บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ดึง 16 องค์กรเครือข่ายคนรักษ์โลกทั่วเมืองนครฯ ร่วมกิจกรรม “ลดโลก เลอะ” ที่วิสาหกิจชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ กับ 3 กิจกรรมเด่น

ททท.เมืองคอนจัดกิจกรรม”ลดโลกเลอะ”ที่บ้านแหลมโฮมสเตย์คึกคัก เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ธ.ค. 2561 ที่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มอนุรักษ์ป่าชายเลน บ้านแหลมโฮมสเตย์ หมู่ 7 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 

คุณลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรม “ลดโลก เลอะ” กับ 3 กิจกรรมเด่น ท่องเที่ยวสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมปลูกป่าโกงกาง เก็บขยะบกขยะทะเล ปล่อยพันธุ์ปูม้า ปูเปี้ยว ชูชุมชนท่องเที่ยวสะอาดพร้อมประกาศ “บ้านแหลมปลอดโฟม” ตบท้ายด้วย จัดเมนูชุมชนชวนชิมข้าวมันทะเลโคลน ข้าวหมกทะเล  ยำมัลเบอรี่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางกลิ่นอายจากทะเลโคลน แห่งชุมชนบ้านแหลม โดยมีเครือข่ายภาคีต่างๆ ใน จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

 คุณลดาวัลย์ กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการ ททท. เดินหน้ากิจกรรมรณรงค์ท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะ เปิดโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” 1 ธ.ค. 61 พร้อมกันทั้ง 45 สำนักงาน ททท. ทั่วประเทศ สร้างจิตสำนึก ไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวมีความอุดมสมบูรณ์ตลอดไป 

การที่ ททท.นครศรีธรรมราชได้เลือกชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เป็นชุมชนทำกิจกรรมในวันนี้ เนื่องจากบ้านแหลมโฮมสเตย์เป็นชุมชนที่ได้รับรางวัลในเรื่องของการท่องเที่ยวชุมชนหลายรางวัลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเรื่องของอาหารที่โดดเด่นของชุมชน ก็คือเมนูข้าวมันทะเลโคลนและอีกหลายๆ รางวัลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีภาคส่วนต่างๆ มาสนับสนุนให้หมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน 

และที่สำคัญที่สุดที่นี่ยังมีการนำศาตร์พระราชาตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง เข้ามาดำเนินการในการบริหารจัดการชุมชน นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนได้ในการลดขยะ ลดโลกเลอะและกิจกรรมปลูกป่าชายเลนปล่อยปูไข่นอกกระดอง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นการสนับสนุนให้ชุมชนที่มีอาหารทะเลมีทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด และวันนี้ก้าวหนึ่งของหมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ เขาประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดโฟมอีกด้วย 

 ด้านนายทักษิณ  หมินหมัน ประธานชุมขนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เปิดเผยว่า บ้านแหลมโฮมสเตย์ ต้องขอขอบคุณ ททท.นครศรีธรรมราช และอีกหลายๆ หน่วยงาน ที่ให้การสนับสนุน ผลักดันบ้านแหลมโฮมสเตย์แห่งนี้ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลั่งไหลมาเที่ยวจำนวนมาก

 ซึ่งทางบ้านแหลมโฮมสตย์เองก็ได้ประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดโฟมอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยว ใครเอาแก้วน้ำมาเองก็จะมีส่วนลดอาหารและที่พักอีกด้วย คาดจะทำให้หมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ สะดวกปลอดโฟม ตามนโยบายที่เราประกาศเอาไว้ด้วย.

เวทัณญะ เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 03-12-2561 เวลา 17:24:39 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น