บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ประชาชนตำบลไชยมนตรี ที่ถูกน้ำท่วมบ้าน ขอให้กรมชลประทานเร่งก่อสร้างคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราชให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เชื่อมั่นสามารถแก้ไขปัญหาในระยะยาวได้


วันนี้(21 พ.ย.61) หลังจากที่ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้พื้นที่ลุ่มต่ำหมู่ที่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทำให้ทรัพย์สินประชาชนได้รับความเสียหายเพราะเคลื่อนย้ายไม่ทัน เนื่องจากน้ำท่วมช่วงกลางคืน

นายดวงเด่น ภูมิพงษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/1 หมู่ที่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปีนี้บ้านตนถูกน้ำท่วมแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ทำให้อุปกรณ์ซ่อมรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย เนื่องจากขนย้ายไม่ทันเพราะถูกน้ำท่วมช่วงกลางคืน ที่บ้านอยู่ด้วยกัน 9 คน ประกอบด้วย พ่ออายุ 75 ปี ซึ่งพิการขาขาด 1 ข้าง แม่อายุ 72 ปี รวมทั้งพี่ชายนอนป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลเนื่องจากเส้นเลือดตีบ นอกจากนี้ยังมีน้อง และหลาน ๆ น้ำท่วมทุกครั้งตนมีความกังวลมากเนื่องจากระดับน้ำค่อนข้างสูงต้องให้พ่อที่ขาพิการขึ้นไปอยู่ที่ชั้นสองของบ้าน


 และเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมาถูกน้ำท่วม 5 ครั้ง น้ำท่วมทุกครั้งก็รู้สึกกังวลเป็นห่วงพ่อกับแม่ ดังนั้น ตนจึงอยากให้กรมชลประทานเร่งดำเนินโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ให้เสร็จโดยเร็ว เพราะมั่นใจว่าการขุดคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราชดังกล่าวจะสามารถแก้ไขปัญหาอุทกภัยในระยะยาวได้ น้ำจากคลองนาป่าจะได้ไม่ไหลบ่ามาท่วมในพื้นที่ใกล้เคียง


เช่นเดียวกับนายนัด สมบันดาล อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ที่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า บ้านถูกน้ำท่วมทุกปี ไม่สามารถอยู่ในบ้านได้ ต้องอพยพขึ้นไปอยู่ที่อื่น ดังนั้น การขุดคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราช ทำให้ได้ประโยชน์ น้ำไม่ไหลบ่ามาท่วมบ้านเรือนของประชาชน ทรัพย์สินจะได้ไม่เสียหาย จึงอยากให้ขุดคลองแล้วเสร็จโดยเร็ว


ขณะที่นายหนูราย แสงสุวรรณ์ อายุ 56 ปี กล่าวว่า น้ำท่วมทุกครั้งตนต้องอพยพสัตว์เลี้ยงไปไว้บนถนน ส่วนคนก็ไม่สามารถขึ้นไปอยู่บนชั้นสองของบ้านได้เพราะน้ำสูงถึง 2 เมตร จะท่วมปีละ 5 ครั้ง การขุดคลองผันน้ำถือว่าประชาชนได้ประโยชน์มาก ../////////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 21-11-2561 เวลา 17:14:07 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น