บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สั่งทุกอำเภอเตรียมความพร้อมรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” โดยเฉพาะ 6 อำเภอชายฝั่งทะเล ให้อพยพประชาชนไปอยู่ในที่ปลอดภัย เรือทุกชนิดห้ามออกจากฝั่ง ตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้(2 ม.ค.62) นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประชุมด่วนเพื่อเตรียมความรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” และประชุมผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกลจากกระทรวงมหาดไทย มีพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานการประชุม ซึ่งคาดว่าพายุจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ 14 จังหวัด รวมทั้งประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราชน่าจะได้รับผลกระทบจากพายุ “ปาบึก” ทั้ง 23 อำเภอ จึงขอให้นายอำเภอทุกอำเภอไปเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นจากฝนตกหนัก ถึงหนักมาก น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน คลื่นซัดชายฝั่ง และความเสียหายจากแรงลมพายุ เช่น ต้นไม้หักโค่น สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ โดยเฉพาะ 6 อำเภอที่อยู่ติดชายฝั่งทะเลความยาวกว่า 220 กิโลเมตร

ขอให้มีการอพยพประชาชนไปยังศูนย์อพยพตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2562 เป็นต้นไป โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ต้องอพยพไปก่อนอย่ารอให้เกิดสถานการณ์ เพราะจะอพยพไม่ทัน

 ซึ่งทางอำเภอต่าง ๆ ได้เตรียมศูนย์อพยพไว้แล้ว 190 ศูนย์ สามารถรองรับคนได้ 86,000 คน เฉพาะอำเภอชายฝั่งทะเล 53 ศูนย์รองรับผู้อพยพได้ 34,400 คน เช่น อ.ขนอม 16 ศูนย์ 10,000 คน อ.สิชล 8 ศูนย์ 6,000 คน อ.ท่าศาลา 15 ศูนย์ 6,200 คน อ.ปากพนัง 5 ศูนย์ 2,000 คน อ.หัวไทร 7 ศูนย์ 5,200 คน อ.เมือง 2 ศูนย์ 5,000 คน

 ในส่วนของเรือทุกชนิดห้ามออกจากฝั่งโดยเด็ดขาดในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 เช่นเดียวกับอำเภอที่อยู่โซนเขา ขอให้เฝ้าระวังเรื่องดินถล่ม เนื่องจากคาดการณ์ว่าฝนจะตกหนักต่อเนื่องประมาณ 300 มิลลิเมตร

นอกจากนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมด้านอาหาร ยารักษาโรค เวชภัณฑ์ ชุดเคลื่อนที่เร็ว รถและเรือกู้ภัย เครื่องไฟฟ้าสำรอง เป็นต้น โดยเฉพาะระบบสื่อสารมีความพร้อม 100 เปอร์เซนต์ ด้านการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารได้ให้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท.) นครศรีธรรมราช ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง

 โดยขอความร่วมมือจากสถานีวิทยุทุกเครือข่ายทุกสถานีรับสัญญาณด้วย เพื่อรายงานสถานการณ์ให้ประชาชนได้รับทราบตลอดเวลา รวมทั้งการขอความช่วยเหลือจากพื้นที่โดยเชื่อมโยงกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช และขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนทุกแขนงให้ช่วยกันเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารด้วย ในส่วนของสถานศึกษาในพื้นที่เสี่ยงภัยให้พิจารณาปิดการเรียนการสอนล่วงหน้าด้วย

ผู้ว่าราชกากรจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่วันที่ 3 -5 มกราคม 2562 ได้มอบหมายให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้ง 4 คน ลงไปประจำที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้า ตามคลัสเตอร์ที่แบ่งพื้นที่ไว้

เพื่ออำนวยการการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ร่วมกับนายอำเภอ ในส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนสนับสนุนการปฏิบัติงานในภาวะฉุกเฉิน(สปฉ.)ทั้ง 18 ด้าน จะปฏิบัติงานประจำ ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม และคลื่นลมแรงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

ทั้งนี้ประชาชนไม่ควรตื่นตระหนก แต่ขอให้มีความตระหนัก และเชื่อฟังตามคำสั่ง หรือคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ให้ติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาhttps://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 หรือจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ตลอด 24 ชั่วโมง..///

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 02-01-2562 เวลา 22:22:18 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
การก่อสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกที่บ้านพังทั้งหลังในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง
กองทัพภาคที่ 4 ทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2562
ทหารกองพลทหารราบที่ 5 (พล.ร.15) ระดมกำลังพลสร้างบ้านหลังแรกให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึกที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2562 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายเก่าเล่าเรื่องวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เนื่องในงานวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด “อาคารห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านควนมีชัย
ชี้แจงการสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัย 311 หลัง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันครู ครั้งที่ 63 “คุณธรรมนำครูไทย สร้างไทยหัวใจซื่อตรง”
เตรียมพร้อมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ 1 - 9 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่
สมาคมไหหลำนครศรีธรรมราชมอบกระเบื้องหลังคาให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้าสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกที่พังทั้งหลัง แล้วเสร็จพร้อมส่งมอบภายใน 14 ก.พ.62
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน และผวจ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุวาตภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
บริษัท บ้านปูจำกัด(มหาชน) มอบที่นอน 500 หลัง ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราช
ผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ยามค่ำคืนพบปะพูดคุยให้กำลังใจประชาชนที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ อันเนื่องมาจากผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก
บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด รวมใจช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย "ปาบึก" จังหวัดนครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
ทิพยประกันภัยพร้อมธนาคารออมสิน ลงพื้นที่มอบสินไหมทดแทนให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัย พายุปาบึก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที
รับสู่พุทธศักราชใหม่ 2562......กับ www.konnakhon.com 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น