บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับผลกระทบจากหย่อมความกดอากาศต่ำ ฝนตกหนักถึงหนักมากหลายอำเภอ เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ ระดมเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว

วันนี้(21 พ.ย.61)จากอิทธิพลของความกดอากาศต่ำที่พาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง ส่งผลให้หลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอนบพิตำ วัดปริมาณน้ำฝนได้ 130 มิลลิเมตร ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ตำบลกรุงชิง หมู่ที่ 7,8 กระแสน้ำป่ากัดเซาะถนนสายปากลง-ห้วยตง ถนนถนนขาดหลายจุด


 โดยเฉพาะที่บ้านทับน้ำเต้า ถนนบริเวณท่อเหลี่ยมวังแรดขาดระยะทางประมาณ 30 เมตร ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ส่วนหมู่ที่ 3 หมู่ที่ 10 น้ำท่วมถนนสายโรงเหล็ก-ปากลง แต่รถยังสามารถผ่านได้ มีการปักเสาบอกแนวถนนเพื่อไม่ให้รถตกข้างทาง ขณะนี้กำลังทหาร เจ้าหน้าที่ ปภ. แขวงทางหลวงชนบท และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว


เช่นเดียวกับอำเภอสิชล ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ เช่น ที่ตำบลเสาเภา น้ำท่วมโรงเรียนและวัดเสาเภา ที่ตำบลเขาน้อย น้ำท่วมบ้านเรือนหลายหลัง และถนนในหมู่บ้าน รวมทั้งรถยนต์ได้รับความเสียหาย รวมทั้งตำบลเทพราช สี่ขีด ซึ่งทางกำลังทหารค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล ตำรวจน้ำขนอม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ปภ.และอาสาสมัคร ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือแล้ว


นางสาวจันทิมา ศรีนุรัตน์ นายก อบต.กรุงชิง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุทาง อบต.กรุงชิง ได้มีการแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ใกล้ลำคลอง ได้เตรียมความพร้อมในการอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ปฏิบัติตาม มีการเตรียมข้าวสารอาหารแห้ง 


ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปรวมพลที่ อบต.กรุงชิง เพื่อวางแผนเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว แต่กระแสน้ำที่เชี่ยวกราก เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถข้ามถนนที่ถูกตัดขาดไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในพื้นที่ได้ ต้องรอให้น้ำลดก่อน หากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มปริมาณน้ำก็จะลดลงอย่างต่อเนื่อง


นายโสภณ ทองไสย หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาสิชล เปิดเผยว่า ในพื้นที่รับผิดชอบทั้งอำเภอนบพิตำ ขนอม สิชล และท่าศาลา มีน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันจากฝนที่ตกหนักและตกสะสมหลายวัน ทำให้น้ำในคลองทุกสายระดับน้ำสูงขึ้น และกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากได้กัดเซาะตลิ่งด้วย


 ขณะนี้หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ ปกครอง และอาสาสมัคร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ปภ. ได้เข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว ส่วนสภาพอากาศในช่วงบ่ายเกือบทุกพื้นที่ฝนหยุดตกแล้ว สำหรับความเสียหายยังอยู่ในระหว่างการสำรวจ นอกจากนี้ขอแจ้งเตือนไปยังประชาชนในพื้นที่ลุ่มต่ำที่อยู่ปลายน้ำสองฝั่งคลองท่าทน คลองเผียน คลองท่าเชี่ยว คลองท่าควาย เป็นต้น ขอให้ติดตามสถานการณ์ด้วย


สำหรับพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้เกิดฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำฝนสะสม 3 วันได้เกือบ 200 มิลลิเมตร เฉพาะในเขตเทศบาลนครฯ วัดปริมาณน้ำฝนสะสมได้ 97 มิลลิเมตร ส่งผลให้ที่ลุ่มต่ำในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชหลายจุด และพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ตำบลโพธิ์เสด็จ ตำบลไชยมนตรี เกิดน้ำท่วมฉับพลัน เนื่องจากระบายไม่ทัน ล่าสุดพื้นที่ในเขตเทศบาลนครฯน้ำได้ลดระดับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว 


แต่อย่างไรก็ตามมวลน้ำที่ไหลจากบ้านคีรีวง อำเภอลานสกา ผ่านคลองท่าดี ผ่านคลองนาป่า กำลังไหลลงมาสมทบ ทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษานครศรีธรรมราช กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 


ซึ่งคาดว่ามวลน้ำดังกล่าวจะไหลเข้าสู่เทศบาลนครฯ ในช่วงเวลา 18.00-20.00 น.ของช่วงค่ำวันนี้ จึงขอให้ประชาชนได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดด้วย ส่วนการป้องกันนั้นทางโครงการฯร่วมกับเทศบาลนครฯ ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำประจำจุดสูบต่าง ๆ จำนวน 10 เครื่อง ซึ่งได้เดินเครื่องสูบน้ำแล้ว และมีการขุดลอกคลองระบายน้ำที่ไหลผ่านเทศบาลนครฯทุกสายแล้วเช่นกัน ทำให้ระบายน้ำได้รวดเร็วขึ้น


 อย่างไรก็ตามเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้มีการปักธงสีแดง เพื่อเตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มต่ำให้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์แล้ว เนื่องจากระดับน้ำในคลองทุกสายสูงขึ้นใกล้ถึงจุดวิกฤติแล้ว


ข่าว-สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครฯ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 21-11-2561 เวลา 17:18:19 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น