บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สั่งทุกอำเภอเตรียมความพร้อมรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” โดยเฉพาะ 6 อำเภอชายฝั่งทะเล ให้อพยพประชาชนไปอยู่ในที่ปลอดภัย เรือทุกชนิดห้ามออกจากฝั่ง ตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้(2 ม.ค.62) นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประชุมด่วนเพื่อเตรียมความรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” และประชุมผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกลจากกระทรวงมหาดไทย มีพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานการประชุม ซึ่งคาดว่าพายุจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ 14 จังหวัด รวมทั้งประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราชน่าจะได้รับผลกระทบจากพายุ “ปาบึก” ทั้ง 23 อำเภอ จึงขอให้นายอำเภอทุกอำเภอไปเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นจากฝนตกหนัก ถึงหนักมาก น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน คลื่นซัดชายฝั่ง และความเสียหายจากแรงลมพายุ เช่น ต้นไม้หักโค่น สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ โดยเฉพาะ 6 อำเภอที่อยู่ติดชายฝั่งทะเลความยาวกว่า 220 กิโลเมตร

ขอให้มีการอพยพประชาชนไปยังศูนย์อพยพตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2562 เป็นต้นไป โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ต้องอพยพไปก่อนอย่ารอให้เกิดสถานการณ์ เพราะจะอพยพไม่ทัน

 ซึ่งทางอำเภอต่าง ๆ ได้เตรียมศูนย์อพยพไว้แล้ว 190 ศูนย์ สามารถรองรับคนได้ 86,000 คน เฉพาะอำเภอชายฝั่งทะเล 53 ศูนย์รองรับผู้อพยพได้ 34,400 คน เช่น อ.ขนอม 16 ศูนย์ 10,000 คน อ.สิชล 8 ศูนย์ 6,000 คน อ.ท่าศาลา 15 ศูนย์ 6,200 คน อ.ปากพนัง 5 ศูนย์ 2,000 คน อ.หัวไทร 7 ศูนย์ 5,200 คน อ.เมือง 2 ศูนย์ 5,000 คน

 ในส่วนของเรือทุกชนิดห้ามออกจากฝั่งโดยเด็ดขาดในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 เช่นเดียวกับอำเภอที่อยู่โซนเขา ขอให้เฝ้าระวังเรื่องดินถล่ม เนื่องจากคาดการณ์ว่าฝนจะตกหนักต่อเนื่องประมาณ 300 มิลลิเมตร

นอกจากนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมด้านอาหาร ยารักษาโรค เวชภัณฑ์ ชุดเคลื่อนที่เร็ว รถและเรือกู้ภัย เครื่องไฟฟ้าสำรอง เป็นต้น โดยเฉพาะระบบสื่อสารมีความพร้อม 100 เปอร์เซนต์ ด้านการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารได้ให้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท.) นครศรีธรรมราช ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง

 โดยขอความร่วมมือจากสถานีวิทยุทุกเครือข่ายทุกสถานีรับสัญญาณด้วย เพื่อรายงานสถานการณ์ให้ประชาชนได้รับทราบตลอดเวลา รวมทั้งการขอความช่วยเหลือจากพื้นที่โดยเชื่อมโยงกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช และขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนทุกแขนงให้ช่วยกันเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารด้วย ในส่วนของสถานศึกษาในพื้นที่เสี่ยงภัยให้พิจารณาปิดการเรียนการสอนล่วงหน้าด้วย

ผู้ว่าราชกากรจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่วันที่ 3 -5 มกราคม 2562 ได้มอบหมายให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้ง 4 คน ลงไปประจำที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้า ตามคลัสเตอร์ที่แบ่งพื้นที่ไว้

เพื่ออำนวยการการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ร่วมกับนายอำเภอ ในส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนสนับสนุนการปฏิบัติงานในภาวะฉุกเฉิน(สปฉ.)ทั้ง 18 ด้าน จะปฏิบัติงานประจำ ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม และคลื่นลมแรงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

ทั้งนี้ประชาชนไม่ควรตื่นตระหนก แต่ขอให้มีความตระหนัก และเชื่อฟังตามคำสั่ง หรือคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ให้ติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาhttps://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 หรือจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ตลอด 24 ชั่วโมง..///

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 02-01-2562 เวลา 22:22:18 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น