บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ไม่เหมือนใคร!!! วัดชื่อดังเมืองคอน จัดงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ให้ทานมอบความสุขชาวบ้าน

วันที่ 30 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเขาพระทอง หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีชาวบ้านจำนวนกว่า 1,000 คน เดินทางมาร่วมกิจกรรมมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ของวัดเขาพระทอง ที่จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี ในช่วงวันสุดท้ายของปฏิทิน เป็นการมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ตำบลเขาพระทองและตำบลใกล้เคียง

ถือเป็นการสร้างกุศลบายให้ชาวบ้านเข้าวัดฟังธรรมมากขึ้น เพราะวัดเป็นของชาวบ้าน วันนี้ทางวัดเขาพระทอง นำข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง ยารักษาโรค และสิ่งของจำเป็นต่างๆ ที่รับบิณฑบาตมาจากญาติโยม และส่วนหนึ่งได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาในกรุงเทพมหานคร นำข้าวของบรรจุใส่ถุงจำนวน 1,000 ถุง มอบให้กับชาวบ้าน ทำให้บรรยากาศภายในศาลาโรงธรรมคลาคล่ำไปด้วยญาติโยม ทั้งเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ  

พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง กล่าว่า ทุกปีทางวัดเขาพระทอง จะจัดกิจกรรมส่งมอบความสุข ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ให้ญาติโยมในพื้นที่ตำบลเขาพระทอง และตำบลใกล้เคียง โดยมีทั้งกิจกรรมกรรมสวดมนต์เจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากนี้ทางวัดยังนำสิ่งของเครื่องใช้ ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค และสิ่งของจำเป็น ที่ได้รับบิณฑบาตจากญาติโยม และมีผู้ใจบุญจากกรุงเทพมหานคร นำมาบรรจุถุงจำนวน 1,000 ถุง มอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ผู้ยากไร้ ยากจน รวมทั้งคนพิการ

เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ที่ผ่านญาติโยมประสบอุทกภัย ข้าวของเครื่องใช้จำเป็นได้รับความเสียหาย สิ่งของที่วัดนำมามอบให้ในวันนี้ถึงจะไม่มีปริมาณมาก แต่เป็นการแสดงออกถึงความมีน้ำใจซึ่งกันและกัน เพราะวัดเป็นของชาวบ้าน เป็นของชุมชน ที่สำคัญเป็นการสร้างกุศโลบายอีกอย่างหนึ่ง เพื่อให้ชาวบ้านเข้าวัดปฏิบัติธรรมมากขึ้น โดยเฉพาะเด็ก เยาวชนและวัยรุ่น

พระมหาอารยนันต์ อานันโท กล่าวอีกว่า อาตมาอยากให้ทุกสถานที่ที่จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นการให้ทาน เพราะจะมีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ ดีกว่าจะกิจกรรมบันเทิง สรรสรรค์ดื่มสุรา เพราะนอกจากจะสิ้นเปลืองเงินทองแล้ว ยังอาจจะเกิดอันตรายขึ้นกับผู้ที่ดื่มสุรา แล้วมีอาการเมาและขับรถกลับบ้าน

    

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 31-12-2561 เวลา 11:14:58 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
การก่อสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกที่บ้านพังทั้งหลังในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง
กองทัพภาคที่ 4 ทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2562
ทหารกองพลทหารราบที่ 5 (พล.ร.15) ระดมกำลังพลสร้างบ้านหลังแรกให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึกที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2562 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายเก่าเล่าเรื่องวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เนื่องในงานวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด “อาคารห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านควนมีชัย
ชี้แจงการสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัย 311 หลัง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันครู ครั้งที่ 63 “คุณธรรมนำครูไทย สร้างไทยหัวใจซื่อตรง”
เตรียมพร้อมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ 1 - 9 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่
สมาคมไหหลำนครศรีธรรมราชมอบกระเบื้องหลังคาให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้าสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกที่พังทั้งหลัง แล้วเสร็จพร้อมส่งมอบภายใน 14 ก.พ.62
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน และผวจ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุวาตภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
บริษัท บ้านปูจำกัด(มหาชน) มอบที่นอน 500 หลัง ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราช
ผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ยามค่ำคืนพบปะพูดคุยให้กำลังใจประชาชนที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ อันเนื่องมาจากผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก
บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด รวมใจช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย "ปาบึก" จังหวัดนครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
ทิพยประกันภัยพร้อมธนาคารออมสิน ลงพื้นที่มอบสินไหมทดแทนให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัย พายุปาบึก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที
รับสู่พุทธศักราชใหม่ 2562......กับ www.konnakhon.com 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น