บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เมืองคอนเน้นการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดปี 62 เพื่อลดการแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่

(29 ต.ค.61) นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวในระหว่างเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดนครศรีธรรมราช(ศอ.ปส.จ.นศ.) ครั้งที่1/2562 ที่ห้องประชุมศรีวิชัย ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราชว่า ในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของจังหวัดนครศรีธรรมราชปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ขอให้ทุกอำเภอเน้นการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายที่ชัดเจน 


สิ่งที่น่าห่วงขณะนี้การจับกุมแต่ละครั้งได้ยาบ้านับล้านเม็ด แสดงว่ามีการลักลอบนำยาบ้าเข้ามาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงขอให้ดำเนินการดูแลแก้ไขอย่างต่อเนื่องทั้งป้องกัน ปราบปรามและบำบัดรักษา การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นหน้าที่ของทุกคน เพราะเป็นปัญหาของชาติ ฉะนั้นในการประชุมแต่ละครั้งขอให้หัวหน้าหน่วยงานเข้าประชุมด้วยตนเองทุกครั้ง เพราะจะได้ปรึกษาหารือร่วมกัน 


ในส่วนของการป้องกัน ปราบปราม การบำบัดขอให้ดำเนินการตามแผนงานที่กำหนดไว้ และขอให้ทุกอำเภอรายงานผลการประชุมระดับอำเภอให้ ศอ.ปส.จังหวัดด้วยทุกเดือน นอกจากนี้ในส่วนของการแก้ไขปัญหาเรื่องยาแก้ไอก็ต้องมีความเข้มงวดเช่นเดิม ขอให้เน้นไปที่ร้านจำหน่ายหากผิดขอให้เพิกถอน


นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดถือว่ามีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ เพราเป็นปัญหาอุปสรรคและภัยคุกคามที่ทุกฝ่ายต้องให้ความสนใจ ให้ความสำคัญ ถือเป็น Agenda หรือวาระแห่งชาติที่ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชนต้องเข้ามามีส่วนร่วมทั้งหมด


นายอดุลย์ งามผิว ผู้แทนสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 ระบุว่า สถานการณ์ของยาเสพติดในพื้นที่ภาคใต้เหมือนกันทุกจังหวัด ในปีงบประมาณ พ.ศ.2562 จะเน้นเรื่องการสกัดกั้นตามแนวชายแดนโดย ป.ป.ส.ร่วมกับฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร ยาเสพติดจำนวนมากที่จับกุมได้ส่วนหนึ่งจะลำเลียงออกนอกประเทศ แต่สิ่งที่น่าห่วงคือราคาของยาบ้าลดลง ซึ่งผู้ขายได้พุ่งเป้าไปที่เยาวชน ดังนั้นทุกภาคส่วนต้องช่วยกัน..////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 30-10-2561 เวลา 08:43:37 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร
พลังศรัทธา!! ชาวพุทธจากประเทศมาเลเซีย พาบุตรหลานมาบรรพชา-อุปสมบท ที่วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างคับคั่ง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีอุปสมบทหมู่ 335 รูป เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ปลงผมผู้ที่เข้าอุปสมบท เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
การแพร่ระบาดยาเสพติดในเมืองคอน ผู้ค้าใช้ถุงชาจีนแอบซุกยาบ้า เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่
เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตทหารกองประจำการ รุ่นปี 2560 ผลัดที่ 1 เน้นย้ำทหารที่ปลดประจำการ ให้ยึดมั่นในการประกอบอาชีพที่สุจริต ปฏิบัติตนและเคารพต่อกฎหมายบ้านเมือง
พระบารมีปกเกล้า ปฏิบัติการฝนหลวงที่นครศรีธรรมราชสำเร็จ ฝนตกนานเกือบสองชั่วโมง ชาวสวนมังคุดอำเภอพรหมคีรีดีใจ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น