บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร



:: สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

วันนี้(21 ธ.ค.61) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

โดยเวลา 08.40 น. องคมนตรี รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ปัญหาอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่องค์การบริหารส่วนตำบลเทพราช อำเภอสิชล

จากนั้นองคมนตรีได้มอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 998 ชุด ในการนี้องคมนตรีได้ลงพื้นที่เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบให้แก่ประชาชนที่ป่วยติดเตียง จำนวน 2 ราย พร้อมทั้งเดินทางไปยังโครงการฝายส่งน้ำคลองท่าทน อำเภอสิชล เพื่อตรวจพื้นที่ และรับฟังการบรรยายสรุปการระบายน้ำของโครงการส่งน้ำคลองท่าทน ด้วย

เวลา 12.15 น. องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน จำนวน 1,000 ชุด มอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.ท้ายสำเภา อำเภอพระพรหม ซึ่งประสบอุทกภัย 4 ตำบล 17 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 1,350 ครัวเรือน 3,200 คน ถนนได้รับความเสียหาย 35 สาย ฝายชะลอน้ำ 1 แห่ง

เวลา 13.15 น. องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน จำนวน 700 ชุด มอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ณ ศาลาประชาธิปไตย บ้านนากัน อำเภอพรหมคีรี ได้เกิดอุทกภัยในพื้นที่5 ตำบล 39 หมู่บ้านประชาชนได้รับความเดือดร้อน 3,210 คน 1,200 ครัวเรือน สาธารณประโยชน์ถนนเสียหาย 59 สาย สะพาน 1 แห่ง

ซึ่งทั้ง 3 พื้นที่ที่มอบสิ่งของพระราชทาน องคมนตรีได้เชิญพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใย ไปกล่าวกับราษฎรที่ประสบอุทกภัยให้ประชาชนได้รับทราบด้วย และให้ทุกส่วนราชการบูรณาการช่วยเหลือประชาชน และแก้ปัญหาน้ำท่วม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในระยะยาว 


รวมถึงขอให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่ามีระเบียบวินัยเคารพในกฎระเบียบสังคม กฎหมายบ้านเมือง มีความรักสามัคคีต่อกัน มีความเสียสละ และมีจิตอาสาเพื่อส่วนรวม ซึ่งสร้างต่างปลื้มปีติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน -20 ธันวาคม 2561 ส่งผลให้เกิดอุทกภัยในพื้นที่ จำนวน 21 อำเภอ 149 ตำบล 1,104 หมู่บ้าน 98 ชุมชน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 507,626 คน 165,112 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน 119 หลัง พังทั้งหลัง 1 หลัง

สิ่งสาธารณประโยชน์ ถนนเสียหาย 1,754 สาย สะพาน/คอสะพาน54 แห่ง ฝาย 9 แห่ง มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ สำหรับการฟื้นฟูสิ่งสาธารณประโยชน์ที่ได้รับความเสียหายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการสำรวจ เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมให้กลับคืนสู่สภาพเดิมต่อไป..///////

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 22-12-2561 เวลา 15:21:23 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 )



 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น