บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สัมนา ยกระดับขีดความสามารถผู้ประกอบการ ไมซ์ในประเทศไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช

“ไมซ์มีประโยชน์อย่างไรต่อประเทศไทย และการเตรียมความพร้อมสู่ธุระกิจไมซ์” ณ โรงแรมเมืองลิกอร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 เมื่อวันที่ (2 ต.ค.61) เวลา 9.00 น. ณ โรงแรมเมืองลิกอร์ นครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) –สสปน. ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐภายใต้การกำกับดูแลของนายกรัฐมนตรีมีพันธกิจหลักในการส่งเสริมการจัดประชุมสัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และการแสดงสินค้าภายในประเทศ 

หรือเรียกโดยรวมว่าอุตสาหกรรมไมซ์ ( MICE : Meeting, Incentive, Convention, Exhibition ) ดำเนินการจัดงานสัมมนายกระดับขีดความสามารถผู้ประกอบการไมซ์ในประเทศ ในหัวข้อ “ไมซ์มีประโยชน์อย่างไรต่อประเทศไทย และการเตรียมความพร้อมสู่ธุระกิจไมซ์” 

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้บทบาทของ สสปน. ในการเป็นผู้ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไมซ์ ของประเทศ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมไมซ์  และเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจไมซ์ในประเทศไทย

 คุณอิงอร   คงชู รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ธุรกิจไมซ์ ( MICE ) ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังเป็นธุรกิจใหม่ สำหรับคนที่ทำท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ต้องศึกษาเรียนรู้ และนำไปปรับใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว 

จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดใหญ่มี 23 อำเภอ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายครบ ทั้ง 4 โซน เขา ป่า นา เล และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจหลายแห่งด้วยกัน นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว ยังมีสินค้า OTOP นวัตวิถี สร้างโดยภูมิปัญญา-วิถีชีวิต ของชาวบ้าน จำนวนมากอีกด้วย แล้วยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจ และได้รับความประทับใจ เป็นอย่างมาก เช่น มนต์เสน่ห์แห่งประเพณี และวัฒนธรรมของนครศรีธรรมราช อาหารพื้นถิ่นที่มีรสชาติชวนหลงใหล

 และที่สำคัญเสน่ห์จากการต้อนรับขับสู้ และความงดงามของรอยยิ้มที่ได้สัมผัสก็ไม่มีวันลืม คาดว่าในอนาคตจะถูกผลักดันให้เติบโตยิ่งขึ้นหลายเท่าตัว ธุรกิจไมซ์จะส่งผลโดยตรงกับธุรกิจการท่องเที่ยว แล้วยังสามารถช่วยกระจายรายได้ไปยังธุรกิจอื่นๆ ได้อีกภายในตัว ซึ่งถือเป็นการพัฒนาประเทศในด้านเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี จากการช่วยส่งเสริมการสร้างรายได้ให้กับบุคลากร และที่สำคัญเป็นการพัฒนาบุคลากรของประเทศให้มีศักยภาพอีกด้วย.

เวทัณญะ เกตุแก้ว /ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 05-11-2561 เวลา 16:41:10 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น