บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก

พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ  “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์  จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ประธานที่ปรึกษากลุ่มนครธรรมาภิบาล และชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท

โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 218 ทีม จากหลายๆจังหวัด ด้วยกัน ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 สนาม THE DIAMOND ARENA (หัวถนน)


(8 ธ.ค.61) เวลา 09.00 น. ณ สนาม THE DIAMOND ARENA (หัวถนน) พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์  จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ประธานที่ปรึกษากลุ่มนครธรรมาภิบาล ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานนครธรรมาภิบาลคัพ  “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”

 โดยมีนายวิฑูรย์   อิสระพิทักษ์กุล ประธานกลุ่มนครธรรมาภิบาล รองประธานสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล กล่าวต้อนรับ พร้อมกับ คุณสมพร  ศรีเพชร ผู้จัดการสนาม THE DIAMOMD ARENA และสมาชิกกลุ่ม รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติ ที่ร่วมงานในวันนี้

 คุณวิฑูรย์   อิสระพิทักษ์กุล กล่าวว่า  การจัดงานการแข่งขันฟุตบอล “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” นครธรรมาภิบาลคัพ” ในครั้งนี้ จัดโดยพี่น้องประชาชน นักกีฬา ผู้ปกครองและผู้ร่วมสนับสนุนหลายภาคส่วน ซึ่งประสานดำเนินการจัดงานโดยกลุ่มนครธรรมาภิบาล ร่วมกับ THE DAIMOND ARENA โดยจัดขึ้นในวันที่ 8-10 ธันวาคม2561 ณ สนามฟุตซอล THE DAIMOND ARENA จังหวัดนครศรีธรรมราช

ด้วยในปัจจุบันนี้ ได้มีเยาวชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นจำนวนมากที่ได้รับการฝึกฝนทักษะของกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และมุ่งมั่นที่จะเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถมากยิ่งๆ ขึ้นไป ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดการเรียนการสอน หรือ Academy(อคาเดมี่) อันเป็นการฝึกฝนที่ถูกต้องตามหลักของการเล่นกีฬาฟุตบอล และฟุตซอล จนมีนักเรียนนักศึกษาของสถานศึกษาในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เข้าได้ก้าวไปสู่ระดับแชมป์ของประเทศไทย และเป็นตัวแทนของจังหวัด ไปทำการแข่งขันในระดับจังหวัด ระดับประเทศ เป็นจำนวนมาก

สิ่งหนึ่งที่สามารถวัดถึงความสำคัญของการฝึกฝนการแข่งขันฟุตบอล โดยในขณะนี้ ได้มีการคัดตัวไปอยู่ในสโมสรชั้นนำของประเทศไทย เช่น สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด สโมสรเมืองทองยูไนเต็ด และอีกหลายสโมสร อีกทั้งยังมีนักฟุตบอลที่นำความรู้ความสามารถในเชิงทักษะฟุตบอล ไปเป็นใบเบิกทางคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนกีฬา หรือโรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนวัดสุทธิวราราม, โรงเรียนปทุมคงคา และอีกหลายโรงเรียนที่ได้ดึงนักเรียนในระดับประถมศึกษา

นักศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย เข้าศึกษาต่อโดยมีสวัสดิการ ดีทุกอย่าง และยังมีการช่วยเหลือในเรื่องรายได้ของนักกีฬาเมื่อมีการแข่งขันในแต่ละครั้ง และส่วนหนึ่งก็เพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกาย และห่างไกลสิ่งเสพติด กลุ่มนครธรรมาภิบาลและผู้ร่วมจัดงาน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะจากการเริ่มต้นในวัยเด็กสู่วัยเรียนและก้าวเข้าสู่ถึงระดับการเรียนในมหาวิทยาลัย อันเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถก้าวไปสู่ระดับตัวแทนทีมชาติไทย

ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ผ่านมาก็มีนักกีฬาฟุตบอลที่เป็นตัวแทนแล้วหลายคน การจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อร่วมกันส่งเสริมให้เยาวชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดการฝึกฝน การกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันภายในจังหวัดนครศรีธรรมราชมากขึ้น การจัดการแข่งขันฟุตบอล เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”นครธรรมาภิบาลคัพ” ชิงถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท ตั้งแต่รุ่นอายุ 8 ปี ,10 ปี, 12 ปี และรุ่น 14 ปี มีผู้เข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งหมด 218 ทีม จากหลายๆ จังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันด้วย เช่น สงขลา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี ปัตตานี พัทลุง ด้วยประมาณ 30%

นอกนั้นเป็นทีมในจังหวัดนครศรีธรรมราชทั่วทุกอำเภอ การจัดการแข่งขันมีระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 ซึ่งในวันที่ 10 ธันวาคม นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน เป็นรอบชิงชนะเลิศ พิธีมอบเงินรางวัล พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ให้แก่นักกีฬาที่ชนะการแข่งขัน จึงขอเชิญชวนทุกๆ ท่าน ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมเชียร์ และส่งกำลังใจ ให้เด็กๆ น้องๆ นักเรียน นักศึกษา เป็นขวัญกำลังใจเป็นกำลังของชาติต่อไป.

เวทัณญะ  เกตุแก้ว  ข่าว/ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 09-12-2561 เวลา 15:11:08 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น