บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เสาไฟฟ้าล้ม หนุ่มสติไม่สมประกอบลุยน้ำสะดุดลวดสะลิงหัวทิ่มฟาดเสาไฟฟ้า สลบจมน้ำซ้ำดับอนาถ

(23 พ.ย.) ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำนุ้ย พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้ (22 พ.ย.) ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตบนถนนซอยร่วมใจ หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจ แพทย์เวร รพ.มหาราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไต้เต็กตึ้งรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 โดยพบว่าบริเวณที่เกิดเหตุบนถนนตัดผ่ากลางสวนยางพารา ซึ่งมีน้ำท่วมขังบนถนนประมาณ 30 ซม.และมีเสาไฟฟ้าส้มขวางถนนอยู่ 1 ต้น ข้างเสาไฟฟ้าพบศพนายสมชิด สวัสดี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

นอนตายในลักษณะคว่ำหน้าจมน้ำ มีบาดแผลแตกบริเวณเหนือคิ้วซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตในชุดนุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำ ไม่สวมเสื้อ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชม.

จากการสอบสวนทราบว่านายสมชิต ผู้ตายเป็นคนสติไม่สมประกอบเป็นที่รู้จักของชาวบ้านอย่างกว้างขวาง โดยมีพ่อ แม่ญาติพี่น้องอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมานัก ซึ่งตามปกตินายสมชิต มักจะอาศัยหลับนอนในวัดโพธิ์เสด็จโดยไม่เคยรบกวนหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใด แม้จะเป็นคนวิกลจริตแต่ไม่เคยมีพฤติกรรมลักขโมยของชาวบ้านแต่อย่างใด

เพื่อนบ้านส่วนใหญ่ต่างเอ็นดูสงสารมักจะให้อาหารและบุหรี่สูบเป็นประจำ ทั้งนี้ในสมัยวัยรุ่นนายสมชิต เป็นนักมวยฝีมือดีชื่อดังในจังหวัดนครศรีธรรมราชและภาคใต้ แต่ประสบอุบัติเหตุโดนไฟฟ้าซ๊อตทำให้สมองเลอะเลื่อนไม่สมประกอบมานาน ในแต่ละวันนายสมชิต จะเดินเท้าไปทั่วหมู่บ้านและชอบลงอาบน้ำตามลำคลองต่าง ๆ และในตอนกลางคืนจะเดินกลับเข้าไปนอนพักผ่อนภายในวัดโพธิ์เสด็จ

ก่อนเกิดเหตุในขณะที่น้ำไหลบ่าท่วมพื้นที่เฉลี่ย 30- 50 ซม. นายสมชิต ได้เดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ ก่อนจะเดินเข้ามาในถนนซอยที่เกิดเหตุ และเดินลุยน้ำที่ท่วมถนนในบริเวณที่เกิดเหตุ จนทำให้เสาไฟฟ้าล้มขวางถนนอยู่ 1 ต้น สันนิษฐานว่าในขณะที่นายสมชิต เดินลุยน้ำไปใกล้กับเสาไฟฟ้าเท้าเกิดสะดุดสายลวดสลิงยึดเสาไฟฟ้าที่จมอยู่ใต้น้ำ

 ทำให้เสียหลักหัวทิ่มไปกระแทกกับเสาไฟฟ้าจนหมดสติล้มคว่ำจมน้ำทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในตอนแรกญาติ ๆ เข้าใจว่านายสมชิต เดินลุยน้ำไปยังจุดที่เกิดเหตุที่มีเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนทำให้โดนกระแสไฟฟ้าซ็อตเสียชีวิต

 แต่หลังจากแจ้งให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตรวจสอบไม่พบว่ากระแสไฟฟ้ารั่วลงน้ำแต่อย่างใด และแพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดพบว่านายสมชิต ไม่ถูกไฟฟ้าซ็อตแต่เสียชีวิตเพราะจมน้ำทำให้ขาดอากาศหายใจ โดยทางญาติ ๆ ไม่ติดใจสาเหตุการตายจึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-11-2561 เวลา 14:37:44 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น