บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: อธิการบดี มจร มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย พายุ "ปาบึก" นครศรีธรรมราช

วันที่ 11 ม.ค.62 พระราชปริยัติกวี, ศ.ดร.อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำผู้บริหารคณาจารย์จากส่วนกลาง (มจร วังน้อย) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจมอบเงินช่วยเหลือ และมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยพิบัติ เนื่องจากสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ที่พัดถล่มสร้างความเสียหายในเขตพื้นที่หลายจังหวัดของภาคใต้และจังหวัดภาคกลางบางส่วน เมื่อวันที่ 3-4 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ มจร วิทยาเขตนครศรีธรรมราชได้ร่วมกับศูนย์บัญชาการเหตุการณ์วาตภัยอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช และองค์การบริหารส่วนตำบลบางจาก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช รวมทั้งผู้บริหารท้องที่และท้องถิ่น ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ วิทยาเขตนครศรีธรรมราช บ้านบางสะพาน ตำบลบางจาก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 3-6 มกราคม 2562 นี้

 เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยพิบัติดังกล่าว โดยใช้อาคารปฏิบัติธรรมและอาคารเรียนอีก 2 หลังเป็นที่พักพิงและอาศัยของผู้ประสบภัยพิบัติมีทั้งประชาชนที่อพยพ ผู้ป่วยติดเตียง คนชรา และเด็ก มียอดผู้ลงทะเบียนเข้ารับการช่วยเหลือและพักอาศัยทั้งสิ้น 854 คน และไม่ได้ลงทะเบียนอีกจำนวน 400 คน รวมทั้งสิ้นมีผู้เข้าพักอาศัยจำนวน 1,254 คน

 ขณะเดียวกัน อาคารปฏิบัติธรรม มจร วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ก็ได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน จำนวน 3 หลัง บริเวณหลังคาเปิดโดยประเมินความเสียหาย กว่า 9 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่หลายแห่งบ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย ต้นไม้ล้มทับสายไฟ ขวางถนน หลังคาบ้านเปิด 

 ต่อมา พระราชปริยัติกวี ได้พบปะกับผู้บริหาร มจร. ในโซนภาคใต้ ประกอบด้วย มจร. วิทยาเขตนครศรีธรรมราช , วิทยาลัยสงฆ์ปัตตานีและวิทยาลัยสงฆ์สุราษฏร์ธานี โดยเน้นให้มหาวิทยาลัยเป็นศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้และส่งเสริมการเรียนรู้โดยนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาเสริม 

พร้อมมุ่งช่วยเหลือคณะสงฆ์โดยเฉพาะการศึกษาและการปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา มหาวิทยาลัยต้องสนับสนุนให้เต็มความสามารถเพื่อสร้างความเข้มแข็งและความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาสืบไป
...........
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแผ่ มจร /ข่าว/ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 11-01-2562 เวลา 15:29:51 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
การก่อสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกที่บ้านพังทั้งหลังในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง
กองทัพภาคที่ 4 ทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2562
ทหารกองพลทหารราบที่ 5 (พล.ร.15) ระดมกำลังพลสร้างบ้านหลังแรกให้ผู้ประสบภัยพายุปาบึกที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน
จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2562 เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ขอเชิญร่วมประกวดภาพถ่ายเก่าเล่าเรื่องวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เนื่องในงานวันมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด “อาคารห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านควนมีชัย
ชี้แจงการสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัย 311 หลัง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันครู ครั้งที่ 63 “คุณธรรมนำครูไทย สร้างไทยหัวใจซื่อตรง”
เตรียมพร้อมจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ 1 - 9 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช อำเภอทุ่งใหญ่
สมาคมไหหลำนครศรีธรรมราชมอบกระเบื้องหลังคาให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้าสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกที่พังทั้งหลัง แล้วเสร็จพร้อมส่งมอบภายใน 14 ก.พ.62
ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน และผวจ.นครศรีธรรมราช เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากเหตุวาตภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
บริษัท บ้านปูจำกัด(มหาชน) มอบที่นอน 500 หลัง ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราช
ผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ยามค่ำคืนพบปะพูดคุยให้กำลังใจประชาชนที่ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ อันเนื่องมาจากผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก
บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด รวมใจช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย "ปาบึก" จังหวัดนครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
กลุ่ม ปตท. รวมพลังช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย “พายุโซนร้อนปาบึก” ที่นครศรีธรรมราช
ทิพยประกันภัยพร้อมธนาคารออมสิน ลงพื้นที่มอบสินไหมทดแทนให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัย พายุปาบึก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที
รับสู่พุทธศักราชใหม่ 2562......กับ www.konnakhon.com 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น