บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: “ของดี...จากขอบสนาม”เด็กเมืองคอน...กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ตอนที่ 1

ปิดฉากลงเรียบร้อยกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ของจังหวัดเชียงราย คงไม่ต้องบรรยายใดๆ เพราะ ท่านผู้อ่านและประชาคมกีฬาเมืองคอน...คงได้ดูจากการถ่ายทอดสดกันไปแล้ว


ดังได้บอกไว้ก่อนหน้านี้เป็นเบื้องต้น ว่า...ในระหว่างห้วงเวลาของการแข่งขัน ผู้เขียนคงไม่สามารถบอกเล่าเรื่องราวของนักกีฬาเมืองคอน ทั้งความเป็นอยู่ ผลการแข่งขันได้.....แต่ก็บอกไว้เช่นเดียวกันว่า......ทุกท่านสามมารถติดตามการรายงานทั้งความเคลื่อนไหวก่อนแข่ง ระหว่างแข่ง รวมผลการแข่งขันของแต่ละวันของเด็กเมืองคอนได้จากเพจ #ถึง..ที่รัก และ ประชาคมกีฬาเมืองคอน..ครับ#  หลายท่านก็คงได้อ่านกันไปบ้างแล้ว....

ฉบับนี้...เพื่อแฟนๆคอลัมน์/ท่านผู้ติดตาม www.konnakhon.com รวมถึงประชาคมกีฬาเมืองคอน ที่ไม่สามารถติดตามทางเพจได้  ผู้เขียนขอยกเอาเนื้อหา เรื่องราวเหล่านั้น.....มาบอกกล่าวกันในคอลัมน์นี้อีกทีหนึ่ง ก็แล้วกัน คงไม่ว่ากันนะครับ....โดยเฉพาะ บก. และเจ้าหน้าที่กอง บก. ทุกท่าน คงไม่ว่าผู้เขียนขายของเก่านะครับ อิอิอิอิอิ


 แต่ก่อนอื่นใด......ขอเล่านอกเรื่องสักนิดหนึ่ง......คือ.....
มีอยู่วันหนึ่ง แฟนคลับของนักกีฬา( ขอสงวนชื่อและสกุล...เน้อ  อิอิอิอิ) คอมเมนท์มาในเพจว่า.....ลุงอ๊อต ไม่อัดฉีดหน่อยเหรอ.....เข้าชิงแล้วนะ...ผู้เขียนเลยร่วมเล่นกะเขาบอกไปว่า....เอาเลย อัดฉีดด้วยหัวใจเหี่ยวๆของคนแก่ๆ เอาไปทั้งดวงเลยนิ(...ฮา...งานเข้าตามมา มีแฟนเพจ...ถามย้อนมาเลยว่า....ลุงเอาให้เขาแบบนี้เลยเหรอ.....แล้วพวกหนูหละ......เอาแล้วสิอิอิอิอิ)......

และแล้วก็มีการถามไถ่กันว่าทางจังหวัดทางสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช เขามีการมอบเงินค่าเหรียญรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ หรือไม่ อย่างไร? จะเหมือนเมื่อครั้งกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 สมิหราเกมส์ หรือไม่? (และอีกหลายๆความคิดเห็นซึ่งผู้เขียนเองก็เข้าใจนะ กับความรู้สึกเหล่านั้น.....)

เอาแล้วสิ...เป็นงานใหญ่สำหรับผู้เขียน( คนเมืองคอนจริงแหละ....แต่ช่วงหลัง หลังชีวิตเกษียณ ไม่ได้ใช้ชีวิตประจำวันอยู่ที่เมืองนคร ดังทาง www.konnakhon.com
เคย โปรยหัวโปรโมทไว้ว่า “ ของดี...จากขอบสนาม” เป็นเรื่องราววงการกีฬาเมืองคอน ที่ผู้เขียนไม่ได้อยู่นครเขียนให้คนคอนอ่าน.......ก็จริงเสียด้วยสิ......กับข้อข้องใจในประเด็นนี้


ผู้เขียนก็ตอบไม่ได้ ก็เคยสอบถามไปทางกรรมการของสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช
ว่า เมื่ออ่านคอมเมนท์เหล่านี้แล้ว มีอะไรที่จะชี้แจงได้บ้าง.....ท่านก็ตอบมาว่ามี! และได้แถลงแจ้งให้ทราบแล้วในวันที่เข้าพบและรับโอวาทจากผู้ว่าราชการก่อนเดินทางมาเชียงราย


แต่...ท่านไม่ได้บอกนะว่า....เหรียญทอง เหรียญเงิน เหรียญทองแดง มีมูลค่าอย่างไร.....ทุกท่านคงเข้าใจนะ....ผู้เขียนทำหน้าที่ประสานเชื่อมให้แล้วตามนี้.....ขอขอบคุณทั้งผู้ตั้งคำถามคอเมนท์มา และขอบคุณเป็นที่ยิ่งที่ทางคณะกรรมการได้คอมเมนต์ชี้แจงมาในเพจ # ถึง...ที่รัก และ ประชาคมกีฬาเมืองคอน..ครับ#ของผู้เขียน.....ขอบคุณครับ


 อีกอย่างหนึ่ง.....ผลงานของลูกหลานคนเมืองคอนบ้านเราในครั้งนี้ อาจจะไม่วูบวาบ กระฉ่อนดังเช่นก่อนที่ผ่านมา ครั้งนี้เราจบที่อันที่ 22 ของตารางสรุปเหรียญรางวัลตามต้นสังกัด.........


จากที่เราเคยติด 1 ใน 10 อันดับแรก และ หรือ เราติดอันดับ 1 ของกลุ่ม 14 จังหวัดภาคใต้มาตลอด...ก็หลายบริบท หลายตัวแปร ซึ่งผู้เขียนไม่ถ่องแท้ในบริบท หรือ ตัวแปรนั้นๆ ต้องขออภัยทุกๆท่านด้วย ด้วยความเข้าใจถึงความรู้สึกทั้ง 2 หรือ 3 ฝ่ายไม่ว่า ทางผู้หลักผู้ใหญ่ของวงการกีฬาบ้านเรา/ผู้ปกครองและหรือกองเชียร์ร่วมถึงประชาคมกีฬาเมืองคอน และ ตัวนักกีฬาเอง


แต่ที่ผู้เขียนเห็น ผู้เขียนสัมผัสด้วยแต่เอง......บอกทุกๆท่านด้วยความสัตย์จริงว่า....นักกีฬาเขาเมืองคอนเราทำเต็มที่ เต็มความสามารถแล้ว แค่นี้จริงๆครับ......ผู้เขียนขอหละครับ.....อย่าตำหนินักกีฬาเลย......


เขาทำเต็มที่แล้ว ทำแบบสุดๆ สุดหัวใจ จะทำอย่างไรได้ละครับ.....เพราะคู่แข่งของเขาล้วนแต่เป็นรุ่นพี่ เป็นตัวจริงของเมืองนครมาก่อนทั้งสิ้น แถมยังเป็นไอดอลของพวกเขา...
เหรียญรางวัลที่เคยเป็นของคนนคร..ก็ต้องว่อนกระจายไปในหลายๆจังหวัด ทั้งประเภทเดี่ยว และทีมซึ่งพวกพี่ๆเป็นตัวประคับประคองน้องก้าวไปพร้อมกัน.......


เข้าใจตรงกันนะ......ต้องขอโทษ...ที่ผู้เขียนออกนอกประเด็นไปเสียไกล.....แต่ดังเหตุผลที่กล่าวแล้ว.....ยกมาคุยมาชี้แจงกันชัดอีกที.....อีก 2 ปี จะได้มีการแก้ไข ปรับปรุง หรือเสริมยอดเสริมแก่งกันต่อ ใน ศรีสะเกษเกมส์ กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 ครับ


มาเข้าประเด็นที่ผู้เขียนได้จั่วหัวของ “ของดี...จากขอบสนาม” ในฉบับนี้กันนะครับ
ว่ากันถึงผลงานของลูกหลานของพวกเรา...ก็ดังบอกนะครับ..ปีนี้ ครั้งนี้ เมืองนครเราเบาบางลงเยอะทีเดียว.....มาเริ่มกันที่....
 

กรีฑา......ซึ่งเราเคยเป็นจ้าวลู่ จ้าวรั้ว มาเกือบทุกครั้ง งานนี้ มีติดไม้ติดมือกลับเมืองคอนที่ อันดับ 14 ( ผู้เขียนสรุปอันดับตามแต่ละชนิดกีฬานะครับ) ที่ 1 เหรียญทอง 4 เหรียญทองแดงดังนี้.....
 เหรียญทอง หนึ่งเดียว จากทุ่มน้ำหนักชาย จากเจ้ายักษ์  ธวัฒ คชินทร์ ( ผู้มีหัวใจและอารมณ์สีชมพู..เต็มเปี่ยม....ติดขอบสนาม) เขาทุ่มได้ระยะทาง  16.25 เมตร
4 เหรียญทองแดง  ประกอบด้วย....
ขว้างจักรหญิง..ธนาภา ศรียงยศ  39.03 เมตร
ขว้างค้อนหญิง...สาวิตรี แก้วศรีสุข 46.11 เมตร
กระโดดสูงชาย...ณัฐพงษ์ แก้วมณี 2.03 เมตร
วิ่ง 800 เมตรหญิง....วรรวิพา ทองสีขำ 02:22.59

ครับ ฉบับนี้เห็นที่จะแค่นี้ก่อน..ค่อยว่ากันต่อนะครับ.ต้องติดตาม                                                                            

ธีรวัฒน์ สิทธิศักดิ์
ศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 01-12-2561 เวลา 21:07:26 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น