บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ดึง 16 องค์กรเครือข่ายคนรักษ์โลกทั่วเมืองนครฯ ร่วมกิจกรรม “ลดโลก เลอะ” ที่วิสาหกิจชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ กับ 3 กิจกรรมเด่น

ททท.เมืองคอนจัดกิจกรรม”ลดโลกเลอะ”ที่บ้านแหลมโฮมสเตย์คึกคัก เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ธ.ค. 2561 ที่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มอนุรักษ์ป่าชายเลน บ้านแหลมโฮมสเตย์ หมู่ 7 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 

คุณลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรม “ลดโลก เลอะ” กับ 3 กิจกรรมเด่น ท่องเที่ยวสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมปลูกป่าโกงกาง เก็บขยะบกขยะทะเล ปล่อยพันธุ์ปูม้า ปูเปี้ยว ชูชุมชนท่องเที่ยวสะอาดพร้อมประกาศ “บ้านแหลมปลอดโฟม” ตบท้ายด้วย จัดเมนูชุมชนชวนชิมข้าวมันทะเลโคลน ข้าวหมกทะเล  ยำมัลเบอรี่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางกลิ่นอายจากทะเลโคลน แห่งชุมชนบ้านแหลม โดยมีเครือข่ายภาคีต่างๆ ใน จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

 คุณลดาวัลย์ กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการ ททท. เดินหน้ากิจกรรมรณรงค์ท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะ เปิดโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” 1 ธ.ค. 61 พร้อมกันทั้ง 45 สำนักงาน ททท. ทั่วประเทศ สร้างจิตสำนึก ไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวมีความอุดมสมบูรณ์ตลอดไป 

การที่ ททท.นครศรีธรรมราชได้เลือกชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เป็นชุมชนทำกิจกรรมในวันนี้ เนื่องจากบ้านแหลมโฮมสเตย์เป็นชุมชนที่ได้รับรางวัลในเรื่องของการท่องเที่ยวชุมชนหลายรางวัลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเรื่องของอาหารที่โดดเด่นของชุมชน ก็คือเมนูข้าวมันทะเลโคลนและอีกหลายๆ รางวัลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีภาคส่วนต่างๆ มาสนับสนุนให้หมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน 

และที่สำคัญที่สุดที่นี่ยังมีการนำศาตร์พระราชาตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง เข้ามาดำเนินการในการบริหารจัดการชุมชน นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนได้ในการลดขยะ ลดโลกเลอะและกิจกรรมปลูกป่าชายเลนปล่อยปูไข่นอกกระดอง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นการสนับสนุนให้ชุมชนที่มีอาหารทะเลมีทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด และวันนี้ก้าวหนึ่งของหมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ เขาประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดโฟมอีกด้วย 

 ด้านนายทักษิณ  หมินหมัน ประธานชุมขนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เปิดเผยว่า บ้านแหลมโฮมสเตย์ ต้องขอขอบคุณ ททท.นครศรีธรรมราช และอีกหลายๆ หน่วยงาน ที่ให้การสนับสนุน ผลักดันบ้านแหลมโฮมสเตย์แห่งนี้ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลั่งไหลมาเที่ยวจำนวนมาก

 ซึ่งทางบ้านแหลมโฮมสตย์เองก็ได้ประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดโฟมอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยว ใครเอาแก้วน้ำมาเองก็จะมีส่วนลดอาหารและที่พักอีกด้วย คาดจะทำให้หมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ สะดวกปลอดโฟม ตามนโยบายที่เราประกาศเอาไว้ด้วย.

เวทัณญะ เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 03-12-2561 เวลา 17:24:39 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น