บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช แสดงความยินดีและมอบมงกุฎ สายสะพายให้กับตัวแทนยุวทูตการท่องเที่ยววิถีไทยจังหวัดนครศรีธรรมราช

 (30 ต.ค.61) นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวชื่นชมแสดงความยินดี และมอบมงกุฎ สายสะพายให้กับเยาวชนที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนยุวทูตการท่องเที่ยววิถีไทยจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 8 คน เข้ารับมงกฎ และสายสะพายในวันนี้ จำนวน 6 คน 


ประกอบด้วย ด.ญ.ตรองศกานต์ ปานมี โรงเรียนปัญจทรัพย์ กทม., ด.ญ.วริศรา จารุภูมิ โรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล, ด.ญ.พัฒน์นรี เตชสิรินารี โรงเรียนถนอมพิศวิทยา, ด.ญ.นภัสกร แร่ทอง โรงเรียนตันติวัตร, ด.ญ.กมลเนตร จินดาพันธ์ โรงเรียนรัตนศึกษา และ ด.ญ.กชพรรณ สังข์ทอง โรงเรียนตันติวัตร 


และอีก 2 คน คือ ด.ช.อธิ หัศภาพ โรงเรียนนานาชาติเทศบาลนครศรีธรรมราช และ ด.ญ.ภวรัญชน์ จำนงบุตร โรงเรียนราชบพิตร สำนักงานเขตพระนคร 


ซึ่งเยาวชนทุกคนสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นตัวแทนยุวทูตการท่องเที่ยววิถีไทยจังหวัดนครศรีธรรมราช จากการจัดกิจกรรมของนิตยสาร Summer kids แฟชั่นเด็ก ที่จัดให้มีการคัดเลือกยุวทูตการท่องเที่ยววิถีไทย 77 จังหวัด 


โดยการคัดเลือกเยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 5-15 ปี ที่มีความประพฤติดีอยู่ในโอวาทผู้ปกครองและครู รูจักรับผิดชอบ มีน้ำใจ และเป็นตัวอย่างของสังคม ชอบท่องเที่ยว มีความรู้ความสามารถด้านต่าง ๆ เช่น ด้านการศึกษา กีฬา ดนตรี การพูด ศิลปวัฒนธรรม การเป็นผู้นำ รวมถึงมีรูปร่าง หน้าตา มีความสามารถด้านต่าง ๆ และมีเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นในเขตกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด เพื่อทำหน้าที่เป็นยุวทูตท่องเที่ยววิถีไทย ในชุมชนและจังหวัดที่ตัวเองอยู่ 


สำรับกิจกรรมการคัดเลือกยุวทูตการท่องเที่ยววิถีไทย 77 จังหวัด ของนิตยสาร Summer kids แฟชั่นเด็ก จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยววิถีไทย 77 จังหวัด เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในชุมชน เพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยในเทศกาลต่าง ๆ ตลอดจนสินค้าพื้นเมืองที่มีการผลิตขึ้นในชุมชน ให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการเผยแพร่ประเทศไทย ด้านความงามของธรรมชาติ รวมถึงโบราณสถาน โบราณวัตถุ ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น 


ตลอดจนกิจการอย่างอื่นอันจะเป็นการเชิญชวนให้มีการเดินทางมาท่องเที่ยวไทย ส่งเสริมให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง และครอบครัวในทางที่ถูกต้องและส่งเสริมความเข้าใจอันดี ระหว่ามิตรภาพของคนไทย และเพื่อให้เข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 เป็นการปรับโครงสร้างการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ช่วยส่งเสริมความก้าวหน้า รักษาขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม อัตลักษณ์ความเป็นไทย ตลอดจนการรักษาสิ่งแวดล้อมการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น //////


พรรณี มณีวรรณ/ภาพ-ข่าว
จุรีรัตน์/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช////30 ตุลาคม 2561


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 31-10-2561 เวลา 10:08:59 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น