บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เอ ศุภชัย นำดารา“ทอดกฐินรักบ้านเกิด” ที่นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ (18 พ.ย 61) ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช ต้อนรับคณะ “กฐินรักบ้านเกิด” โดยคุณเอ ศุภชัย ศรีวิจิตร พร้อมด้วยเหล่าดารานักแสดง กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ แห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุ ทั้งนี้ ททท. นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมสมโภชวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร แห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุ ในวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ 

 ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลทำบุญที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ เทศกาลทอดกฐิน ที่ 1 ปี มีแค่ครั้งเดียว สำหรับงานบุญใหญ่ประจำปีที่ชาวพุทธทำทุกจังหวัด ต่างก็ออกมาร่วมกันทำบุญ ไม่ว่าจะทำที่บ้าน หรือรวมตัวกันทำบุญกันที่ต่างๆ ของจังหวัด รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงหลายๆ คนด้วย 

ล่าสุด เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราชื่อดัง ยกทัพดารามากมาย อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ , ญาญ่า อุรัสยา , เจมส์ มาร์ , คิมเบอร์ลี พร้อมครอบครัว และเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงมาร่วมทำบุญทอดกฐินที่ "วัดทอนหงส์" จ.นครศรีธรรมราช แต่ก่อนจะไปทำบุญทอดกฐินกัน เมื่อมาถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว ก็ต้องไปกราบสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และแห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองกันก่อน 

ซึ่งวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อีกที่หนึ่งใน จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ไม่ว่าใครจะมาเยือน ก็ต้องมาให้ได้ เพราะถ้าเกิดมานครศรีธรรมราชแล้ว ไม่ได้มากราบไหว้ ก็เท่ากับมาไม่ถึง นครศรีธรรมราช 

ดั่งคำที่ว่า “เกิดมาหนึ่งชาติต้องมากราบพระบรมธาตุเมืองคอน” เป็นวลีที่กู่ก้องดังกังวาลจากบรรพชนสืบจนมาถึงลูกหลานชาวพุทธในดินแดนสยามประเทศ ที่ผ่านกาลเวลามายาวนานนับร้อยๆ ปี ก็ยังมิได้เสื่อมคลายในแรงศรัทธาของบรรดาสาธุชนจากทั่วทุกสารทิศที่ช่วงลมหายใจในชีวิตจะต้องมาสักการะและนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ให้ได้สักครั้ง กันเลยก็ว่าได้ 

อย่างไรก็ตาม การทำบุญของกลุ่มดารานักแสดง นับเป็นเรื่องราวดีๆ และตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเรามากขึ้น โดยเฉพาะการที่ดาราหรือนักแสดงมาเข้าวัดทำบุญแบบนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม เพราะในสังคมปัจจุบันนี้ ดารานักแสดงมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กและสังคมเลย ยังไงก็ขออนุโมทนาบุญสาธุกับการทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วย.
 #นครศรีสุขทุกที่ดี๊ดีทุกเวลา
 #ชีวิตดี๊ดีสัมผัสวิถีประเพณีเมืองนครฯ
 #ชีพจรลงใต้
 #ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล
 #amazingไทยเท่

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 26-11-2561 เวลา 15:13:04 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น