บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก

พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ  “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์  จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ประธานที่ปรึกษากลุ่มนครธรรมาภิบาล และชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท

โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 218 ทีม จากหลายๆจังหวัด ด้วยกัน ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 สนาม THE DIAMOND ARENA (หัวถนน)


(8 ธ.ค.61) เวลา 09.00 น. ณ สนาม THE DIAMOND ARENA (หัวถนน) พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์  จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ประธานที่ปรึกษากลุ่มนครธรรมาภิบาล ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานนครธรรมาภิบาลคัพ  “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”

 โดยมีนายวิฑูรย์   อิสระพิทักษ์กุล ประธานกลุ่มนครธรรมาภิบาล รองประธานสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล กล่าวต้อนรับ พร้อมกับ คุณสมพร  ศรีเพชร ผู้จัดการสนาม THE DIAMOMD ARENA และสมาชิกกลุ่ม รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติ ที่ร่วมงานในวันนี้

 คุณวิฑูรย์   อิสระพิทักษ์กุล กล่าวว่า  การจัดงานการแข่งขันฟุตบอล “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” นครธรรมาภิบาลคัพ” ในครั้งนี้ จัดโดยพี่น้องประชาชน นักกีฬา ผู้ปกครองและผู้ร่วมสนับสนุนหลายภาคส่วน ซึ่งประสานดำเนินการจัดงานโดยกลุ่มนครธรรมาภิบาล ร่วมกับ THE DAIMOND ARENA โดยจัดขึ้นในวันที่ 8-10 ธันวาคม2561 ณ สนามฟุตซอล THE DAIMOND ARENA จังหวัดนครศรีธรรมราช

ด้วยในปัจจุบันนี้ ได้มีเยาวชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นจำนวนมากที่ได้รับการฝึกฝนทักษะของกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และมุ่งมั่นที่จะเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถมากยิ่งๆ ขึ้นไป ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดการเรียนการสอน หรือ Academy(อคาเดมี่) อันเป็นการฝึกฝนที่ถูกต้องตามหลักของการเล่นกีฬาฟุตบอล และฟุตซอล จนมีนักเรียนนักศึกษาของสถานศึกษาในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เข้าได้ก้าวไปสู่ระดับแชมป์ของประเทศไทย และเป็นตัวแทนของจังหวัด ไปทำการแข่งขันในระดับจังหวัด ระดับประเทศ เป็นจำนวนมาก

สิ่งหนึ่งที่สามารถวัดถึงความสำคัญของการฝึกฝนการแข่งขันฟุตบอล โดยในขณะนี้ ได้มีการคัดตัวไปอยู่ในสโมสรชั้นนำของประเทศไทย เช่น สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด สโมสรเมืองทองยูไนเต็ด และอีกหลายสโมสร อีกทั้งยังมีนักฟุตบอลที่นำความรู้ความสามารถในเชิงทักษะฟุตบอล ไปเป็นใบเบิกทางคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนกีฬา หรือโรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนวัดสุทธิวราราม, โรงเรียนปทุมคงคา และอีกหลายโรงเรียนที่ได้ดึงนักเรียนในระดับประถมศึกษา

นักศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย เข้าศึกษาต่อโดยมีสวัสดิการ ดีทุกอย่าง และยังมีการช่วยเหลือในเรื่องรายได้ของนักกีฬาเมื่อมีการแข่งขันในแต่ละครั้ง และส่วนหนึ่งก็เพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกาย และห่างไกลสิ่งเสพติด กลุ่มนครธรรมาภิบาลและผู้ร่วมจัดงาน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะจากการเริ่มต้นในวัยเด็กสู่วัยเรียนและก้าวเข้าสู่ถึงระดับการเรียนในมหาวิทยาลัย อันเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถก้าวไปสู่ระดับตัวแทนทีมชาติไทย

ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ผ่านมาก็มีนักกีฬาฟุตบอลที่เป็นตัวแทนแล้วหลายคน การจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อร่วมกันส่งเสริมให้เยาวชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดการฝึกฝน การกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันภายในจังหวัดนครศรีธรรมราชมากขึ้น การจัดการแข่งขันฟุตบอล เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”นครธรรมาภิบาลคัพ” ชิงถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท ตั้งแต่รุ่นอายุ 8 ปี ,10 ปี, 12 ปี และรุ่น 14 ปี มีผู้เข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งหมด 218 ทีม จากหลายๆ จังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันด้วย เช่น สงขลา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี ปัตตานี พัทลุง ด้วยประมาณ 30%

นอกนั้นเป็นทีมในจังหวัดนครศรีธรรมราชทั่วทุกอำเภอ การจัดการแข่งขันมีระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 ซึ่งในวันที่ 10 ธันวาคม นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน เป็นรอบชิงชนะเลิศ พิธีมอบเงินรางวัล พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ให้แก่นักกีฬาที่ชนะการแข่งขัน จึงขอเชิญชวนทุกๆ ท่าน ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมเชียร์ และส่งกำลังใจ ให้เด็กๆ น้องๆ นักเรียน นักศึกษา เป็นขวัญกำลังใจเป็นกำลังของชาติต่อไป.

เวทัณญะ  เกตุแก้ว  ข่าว/ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 09-12-2561 เวลา 15:11:08 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เททองหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อองค์ใหญ่ “พุทธศรีวิชัยศิริมงคลนิมิตพิชิตมาร”
เมืองคอนปล่อยขบวนรถไม้แดง ออก“ไหว้พระทั่วไทย สุขใจทั่วหน้า” เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ประจำปี 2562
อบจ.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมร่วมหล่อเทียนหลอมใจชาวนครศรีธรรมราช เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562
เหลือมยักษ์ยาวกว่า 4 เมตรเลื้อยหนีร้อยซุกคานไม้ในบ้าน-เจ้าของบ้านถึงผงะแจ้งกู้ภัยจับปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ ๑ จังหวัด ๑ ถนนเฉลิมพระเกียรติ
จังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งสร้างบ้านให้ตาวิ่งผู้พิการตาบอดสองข้าง อายุ 98 ปี พร้อมเปิดบัญชีรับบริจาคเป็นกองทุนเลี้ยงชีพ
ทหารใหม่ มทบ. 41โชว์ยุทธวิธีจู่โจมช่วยเหลือตัวประกันต่อหน้าพ่อแม่และผู้ปกครอง-ในกิจกรรมวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562
หากจะบอกว่า....บาสเกตบอลเมืองคอน...จะกลับมาเฟื่องอีกที..!!!จะได้ไหม?
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาลคูขวาง
เจอกัน 27 กรกฎาคม นี้ มหกรรมดนตรี Khanom Festival 2019
กองทัพภาคที่ 4 ร่วมกับเทศบาลนครนครศรีธรรมราช นำจิตอาสาร่วมเก็บกวาดทำความสะอาดชุมชนคูขวางท่าวังเขต 3 พร้อมจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาประชาชนฟรีด้วย
เบญจมฯ ฮาล์ฟมาราธอน เมืองคอน ครั้งที่ 3 กิจกรรมเดินวิ่ง "Half Marathon Muang Khon 2019" ย้อนรอย 120 ปี โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช
“อัยย๊ะ พัทลุง” โครงการ Roadshow ของดี ที่นี่พัทลุง ส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว CBT วิถีชุมชนคนเมืองลุง
กกต.ระบุ การกำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่นเป็นอำนาจของรัฐบาล ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันว่าจะเป็นเมื่อใด
จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้าขับเคลื่อนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 82 ชุมชน แบ่งเป็น 4 ประเภท
คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อใช้ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...อีกก้าวของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
เตรียมตัวให้พร้อม“KHANOM LIFE SAVING 2019 ก้าวกับพี่ตูน” เพื่อโรงพยาบาลขนอม เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
รวมพลังพุทธศาสนิกชนแสดงตนเป็นพุทธมามกะเพื่อร่วมขับเคลื่อนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร สู่มรดกโลก คาดว่าจะสามารถส่งเอกสารฉบับสมบูรณ์ให้ยูเนสโกได้ภายในสิ้นปีนี้
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช เร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อพัฒนาชุมชนสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น