บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สัมนา ยกระดับขีดความสามารถผู้ประกอบการ ไมซ์ในประเทศไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช

“ไมซ์มีประโยชน์อย่างไรต่อประเทศไทย และการเตรียมความพร้อมสู่ธุระกิจไมซ์” ณ โรงแรมเมืองลิกอร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 เมื่อวันที่ (2 ต.ค.61) เวลา 9.00 น. ณ โรงแรมเมืองลิกอร์ นครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) –สสปน. ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐภายใต้การกำกับดูแลของนายกรัฐมนตรีมีพันธกิจหลักในการส่งเสริมการจัดประชุมสัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และการแสดงสินค้าภายในประเทศ 

หรือเรียกโดยรวมว่าอุตสาหกรรมไมซ์ ( MICE : Meeting, Incentive, Convention, Exhibition ) ดำเนินการจัดงานสัมมนายกระดับขีดความสามารถผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศ ในหัวข้อ “ไมซ์มีประโยชน์อย่างไรต่อประเทศไทย และการเตรียมความพร้อมสู่ธุระกิจไมซ์” 

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้บทบาทของ สสปน. ในการเป็นผู้ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ ของประเทศ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมไมซ์  และเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจไมซ์ในประเทศไทย

 คุณอิงอร   คงชู รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ธุรกิจไมซ์ ( MICE ) ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังเป็นธุรกิจใหม่ สำหรับคนที่ทำท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ต้องศึกษาเรียนรู้ และนำไปปรับใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว 

จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดใหญ่มี 23 อำเภอ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายครบ ทั้ง 4 โซน เขา ป่า นา เล และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจหลายแห่งด้วยกัน นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ยังมีสินค้า OTOP นวัตวิถี สร้างโดยภูมิปัญญา-วิถีชีวิต ของชาวบ้าน จำนวนมากอีกด้วย แล้วยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจ และได้รับความประทับใจ เป็นอย่างมาก เช่น มนต์เสน่ห์แห่งประเพณี และวัฒนธรรมของนครศรีธรรมราช อาหารพื้นถิ่นที่มีรสชาติชวนหลงใหล

 และที่สำคัญเสน่ห์จากการต้อนรับขับสู้ และความงดงามของรอยยิ้มที่ได้สัมผัสก็ไม่มีวันลืม คาดว่าในอนาคตจะถูกผลักดันให้เติบโตยิ่งขึ้นหลายเท่าตัว ธุรกิจไมซ์จะส่งผลโดยตรงกับธุรกิจการท่องเที่ยว แล้วยังสามารถช่วยกระจายรายได้ไปยังธุรกิจอื่นๆ ได้อีกภายในตัว ซึ่งถือเป็นการพัฒนาประเทศในด้านเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี จากการช่วยส่งเสริมการสร้างรายได้ให้กับบุคลากร และที่สำคัญเป็นการพัฒนาบุคลากรของประเทศให้มีศักยภาพอีกด้วย.

เวทัณญะ เกตุแก้ว /ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 05-11-2561 เวลา 16:41:10 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น