บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ดึง 16 องค์กรเครือข่ายคนรักษ์โลกทั่วเมืองนครฯ ร่วมกิจกรรม “ลดโลก เลอะ” ที่วิสาหกิจชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ กับ 3 กิจกรรมเด่น

ททท.เมืองคอนจัดกิจกรรม”ลดโลกเลอะ”ที่บ้านแหลมโฮมสเตย์คึกคัก เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ธ.ค. 2561 ที่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มอนุรักษ์ป่าชายเลน บ้านแหลมโฮมสเตย์ หมู่ 7 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 

คุณลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรม “ลดโลก เลอะ” กับ 3 กิจกรรมเด่น ท่องเที่ยวสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมปลูกป่าโกงกาง เก็บขยะบกขยะทะเล ปล่อยพันธุ์ปูม้า ปูเปี้ยว ชูชุมชนท่องเที่ยวสะอาดพร้อมประกาศ “บ้านแหลมปลอดโฟม” ตบท้ายด้วย จัดเมนูชุมชนชวนชิมข้าวมันทะเลโคลน ข้าวหมกทะเล  ยำมัลเบอรี่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางกลิ่นอายจากทะเลโคลน แห่งชุมชนบ้านแหลม โดยมีเครือข่ายภาคีต่างๆ ใน จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

 คุณลดาวัลย์ กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการ ททท. เดินหน้ากิจกรรมรณรงค์ท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะ เปิดโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” 1 ธ.ค. 61 พร้อมกันทั้ง 45 สำนักงาน ททท. ทั่วประเทศ สร้างจิตสำนึก ไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวมีความอุดมสมบูรณ์ตลอดไป 

การที่ ททท.นครศรีธรรมราชได้เลือกชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เป็นชุมชนทำกิจกรรมในวันนี้ เนื่องจากบ้านแหลมโฮมสเตย์เป็นชุมชนที่ได้รับรางวัลในเรื่องของการท่องเที่ยวชุมชนหลายรางวัลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเรื่องของอาหารที่โดดเด่นของชุมชน ก็คือเมนูข้าวมันทะเลโคลนและอีกหลายๆ รางวัลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีภาคส่วนต่างๆ มาสนับสนุนให้หมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน 

และที่สำคัญที่สุดที่นี่ยังมีการนำศาตร์พระราชาตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง เข้ามาดำเนินการในการบริหารจัดการชุมชน นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนได้ในการลดขยะ ลดโลกเลอะและกิจกรรมปลูกป่าชายเลนปล่อยปูไข่นอกกระดอง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นการสนับสนุนให้ชุมชนที่มีอาหารทะเลมีทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด และวันนี้ก้าวหนึ่งของหมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ เขาประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดโฟมอีกด้วย 

 ด้านนายทักษิณ  หมินหมัน ประธานชุมขนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เปิดเผยว่า บ้านแหลมโฮมสเตย์ ต้องขอขอบคุณ ททท.นครศรีธรรมราช และอีกหลายๆ หน่วยงาน ที่ให้การสนับสนุน ผลักดันบ้านแหลมโฮมสเตย์แห่งนี้ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลั่งไหลมาเที่ยวจำนวนมาก

 ซึ่งทางบ้านแหลมโฮมสตย์เองก็ได้ประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดโฟมอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยว ใครเอาแก้วน้ำมาเองก็จะมีส่วนลดอาหารและที่พักอีกด้วย คาดจะทำให้หมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ สะดวกปลอดโฟม ตามนโยบายที่เราประกาศเอาไว้ด้วย.

เวทัณญะ เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 03-12-2561 เวลา 17:24:39 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น