บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กคอน...กับผลงานในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ (ตอนที่ 2)

ครับ..ทยอยตามมาติดๆและจะมาเรื่อยๆจนกว่าจะจบประเด็นที่จั่วหัวไว้นะครับ.....ท่านผู้อ่านและแฟนๆ “ของดี...จากขอบสนาม”


ตอนที่แล้วว่ากันถึงผลงานนักกรีฑาเมืองคอน...วันนี้จะจับเอาผลงานกาบัดดี้ มาบอกกล่าวกัน(โดยบังเอิญนะครับนี้....ไม่ใช่จัดหมวดหมู่ตามตัวอักษรแต่ประการใด........อิอิอิอิ)
    

ว่ากันถึงเรื่องกีฬากาบัดดี้.....สำหรับเมืองนครศรีธรรมราช ไม่ว่าในระดับกีฬาแห่งชาติ
หรือ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ กาบัดดี้สามารถคว้าเหรียญรางวัล สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราชมาโดยตลอด
   

ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน...กาบัดดี้ทั้งทีมชาย และทีมหญิง คว้าเหรียญทองให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกสมัย ส่ง 2 ทีม ได้เหรียญทองทั้ง 2 ทีม ถือว่าชนะ100% เต็ม ยิ่งใครที่ติดตามเพจ# ถึง...ที่รัก และ ประชาคมกีฬาเมืองคอน..ครับ# ควบคู่ไปกับคอลัมน์นี้ทาง konnakhon.com แล้วจะเห็นว่า คะแนนแต่ละแมตซ์ แต่ละนัดที่ ลงแข่งขันไม่ว่าทีมชาย หรือ ทีมหญิง จะชนะคู่แข่งแบบคะแนนขาดลอยมาตลอดทัวร์นาเมนท์

 เลยไม่เป็นที่แปลกใจว่าในตารางสรุปเหรียญรางวัลตามชนิดกีฬา จังหวัดนครศรีธรรมราช จะติดอยู่อันดับหนึ่งและอย่าแปลกใจเลยหากผู้เขียนจะบอกว่า...ทีมกาบัดดี้หญิงจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจ้าวเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติเป็นสมัยที่ 9 แล้วนะ 

 ส่วนทีมชายก่อนใช่จะน้อยหน้าแม้นสถิติจะน้อยกว่าไปนิดหนึ่งก็ตามที่ เพราะครั้งนี้ ทีมกาบัดดี้ชายจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจ้าวเหรียญทองในกีฬาประเภทนี้เป็นสมัยที่ 6 และเป็นการครองเหรียญทอง 5 สมัยติดต่อกัน...........

กีฬากาบัดดี้...ก่อนหน้านี้ ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันสักเท่าไหร่  ไม่ว่าในระดับจังหวัดนครศรีธรรมราชของเราเองหรือในระดับชาติก็ตาม อาจจะเป็นด้วยว่า....หนึ่งอาจจะพื้นๆเพราะมาจากการละเล่นพื้นบ้าน เพราะหากเราทำความรู้จักกับกาบัดดี้จริงๆแล้ว มันคือ ตี้ หรือ ตี้จับ ที่บรรดาพวกเราหลายๆคนเคยเล่นกันในวัยเด็ก อาจจะแตกต่างกันนิดหนึ่งที่ไม่ต้องเปล่งเสียงในขณะที่เล่นเปลี่ยนเป็นกำหนดเวลา......

แต่เดี๋ยวนี้.....ไม่ได้ยกตนว่าเป็นเพราะผู้เขียนแต่ประการใด เพียงจะบอกกล่าวก็เท่านั้น คือ
ผู้เขียนได้ปรึกษากับทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ NBT หรือ สถานีวิทยุโทรทัศน์กรมประชาพันธ์ ช่อง 11 ที่ท่าเรือ ขอนำนักกีฬาเด็กเมืองคอนที่ไปคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่เกาหลีใต้ มาออกอากาศสดเพื่อขอบคุณกองเชียร์ชาวนคร

รวมถึงจะเป็นการเปิดตัวนักกีฬา เพื่อเป็นกำลังใจแก่พวกเขารวมถึงเป็นการจุดประกายให้เด็กๆเยาวชนเมืองสนใจกีฬา ในครั้งนั้นจำได้ว่า มี เจ้าตูน จำรัส ฤทธิเดช ที่ใครๆรู้จักอีกนามที่ผู้เขียนเขียนให้เขาว่า...จ้าวแห่งรั้ว 110 เมตรอาเชี่ยน แล้วก็ยังมีทีมกาบัดดี้หญิงที่คว้าเหรียญมาด้วย
และในครั้งนั้นทำให้หลายคนที่ดูทีวีในวันนั้นรู้ว่า....กาบัดดี้ นครศรีธรรมราช เริ่มจากทีมโนเนมที่มีผู้ริเริ่มปล้ำลุกคลุกคลานมาตั้งแต่ต้น ขออนุญาตเอ่ยนามไว้ในคอลัมน์นี้..........


สมปราชญ์ ผลชู ทำหน้าโค้ชผู้ฝึกสอน ตอนนี้ก็ยังทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนอยู่
น้องย้อย หรือ ชำนาญ มาศประสิทธิ์  หรือ หมวดย้อย ในขณะนี้...นอกจากน้องสมปราชญ์  ผลชู ที่ทุ่มเทแบบสุดชีวิตแล้ว น้องย้อย...ซึ่งทำหน้าที่ผู้ดูแลทีม.....

จากที่เห็นและเคยนอนฟังเสียงกรนกันของทั้งทีม.....ตี 5 หรือ เวลา 05.00 น ทุกเช้าก่อนเด็กจะออกมายืดเส้นยืดสาย ยืดกล้ามเนื้อ......น้องย้อยไปแล้ว(หลังจากทำการสำรวจไว้แล้ว)ออกไปซื้ออาหารเช้าสำหรับนักกีฬา หอบมาพะรุงพะรัง เสียบกระติกน้ำร้อนเพื่อเตรียมโอวัลติน ปิ้งขนมปัง(ผู้เขียนเองเคยได้อาศัยกาแฟและขนมปังยามเช้ามาแล้ว) ไม่มีบกพร่อง...เป็นที่วางใจของหัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นที่รักของเด็กนักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิง........แต่ก็จนใจจริง ผู้เขียนไม่ทราบถึงเหตุผลหรือสาเหตุว่าทำไม...ในช่วง 2-3 ปีนี้ ไม่มีน้องหมวดย้อยไปกับเด็กๆหรือทีมอีกเลย!!!!!??????


หลังจากนั้นครับ เมื่อประมาณปีที่แล้ว อะไรประมาณนี้ ทางโรงเรียนเชียรใหญ่ก็สนับสนุนมุ่งมั่นในกีฬากาบัดดี้ อย่างเต็มที่ ถึงขนาดจัดการแข่งขันกาบัดดี้ประดับประเทศที่โรงเรียนเชียรใหญ่มาแล้ว
         

นี้แสดงว่า....หลังจากวันนั้นวันที่ผู้เขียนได้รับความไว้วางใจ มั่นใจว่าทำได้ ไม่ว่าในเรื่องของการนัดหมายนักกีฬา การพูดคุยในขณะดำเนินรายการสด โดยเปิดโอกาสและให้เวลาแก่ผู้เขียนและนักกีฬาไม่ว่าจะเป็น เจ้าตูน หรือ ทีมกาบัดดี้ ต้องขอขอบคุณผู้บริหารสถานี รวมถึงทีมงานทุกๆท่านอีกครั้งด้วยนะครับ......


อีกประการ จะว่าผู้เขียนโม้ก็ตาม.......แค่จะบอกว่าอดีต 2 นักกีฬากาบัดดี้ชายลูกหลานคนคอน.....ที่เล่นมาตั้งแต่เยาวชน สู่ทีมชาติ แล้วผันตัวเองมาเป็นผู้ฝึกสอนทีมกาบัดดี้ให้ทีมจังหวัดนครศรีธรรมราช......คนหนึ่งเป็นโค้ชทีมชาย อีกคนเป็นโค้ชทีมหญิง คว้าเหรียญทองให้กับนครศรีธรรมราชมาหลายรายการหลายทัวร์นาเม้นท์มาแล้ว....

เดี๋ยวนี้ผันตัวเองไปเล่นกาบัดดี้อาชีพที่ประเทศอินเดีย(หลังจากที่คว้าอันดับ 3 จากการชิงแชมป์กาบัดดี้โลก ซึ่งอันที่จริง ผู้เขียนเตรียมนำมาออกอากาศสดที่ NBT เช่นกัน แต่ก็ติดวาระอาลัยทั่วประเทศกับการสูญเสียพ่อของแผ่นดินพอดี.....เลยงดความตั้งใจนั้น) รู้สึกว่า...หลายซีซั่นแล้ว.... 2 คนที่ว่านี้คือ.......
นายคมสัน  ทองคำ
นายติณณ์   ผลชู


ในวันนี้.......ทั้ง 2 คนอยู่ที่ประเทศอินเดียกำลังทำหน้าที่นักกีฬาจากประเทศไทย....อย่างเต็มที่....น่าว่าทางสโมสรจะต่อสัญญาออกไปอีกครับ......
      

นี่ไง.....จากกีฬาโนเนม......สู่ความเป็นจ้าวทองในการแข่งขันระดับชาติ หรือ นานาชาติ ไปสู่ระดับนักกีฬาอาชีพ.....นี่ถือเป็นการเปิดตลาดนักกีฬากาบัดดี้....สู่อาชีพของคนเมืองคอน ของคนไทย......ที่ใครๆอาจจะมัวๆมองไม่เห็น อิอิอิอิ

ขอโทษ...ผู้เขียนออกนอกประเด็นที่จั่วหัวไปเสียไกล......กลับเข้าประเด็นที่จั่วไว้กันดีกว่านะครับ........
ทีมกาบัดดี้หญิง เจ้าของแชมป์กาบัดดีกีฬาแห่งชาติ 9 สมัย.....
กมลทิพย์ สุวรรณชนะ                   เสาวภา เชื้อขาว
น้ำฝน ค้างคีรี                               นันทรัตน์ นันทกิจโกศล
วาสนา ราชมณี                             วิธิวา   สายแก้ว
พรพรรณ เกื้อกูล                           เบญจรัตน์ ขวัญใจ
 ศศิธร  สงศิริ                                หฤทัยกาญจน์ โปร่งใจ
วิลากุล สุวรรณชาตรี                       ยุวลักษณ์ มงคล

ทีมกาบัดดี้ชาย เจ้าของแชมป์กาบัดดี้กีฬาแห่งชาติ  5 สมัยติดต่อกัน จากการคองแชมป์ 6 สมัย.....
ชาญวิทย์  วิเชียร                                    ศราวุธ ห่อเพชร
เฉลิมพร นันทกิจโกศล                           เอกลักษณ์ วุฒิพงศ์
นัฐวัตร หลรบุตร                                     ธนดล ข้องจิตร
ธวัชชัย  สร้อยทอง                                  ฮาซัน  ทองเครือ
พัช  สมจิตต์                                           ศุภวิชญ์ ธานินพงศ์
คุณากร จันทร์เจริญ


             โดยมีทีมงานประกอบด้วย.....ปราโมทย์ พรหมนิล/วุฒิศักดิ์ บุญสิทธิ์/ร.ต ชำนาญ มาศประสิทธิ์/วรวุฒิ ช่วยเกิด/สันติพร เชื้อไทย และ นาลีรัตน์ เกสโร
         ขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตาม.....แล้วเจอกันตอนหน้าครับ 
                                               
                                                      ธีรวัฒน์ สิทธิศักดิ์
                                                    เสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 01-12-2561 เวลา 21:20:06 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น