บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นครศรีธรรมราชเปิดศูนย์ซ่อมสร้าง-ปล่อยคาราวานช่วยภัย”ปาบึก”

กรมอาชีวศึกษาจัดเปิดศูนย์ซ่อมสร้าง เพื่อชุมชน (fix it Center) ปล่อยคาราวานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึกในพื้นที่เมืองคอน-ยกย่องลุงปรีชาฮีโรสละชีพกู้ภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (9 ม.ค.2562) ที่วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พร้อมกับนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกันเปิดศูนย์ซ่อมสร้าง เพื่อชุมชน (Fix it center) และปล่อยคาราวานลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปลาบึกในจังหวัดฯ ที่เกิดขึ้นภาคใต้ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้หลายพื้นที่ สร้างความเสียหายแก่พี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจึงจัดทำแผนฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยได้บูรณาการสถาบันการศึกษาในสังกัดอาชีวศึกษาภาคใต้ 14 จังหวัดออกให้บริการประชาชน ทำการซ่อมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องยนต์ เครื่องจักรกลการเกษตร ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย และประกอบอาหารให้ผู้ประสบภัยโดยจัดครัวอาชีวะให้บริการในพื้นที่ ซึ่งยังมีการแจ้งผู้ประสบภัยประสานความร่วมมือมายังวิทยาลัยในสังกัดอาชีวศึกษา 11 แห่งของจังหวัดนครศรีธรรมราชได้

โดย ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ระบุว่า คณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้เฝ้าติดตามสถานการณ์การเกิดภัยพิบัติในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้ทุกวิทยาลัยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเบื้องต้น ก่อนหน้านี้แล้วและในครั้งนี้เป็นการบูรณาการวิทยาลัยใน 14 จังหวัดภาคใต้ออกหน่วยให้บริการประชาชนอีกครั้งจนกว่าประชาชนจะสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติพายุโซนร้อนปาบึก ทั้ง 23 อำเภอ รวม 155 ตำบล มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 100 หลัง เสียหายบางส่วน 5,146 หลัง โรงเรียนได้รับผลกระทบ 755 แห่ง วัด 151 แห่ง นอกจากนี้ยังมีความเสียหายด้านพืช ปศุสัตว์ และประมงอีกจำนวนมาก ทางจังหวัดฯ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจข้อมูลความเสียหายเป็นไปเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยต่อไป

อย่างไรก็ตามในพิธีดังกล่าวได้มีการกล่าวยกย่อง “ลุงปรีชา จันทร์แก้ว” วัย 69 ปี ซึ่งเป็นจิตอาสาที่ยอมสละชีพของตนเองในการลุยน้ำ ที่มีระดับสูงออกไปให้การช่วยเหลือเพื่อนบ้านในวันวิปโยคจนสำเร็จ ก่อนตัวเองจะหมดแรงขณะล่องน้ำกลับบ้านและจมน้ำเสียชีวิต จนกระทั่งญาติไปพบศพหลังน้ำลดแล้ว ซึ่งลุงปรีชานั้นเปรียบเสมือน “จ่าแซม” ที่ออกไปให้การช่วยเหลือทีมฟุตบอลนักเตะเยาวชนทีม “หมูป่า” ที่ จ.เชียงราย

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 09-01-2562 เวลา 16:39:58 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชวนเที่ยวงาน "คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรี วิถีศิลป์ ถิ่นลุ่มน้ำ" ปูสาดแลคอนเสิร์ต 30 มีนาคมนี้ ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 6 แหล่ง เพื่อให้การจัดพิธีจริงในวันที่ 6 เมษายน 2562 มีความถูกต้อง
พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำวัดพระลาน
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเปิดโครงการ “นวัตกรรมการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง”ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล
นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน
นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน
กกต.เมืองคอน ขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคมนี้ หากไม่ไปใช้สิทธิก็จะไม่สามารถลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคมได้
จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบเงินและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้ผู้ประสบอัคคีภัย
กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง
จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว
ขนอมขับเคลื่อนเป็นเมืองต้นแบบ จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม
ผู้บริหารสถานศึกษา ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยซ่อมอาคารเรียนหลังประสบภัยปาบึก
รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุการบริหารจัดการน้ำให้เกิดความยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
4 ชีวิตน่าเวทนา พ่อแม่ติดคุก ดิ้นรนอาศัยลุงตาบอดมือกุด
ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เมืองนครฯ
เดินหน้าด้านการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ หารือทางวิชาการด้านทันตแพทยศาสตร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์
เมืองคอนตรียมความพร้อมรับมือภัยแล้ง ไฟป่าและหมอกควัน มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้งระดับปานกลาง-สูง จำนวน 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น