บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สัมนา ยกระดับขีดความสามารถผู้ประกอบการ ไมซ์ในประเทศไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช

“ไมซ์มีประโยชน์อย่างไรต่อประเทศไทย และการเตรียมความพร้อมสู่ธุระกิจไมซ์” ณ โรงแรมเมืองลิกอร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 เมื่อวันที่ (2 ต.ค.61) เวลา 9.00 น. ณ โรงแรมเมืองลิกอร์ นครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) –สสปน. ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐภายใต้การกำกับดูแลของนายกรัฐมนตรีมีพันธกิจหลักในการส่งเสริมการจัดประชุมสัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และการแสดงสินค้าภายในประเทศ 

หรือเรียกโดยรวมว่าอุตสาหกรรมไมซ์ ( MICE : Meeting, Incentive, Convention, Exhibition ) ดำเนินการจัดงานสัมมนายกระดับขีดความสามารถผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศ ในหัวข้อ “ไมซ์มีประโยชน์อย่างไรต่อประเทศไทย และการเตรียมความพร้อมสู่ธุระกิจไมซ์” 

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้บทบาทของ สสปน. ในการเป็นผู้ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ ของประเทศ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมไมซ์  และเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจไมซ์ในประเทศไทย

 คุณอิงอร   คงชู รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ธุรกิจไมซ์ ( MICE ) ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังเป็นธุรกิจใหม่ สำหรับคนที่ทำท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ต้องศึกษาเรียนรู้ และนำไปปรับใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว 

จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดใหญ่มี 23 อำเภอ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายครบ ทั้ง 4 โซน เขา ป่า นา เล และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจหลายแห่งด้วยกัน นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ยังมีสินค้า OTOP นวัตวิถี สร้างโดยภูมิปัญญา-วิถีชีวิต ของชาวบ้าน จำนวนมากอีกด้วย แล้วยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจ และได้รับความประทับใจ เป็นอย่างมาก เช่น มนต์เสน่ห์แห่งประเพณี และวัฒนธรรมของนครศรีธรรมราช อาหารพื้นถิ่นที่มีรสชาติชวนหลงใหล

 และที่สำคัญเสน่ห์จากการต้อนรับขับสู้ และความงดงามของรอยยิ้มที่ได้สัมผัสก็ไม่มีวันลืม คาดว่าในอนาคตจะถูกผลักดันให้เติบโตยิ่งขึ้นหลายเท่าตัว ธุรกิจไมซ์จะส่งผลโดยตรงกับธุรกิจการท่องเที่ยว แล้วยังสามารถช่วยกระจายรายได้ไปยังธุรกิจอื่นๆ ได้อีกภายในตัว ซึ่งถือเป็นการพัฒนาประเทศในด้านเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี จากการช่วยส่งเสริมการสร้างรายได้ให้กับบุคลากร และที่สำคัญเป็นการพัฒนาบุคลากรของประเทศให้มีศักยภาพอีกด้วย.

เวทัณญะ เกตุแก้ว /ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 05-11-2561 เวลา 16:41:10 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น