บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับผลกระทบจากหย่อมความกดอากาศต่ำ ฝนตกหนักถึงหนักมากหลายอำเภอ เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ ระดมเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว

วันนี้(21 พ.ย.61)จากอิทธิพลของความกดอากาศต่ำที่พาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง ส่งผลให้หลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอนบพิตำ วัดปริมาณน้ำฝนได้ 130 มิลลิเมตร ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ตำบลกรุงชิง หมู่ที่ 7,8 กระแสน้ำป่ากัดเซาะถนนสายปากลง-ห้วยตง ถนนถนนขาดหลายจุด


 โดยเฉพาะที่บ้านทับน้ำเต้า ถนนบริเวณท่อเหลี่ยมวังแรดขาดระยะทางประมาณ 30 เมตร ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ส่วนหมู่ที่ 3 หมู่ที่ 10 น้ำท่วมถนนสายโรงเหล็ก-ปากลง แต่รถยังสามารถผ่านได้ มีการปักเสาบอกแนวถนนเพื่อไม่ให้รถตกข้างทาง ขณะนี้กำลังทหาร เจ้าหน้าที่ ปภ. แขวงทางหลวงชนบท และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว


เช่นเดียวกับอำเภอสิชล ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ เช่น ที่ตำบลเสาเภา น้ำท่วมโรงเรียนและวัดเสาเภา ที่ตำบลเขาน้อย น้ำท่วมบ้านเรือนหลายหลัง และถนนในหมู่บ้าน รวมทั้งรถยนต์ได้รับความเสียหาย รวมทั้งตำบลเทพราช สี่ขีด ซึ่งทางกำลังทหารค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล ตำรวจน้ำขนอม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ปภ.และอาสาสมัคร ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือแล้ว


นางสาวจันทิมา ศรีนุรัตน์ นายก อบต.กรุงชิง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุทาง อบต.กรุงชิง ได้มีการแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ใกล้ลำคลอง ได้เตรียมความพร้อมในการอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ปฏิบัติตาม มีการเตรียมข้าวสารอาหารแห้ง 


ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปรวมพลที่ อบต.กรุงชิง เพื่อวางแผนเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว แต่กระแสน้ำที่เชี่ยวกราก เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถข้ามถนนที่ถูกตัดขาดไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในพื้นที่ได้ ต้องรอให้น้ำลดก่อน หากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มปริมาณน้ำก็จะลดลงอย่างต่อเนื่อง


นายโสภณ ทองไสย หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาสิชล เปิดเผยว่า ในพื้นที่รับผิดชอบทั้งอำเภอนบพิตำ ขนอม สิชล และท่าศาลา มีน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันจากฝนที่ตกหนักและตกสะสมหลายวัน ทำให้น้ำในคลองทุกสายระดับน้ำสูงขึ้น และกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากได้กัดเซาะตลิ่งด้วย


 ขณะนี้หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ ปกครอง และอาสาสมัคร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ปภ. ได้เข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว ส่วนสภาพอากาศในช่วงบ่ายเกือบทุกพื้นที่ฝนหยุดตกแล้ว สำหรับความเสียหายยังอยู่ในระหว่างการสำรวจ นอกจากนี้ขอแจ้งเตือนไปยังประชาชนในพื้นที่ลุ่มต่ำที่อยู่ปลายน้ำสองฝั่งคลองท่าทน คลองเผียน คลองท่าเชี่ยว คลองท่าควาย เป็นต้น ขอให้ติดตามสถานการณ์ด้วย


สำหรับพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้เกิดฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำฝนสะสม 3 วันได้เกือบ 200 มิลลิเมตร เฉพาะในเขตเทศบาลนครฯ วัดปริมาณน้ำฝนสะสมได้ 97 มิลลิเมตร ส่งผลให้ที่ลุ่มต่ำในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชหลายจุด และพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ตำบลโพธิ์เสด็จ ตำบลไชยมนตรี เกิดน้ำท่วมฉับพลัน เนื่องจากระบายไม่ทัน ล่าสุดพื้นที่ในเขตเทศบาลนครฯน้ำได้ลดระดับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว 


แต่อย่างไรก็ตามมวลน้ำที่ไหลจากบ้านคีรีวง อำเภอลานสกา ผ่านคลองท่าดี ผ่านคลองนาป่า กำลังไหลลงมาสมทบ ทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษานครศรีธรรมราช กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 


ซึ่งคาดว่ามวลน้ำดังกล่าวจะไหลเข้าสู่เทศบาลนครฯ ในช่วงเวลา 18.00-20.00 น.ของช่วงค่ำวันนี้ จึงขอให้ประชาชนได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดด้วย ส่วนการป้องกันนั้นทางโครงการฯร่วมกับเทศบาลนครฯ ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำประจำจุดสูบต่าง ๆ จำนวน 10 เครื่อง ซึ่งได้เดินเครื่องสูบน้ำแล้ว และมีการขุดลอกคลองระบายน้ำที่ไหลผ่านเทศบาลนครฯทุกสายแล้วเช่นกัน ทำให้ระบายน้ำได้รวดเร็วขึ้น


 อย่างไรก็ตามเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้มีการปักธงสีแดง เพื่อเตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มต่ำให้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์แล้ว เนื่องจากระดับน้ำในคลองทุกสายสูงขึ้นใกล้ถึงจุดวิกฤติแล้ว


ข่าว-สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครฯ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 21-11-2561 เวลา 17:18:19 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น