บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก

พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ  “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์  จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ประธานที่ปรึกษากลุ่มนครธรรมาภิบาล และชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท

โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 218 ทีม จากหลายๆจังหวัด ด้วยกัน ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 สนาม THE DIAMOND ARENA (หัวถนน)


(8 ธ.ค.61) เวลา 09.00 น. ณ สนาม THE DIAMOND ARENA (หัวถนน) พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์  จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ประธานที่ปรึกษากลุ่มนครธรรมาภิบาล ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานนครธรรมาภิบาลคัพ  “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”

 โดยมีนายวิฑูรย์   อิสระพิทักษ์กุล ประธานกลุ่มนครธรรมาภิบาล รองประธานสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล กล่าวต้อนรับ พร้อมกับ คุณสมพร  ศรีเพชร ผู้จัดการสนาม THE DIAMOMD ARENA และสมาชิกกลุ่ม รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติ ที่ร่วมงานในวันนี้

 คุณวิฑูรย์   อิสระพิทักษ์กุล กล่าวว่า  การจัดงานการแข่งขันฟุตบอล “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” นครธรรมาภิบาลคัพ” ในครั้งนี้ จัดโดยพี่น้องประชาชน นักกีฬา ผู้ปกครองและผู้ร่วมสนับสนุนหลายภาคส่วน ซึ่งประสานดำเนินการจัดงานโดยกลุ่มนครธรรมาภิบาล ร่วมกับ THE DAIMOND ARENA โดยจัดขึ้นในวันที่ 8-10 ธันวาคม2561 ณ สนามฟุตซอล THE DAIMOND ARENA จังหวัดนครศรีธรรมราช

ด้วยในปัจจุบันนี้ ได้มีเยาวชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นจำนวนมากที่ได้รับการฝึกฝนทักษะของกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และมุ่งมั่นที่จะเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถมากยิ่งๆ ขึ้นไป ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดการเรียนการสอน หรือ Academy(อคาเดมี่) อันเป็นการฝึกฝนที่ถูกต้องตามหลักของการเล่นกีฬาฟุตบอล และฟุตซอล จนมีนักเรียนนักศึกษาของสถานศึกษาในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เข้าได้ก้าวไปสู่ระดับแชมป์ของประเทศไทย และเป็นตัวแทนของจังหวัด ไปทำการแข่งขันในระดับจังหวัด ระดับประเทศ เป็นจำนวนมาก

สิ่งหนึ่งที่สามารถวัดถึงความสำคัญของการฝึกฝนการแข่งขันฟุตบอล โดยในขณะนี้ ได้มีการคัดตัวไปอยู่ในสโมสรชั้นนำของประเทศไทย เช่น สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด สโมสรเมืองทองยูไนเต็ด และอีกหลายสโมสร อีกทั้งยังมีนักฟุตบอลที่นำความรู้ความสามารถในเชิงทักษะฟุตบอล ไปเป็นใบเบิกทางคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนกีฬา หรือโรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนวัดสุทธิวราราม, โรงเรียนปทุมคงคา และอีกหลายโรงเรียนที่ได้ดึงนักเรียนในระดับประถมศึกษา

นักศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย เข้าศึกษาต่อโดยมีสวัสดิการ ดีทุกอย่าง และยังมีการช่วยเหลือในเรื่องรายได้ของนักกีฬาเมื่อมีการแข่งขันในแต่ละครั้ง และส่วนหนึ่งก็เพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกาย และห่างไกลสิ่งเสพติด กลุ่มนครธรรมาภิบาลและผู้ร่วมจัดงาน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะจากการเริ่มต้นในวัยเด็กสู่วัยเรียนและก้าวเข้าสู่ถึงระดับการเรียนในมหาวิทยาลัย อันเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถก้าวไปสู่ระดับตัวแทนทีมชาติไทย

ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ผ่านมาก็มีนักกีฬาฟุตบอลที่เป็นตัวแทนแล้วหลายคน การจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อร่วมกันส่งเสริมให้เยาวชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดการฝึกฝน การกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันภายในจังหวัดนครศรีธรรมราชมากขึ้น การจัดการแข่งขันฟุตบอล เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”นครธรรมาภิบาลคัพ” ชิงถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท ตั้งแต่รุ่นอายุ 8 ปี ,10 ปี, 12 ปี และรุ่น 14 ปี มีผู้เข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งหมด 218 ทีม จากหลายๆ จังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันด้วย เช่น สงขลา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี ปัตตานี พัทลุง ด้วยประมาณ 30%

นอกนั้นเป็นทีมในจังหวัดนครศรีธรรมราชทั่วทุกอำเภอ การจัดการแข่งขันมีระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 ซึ่งในวันที่ 10 ธันวาคม นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน เป็นรอบชิงชนะเลิศ พิธีมอบเงินรางวัล พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ให้แก่นักกีฬาที่ชนะการแข่งขัน จึงขอเชิญชวนทุกๆ ท่าน ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมเชียร์ และส่งกำลังใจ ให้เด็กๆ น้องๆ นักเรียน นักศึกษา เป็นขวัญกำลังใจเป็นกำลังของชาติต่อไป.

เวทัณญะ  เกตุแก้ว  ข่าว/ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 09-12-2561 เวลา 15:11:08 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
การก่อสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกที่บ้านพังทั้งหลังในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง
กองทัพภาคที่ 4 ทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2562
ทหารกองพลทหารราบที่ 5 (พล.ร.15) ระดมกำลังพลสร้างบ้านหลังแรกให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึกที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2562 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายเก่าเล่าเรื่องวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เนื่องในงานวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด “อาคารห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านควนมีชัย
ชี้แจงการสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัย 311 หลัง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันครู ครั้งที่ 63 “คุณธรรมนำครูไทย สร้างไทยหัวใจซื่อตรง”
เตรียมพร้อมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ 1 - 9 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่
สมาคมไหหลำนครศรีธรรมราชมอบกระเบื้องหลังคาให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้าสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกที่พังทั้งหลัง แล้วเสร็จพร้อมส่งมอบภายใน 14 ก.พ.62
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน และผวจ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุวาตภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
บริษัท บ้านปูจำกัด(มหาชน) มอบที่นอน 500 หลัง ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราช
ผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ยามค่ำคืนพบปะพูดคุยให้กำลังใจประชาชนที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ อันเนื่องมาจากผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก
บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด รวมใจช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย "ปาบึก" จังหวัดนครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
ทิพยประกันภัยพร้อมธนาคารออมสิน ลงพื้นที่มอบสินไหมทดแทนให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัย พายุปาบึก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที
รับสู่พุทธศักราชใหม่ 2562......กับ www.konnakhon.com 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น