บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมมอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม จำนวน 111,004 ใบ วันที่ 21 ธ.ค.61

จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมมอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม จำนวน 111,004 ใบ วันที่ 21 ธ.ค.61 เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย และเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีรายได้น้อย

นางอุไรวรรณ บรรจุสุวรรณ คลังจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลได้ดำเนินโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติมภายใต้โครงการไทยนิยม ยั่งยืน ในกลุ่มผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง หรือ ผู้ที่ไม่สามารถเดินทางไปลงทะเบียนได้ในปี 2560 เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย และเพิ่มกำลังซื้อและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้มีรายได้น้อย

ปรากฏว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ลงทะเบียนตามที่อยู่ปัจจุบันของผู้ลงทะเบียน จำนวนทั้งสิ้น 139,220 คน แต่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ จำนวน 112,782 คน ไม่ผ่านคุณสมบัติ จำนวน 26,438 คน (มีสิทธิ์อุทธรณ์ สามารถตรวจสอบผลการอุทธรณ์ได้ ในวันที่ 24 ธันวาคม 2561)

ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ที่ผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ ทางกรมบัญชีกลางได้ดำเนินการจัดทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม และส่งมาให้จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 111,004 ใบ ซึ่งทางสำนักงานคลังจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ส่งมอบบัตรให้ทั้ง 23 อำเภอแล้วเพื่อส่งมอบต่อให้ทีมไทยนิยมฯประจำตำบล /ชุมชน เพื่อนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปมอบให้กับประชาชนตามวัน เวลาและสถานที่ที่แต่ละอำเภอกำหนด ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2561 จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2562

 จากนั้นจะมีการส่งมอบบัตรที่ยังไม่มีผู้มารับกลับไปยังอำเภอ ซึ่งประชาชนที่ยังไม่รับบัตรสามารถติดต่อขอรับบัตรได้ที่อำเภอภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 คือระหว่างวันที่ 1-28 กุมภาพันธ์ 2562 หากเลยกำหนดแล้วแต่ละอำเภอจะส่งบัตรดังกล่าวมายังสำนักงานคลังจังหวัดนครศรีธรรมราช

ซึ่งจะมีการเก็บรักษาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไว้ที่สำนักงานคลังจังหวัด เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งผู้มีสิทธิสามารถติดต่อขอรับบัตรได้ที่สำนักงานคลังจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป หลังจากนั้นเมื่อครบ 1 ปีแล้ว หากยังไม่มีผู้มีสิทธิมารับบัตรอีก ทางสำนักงานคลังจังหวัด จะส่งคืนบัตรให้กรมบัญชีกลางเก็บรักษาต่อไป

คลังจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม จะมีสวัสดิการจากภาครัฐเหมือนกันกับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในรอบแรก คือ สามารถซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค จากร้านธงฟ้าประชารัฐได้ในวงเงิน 200 หรือ 300 บาท มีค่าเดินทาง 500 บาท(รถ บขส./รถไฟ) ค่าก๊าซหุงต้ม 45 บาทต่อ 3 เดือน

 ซึ่งในส่วนดังกล่าวข้างต้นจะต้องใช้ภายในรอบเดือนนั้น ๆ นอกจากนี้มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติม ได้แก่ ค่าไฟฟ้าตามที่จ่ายจริงไม่เกิน 230 บาท/ครัวเรือน/เดือน ค่าน้ำประปา(ประปาภูมิภาค)ตามที่จ่ายจริงไม่เกิน 100 บาท/ครัวเรือน/เดือน และ เงินขวัญถุงของขวัญปีใหม่ 500 บาท(จ่ายครั้งเดียว) ค่าเดินทางไปโรงพยาบาลของผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป จำนวน 1,000 บาท(จ่ายครั้งเดียว) ค่าเช่าบ้านสำหรับผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อย 400 บาท/เดือน และเงินสงเคราะห์เพื่อยังชีพผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 50 หรือ 100 บาทต่อเดือน../////////

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 19-12-2561 เวลา 22:38:57 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น