บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

วันนี้(9 ม.ค.62) ที่ห้องประชุมศรีปราชญ์ ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ประชุมด่วนกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อติดตามการให้ความช่วยเหลือและสรุปความเสียหาย ปัญหาอุปสรรคจากการปฏิบัติงานเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยพิบัติพายุโซนร้อนปาบึก 

โดยเบื้องต้นนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้กำนันผู้ใหญ่บ้านในทุกพื้นที่ได้สำรวจความเสียหายเบื้องต้น พร้อมสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ในการลงพื้นที่เพื่อฟื้นฟู สำรวจ และติดตามให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป พร้อมกันนี้ได้นำข้อสั่งการของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งได้เรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งจังหวัดเมื่อวานนี้ (8 ม.ค.62) 

โดยหากพบว่ามีความบกพร่อง ละเลย หรือเลือกปฏิบัติในการดูแล ให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในความรับผิดชอบจะถือเป็นความผิดร้ายแรงและจะลงโทษด้วยมาตรการที่เด็ดขาด รวมทั้งหากจำเป็นต้องร้องขอความช่วยเหลือจากภาคส่วนต่างๆ ให้รีบดำเนินการอย่างเร่งด่วนโดยประสานผ่านทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและอำเภอตามลำดับ โดยเน้นการช่วยเหลืออย่างเท่าเทียมและทั่วถึง

นอกจากนี้นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ยังขอให้กำนันผู้ใหญ่บ้านในทุกพื้นที่ได้บูรณาการความช่วยเหลือเพื่อให้ครอบคลุม รวมทั้งได้พิจารณาแก้ไขปัญหาในระดับพื้นที่เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ ให้ประชาชนได้มีน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค


 ขณะที่การแก้ไขปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าขัดข้องนั้น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประสานขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์จากจังหวัดต่างๆ ในภาคกลางและจังหวัดใกล้เคียง รวม 52 ทีม จำนวน 600 คน เร่งปฏิบัติงานเพื่อแก้ไขสถานการณ์ในพื้นที่เกือบตลอด 24 ชั่วโมง 
////////////
อุไรวรรณ/ข่าว
พรรณี-จุรีรัตน์/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช
9 มกราคม 2562


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 09-01-2562 เวลา 16:47:43 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
การก่อสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกที่บ้านพังทั้งหลังในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง
กองทัพภาคที่ 4 ทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2562
ทหารกองพลทหารราบที่ 5 (พล.ร.15) ระดมกำลังพลสร้างบ้านหลังแรกให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึกที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2562 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายเก่าเล่าเรื่องวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เนื่องในงานวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด “อาคารห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านควนมีชัย
ชี้แจงการสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัย 311 หลัง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันครู ครั้งที่ 63 “คุณธรรมนำครูไทย สร้างไทยหัวใจซื่อตรง”
เตรียมพร้อมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ 1 - 9 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่
สมาคมไหหลำนครศรีธรรมราชมอบกระเบื้องหลังคาให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้าสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกที่พังทั้งหลัง แล้วเสร็จพร้อมส่งมอบภายใน 14 ก.พ.62
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน และผวจ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุวาตภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
บริษัท บ้านปูจำกัด(มหาชน) มอบที่นอน 500 หลัง ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราช
ผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ยามค่ำคืนพบปะพูดคุยให้กำลังใจประชาชนที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ อันเนื่องมาจากผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก
บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด รวมใจช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย "ปาบึก" จังหวัดนครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
ทิพยประกันภัยพร้อมธนาคารออมสิน ลงพื้นที่มอบสินไหมทดแทนให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัย พายุปาบึก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที
รับสู่พุทธศักราชใหม่ 2562......กับ www.konnakhon.com 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น