บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สั่งทุกอำเภอเตรียมความพร้อมรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” โดยเฉพาะ 6 อำเภอชายฝั่งทะเล ให้อพยพประชาชนไปอยู่ในที่ปลอดภัย เรือทุกชนิดห้ามออกจากฝั่ง ตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้(2 ม.ค.62) นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประชุมด่วนเพื่อเตรียมความรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” และประชุมผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกลจากกระทรวงมหาดไทย มีพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานการประชุม ซึ่งคาดว่าพายุจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ 14 จังหวัด รวมทั้งประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราชน่าจะได้รับผลกระทบจากพายุ “ปาบึก” ทั้ง 23 อำเภอ จึงขอให้นายอำเภอทุกอำเภอไปเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นจากฝนตกหนัก ถึงหนักมาก น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน คลื่นซัดชายฝั่ง และความเสียหายจากแรงลมพายุ เช่น ต้นไม้หักโค่น สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ โดยเฉพาะ 6 อำเภอที่อยู่ติดชายฝั่งทะเลความยาวกว่า 220 กิโลเมตร

ขอให้มีการอพยพประชาชนไปยังศูนย์อพยพตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2562 เป็นต้นไป โดยเฉพาะเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ต้องอพยพไปก่อนอย่ารอให้เกิดสถานการณ์ เพราะจะอพยพไม่ทัน

 ซึ่งทางอำเภอต่าง ๆ ได้เตรียมศูนย์อพยพไว้แล้ว 190 ศูนย์ สามารถรองรับคนได้ 86,000 คน เฉพาะอำเภอชายฝั่งทะเล 53 ศูนย์รองรับผู้อพยพได้ 34,400 คน เช่น อ.ขนอม 16 ศูนย์ 10,000 คน อ.สิชล 8 ศูนย์ 6,000 คน อ.ท่าศาลา 15 ศูนย์ 6,200 คน อ.ปากพนัง 5 ศูนย์ 2,000 คน อ.หัวไทร 7 ศูนย์ 5,200 คน อ.เมือง 2 ศูนย์ 5,000 คน

 ในส่วนของเรือทุกชนิดห้ามออกจากฝั่งโดยเด็ดขาดในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 เช่นเดียวกับอำเภอที่อยู่โซนเขา ขอให้เฝ้าระวังเรื่องดินถล่ม เนื่องจากคาดการณ์ว่าฝนจะตกหนักต่อเนื่องประมาณ 300 มิลลิเมตร

นอกจากนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมด้านอาหาร ยารักษาโรค เวชภัณฑ์ ชุดเคลื่อนที่เร็ว รถและเรือกู้ภัย เครื่องไฟฟ้าสำรอง เป็นต้น โดยเฉพาะระบบสื่อสารมีความพร้อม 100 เปอร์เซนต์ ด้านการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารได้ให้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท.) นครศรีธรรมราช ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง

 โดยขอความร่วมมือจากสถานีวิทยุทุกเครือข่ายทุกสถานีรับสัญญาณด้วย เพื่อรายงานสถานการณ์ให้ประชาชนได้รับทราบตลอดเวลา รวมทั้งการขอความช่วยเหลือจากพื้นที่โดยเชื่อมโยงกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช และขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนทุกแขนงให้ช่วยกันเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารด้วย ในส่วนของสถานศึกษาในพื้นที่เสี่ยงภัยให้พิจารณาปิดการเรียนการสอนล่วงหน้าด้วย

ผู้ว่าราชกากรจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่วันที่ 3 -5 มกราคม 2562 ได้มอบหมายให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชทั้ง 4 คน ลงไปประจำที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้า ตามคลัสเตอร์ที่แบ่งพื้นที่ไว้

เพื่ออำนวยการการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ร่วมกับนายอำเภอ ในส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนสนับสนุนการปฏิบัติงานในภาวะฉุกเฉิน(สปฉ.)ทั้ง 18 ด้าน จะปฏิบัติงานประจำ ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม และคลื่นลมแรงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

ทั้งนี้ประชาชนไม่ควรตื่นตระหนก แต่ขอให้มีความตระหนัก และเชื่อฟังตามคำสั่ง หรือคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ให้ติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาhttps://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 หรือจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ตลอด 24 ชั่วโมง..///

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 02-01-2562 เวลา 22:22:18 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชวนเที่ยวงาน "คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรี วิถีศิลป์ ถิ่นลุ่มน้ำ" ปูสาดแลคอนเสิร์ต 30 มีนาคมนี้ ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 6 แหล่ง เพื่อให้การจัดพิธีจริงในวันที่ 6 เมษายน 2562 มีความถูกต้อง
พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำวัดพระลาน
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเปิดโครงการ “นวัตกรรมการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง”ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล
นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน
นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน
กกต.เมืองคอน ขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคมนี้ หากไม่ไปใช้สิทธิก็จะไม่สามารถลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคมได้
จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบเงินและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้ผู้ประสบอัคคีภัย
กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง
จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว
ขนอมขับเคลื่อนเป็นเมืองต้นแบบ จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม
ผู้บริหารสถานศึกษา ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยซ่อมอาคารเรียนหลังประสบภัยปาบึก
รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุการบริหารจัดการน้ำให้เกิดความยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
4 ชีวิตน่าเวทนา พ่อแม่ติดคุก ดิ้นรนอาศัยลุงตาบอดมือกุด
ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เมืองนครฯ
เดินหน้าด้านการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ หารือทางวิชาการด้านทันตแพทยศาสตร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์
เมืองคอนตรียมความพร้อมรับมือภัยแล้ง ไฟป่าและหมอกควัน มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้งระดับปานกลาง-สูง จำนวน 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น