บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เอ ศุภชัย นำดารา“ทอดกฐินรักบ้านเกิด” ที่นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ (18 พ.ย 61) ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช ต้อนรับคณะ “กฐินรักบ้านเกิด” โดยคุณเอ ศุภชัย ศรีวิจิตร พร้อมด้วยเหล่าดารานักแสดง กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ แห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุ ทั้งนี้ ททท. นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมสมโภชวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร แห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุ ในวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ 

 ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลทำบุญที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ เทศกาลทอดกฐิน ที่ 1 ปี มีแค่ครั้งเดียว สำหรับงานบุญใหญ่ประจำปีที่ชาวพุทธทำทุกจังหวัด ต่างก็ออกมาร่วมกันทำบุญ ไม่ว่าจะทำที่บ้าน หรือรวมตัวกันทำบุญกันที่ต่างๆ ของจังหวัด รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงหลายๆ คนด้วย 

ล่าสุด เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราชื่อดัง ยกทัพดารามากมาย อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ , ญาญ่า อุรัสยา , เจมส์ มาร์ , คิมเบอร์ลี พร้อมครอบครัว และเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงมาร่วมทำบุญทอดกฐินที่ "วัดทอนหงส์" จ.นครศรีธรรมราช แต่ก่อนจะไปทำบุญทอดกฐินกัน เมื่อมาถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว ก็ต้องไปกราบสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และแห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองกันก่อน 

ซึ่งวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อีกที่หนึ่งใน จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ไม่ว่าใครจะมาเยือน ก็ต้องมาให้ได้ เพราะถ้าเกิดมานครศรีธรรมราชแล้ว ไม่ได้มากราบไหว้ ก็เท่ากับมาไม่ถึง นครศรีธรรมราช 

ดั่งคำที่ว่า “เกิดมาหนึ่งชาติต้องมากราบพระบรมธาตุเมืองคอน” เป็นวลีที่กู่ก้องดังกังวาลจากบรรพชนสืบจนมาถึงลูกหลานชาวพุทธในดินแดนสยามประเทศ ที่ผ่านกาลเวลามายาวนานนับร้อยๆ ปี ก็ยังมิได้เสื่อมคลายในแรงศรัทธาของบรรดาสาธุชนจากทั่วทุกสารทิศที่ช่วงลมหายใจในชีวิตจะต้องมาสักการะและนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ให้ได้สักครั้ง กันเลยก็ว่าได้ 

อย่างไรก็ตาม การทำบุญของกลุ่มดารานักแสดง นับเป็นเรื่องราวดีๆ และตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเรามากขึ้น โดยเฉพาะการที่ดาราหรือนักแสดงมาเข้าวัดทำบุญแบบนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม เพราะในสังคมปัจจุบันนี้ ดารานักแสดงมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กและสังคมเลย ยังไงก็ขออนุโมทนาบุญสาธุกับการทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วย.
 #นครศรีสุขทุกที่ดี๊ดีทุกเวลา
 #ชีวิตดี๊ดีสัมผัสวิถีประเพณีเมืองนครฯ
 #ชีพจรลงใต้
 #ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล
 #amazingไทยเท่

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 26-11-2561 เวลา 15:13:04 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น