บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์ จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก

พิธีเปิดฟุตบอล นครธรรมาภิบาลคัพ  “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” ชิงถ้วยเกียรติยศ พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์  จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ประธานที่ปรึกษากลุ่มนครธรรมาภิบาล และชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท

โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 218 ทีม จากหลายๆจังหวัด ด้วยกัน ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 สนาม THE DIAMOND ARENA (หัวถนน)


(8 ธ.ค.61) เวลา 09.00 น. ณ สนาม THE DIAMOND ARENA (หัวถนน) พล.ท.ธีร์ณฉัฏฐ์  จินดาเงิน อดีต ผบ. มทบ.41 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ประธานที่ปรึกษากลุ่มนครธรรมาภิบาล ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานนครธรรมาภิบาลคัพ  “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”

 โดยมีนายวิฑูรย์   อิสระพิทักษ์กุล ประธานกลุ่มนครธรรมาภิบาล รองประธานสภาเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล กล่าวต้อนรับ พร้อมกับ คุณสมพร  ศรีเพชร ผู้จัดการสนาม THE DIAMOMD ARENA และสมาชิกกลุ่ม รวมทั้งแขกผู้มีเกียรติ ที่ร่วมงานในวันนี้

 คุณวิฑูรย์   อิสระพิทักษ์กุล กล่าวว่า  การจัดงานการแข่งขันฟุตบอล “เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่” นครธรรมาภิบาลคัพ” ในครั้งนี้ จัดโดยพี่น้องประชาชน นักกีฬา ผู้ปกครองและผู้ร่วมสนับสนุนหลายภาคส่วน ซึ่งประสานดำเนินการจัดงานโดยกลุ่มนครธรรมาภิบาล ร่วมกับ THE DAIMOND ARENA โดยจัดขึ้นในวันที่ 8-10 ธันวาคม2561 ณ สนามฟุตซอล THE DAIMOND ARENA จังหวัดนครศรีธรรมราช

ด้วยในปัจจุบันนี้ ได้มีเยาวชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นจำนวนมากที่ได้รับการฝึกฝนทักษะของกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล และมุ่งมั่นที่จะเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถมากยิ่งๆ ขึ้นไป ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดการเรียนการสอน หรือ Academy(อคาเดมี่) อันเป็นการฝึกฝนที่ถูกต้องตามหลักของการเล่นกีฬาฟุตบอล และฟุตซอล จนมีนักเรียนนักศึกษาของสถานศึกษาในจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เข้าได้ก้าวไปสู่ระดับแชมป์ของประเทศไทย และเป็นตัวแทนของจังหวัด ไปทำการแข่งขันในระดับจังหวัด ระดับประเทศ เป็นจำนวนมาก

สิ่งหนึ่งที่สามารถวัดถึงความสำคัญของการฝึกฝนการแข่งขันฟุตบอล โดยในขณะนี้ ได้มีการคัดตัวไปอยู่ในสโมสรชั้นนำของประเทศไทย เช่น สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด สโมสรเมืองทองยูไนเต็ด และอีกหลายสโมสร อีกทั้งยังมีนักฟุตบอลที่นำความรู้ความสามารถในเชิงทักษะฟุตบอล ไปเป็นใบเบิกทางคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนกีฬา หรือโรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนวัดสุทธิวราราม, โรงเรียนปทุมคงคา และอีกหลายโรงเรียนที่ได้ดึงนักเรียนในระดับประถมศึกษา

นักศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย เข้าศึกษาต่อโดยมีสวัสดิการ ดีทุกอย่าง และยังมีการช่วยเหลือในเรื่องรายได้ของนักกีฬาเมื่อมีการแข่งขันในแต่ละครั้ง และส่วนหนึ่งก็เพื่อส่งเสริมสุขภาพร่างกาย และห่างไกลสิ่งเสพติด กลุ่มนครธรรมาภิบาลและผู้ร่วมจัดงาน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะจากการเริ่มต้นในวัยเด็กสู่วัยเรียนและก้าวเข้าสู่ถึงระดับการเรียนในมหาวิทยาลัย อันเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถก้าวไปสู่ระดับตัวแทนทีมชาติไทย

ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ผ่านมาก็มีนักกีฬาฟุตบอลที่เป็นตัวแทนแล้วหลายคน การจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อร่วมกันส่งเสริมให้เยาวชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดการฝึกฝน การกระตุ้นให้เกิดการแข่งขันภายในจังหวัดนครศรีธรรมราชมากขึ้น การจัดการแข่งขันฟุตบอล เตะเพื่อพ่อ ทำดีเพื่อแม่”นครธรรมาภิบาลคัพ” ชิงถ้วยเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท ตั้งแต่รุ่นอายุ 8 ปี ,10 ปี, 12 ปี และรุ่น 14 ปี มีผู้เข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งหมด 218 ทีม จากหลายๆ จังหวัด เข้าร่วมการแข่งขันด้วย เช่น สงขลา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สุราษฎร์ธานี ปัตตานี พัทลุง ด้วยประมาณ 30%

นอกนั้นเป็นทีมในจังหวัดนครศรีธรรมราชทั่วทุกอำเภอ การจัดการแข่งขันมีระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2561 ซึ่งในวันที่ 10 ธันวาคม นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน เป็นรอบชิงชนะเลิศ พิธีมอบเงินรางวัล พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ให้แก่นักกีฬาที่ชนะการแข่งขัน จึงขอเชิญชวนทุกๆ ท่าน ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมเชียร์ และส่งกำลังใจ ให้เด็กๆ น้องๆ นักเรียน นักศึกษา เป็นขวัญกำลังใจเป็นกำลังของชาติต่อไป.

เวทัณญะ  เกตุแก้ว  ข่าว/ภาพ

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 09-12-2561 เวลา 15:11:08 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชวนเที่ยวงาน "คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรี วิถีศิลป์ ถิ่นลุ่มน้ำ" ปูสาดแลคอนเสิร์ต 30 มีนาคมนี้ ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 6 แหล่ง เพื่อให้การจัดพิธีจริงในวันที่ 6 เมษายน 2562 มีความถูกต้อง
พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำวัดพระลาน
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเปิดโครงการ “นวัตกรรมการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง”ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล
นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน
นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน
กกต.เมืองคอน ขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคมนี้ หากไม่ไปใช้สิทธิก็จะไม่สามารถลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคมได้
จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบเงินและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้ผู้ประสบอัคคีภัย
กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง
จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว
ขนอมขับเคลื่อนเป็นเมืองต้นแบบ จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม
ผู้บริหารสถานศึกษา ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยซ่อมอาคารเรียนหลังประสบภัยปาบึก
รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุการบริหารจัดการน้ำให้เกิดความยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
4 ชีวิตน่าเวทนา พ่อแม่ติดคุก ดิ้นรนอาศัยลุงตาบอดมือกุด
ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เมืองนครฯ
เดินหน้าด้านการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ หารือทางวิชาการด้านทันตแพทยศาสตร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์
เมืองคอนตรียมความพร้อมรับมือภัยแล้ง ไฟป่าและหมอกควัน มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้งระดับปานกลาง-สูง จำนวน 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น