บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: “ของดี...จากขอบสนาม”เด็กเมืองคอน...กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ตอนที่ 1

ปิดฉากลงเรียบร้อยกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ของจังหวัดเชียงราย คงไม่ต้องบรรยายใดๆ เพราะ ท่านผู้อ่านและประชาคมกีฬาเมืองคอน...คงได้ดูจากการถ่ายทอดสดกันไปแล้ว


ดังได้บอกไว้ก่อนหน้านี้เป็นเบื้องต้น ว่า...ในระหว่างห้วงเวลาของการแข่งขัน ผู้เขียนคงไม่สามารถบอกเล่าเรื่องราวของนักกีฬาเมืองคอน ทั้งความเป็นอยู่ ผลการแข่งขันได้.....แต่ก็บอกไว้เช่นเดียวกันว่า......ทุกท่านสามมารถติดตามการรายงานทั้งความเคลื่อนไหวก่อนแข่ง ระหว่างแข่ง รวมผลการแข่งขันของแต่ละวันของเด็กเมืองคอนได้จากเพจ #ถึง..ที่รัก และ ประชาคมกีฬาเมืองคอน..ครับ# หลายท่านก็คงได้อ่านกันไปบ้างแล้ว....

ฉบับนี้...เพื่อแฟนๆคอลัมน์/ท่านผู้ติดตาม www.konnakhon.com รวมถึงประชาคมกีฬาเมืองคอน ที่ไม่สามารถติดตามทางเพจได้ ผู้เขียนขอยกเอาเนื้อหา เรื่องราวเหล่านั้น.....มาบอกกล่าวกันในคอลัมน์นี้อีกทีหนึ่ง ก็แล้วกัน คงไม่ว่ากันนะครับ....โดยเฉพาะ บก. และเจ้าหน้าที่กอง บก. ทุกท่าน คงไม่ว่าผู้เขียนขายของเก่านะครับ อิอิอิอิอิ


แต่ก่อนอื่นใด......ขอเล่านอกเรื่องสักนิดหนึ่ง......คือ.....
มีอยู่วันหนึ่ง แฟนคลับของนักกีฬา( ขอสงวนชื่อและสกุล...เน้อ อิอิอิอิ) คอมเมนท์มาในเพจว่า.....ลุงอ๊อต ไม่อัดฉีดหน่อยเหรอ.....เข้าชิงแล้วนะ...ผู้เขียนเลยร่วมเล่นกะเขาบอกไปว่า....เอาเลย อัดฉีดด้วยหัวใจเหี่ยวๆของคนแก่ๆ เอาไปทั้งดวงเลยนิ(...ฮา...งานเข้าตามมา มีแฟนเพจ...ถามย้อนมาเลยว่า....ลุงเอาให้เขาแบบนี้เลยเหรอ.....แล้วพวกหนูหละ......เอาแล้วสิอิอิอิอิ)......

และแล้วก็มีการถามไถ่กันว่าทางจังหวัดทางสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช เขามีการมอบเงินค่าเหรียญรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ หรือไม่ อย่างไร? จะเหมือนเมื่อครั้งกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 สมิหราเกมส์ หรือไม่? (และอีกหลายๆความคิดเห็นซึ่งผู้เขียนเองก็เข้าใจนะ กับความรู้สึกเหล่านั้น.....)

เอาแล้วสิ...เป็นงานใหญ่สำหรับผู้เขียน( คนเมืองคอนจริงแหละ....แต่ช่วงหลัง หลังชีวิตเกษียณ ไม่ได้ใช้ชีวิตประจำวันอยู่ที่เมืองนคร ดังทาง www.konnakhon.com
เคย โปรยหัวโปรโมทไว้ว่า “ ของดี...จากขอบสนาม” เป็นเรื่องราววงการกีฬาเมืองคอน ที่ผู้เขียนไม่ได้อยู่นครเขียนให้คนคอนอ่าน.......ก็จริงเสียด้วยสิ......กับข้อข้องใจในประเด็นนี้


ผู้เขียนก็ตอบไม่ได้ ก็เคยสอบถามไปทางกรรมการของสมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช
ว่า เมื่ออ่านคอมเมนท์เหล่านี้แล้ว มีอะไรที่จะชี้แจงได้บ้าง.....ท่านก็ตอบมาว่ามี! และได้แถลงแจ้งให้ทราบแล้วในวันที่เข้าพบและรับโอวาทจากผู้ว่าราชการก่อนเดินทางมาเชียงราย


แต่...ท่านไม่ได้บอกนะว่า....เหรียญทอง เหรียญเงิน เหรียญทองแดง มีมูลค่าอย่างไร.....ทุกท่านคงเข้าใจนะ....ผู้เขียนทำหน้าที่ประสานเชื่อมให้แล้วตามนี้.....ขอขอบคุณทั้งผู้ตั้งคำถามคอเมนท์มา และขอบคุณเป็นที่ยิ่งที่ทางคณะกรรมการได้คอมเมนต์ชี้แจงมาในเพจ # ถึง...ที่รัก และ ประชาคมกีฬาเมืองคอน..ครับ#ของผู้เขียน.....ขอบคุณครับ


อีกอย่างหนึ่ง.....ผลงานของลูกหลานคนเมืองคอนบ้านเราในครั้งนี้ อาจจะไม่วูบวาบ กระฉ่อนดังเช่นก่อนที่ผ่านมา ครั้งนี้เราจบที่อันที่ 22 ของตารางสรุปเหรียญรางวัลตามต้นสังกัด.........


จากที่เราเคยติด 1 ใน 10 อันดับแรก และ หรือ เราติดอันดับ 1 ของกลุ่ม 14 จังหวัดภาคใต้มาตลอด...ก็หลายบริบท หลายตัวแปร ซึ่งผู้เขียนไม่ถ่องแท้ในบริบท หรือ ตัวแปรนั้นๆ ต้องขออภัยทุกๆท่านด้วย ด้วยความเข้าใจถึงความรู้สึกทั้ง 2 หรือ 3 ฝ่ายไม่ว่า ทางผู้หลักผู้ใหญ่ของวงการกีฬาบ้านเรา/ผู้ปกครองและหรือกองเชียร์ร่วมถึงประชาคมกีฬาเมืองคอน และ ตัวนักกีฬาเอง


แต่ที่ผู้เขียนเห็น ผู้เขียนสัมผัสด้วยแต่เอง......บอกทุกๆท่านด้วยความสัตย์จริงว่า....นักกีฬาเขาเมืองคอนเราทำเต็มที่ เต็มความสามารถแล้ว แค่นี้จริงๆครับ......ผู้เขียนขอหละครับ.....อย่าตำหนินักกีฬาเลย......


เขาทำเต็มที่แล้ว ทำแบบสุดๆ สุดหัวใจ จะทำอย่างไรได้ละครับ.....เพราะคู่แข่งของเขาล้วนแต่เป็นรุ่นพี่ เป็นตัวจริงของเมืองนครมาก่อนทั้งสิ้น แถมยังเป็นไอดอลของพวกเขา...
เหรียญรางวัลที่เคยเป็นของคนนคร..ก็ต้องว่อนกระจายไปในหลายๆจังหวัด ทั้งประเภทเดี่ยว และทีมซึ่งพวกพี่ๆเป็นตัวประคับประคองน้องก้าวไปพร้อมกัน.......


เข้าใจตรงกันนะ......ต้องขอโทษ...ที่ผู้เขียนออกนอกประเด็นไปเสียไกล.....แต่ดังเหตุผลที่กล่าวแล้ว.....ยกมาคุยมาชี้แจงกันชัดอีกที.....อีก 2 ปี จะได้มีการแก้ไข ปรับปรุง หรือเสริมยอดเสริมแก่งกันต่อ ใน ศรีสะเกษเกมส์ กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 ครับ


มาเข้าประเด็นที่ผู้เขียนได้จั่วหัวของ “ของดี...จากขอบสนาม” ในฉบับนี้กันนะครับ
ว่ากันถึงผลงานของลูกหลานของพวกเรา...ก็ดังบอกนะครับ..ปีนี้ ครั้งนี้ เมืองนครเราเบาบางลงเยอะทีเดียว.....มาเริ่มกันที่....

กรีฑา......ซึ่งเราเคยเป็นจ้าวลู่ จ้าวรั้ว มาเกือบทุกครั้ง งานนี้ มีติดไม้ติดมือกลับเมืองคอนที่ อันดับ 14 ( ผู้เขียนสรุปอันดับตามแต่ละชนิดกีฬานะครับ) ที่ 1 เหรียญทอง 4 เหรียญทองแดงดังนี้.....
เหรียญทอง หนึ่งเดียว จากทุ่มน้ำหนักชาย จากเจ้ายักษ์ ธวัฒ คชินทร์ ( ผู้มีหัวใจและอารมณ์สีชมพู..เต็มเปี่ยม....ติดขอบสนาม) เขาทุ่มได้ระยะทาง 16.25 เมตร
4 เหรียญทองแดง ประกอบด้วย....
ขว้างจักรหญิง..ธนาภา ศรียงยศ 39.03 เมตร
ขว้างค้อนหญิง...สาวิตรี แก้วศรีสุข 46.11 เมตร
กระโดดสูงชาย...ณัฐพงษ์ แก้วมณี 2.03 เมตร
วิ่ง 800 เมตรหญิง....วรรวิพา ทองสีขำ 02:22.59

ครับ ฉบับนี้เห็นที่จะแค่นี้ก่อน..ค่อยว่ากันต่อนะครับ.ต้องติดตาม

ธีรวัฒน์ สิทธิศักดิ์
ศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 01-12-2561 เวลา 21:08:37 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาติไทยพัฒนาบุกเมืองคอน เปิดสาขาพรรคยิ่งใหญ่ มีหลานหมอผี”สัมพันธ์”ลงสมัคร สส.เมืองคอนด้วย
“ ผู้แทน ศปป. พบปะสื่อมวลชน นครศรีฯ หารือกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ”
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดเดย์ทริปสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจำนวน 122 คน ด้วยเส้นทาง “How to pray like us ” เรียนรู้การบูชาพระบรมธาตุเจดีย์ตามวิถีของชาวนครศรีธรรมราช
ประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ฝ่าสายฝนร่วมแปรอักษร และปั่นจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”
ชาวนครร่วมยินดี!! โรงเรียน​ในสังกัด อบจ.เมืองคอน คว้าแชมป์ตะกร้อหญิง​รุ่น​ 12​ ปี โค่นแชมป์เก่ากรุงเทพฯ ในกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย​
พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอน..กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้ง 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 4....สุดท้าย)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
เด็กคอนกับ...ผลงานในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 3)
อบจ.จัดสรรงบประมาณ 5 แสนบาท เพื่อซ่อมแซมถนนเป็นหลุมเป็นบ่อสายบ้านวัดหรั่ง- หนองศรีขวัญ ตำบลบ้านราม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP ภูมิภาค 7-13 ธันวาคม 2561 ที่ลานข้างถนนพุทธภูมิ
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ จ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) เพื่อกระตุ้นให้สังคมและทุกภาคส่วน ได้ตระหนักถึงผลเสียร้ายแรงที่เกิดจากการทุจริตคอร์รัปชั่น
ซ้อมเสมือนจริงปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”จังหวัดนครศรีธรรมราช
เศรษฐีเมืองคอนใจบุญ! บริจาคห้องซีซียู 6 ห้อง มูลค่าเกือบ 10 ล้านแก่ รพ.ทุ่งสง
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม(จิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม)
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันดินโลก ปี 2561 บริเวณประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อ.ปากพนัง
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช พร้อมใจทำบุญตักบาตรและประกอบกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช หารือเตรียมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562
กองทัพภาคที่ 4 จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น