บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ระบุจังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ได้ยึดคืนพื้นที่สวนยางพาราจาก กยท. แต่เป็นการขอใช้พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติที่หมดวาระสัมปทานของกรมป่าไม้ เพื่อเยียวยาราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากโครงการอ่างเก็บน้ำ

รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ระบุจังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ได้ยึดคืนพื้นที่สวนยางพาราจาก กยท. แต่เป็นการขอใช้พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติที่หมดวาระสัมปทานของกรมป่าไม้ เพื่อเยียวยาราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากโครงการอ่างเก็บน้ำคลองสังข์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

วันนี้(27 พ.ย. 61) ที่ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะทำงานฝ่ายประชาสัมพันธ์และคณะทำงานฝ่ายบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช จะยึดคืนพื้นที่สวนยางพารา ในเขตอำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ของการยางแห่งประเทศไทย หรือ กยท. เพื่อดำเนินงานในโครงการอ่างเก็บน้ำคลองสังข์อันเนื่องมาจากพระราชดำริว่า กระแสข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประสานไปยังกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อขอใช้พื้นที่ที่หมดวาระการสัมปทานเมื่อปี 2555 ของ กยท. 


ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติจากกรมป่าไม้ ทั้งนี้เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินงานโครงการอ่างเก็บน้ำคลองสังข์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งเป็นปกติของพื้นที่ที่หมดวาระสัมปทานทุกแห่งที่ส่วนราชการหรือภาคส่วนต่างๆ สามารถขอเข้าใช้พื้นที่เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการพิจารณา


รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า แนวความคิดเพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการอ่างเก็บน้ำคลองสังข์อันเนื่องมาจากพระราชดำริดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในท้องที่ ที่มีมติเป็นเอกฉันท์สนับสนุนให้จังหวัดนครศรีธรรมราชขอใช้พื้นที่ที่หมดวาระสัมปทานดังกล่าวเพื่อการเยียวยาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการฯ ด้วย
//////////

อุไรวรรณ/ข่าว/ภาพ
พรรณี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 28-11-2561 เวลา 16:45:35 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น