บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นครน่าเที่ยว ล่องแพบ้านวังหอน สนุกคลายร้อน แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

ล่องแพบ้านวังหอน จ.นครศรีธรรมราช สนุกคลายร้อน แบบใกล้ชิดธรรมชาติ  สนุกและชิลกับกิจกรรมล่องแพบ้านวังหอน จังหวัดนครศรีธรรมราช สถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับชีวิต แถมลงเล่นน้ำเย็น ๆ ให้เพลินใจ

          หากเอ่ยถึง "นครศรีธรรมราช" ดินแดนปักษ์ใต้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ทั้งทะเล ภูเขา ที่สอดผสานกลมกลืนกับวิถีชีวิตชาวบ้านท้องถิ่นไว้อย่างน่าสนใจ หลายคนที่เคยมาเที่ยวนครศรีธรรมราชน่าจะรู้ถึงเสน่ห์เหล่านี้เป็นอย่างดี 

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับอีกหนึ่งที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กับการล่องแพบ้านวังหอน เพลิดเพลินกับบรรยากาศความชิลของสายน้ำเย็น ๆ ว่าแต่บรรยากาศที่นี่จะเป็นยังไง จะชิลมากน้อยแค่ไหน ตามเรามาสำรวจด้วยกันเลยค่ะ 

 บ้านวังหอน ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอวด เป็นชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงดำเนินวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุก ๆ ในชุมชน แต่หนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด นั่นคือ "การล่องแพไม้ไผ่" ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น ฟินกับลำธารน้ำใสไหลเย็น ซึ่งเป็นคลองธรรมชาติที่เกิดจากป่าต้นน้ำของเทือกเขาบรรทัด ไหลลงสู่แม่น้ำปากพนัง 

นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพความสวยงามของน้ำสีเขียวมรกต ที่เข้ากันได้ดีกับภูเขาและต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม มองไปทางไหนก็เพลินตา สบายใจ แต่แอบกระซิบนิดหนึ่งว่า…ใครรู้ตัวว่าเป็นคนติดโซเชียล มาเที่ยวที่นี่คุณอาจจะอึดอัดอยู่เสียหน่อย เพราะที่บ้านวังหอนไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือให้กวนใจ แต่เชื่อเถอะว่าธรรมชาติสวย ๆ ของที่นี่จะทำให้คุณลืมคนในโลกโซเชียล แล้วหันมาคุยกับคนที่อยู่ตรงหน้ามากขึ้นกว่าเดิม 

นอกจากกิจกรรมล่องแพที่เป็นไฮไลท์แล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกเพียบ เช่น สัมผัสธรรมชาติป่าต้นน้ำ, กระโดดคลองเล่นน้ำ, ไหว้พระสักการะหลวงพ่อแสง, กินอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ, เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน, เที่ยวถ้ำวังนายพุฒ, ชมวิวสวย ๆ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส และชมต้นมะเดื่อยักษ์ร้อยปี เป็นต้น 

หรือถ้าใครอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศที่บ้านวังหอนอย่างเต็มที่ ก็ยังมีที่พักแบบเต็นท์กระโจมและกระท่อมไม้ไผ่ ให้ได้ไปนอนท่ามกลางป่าเขาอีกด้วยค่ะ (นอนได้จำนวน 2-3 คน จำนวน 4 หลัง และเต็นท์กระโจม นอนได้ 2-4 คน จำนวน 7 หลัง)

รายละเอียดค่าใช้จ่ายสำหรับการล่องแพ
          - ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท/คน
          - เด็ก ราคา 120 บาท/คน
          (***โดยเวลาเปิดทำการล่องแพตั้งแต่ 09.00-16.00 น.) 

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติชิล ๆ สวย ๆ เอาไว้เป็นที่พักผ่อนคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ลองมาเที่ยวบ้านวังหอนกันดูนะคะ ขอรับประกันเลยว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งนี้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 063 191 6591, 080 695 5656

ขอบคุณกระปุกดอทคอม
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 02-11-2561 เวลา 13:51:37 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น