บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่เมืองคอน ยกเสาเอกสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก พร้อมมอบเงินซ่อมสร้างบ้าน 59 หลัง เป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท

วันนี้(21 ม.ค.62) พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ที่บริเวณประตูระบายน้ำบ้านหน้าโกฎิ ต.ขนาบนาก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายเกรียงศักดิ์ รักษ์ศรีทอง นายอำเภอปากพนัง หัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช และผู้บริหารท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลขนาบนากร่วมให้การต้อนรับ 


โอกาสนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้กล่าวพบปะพูดคุยกับประชาชนผู้ประสบภัย และมอบเงินช่วยเหลือซ่อมแซมและสร้างบ้านผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกในพื้นที่อำเภอปากพนังจำนวน 59 ครัวเรือน เป็นเงิน 1,062,000 บาท จากสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน(องค์การมหาชน) และมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยด้วย พร้อมทั้งได้มีการยกเสาเอกสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยที่เสียหายทั้งหลัง จำนวน 3 หลัง และเยี่ยมผู้พิการด้วย


พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มีบทบาทหน้าที่ในเรื่องของสวัสดิการและลดความเลื่อมล้ำในสังคมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย


 โดยเฉพาะผู้ประสบภัยที่อยู่อาศัยในที่ดินของทางราชการ ที่อาจจะตกหล่นไปให้ทุกคนได้รับการช่วยเหลืออย่างเท่าเทียมกัน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม สำหรับการซ่อมสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ได้ซ่อมแซมไปแล้ว 95 เปอร์เซ็นต์ ยังเหลืออีกเพียง 5 เปอร์เซ็นต์


 ส่วนการสร้างบ้านใหม่จะเสร็จตามแผนประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2562 สำหรับประชาชนหากต้องการจะฝึกอาชีพขอให้ติดต่อได้ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด หรือโทร.สายด่วน 1130 ก็ได้เบอร์เดียวทั่วประเทศ


นายสมเดช ศรีเพชร ผู้ประสบภัยตำบลขนาบนาก อ.ปากพนัง กล่าวว่า มีความปลื้มใจอย่างยิ่ง ปลื้มใจสุด ๆ ที่รัฐบาลมาช่วยสร้างบ้านให้ ปกติที่บ้านตนอยู่ด้วยกัน 3 คน ประกอบอาชีพประมงแต่ละวันรายได้ไม่แน่นอน


สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 จำนวน 23 อำเภอ 165 ตำบล 1553 หมู่บ้าน 118 ชุมชน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน จำนวน 679,257 คน 179,868 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บ้านเรือนได้รับความเสียหายบาง่วน 50,197 หลัง ซ่อมแซมแล้วจำนวน 47,883 หลัง คิดเป็นร้อยละ 95.42 บ้านพังเสียหายทั้ง 316 หลัง อยู่ระหว่างการก่อสร้าง..//


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 21-01-2562 เวลา 17:12:51 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น