บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นครน่าเที่ยว ล่องแพบ้านวังหอน สนุกคลายร้อน แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

ล่องแพบ้านวังหอน จ.นครศรีธรรมราช สนุกคลายร้อน แบบใกล้ชิดธรรมชาติ  สนุกและชิลกับกิจกรรมล่องแพบ้านวังหอน จังหวัดนครศรีธรรมราช สถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับชีวิต แถมลงเล่นน้ำเย็น ๆ ให้เพลินใจ

          หากเอ่ยถึง "นครศรีธรรมราช" ดินแดนปักษ์ใต้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ทั้งทะเล ภูเขา ที่สอดผสานกลมกลืนกับวิถีชีวิตชาวบ้านท้องถิ่นไว้อย่างน่าสนใจ หลายคนที่เคยมาเที่ยวนครศรีธรรมราชน่าจะรู้ถึงเสน่ห์เหล่านี้เป็นอย่างดี 

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับอีกหนึ่งที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กับการล่องแพบ้านวังหอน เพลิดเพลินกับบรรยากาศความชิลของสายน้ำเย็น ๆ ว่าแต่บรรยากาศที่นี่จะเป็นยังไง จะชิลมากน้อยแค่ไหน ตามเรามาสำรวจด้วยกันเลยค่ะ 

 บ้านวังหอน ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอวด เป็นชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงดำเนินวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุก ๆ ในชุมชน แต่หนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด นั่นคือ "การล่องแพไม้ไผ่" ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น ฟินกับลำธารน้ำใสไหลเย็น ซึ่งเป็นคลองธรรมชาติที่เกิดจากป่าต้นน้ำของเทือกเขาบรรทัด ไหลลงสู่แม่น้ำปากพนัง 

นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพความสวยงามของน้ำสีเขียวมรกต ที่เข้ากันได้ดีกับภูเขาและต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม มองไปทางไหนก็เพลินตา สบายใจ แต่แอบกระซิบนิดหนึ่งว่า…ใครรู้ตัวว่าเป็นคนติดโซเชียล มาเที่ยวที่นี่คุณอาจจะอึดอัดอยู่เสียหน่อย เพราะที่บ้านวังหอนไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือให้กวนใจ แต่เชื่อเถอะว่าธรรมชาติสวย ๆ ของที่นี่จะทำให้คุณลืมคนในโลกโซเชียล แล้วหันมาคุยกับคนที่อยู่ตรงหน้ามากขึ้นกว่าเดิม 

นอกจากกิจกรรมล่องแพที่เป็นไฮไลท์แล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกเพียบ เช่น สัมผัสธรรมชาติป่าต้นน้ำ, กระโดดคลองเล่นน้ำ, ไหว้พระสักการะหลวงพ่อแสง, กินอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ, เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน, เที่ยวถ้ำวังนายพุฒ, ชมวิวสวย ๆ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส และชมต้นมะเดื่อยักษ์ร้อยปี เป็นต้น 

หรือถ้าใครอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศที่บ้านวังหอนอย่างเต็มที่ ก็ยังมีที่พักแบบเต็นท์กระโจมและกระท่อมไม้ไผ่ ให้ได้ไปนอนท่ามกลางป่าเขาอีกด้วยค่ะ (นอนได้จำนวน 2-3 คน จำนวน 4 หลัง และเต็นท์กระโจม นอนได้ 2-4 คน จำนวน 7 หลัง)

รายละเอียดค่าใช้จ่ายสำหรับการล่องแพ
          - ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท/คน
          - เด็ก ราคา 120 บาท/คน
          (***โดยเวลาเปิดทำการล่องแพตั้งแต่ 09.00-16.00 น.) 

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติชิล ๆ สวย ๆ เอาไว้เป็นที่พักผ่อนคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ลองมาเที่ยวบ้านวังหอนกันดูนะคะ ขอรับประกันเลยว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งนี้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 063 191 6591, 080 695 5656

ขอบคุณกระปุกดอทคอม
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 02-11-2561 เวลา 13:51:37 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น