บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ประชาชนตำบลไชยมนตรี ที่ถูกน้ำท่วมบ้าน ขอให้กรมชลประทานเร่งก่อสร้างคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราชให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เชื่อมั่นสามารถแก้ไขปัญหาในระยะยาวได้


วันนี้(21 พ.ย.61) หลังจากที่ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้พื้นที่ลุ่มต่ำหมู่ที่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทำให้ทรัพย์สินประชาชนได้รับความเสียหายเพราะเคลื่อนย้ายไม่ทัน เนื่องจากน้ำท่วมช่วงกลางคืน

นายดวงเด่น ภูมิพงษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/1 หมู่ที่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปีนี้บ้านตนถูกน้ำท่วมแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ทำให้อุปกรณ์ซ่อมรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย เนื่องจากขนย้ายไม่ทันเพราะถูกน้ำท่วมช่วงกลางคืน ที่บ้านอยู่ด้วยกัน 9 คน ประกอบด้วย พ่ออายุ 75 ปี ซึ่งพิการขาขาด 1 ข้าง แม่อายุ 72 ปี รวมทั้งพี่ชายนอนป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลเนื่องจากเส้นเลือดตีบ นอกจากนี้ยังมีน้อง และหลาน ๆ น้ำท่วมทุกครั้งตนมีความกังวลมากเนื่องจากระดับน้ำค่อนข้างสูงต้องให้พ่อที่ขาพิการขึ้นไปอยู่ที่ชั้นสองของบ้าน


 และเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมาถูกน้ำท่วม 5 ครั้ง น้ำท่วมทุกครั้งก็รู้สึกกังวลเป็นห่วงพ่อกับแม่ ดังนั้น ตนจึงอยากให้กรมชลประทานเร่งดำเนินโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ให้เสร็จโดยเร็ว เพราะมั่นใจว่าการขุดคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราชดังกล่าวจะสามารถแก้ไขปัญหาอุทกภัยในระยะยาวได้ น้ำจากคลองนาป่าจะได้ไม่ไหลบ่ามาท่วมในพื้นที่ใกล้เคียง


เช่นเดียวกับนายนัด สมบันดาล อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ที่ 5 ต.ไชยมนตรี อ.เมืองนครศรีธรรมราช กล่าวว่า บ้านถูกน้ำท่วมทุกปี ไม่สามารถอยู่ในบ้านได้ ต้องอพยพขึ้นไปอยู่ที่อื่น ดังนั้น การขุดคลองผันน้ำเลี่ยงเมืองนครศรีธรรมราช ทำให้ได้ประโยชน์ น้ำไม่ไหลบ่ามาท่วมบ้านเรือนของประชาชน ทรัพย์สินจะได้ไม่เสียหาย จึงอยากให้ขุดคลองแล้วเสร็จโดยเร็ว


ขณะที่นายหนูราย แสงสุวรรณ์ อายุ 56 ปี กล่าวว่า น้ำท่วมทุกครั้งตนต้องอพยพสัตว์เลี้ยงไปไว้บนถนน ส่วนคนก็ไม่สามารถขึ้นไปอยู่บนชั้นสองของบ้านได้เพราะน้ำสูงถึง 2 เมตร จะท่วมปีละ 5 ครั้ง การขุดคลองผันน้ำถือว่าประชาชนได้ประโยชน์มาก ../////////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 21-11-2561 เวลา 17:14:07 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น