บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เอ ศุภชัย นำดารา“ทอดกฐินรักบ้านเกิด” ที่นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ (18 พ.ย 61) ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช ต้อนรับคณะ “กฐินรักบ้านเกิด” โดยคุณเอ ศุภชัย ศรีวิจิตร พร้อมด้วยเหล่าดารานักแสดง กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ แห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุ ทั้งนี้ ททท. นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมสมโภชวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร แห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุ ในวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ 

 ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลทำบุญที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ เทศกาลทอดกฐิน ที่ 1 ปี มีแค่ครั้งเดียว สำหรับงานบุญใหญ่ประจำปีที่ชาวพุทธทำทุกจังหวัด ต่างก็ออกมาร่วมกันทำบุญ ไม่ว่าจะทำที่บ้าน หรือรวมตัวกันทำบุญกันที่ต่างๆ ของจังหวัด รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงหลายๆ คนด้วย 

ล่าสุด เอ ศุภชัย ผู้จัดการดาราชื่อดัง ยกทัพดารามากมาย อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ , ญาญ่า อุรัสยา , เจมส์ มาร์ , คิมเบอร์ลี พร้อมครอบครัว และเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงมาร่วมทำบุญทอดกฐินที่ "วัดทอนหงส์" จ.นครศรีธรรมราช แต่ก่อนจะไปทำบุญทอดกฐินกัน เมื่อมาถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว ก็ต้องไปกราบสักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และแห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองกันก่อน 

ซึ่งวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อีกที่หนึ่งใน จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ไม่ว่าใครจะมาเยือน ก็ต้องมาให้ได้ เพราะถ้าเกิดมานครศรีธรรมราชแล้ว ไม่ได้มากราบไหว้ ก็เท่ากับมาไม่ถึง นครศรีธรรมราช 

ดั่งคำที่ว่า “เกิดมาหนึ่งชาติต้องมากราบพระบรมธาตุเมืองคอน” เป็นวลีที่กู่ก้องดังกังวาลจากบรรพชนสืบจนมาถึงลูกหลานชาวพุทธในดินแดนสยามประเทศ ที่ผ่านกาลเวลามายาวนานนับร้อยๆ ปี ก็ยังมิได้เสื่อมคลายในแรงศรัทธาของบรรดาสาธุชนจากทั่วทุกสารทิศที่ช่วงลมหายใจในชีวิตจะต้องมาสักการะและนมัสการพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ให้ได้สักครั้ง กันเลยก็ว่าได้ 

อย่างไรก็ตาม การทำบุญของกลุ่มดารานักแสดง นับเป็นเรื่องราวดีๆ และตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเรามากขึ้น โดยเฉพาะการที่ดาราหรือนักแสดงมาเข้าวัดทำบุญแบบนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม เพราะในสังคมปัจจุบันนี้ ดารานักแสดงมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กและสังคมเลย ยังไงก็ขออนุโมทนาบุญสาธุกับการทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วย.
 #นครศรีสุขทุกที่ดี๊ดีทุกเวลา
 #ชีวิตดี๊ดีสัมผัสวิถีประเพณีเมืองนครฯ
 #ชีพจรลงใต้
 #ภาคใต้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล
 #amazingไทยเท่

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 26-11-2561 เวลา 15:13:04 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น