บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เสาไฟฟ้าล้ม หนุ่มสติไม่สมประกอบลุยน้ำสะดุดลวดสะลิงหัวทิ่มฟาดเสาไฟฟ้า สลบจมน้ำซ้ำดับอนาถ

(23 พ.ย.) ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำนุ้ย พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้ (22 พ.ย.) ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตบนถนนซอยร่วมใจ หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ แพทย์เวร รพ.มหาราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไต้เต็กตึ้งรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 โดยพบว่าบริเวณที่เกิดเหตุบนถนนตัดผ่ากลางสวนยางพารา ซึ่งมีน้ำท่วมขังบนถนนประมาณ 30 ซม.และมีเสาไฟฟ้าส้มขวางถนนอยู่ 1 ต้น ข้างเสาไฟฟ้าพบศพนายสมชิด สวัสดี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

นอนตายในลักษณะคว่ำหน้าจมน้ำ มีบาดแผลแตกบริเวณเหนือคิ้วซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตในชุดนุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำ ไม่สวมเสื้อ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชม.

จากการสอบสวนทราบว่านายสมชิต ผู้ตายเป็นคนสติไม่สมประกอบเป็นที่รู้จักของชาวบ้านอย่างกว้างขวาง โดยมีพ่อ แม่ญาติพี่น้องอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมานัก ซึ่งตามปกตินายสมชิต มักจะอาศัยหลับนอนในวัดโพธิ์เสด็จโดยไม่เคยรบกวนหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใด แม้จะเป็นคนวิกลจริตแต่ไม่เคยมีพฤติกรรมลักขโมยของชาวบ้านแต่อย่างใด

เพื่อนบ้านส่วนใหญ่ต่างเอ็นดูสงสารมักจะให้อาหารและบุหรี่สูบเป็นประจำ ทั้งนี้ในสมัยวัยรุ่นนายสมชิต เป็นนักมวยฝีมือดีชื่อดังในจังหวัดนครศรีธรรมราชและภาคใต้ แต่ประสบอุบัติเหตุโดนไฟฟ้าซ๊อตทำให้สมองเลอะเลื่อนไม่สมประกอบมานาน ในแต่ละวันนายสมชิต จะเดินเท้าไปทั่วหมู่บ้านและชอบลงอาบน้ำตามลำคลองต่าง ๆ และในตอนกลางคืนจะเดินกลับเข้าไปนอนพักผ่อนภายในวัดโพธิ์เสด็จ

ก่อนเกิดเหตุในขณะที่น้ำไหลบ่าท่วมพื้นที่เฉลี่ย 30- 50 ซม. นายสมชิต ได้เดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ ก่อนจะเดินเข้ามาในถนนซอยที่เกิดเหตุ และเดินลุยน้ำที่ท่วมถนนในบริเวณที่เกิดเหตุ จนทำให้เสาไฟฟ้าล้มขวางถนนอยู่ 1 ต้น สันนิษฐานว่าในขณะที่นายสมชิต เดินลุยน้ำไปใกล้กับเสาไฟฟ้าเท้าเกิดสะดุดสายลวดสลิงยึดเสาไฟฟ้าที่จมอยู่ใต้น้ำ

 ทำให้เสียหลักหัวทิ่มไปกระแทกกับเสาไฟฟ้าจนหมดสติล้มคว่ำจมน้ำทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในตอนแรกญาติ ๆ เข้าใจว่านายสมชิต เดินลุยน้ำไปยังจุดที่เกิดเหตุที่มีเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนทำให้โดนกระแสไฟฟ้าซ็อตเสียชีวิต

 แต่หลังจากแจ้งให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตรวจสอบไม่พบว่ากระแสไฟฟ้ารั่วลงน้ำแต่อย่างใด และแพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดพบว่านายสมชิต ไม่ถูกไฟฟ้าซ็อตแต่เสียชีวิตเพราะจมน้ำทำให้ขาดอากาศหายใจ โดยทางญาติ ๆ ไม่ติดใจสาเหตุการตายจึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-11-2561 เวลา 14:37:44 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น