บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เสาไฟฟ้าล้ม หนุ่มสติไม่สมประกอบลุยน้ำสะดุดลวดสะลิงหัวทิ่มฟาดเสาไฟฟ้า สลบจมน้ำซ้ำดับอนาถ

(23 พ.ย.) ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำนุ้ย พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้ (22 พ.ย.) ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตบนถนนซอยร่วมใจ หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ แพทย์เวร รพ.มหาราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไต้เต็กตึ้งรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 โดยพบว่าบริเวณที่เกิดเหตุบนถนนตัดผ่ากลางสวนยางพารา ซึ่งมีน้ำท่วมขังบนถนนประมาณ 30 ซม.และมีเสาไฟฟ้าส้มขวางถนนอยู่ 1 ต้น ข้างเสาไฟฟ้าพบศพนายสมชิด สวัสดี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

นอนตายในลักษณะคว่ำหน้าจมน้ำ มีบาดแผลแตกบริเวณเหนือคิ้วซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตในชุดนุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำ ไม่สวมเสื้อ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชม.

จากการสอบสวนทราบว่านายสมชิต ผู้ตายเป็นคนสติไม่สมประกอบเป็นที่รู้จักของชาวบ้านอย่างกว้างขวาง โดยมีพ่อ แม่ญาติพี่น้องอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมานัก ซึ่งตามปกตินายสมชิต มักจะอาศัยหลับนอนในวัดโพธิ์เสด็จโดยไม่เคยรบกวนหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใด แม้จะเป็นคนวิกลจริตแต่ไม่เคยมีพฤติกรรมลักขโมยของชาวบ้านแต่อย่างใด

เพื่อนบ้านส่วนใหญ่ต่างเอ็นดูสงสารมักจะให้อาหารและบุหรี่สูบเป็นประจำ ทั้งนี้ในสมัยวัยรุ่นนายสมชิต เป็นนักมวยฝีมือดีชื่อดังในจังหวัดนครศรีธรรมราชและภาคใต้ แต่ประสบอุบัติเหตุโดนไฟฟ้าซ๊อตทำให้สมองเลอะเลื่อนไม่สมประกอบมานาน ในแต่ละวันนายสมชิต จะเดินเท้าไปทั่วหมู่บ้านและชอบลงอาบน้ำตามลำคลองต่าง ๆ และในตอนกลางคืนจะเดินกลับเข้าไปนอนพักผ่อนภายในวัดโพธิ์เสด็จ

ก่อนเกิดเหตุในขณะที่น้ำไหลบ่าท่วมพื้นที่เฉลี่ย 30- 50 ซม. นายสมชิต ได้เดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ ก่อนจะเดินเข้ามาในถนนซอยที่เกิดเหตุ และเดินลุยน้ำที่ท่วมถนนในบริเวณที่เกิดเหตุ จนทำให้เสาไฟฟ้าล้มขวางถนนอยู่ 1 ต้น สันนิษฐานว่าในขณะที่นายสมชิต เดินลุยน้ำไปใกล้กับเสาไฟฟ้าเท้าเกิดสะดุดสายลวดสลิงยึดเสาไฟฟ้าที่จมอยู่ใต้น้ำ

 ทำให้เสียหลักหัวทิ่มไปกระแทกกับเสาไฟฟ้าจนหมดสติล้มคว่ำจมน้ำทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในตอนแรกญาติ ๆ เข้าใจว่านายสมชิต เดินลุยน้ำไปยังจุดที่เกิดเหตุที่มีเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนทำให้โดนกระแสไฟฟ้าซ็อตเสียชีวิต

 แต่หลังจากแจ้งให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตรวจสอบไม่พบว่ากระแสไฟฟ้ารั่วลงน้ำแต่อย่างใด และแพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดพบว่านายสมชิต ไม่ถูกไฟฟ้าซ็อตแต่เสียชีวิตเพราะจมน้ำทำให้ขาดอากาศหายใจ โดยทางญาติ ๆ ไม่ติดใจสาเหตุการตายจึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-11-2561 เวลา 14:37:44 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น