บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นครศรีธรรมราชเปิดศูนย์ซ่อมสร้าง-ปล่อยคาราวานช่วยภัย”ปาบึก”

กรมอาชีวศึกษาจัดเปิดศูนย์ซ่อมสร้าง เพื่อชุมชน (fix it Center) ปล่อยคาราวานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึกในพื้นที่เมืองคอน-ยกย่องลุงปรีชาฮีโรสละชีพกู้ภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (9 ม.ค.2562) ที่วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พร้อมกับนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกันเปิดศูนย์ซ่อมสร้าง เพื่อชุมชน (Fix it center) และปล่อยคาราวานลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปลาบึกในจังหวัดฯ ที่เกิดขึ้นภาคใต้ตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้หลายพื้นที่ สร้างความเสียหายแก่พี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจึงจัดทำแผนฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยได้บูรณาการสถาบันการศึกษาในสังกัดอาชีวศึกษาภาคใต้ 14 จังหวัดออกให้บริการประชาชน ทำการซ่อมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องยนต์ เครื่องจักรกลการเกษตร ซ่อมแซมที่อยู่อาศัย และประกอบอาหารให้ผู้ประสบภัยโดยจัดครัวอาชีวะให้บริการในพื้นที่ ซึ่งยังมีการแจ้งผู้ประสบภัยประสานความร่วมมือมายังวิทยาลัยในสังกัดอาชีวศึกษา 11 แห่งของจังหวัดนครศรีธรรมราชได้

โดย ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ระบุว่า คณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้เฝ้าติดตามสถานการณ์การเกิดภัยพิบัติในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งการให้ทุกวิทยาลัยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเบื้องต้น ก่อนหน้านี้แล้วและในครั้งนี้เป็นการบูรณาการวิทยาลัยใน 14 จังหวัดภาคใต้ออกหน่วยให้บริการประชาชนอีกครั้งจนกว่าประชาชนจะสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติพายุโซนร้อนปาบึก ทั้ง 23 อำเภอ รวม 155 ตำบล มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง 100 หลัง เสียหายบางส่วน 5,146 หลัง โรงเรียนได้รับผลกระทบ 755 แห่ง วัด 151 แห่ง นอกจากนี้ยังมีความเสียหายด้านพืช ปศุสัตว์ และประมงอีกจำนวนมาก ทางจังหวัดฯ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจข้อมูลความเสียหายเป็นไปเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยต่อไป

อย่างไรก็ตามในพิธีดังกล่าวได้มีการกล่าวยกย่อง “ลุงปรีชา จันทร์แก้ว” วัย 69 ปี ซึ่งเป็นจิตอาสาที่ยอมสละชีพของตนเองในการลุยน้ำ ที่มีระดับสูงออกไปให้การช่วยเหลือเพื่อนบ้านในวันวิปโยคจนสำเร็จ ก่อนตัวเองจะหมดแรงขณะล่องน้ำกลับบ้านและจมน้ำเสียชีวิต จนกระทั่งญาติไปพบศพหลังน้ำลดแล้ว ซึ่งลุงปรีชานั้นเปรียบเสมือน “จ่าแซม” ที่ออกไปให้การช่วยเหลือทีมฟุตบอลนักเตะเยาวชนทีม “หมูป่า” ที่ จ.เชียงราย

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 09-01-2562 เวลา 16:39:58 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
การก่อสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกที่บ้านพังทั้งหลังในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง
กองทัพภาคที่ 4 ทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2562
ทหารกองพลทหารราบที่ 5 (พล.ร.15) ระดมกำลังพลสร้างบ้านหลังแรกให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึกที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2562 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายเก่าเล่าเรื่องวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เนื่องในงานวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด “อาคารห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านควนมีชัย
ชี้แจงการสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัย 311 หลัง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันครู ครั้งที่ 63 “คุณธรรมนำครูไทย สร้างไทยหัวใจซื่อตรง”
เตรียมพร้อมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ 1 - 9 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่
สมาคมไหหลำนครศรีธรรมราชมอบกระเบื้องหลังคาให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้าสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกที่พังทั้งหลัง แล้วเสร็จพร้อมส่งมอบภายใน 14 ก.พ.62
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน และผวจ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุวาตภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
บริษัท บ้านปูจำกัด(มหาชน) มอบที่นอน 500 หลัง ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราช
ผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ยามค่ำคืนพบปะพูดคุยให้กำลังใจประชาชนที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ อันเนื่องมาจากผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก
บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด รวมใจช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย "ปาบึก" จังหวัดนครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
ทิพยประกันภัยพร้อมธนาคารออมสิน ลงพื้นที่มอบสินไหมทดแทนให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัย พายุปาบึก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที
รับสู่พุทธศักราชใหม่ 2562......กับ www.konnakhon.com 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น