บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กคอน...กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 2)

ครับ..ทยอยตามมาติดๆและจะมาเรื่อยๆจนกว่าจะจบประเด็นที่จั่วหัวไว้นะครับ.....ท่านผู้อ่านและแฟนๆ “ของดี...จากขอบสนาม”


ตอนที่แล้วว่ากันถึงผลงานนักกรีฑาเมืองคอน...วันนี้จะจับเอาผลงานกาบัดดี้ มาบอกกล่าวกัน(โดยบังเอิญนะครับนี้....ไม่ใช่จัดหมวดหมู่ตามตัวอักษรแต่ประการใด........อิอิอิอิ)
    

ว่ากันถึงเรื่องกีฬากาบัดดี้.....สำหรับเมืองนครศรีธรรมราช ไม่ว่าในระดับกีฬาแห่งชาติ
หรือ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ กาบัดดี้สามารถคว้าเหรียญรางวัล สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราชมาโดยตลอด
   

ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน...กาบัดดี้ทั้งทีมชาย และทีมหญิง คว้าเหรียญทองให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกสมัย ส่ง 2 ทีม ได้เหรียญทองทั้ง 2 ทีม ถือว่าชนะ100% เต็ม ยิ่งใครที่ติดตามเพจ# ถึง...ที่รัก และ ประชาคมกีฬาเมืองคอน..ครับ# ควบคู่ไปกับคอลัมน์นี้ทาง konnakhon.com แล้วจะเห็นว่า คะแนนแต่ละแมตซ์ แต่ละนัดที่ ลงแข่งขันไม่ว่าทีมชาย หรือ ทีมหญิง จะชนะคู่แข่งแบบคะแนนขาดลอยมาตลอดทัวร์นาเมนท์

 เลยไม่เป็นที่แปลกใจว่าในตารางสรุปเหรียญรางวัลตามชนิดกีฬา จังหวัดนครศรีธรรมราช จะติดอยู่อันดับหนึ่งและอย่าแปลกใจเลยหากผู้เขียนจะบอกว่า...ทีมกาบัดดี้หญิงจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจ้าวเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติเป็นสมัยที่ 9 แล้วนะ 

 ส่วนทีมชายก่อนใช่จะน้อยหน้าแม้นสถิติจะน้อยกว่าไปนิดหนึ่งก็ตามที่ เพราะครั้งนี้ ทีมกาบัดดี้ชายจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจ้าวเหรียญทองในกีฬาประเภทนี้เป็นสมัยที่ 6 และเป็นการครองเหรียญทอง 5 สมัยติดต่อกัน...........

กีฬากาบัดดี้...ก่อนหน้านี้ ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันสักเท่าไหร่  ไม่ว่าในระดับจังหวัดนครศรีธรรมราชของเราเองหรือในระดับชาติก็ตาม อาจจะเป็นด้วยว่า....หนึ่งอาจจะพื้นๆเพราะมาจากการละเล่นพื้นบ้าน เพราะหากเราทำความรู้จักกับกาบัดดี้จริงๆแล้ว มันคือ ตี้ หรือ ตี้จับ ที่บรรดาพวกเราหลายๆคนเคยเล่นกันในวัยเด็ก อาจจะแตกต่างกันนิดหนึ่งที่ไม่ต้องเปล่งเสียงในขณะที่เล่นเปลี่ยนเป็นกำหนดเวลา......

แต่เดี๋ยวนี้.....ไม่ได้ยกตนว่าเป็นเพราะผู้เขียนแต่ประการใด เพียงจะบอกกล่าวก็เท่านั้น คือ
ผู้เขียนได้ปรึกษากับทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ NBT หรือ สถานีวิทยุโทรทัศน์กรมประชาพันธ์ ช่อง 11 ที่ท่าเรือ ขอนำนักกีฬาเด็กเมืองคอนที่ไปคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่เกาหลีใต้ มาออกอากาศสดเพื่อขอบคุณกองเชียร์ชาวนคร

รวมถึงจะเป็นการเปิดตัวนักกีฬา เพื่อเป็นกำลังใจแก่พวกเขารวมถึงเป็นการจุดประกายให้เด็กๆเยาวชนเมืองสนใจกีฬา ในครั้งนั้นจำได้ว่า มี เจ้าตูน จำรัส ฤทธิเดช ที่ใครๆรู้จักอีกนามที่ผู้เขียนเขียนให้เขาว่า...จ้าวแห่งรั้ว 110 เมตรอาเชี่ยน แล้วก็ยังมีทีมกาบัดดี้หญิงที่คว้าเหรียญมาด้วย
และในครั้งนั้นทำให้หลายคนที่ดูทีวีในวันนั้นรู้ว่า....กาบัดดี้ นครศรีธรรมราช เริ่มจากทีมโนเนมที่มีผู้ริเริ่มปล้ำลุกคลุกคลานมาตั้งแต่ต้น ขออนุญาตเอ่ยนามไว้ในคอลัมน์นี้..........


สมปราชญ์ ผลชู ทำหน้าโค้ชผู้ฝึกสอน ตอนนี้ก็ยังทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนอยู่
น้องย้อย หรือ ชำนาญ มาศประสิทธิ์  หรือ หมวดย้อย ในขณะนี้...นอกจากน้องสมปราชญ์  ผลชู ที่ทุ่มเทแบบสุดชีวิตแล้ว น้องย้อย...ซึ่งทำหน้าที่ผู้ดูแลทีม.....

จากที่เห็นและเคยนอนฟังเสียงกรนกันของทั้งทีม.....ตี 5 หรือ เวลา 05.00 น ทุกเช้าก่อนเด็กจะออกมายืดเส้นยืดสาย ยืดกล้ามเนื้อ......น้องย้อยไปแล้ว(หลังจากทำการสำรวจไว้แล้ว)ออกไปซื้ออาหารเช้าสำหรับนักกีฬา หอบมาพะรุงพะรัง เสียบกระติกน้ำร้อนเพื่อเตรียมโอวัลติน ปิ้งขนมปัง(ผู้เขียนเองเคยได้อาศัยกาแฟและขนมปังยามเช้ามาแล้ว) ไม่มีบกพร่อง...เป็นที่วางใจของหัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นที่รักของเด็กนักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิง........แต่ก็จนใจจริง ผู้เขียนไม่ทราบถึงเหตุผลหรือสาเหตุว่าทำไม...ในช่วง 2-3 ปีนี้ ไม่มีน้องหมวดย้อยไปกับเด็กๆหรือทีมอีกเลย!!!!!??????


หลังจากนั้นครับ เมื่อประมาณปีที่แล้ว อะไรประมาณนี้ ทางโรงเรียนเชียรใหญ่ก็สนับสนุนมุ่งมั่นในกีฬากาบัดดี้ อย่างเต็มที่ ถึงขนาดจัดการแข่งขันกาบัดดี้ประดับประเทศที่โรงเรียนเชียรใหญ่มาแล้ว
         

นี้แสดงว่า....หลังจากวันนั้นวันที่ผู้เขียนได้รับความไว้วางใจ มั่นใจว่าทำได้ ไม่ว่าในเรื่องของการนัดหมายนักกีฬา การพูดคุยในขณะดำเนินรายการสด โดยเปิดโอกาสและให้เวลาแก่ผู้เขียนและนักกีฬาไม่ว่าจะเป็น เจ้าตูน หรือ ทีมกาบัดดี้ ต้องขอขอบคุณผู้บริหารสถานี รวมถึงทีมงานทุกๆท่านอีกครั้งด้วยนะครับ......


อีกประการ จะว่าผู้เขียนโม้ก็ตาม.......แค่จะบอกว่าอดีต 2 นักกีฬากาบัดดี้ชายลูกหลานคนคอน.....ที่เล่นมาตั้งแต่เยาวชน สู่ทีมชาติ แล้วผันตัวเองมาเป็นผู้ฝึกสอนทีมกาบัดดี้ให้ทีมจังหวัดนครศรีธรรมราช......คนหนึ่งเป็นโค้ชทีมชาย อีกคนเป็นโค้ชทีมหญิง คว้าเหรียญทองให้กับนครศรีธรรมราชมาหลายรายการหลายทัวร์นาเม้นท์มาแล้ว....

เดี๋ยวนี้ผันตัวเองไปเล่นกาบัดดี้อาชีพที่ประเทศอินเดีย(หลังจากที่คว้าอันดับ 3 จากการชิงแชมป์กาบัดดี้โลก ซึ่งอันที่จริง ผู้เขียนเตรียมนำมาออกอากาศสดที่ NBT เช่นกัน แต่ก็ติดวาระอาลัยทั่วประเทศกับการสูญเสียพ่อของแผ่นดินพอดี.....เลยงดความตั้งใจนั้น) รู้สึกว่า...หลายซีซั่นแล้ว.... 2 คนที่ว่านี้คือ.......
นายคมสัน  ทองคำ
นายติณณ์   ผลชู


ในวันนี้.......ทั้ง 2 คนอยู่ที่ประเทศอินเดียกำลังทำหน้าที่นักกีฬาจากประเทศไทย....อย่างเต็มที่....น่าว่าทางสโมสรจะต่อสัญญาออกไปอีกครับ......
      

นี่ไง.....จากกีฬาโนเนม......สู่ความเป็นจ้าวทองในการแข่งขันระดับชาติ หรือ นานาชาติ ไปสู่ระดับนักกีฬาอาชีพ.....นี่ถือเป็นการเปิดตลาดนักกีฬากาบัดดี้....สู่อาชีพของคนเมืองคอน ของคนไทย......ที่ใครๆอาจจะมัวๆมองไม่เห็น อิอิอิอิ

ขอโทษ...ผู้เขียนออกนอกประเด็นที่จั่วหัวไปเสียไกล......กลับเข้าประเด็นที่จั่วไว้กันดีกว่านะครับ........
ทีมกาบัดดี้หญิง เจ้าของแชมป์กาบัดดีกีฬาแห่งชาติ 9 สมัย.....
กมลทิพย์ สุวรรณชนะ                   เสาวภา เชื้อขาว
น้ำฝน ค้างคีรี                               นันทรัตน์ นันทกิจโกศล
วาสนา ราชมณี                             วิธิวา   สายแก้ว
พรพรรณ เกื้อกูล                           เบญจรัตน์ ขวัญใจ
 ศศิธร  สงศิริ                                หฤทัยกาญจน์ โปร่งใจ
วิลากุล สุวรรณชาตรี                       ยุวลักษณ์ มงคล

ทีมกาบัดดี้ชาย เจ้าของแชมป์กาบัดดี้กีฬาแห่งชาติ  5 สมัยติดต่อกัน จากการคองแชมป์ 6 สมัย.....
ชาญวิทย์  วิเชียร                                    ศราวุธ ห่อเพชร
เฉลิมพร นันทกิจโกศล                           เอกลักษณ์ วุฒิพงศ์
นัฐวัตร หลรบุตร                                     ธนดล ข้องจิตร
ธวัชชัย  สร้อยทอง                                  ฮาซัน  ทองเครือ
พัช  สมจิตต์                                           ศุภวิชญ์ ธานินพงศ์
คุณากร จันทร์เจริญ


             โดยมีทีมงานประกอบด้วย.....ปราโมทย์ พรหมนิล/วุฒิศักดิ์ บุญสิทธิ์/ร.ต ชำนาญ มาศประสิทธิ์/วรวุฒิ ช่วยเกิด/สันติพร เชื้อไทย และ นาลีรัตน์ เกสโร
         ขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตาม.....แล้วเจอกันตอนหน้าครับ 
                                               
                                                      ธีรวัฒน์ สิทธิศักดิ์
                                                    เสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 01-12-2561 เวลา 21:20:06 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น