บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เมืองนครฯ เปิดจุดบริการร่วมเพื่อดูแลอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว หวังลดจำนวนอุบัติเหตุทางถนนช่วง 7 วันอันตราย

(26 ธ.ค.61) นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดจุดตรวจร่วมบูรณาการการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2562 ณ จุดตรวจตำรวจทางหลวง บ้านควนไม้แดง ต.หนองหงส์ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ภาคีเครือข่ายร่วมในพิธีเปิด


ทั้งนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร สำนักงานขนส่งจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด ตำรวจทางหลวง บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด อำเภอทุ่งสง มูลนิธิกู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2562 


เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ และความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยจุดตรวจดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยมีการให้บริการ ที่พักผ่อน บริการน้ำดื่ม กาแฟ นวดฝ่าเท้าผ่อนคลาย และแนะนำเส้นทางการเดินทางด้วย


รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ จะมีประชาชนจำนวนมากใช้รถใช้ถนนเดินทางสัญจรกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว ทำให้ปัจจัยเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุทางถนนเพิ่มสูงขึ้นกว่าช่วงปกติ ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช 


จึงได้รณรงค์การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ถึง 2 มกราคม 2562 รวม 7 วัน 


โดยใช้ชื่อในการรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” ได้ตั้งจุดตรวจ/ด่านตรวจ/จุดให้บริการ เพื่อเป็นการสกัดกั้น ตักเตือนผู้ที่ขับขี่ยานพาหนะ ให้ระมัดระวัง ในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น พร้อมจัดจุดบริการ อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนบนถนนสายหลักและสายรอง


 โดยเน้นย้ำมาตรการบังใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุและลดความสูญเสียในชุมชนของตนเอง รวมทั้งให้มีการส่งเสริมวัฒนธรรม ประเพณีดีงามปราศจากเครื่องดื่มมึนเมาและอบายมุขต่าง ๆ เสริมสร้างความรัก ความอบอุ่นในครอบครัว เพื่อให้เทศกาลปีใหม่ เป็นเทศกาลแห่งความสุขอย่างแท้จริง โอกาสนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มอบใบโพธิ์รูปพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ วัดธาตุน้อย ให้ผู้ขับขี่รถด้วย พร้อมกล่าวเตือนสติให้ระมัดระวังในการขับขี่ เมาไม่ขับ และช่วยกันรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยตลอดปีใหม่ 2562


สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 เกิดอุบัติเหตุ 106 ครั้ง บาดเจ็บ 109 ครั้ง เสียชีวิต 7 ราย


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 28-12-2561 เวลา 13:35:08 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
การก่อสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกที่บ้านพังทั้งหลังในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง
กองทัพภาคที่ 4 ทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2562
ทหารกองพลทหารราบที่ 5 (พล.ร.15) ระดมกำลังพลสร้างบ้านหลังแรกให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึกที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2562 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายเก่าเล่าเรื่องวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เนื่องในงานวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด “อาคารห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านควนมีชัย
ชี้แจงการสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัย 311 หลัง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันครู ครั้งที่ 63 “คุณธรรมนำครูไทย สร้างไทยหัวใจซื่อตรง”
เตรียมพร้อมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ 1 - 9 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่
สมาคมไหหลำนครศรีธรรมราชมอบกระเบื้องหลังคาให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้าสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกที่พังทั้งหลัง แล้วเสร็จพร้อมส่งมอบภายใน 14 ก.พ.62
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน และผวจ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุวาตภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
บริษัท บ้านปูจำกัด(มหาชน) มอบที่นอน 500 หลัง ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราช
ผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ยามค่ำคืนพบปะพูดคุยให้กำลังใจประชาชนที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ อันเนื่องมาจากผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก
บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด รวมใจช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย "ปาบึก" จังหวัดนครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
ทิพยประกันภัยพร้อมธนาคารออมสิน ลงพื้นที่มอบสินไหมทดแทนให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัย พายุปาบึก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที
รับสู่พุทธศักราชใหม่ 2562......กับ www.konnakhon.com 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น