บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ระบุจังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ได้ยึดคืนพื้นที่สวนยางพาราจาก กยท. แต่เป็นการขอใช้พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติที่หมดวาระสัมปทานของกรมป่าไม้ เพื่อเยียวยาราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากโครงการอ่างเก็บน้ำ

รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ระบุจังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ได้ยึดคืนพื้นที่สวนยางพาราจาก กยท. แต่เป็นการขอใช้พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติที่หมดวาระสัมปทานของกรมป่าไม้ เพื่อเยียวยาราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากโครงการอ่างเก็บน้ำคลองสังข์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

วันนี้(27 พ.ย. 61) ที่ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะทำงานฝ่ายประชาสัมพันธ์และคณะทำงานฝ่ายบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช จะยึดคืนพื้นที่สวนยางพารา ในเขตอำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ของการยางแห่งประเทศไทย หรือ กยท. เพื่อดำเนินงานในโครงการอ่างเก็บน้ำคลองสังข์อันเนื่องมาจากพระราชดำริว่า กระแสข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประสานไปยังกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อขอใช้พื้นที่ที่หมดวาระการสัมปทานเมื่อปี 2555 ของ กยท. 


ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติจากกรมป่าไม้ ทั้งนี้เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินงานโครงการอ่างเก็บน้ำคลองสังข์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งเป็นปกติของพื้นที่ที่หมดวาระสัมปทานทุกแห่งที่ส่วนราชการหรือภาคส่วนต่างๆ สามารถขอเข้าใช้พื้นที่เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการพิจารณา


รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า แนวความคิดเพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการอ่างเก็บน้ำคลองสังข์อันเนื่องมาจากพระราชดำริดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในท้องที่ ที่มีมติเป็นเอกฉันท์สนับสนุนให้จังหวัดนครศรีธรรมราชขอใช้พื้นที่ที่หมดวาระสัมปทานดังกล่าวเพื่อการเยียวยาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการฯ ด้วย
//////////

อุไรวรรณ/ข่าว/ภาพ
พรรณี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 28-11-2561 เวลา 16:45:35 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น