บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ดึง 16 องค์กรเครือข่ายคนรักษ์โลกทั่วเมืองนครฯ ร่วมกิจกรรม “ลดโลก เลอะ” ที่วิสาหกิจชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ กับ 3 กิจกรรมเด่น

ททท.เมืองคอนจัดกิจกรรม”ลดโลกเลอะ”ที่บ้านแหลมโฮมสเตย์คึกคัก เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ธ.ค. 2561 ที่วิสาหกิจชุมชนกลุ่มอนุรักษ์ป่าชายเลน บ้านแหลมโฮมสเตย์ หมู่ 7 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 

คุณลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรม “ลดโลก เลอะ” กับ 3 กิจกรรมเด่น ท่องเที่ยวสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมปลูกป่าโกงกาง เก็บขยะบกขยะทะเล ปล่อยพันธุ์ปูม้า ปูเปี้ยว ชูชุมชนท่องเที่ยวสะอาดพร้อมประกาศ “บ้านแหลมปลอดโฟม” ตบท้ายด้วย จัดเมนูชุมชนชวนชิมข้าวมันทะเลโคลน ข้าวหมกทะเล  ยำมัลเบอรี่ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางกลิ่นอายจากทะเลโคลน แห่งชุมชนบ้านแหลม โดยมีเครือข่ายภาคีต่างๆ ใน จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

 คุณลดาวัลย์ กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการ ททท. เดินหน้ากิจกรรมรณรงค์ท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะ เปิดโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ลด โลก เลอะ” 1 ธ.ค. 61 พร้อมกันทั้ง 45 สำนักงาน ททท. ทั่วประเทศ สร้างจิตสำนึก ไม่เพิ่มขยะในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวมีความอุดมสมบูรณ์ตลอดไป 

การที่ ททท.นครศรีธรรมราชได้เลือกชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เป็นชุมชนทำกิจกรรมในวันนี้ เนื่องจากบ้านแหลมโฮมสเตย์เป็นชุมชนที่ได้รับรางวัลในเรื่องของการท่องเที่ยวชุมชนหลายรางวัลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเรื่องของอาหารที่โดดเด่นของชุมชน ก็คือเมนูข้าวมันทะเลโคลนและอีกหลายๆ รางวัลเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีภาคส่วนต่างๆ มาสนับสนุนให้หมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน 

และที่สำคัญที่สุดที่นี่ยังมีการนำศาตร์พระราชาตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง เข้ามาดำเนินการในการบริหารจัดการชุมชน นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมร่วมกับชุมชนได้ในการลดขยะ ลดโลกเลอะและกิจกรรมปลูกป่าชายเลนปล่อยปูไข่นอกกระดอง ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็นการสนับสนุนให้ชุมชนที่มีอาหารทะเลมีทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด และวันนี้ก้าวหนึ่งของหมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ เขาประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดโฟมอีกด้วย 

 ด้านนายทักษิณ  หมินหมัน ประธานชุมขนบ้านแหลมโฮมสเตย์ เปิดเผยว่า บ้านแหลมโฮมสเตย์ ต้องขอขอบคุณ ททท.นครศรีธรรมราช และอีกหลายๆ หน่วยงาน ที่ให้การสนับสนุน ผลักดันบ้านแหลมโฮมสเตย์แห่งนี้ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลั่งไหลมาเที่ยวจำนวนมาก

 ซึ่งทางบ้านแหลมโฮมสตย์เองก็ได้ประกาศเป็นหมู่บ้านปลอดโฟมอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยว ใครเอาแก้วน้ำมาเองก็จะมีส่วนลดอาหารและที่พักอีกด้วย คาดจะทำให้หมู่บ้านแหลมโฮมสเตย์ สะดวกปลอดโฟม ตามนโยบายที่เราประกาศเอาไว้ด้วย.

เวทัณญะ เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 03-12-2561 เวลา 17:24:39 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น