บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: “ของดี...จากขอบสนาม”เด็กเมืองคอน...กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ตอนที่ 1

ปิดฉากลงเรียบร้อยกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ของจังหวัดเชียงราย คงไม่ต้องบรรยายใดๆ เพราะ ท่านผู้อ่านและประชาคมกีฬาเมืองคอน...คงได้ดูจากการถ่ายทอดสดกันไปแล้ว


ดังได้บอกไว้ก่อนหน้านี้เป็นเบื้องต้น ว่า...ในระหว่างห้วงเวลาของการแข่งขัน ผู้เขียนคงไม่สามารถบอกเล่าเรื่องราวของนักกีฬาเมืองคอน ทั้งความเป็นอยู่ ผลการแข่งขันได้.....แต่ก็บอกไว้เช่นเดียวกันว่า......ทุกท่านสามมารถติดตามการรายงานทั้งความเคลื่อนไหวก่อนแข่ง ระหว่างแข่ง รวมผลการแข่งขันของแต่ละวันของเด็กเมืองคอนได้จากเพจ #ถึง..ที่รัก และ ประชาคมกีฬาเมืองคอน..ครับ# หลายท่านก็คงได้อ่านกันไปบ้างแล้ว....

ฉบับนี้...เพื่อแฟนๆคอลัมน์/ท่านผู้ติดตาม www.konnakhon.com รวมถึงประชาคมกีฬาเมืองคอน ที่ไม่สามารถติดตามทางเพจได้ ผู้เขียนขอยกเอาเนื้อหา เรื่องราวเหล่านั้น.....มาบอกกล่าวกันในคอลัมน์นี้อีกทีหนึ่ง ก็แล้วกัน คงไม่ว่ากันนะครับ....โดยเฉพาะ บก. และเจ้าหน้าที่กอง บก. ทุกท่าน คงไม่ว่าผู้เขียนขายของเก่านะครับ อิอิอิอิอิ


แต่ก่อนอื่นใด......ขอเล่านอกเรื่องสักนิดหนึ่ง......คือ.....
มีอยู่วันหนึ่ง แฟนคลับของนักกีฬา( ขอสงวนชื่อและสกุล...เน้อ อิอิอิอิ) คอมเมนท์มาในเพจว่า.....ลุงอ๊อต ไม่อัดฉีดหน่อยเหรอ.....เข้าชิงแล้วนะ...ผู้เขียนเลยร่วมเล่นกะเขาบอกไปว่า....เอาเลย อัดฉีดด้วยหัวใจเหี่ยวๆของคนแก่ๆ เอาไปทั้งดวงเลยนิ(...ฮา...งานเข้าตามมา มีแฟนเพจ...ถามย้อนมาเลยว่า....ลุงเอาให้เขาแบบนี้เลยเหรอ.....แล้วพวกหนูหละ......เอาแล้วสิอิอิอิอิ)......

และแล้วก็มีการถามไถ่กันว่าทางจังหวัดทางสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช เขามีการมอบเงินค่าเหรียญรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ หรือไม่ อย่างไร? จะเหมือนเมื่อครั้งกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 สมิหราเกมส์ หรือไม่? (และอีกหลายๆความคิดเห็นซึ่งผู้เขียนเองก็เข้าใจนะ กับความรู้สึกเหล่านั้น.....)

เอาแล้วสิ...เป็นงานใหญ่สำหรับผู้เขียน( คนเมืองคอนจริงแหละ....แต่ช่วงหลัง หลังชีวิตเกษียณ ไม่ได้ใช้ชีวิตประจำวันอยู่ที่เมืองนคร ดังทาง www.konnakhon.com
เคย โปรยหัวโปรโมทไว้ว่า “ ของดี...จากขอบสนาม” เป็นเรื่องราววงการกีฬาเมืองคอน ที่ผู้เขียนไม่ได้อยู่นครเขียนให้คนคอนอ่าน.......ก็จริงเสียด้วยสิ......กับข้อข้องใจในประเด็นนี้


ผู้เขียนก็ตอบไม่ได้ ก็เคยสอบถามไปทางกรรมการของสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช
ว่า เมื่ออ่านคอมเมนท์เหล่านี้แล้ว มีอะไรที่จะชี้แจงได้บ้าง.....ท่านก็ตอบมาว่ามี! และได้แถลงแจ้งให้ทราบแล้วในวันที่เข้าพบและรับโอวาทจากผู้ว่าราชการก่อนเดินทางมาเชียงราย


แต่...ท่านไม่ได้บอกนะว่า....เหรียญทอง เหรียญเงิน เหรียญทองแดง มีมูลค่าอย่างไร.....ทุกท่านคงเข้าใจนะ....ผู้เขียนทำหน้าที่ประสานเชื่อมให้แล้วตามนี้.....ขอขอบคุณทั้งผู้ตั้งคำถามคอเมนท์มา และขอบคุณเป็นที่ยิ่งที่ทางคณะกรรมการได้คอมเมนต์ชี้แจงมาในเพจ # ถึง...ที่รัก และ ประชาคมกีฬาเมืองคอน..ครับ#ของผู้เขียน.....ขอบคุณครับ


อีกอย่างหนึ่ง.....ผลงานของลูกหลานคนเมืองคอนบ้านเราในครั้งนี้ อาจจะไม่วูบวาบ กระฉ่อนดังเช่นก่อนที่ผ่านมา ครั้งนี้เราจบที่อันที่ 22 ของตารางสรุปเหรียญรางวัลตามต้นสังกัด.........


จากที่เราเคยติด 1 ใน 10 อันดับแรก และ หรือ เราติดอันดับ 1 ของกลุ่ม 14 จังหวัดภาคใต้มาตลอด...ก็หลายบริบท หลายตัวแปร ซึ่งผู้เขียนไม่ถ่องแท้ในบริบท หรือ ตัวแปรนั้นๆ ต้องขออภัยทุกๆท่านด้วย ด้วยความเข้าใจถึงความรู้สึกทั้ง 2 หรือ 3 ฝ่ายไม่ว่า ทางผู้หลักผู้ใหญ่ของวงการกีฬาบ้านเรา/ผู้ปกครองและหรือกองเชียร์ร่วมถึงประชาคมกีฬาเมืองคอน และ ตัวนักกีฬาเอง


แต่ที่ผู้เขียนเห็น ผู้เขียนสัมผัสด้วยแต่เอง......บอกทุกๆท่านด้วยความสัตย์จริงว่า....นักกีฬาเขาเมืองคอนเราทำเต็มที่ เต็มความสามารถแล้ว แค่นี้จริงๆครับ......ผู้เขียนขอหละครับ.....อย่าตำหนินักกีฬาเลย......


เขาทำเต็มที่แล้ว ทำแบบสุดๆ สุดหัวใจ จะทำอย่างไรได้ละครับ.....เพราะคู่แข่งของเขาล้วนแต่เป็นรุ่นพี่ เป็นตัวจริงของเมืองนครมาก่อนทั้งสิ้น แถมยังเป็นไอดอลของพวกเขา...
เหรียญรางวัลที่เคยเป็นของคนนคร..ก็ต้องว่อนกระจายไปในหลายๆจังหวัด ทั้งประเภทเดี่ยว และทีมซึ่งพวกพี่ๆเป็นตัวประคับประคองน้องก้าวไปพร้อมกัน.......


เข้าใจตรงกันนะ......ต้องขอโทษ...ที่ผู้เขียนออกนอกประเด็นไปเสียไกล.....แต่ดังเหตุผลที่กล่าวแล้ว.....ยกมาคุยมาชี้แจงกันชัดอีกที.....อีก 2 ปี จะได้มีการแก้ไข ปรับปรุง หรือเสริมยอดเสริมแก่งกันต่อ ใน ศรีสะเกษเกมส์ กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 ครับ


มาเข้าประเด็นที่ผู้เขียนได้จั่วหัวของ “ของดี...จากขอบสนาม” ในฉบับนี้กันนะครับ
ว่ากันถึงผลงานของลูกหลานของพวกเรา...ก็ดังบอกนะครับ..ปีนี้ ครั้งนี้ เมืองนครเราเบาบางลงเยอะทีเดียว.....มาเริ่มกันที่....

กรีฑา......ซึ่งเราเคยเป็นจ้าวลู่ จ้าวรั้ว มาเกือบทุกครั้ง งานนี้ มีติดไม้ติดมือกลับเมืองคอนที่ อันดับ 14 ( ผู้เขียนสรุปอันดับตามแต่ละชนิดกีฬานะครับ) ที่ 1 เหรียญทอง 4 เหรียญทองแดงดังนี้.....
เหรียญทอง หนึ่งเดียว จากทุ่มน้ำหนักชาย จากเจ้ายักษ์ ธวัฒ คชินทร์ ( ผู้มีหัวใจและอารมณ์สีชมพู..เต็มเปี่ยม....ติดขอบสนาม) เขาทุ่มได้ระยะทาง 16.25 เมตร
4 เหรียญทองแดง ประกอบด้วย....
ขว้างจักรหญิง..ธนาภา ศรียงยศ 39.03 เมตร
ขว้างค้อนหญิง...สาวิตรี แก้วศรีสุข 46.11 เมตร
กระโดดสูงชาย...ณัฐพงษ์ แก้วมณี 2.03 เมตร
วิ่ง 800 เมตรหญิง....วรรวิพา ทองสีขำ 02:22.59

ครับ ฉบับนี้เห็นที่จะแค่นี้ก่อน..ค่อยว่ากันต่อนะครับ.ต้องติดตาม

ธีรวัฒน์ สิทธิศักดิ์
ศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 01-12-2561 เวลา 21:08:37 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น