Kingdom Professional Standards Framework) โดยในปี 2562อาจารย์ทุกคนจะสอนภายใต้กรอบ UKPSF มีการใช้ห้องเรียนแบบ Smart Classroom จำนวน 39 ห้อง การพัฒนาห้องปฏิบัติการให้สอดคล้องกับความต้องการใช้ของแต่ละหลักสูตร 

มีการปรับปรุงและพัฒนาสนามกีฬาต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาและบุคลากรมีสุขภาพที่แข็งแรง รวมถึงการขยายห้องเรียนขนาดเล็กและยกเลิกการเรียนโดยใช้ห้องขนาดใหญ่ การจัดตั้งสถาบันภาษาและปฏิรูปการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และการพัฒนาประสิทธิภาพการพิจารณาตำแหน่งวิชาการของอาจารย์ผู้สอนด้วย 

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ กล่าวต่อไปอีกว่า ในส่วนของการพัฒนาทางด้านกายภาพ มหาวิทยาลัยได้สร้างสวนวลัยลักษณ์ หรือ Walailak Park ขนาด 255 ไร่ แบ่งเป็นผืนน้ำ 130 ไร่ และผืนดิน 125 ไร่ เพื่อเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของบุคลากรของมหาวิทยาลัย ทั้งคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา พี่น้องประชาชนชาวอำเภอท่าศาลา ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชและใกล้เคียง ตลอดจนผู้ที่มาเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยจากทั่วประเทศ 

นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาการพัฒนาระบบรถไฟฟ้า ภายใต้ชื่อโครงการรถไฟฟ้า มวล. ใช้เพื่อเป็นระบบขนส่งภายในมหาวิทยาลัยให้บริการแก่นักศึกษาและบุคลากร เพื่อช่วยในการลดเรื่องอุบัติเหตุ มลพิษทางอากาศและเกิดภาวะโลกร้อน ทั้งยังสอดคล้องนโยบายของมหาวิทยาลัยในการมุ่งสู่มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) ด้วย 

อย่างไรก็ตามในส่วนของโครงการก่อสร้างศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ พร้อมระบบสาธารณูปการ มูลค่า 2,128 ล้านบาท ขณะนี้โครงการดังกล่าวมีความคืบหน้าไปแล้วตาม Road map ที่วางไว้ ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยได้เร่งรัดให้บริษัทผู้รับเหมาดำเนินการให้สามารถเปิดบริการได้จำนวน 120 เตียงในปลายปี 2563 ซึ่งเมื่อศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดบริการเต็มรูปแบบแล้วจะเป็นศูนย์การแพทย์ที่ทันสมัยที่สุดของภาคใต้ตอนบน คาดว่าจะมีผู้มาใช้บริการกว่า 1 ล้านคนต่อปี 

https://www.wu.ac.th/th/news/14598
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-10-2561 เวลา 12:23:59 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น