บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่เมืองคอน ยกเสาเอกสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก พร้อมมอบเงินซ่อมสร้างบ้าน 59 หลัง เป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท

วันนี้(21 ม.ค.62) พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ที่บริเวณประตูระบายน้ำบ้านหน้าโกฎิ ต.ขนาบนาก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายเกรียงศักดิ์ รักษ์ศรีทอง นายอำเภอปากพนัง หัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช และผู้บริหารท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลขนาบนากร่วมให้การต้อนรับ 


โอกาสนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้กล่าวพบปะพูดคุยกับประชาชนผู้ประสบภัย และมอบเงินช่วยเหลือซ่อมแซมและสร้างบ้านผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึกในพื้นที่อำเภอปากพนังจำนวน 59 ครัวเรือน เป็นเงิน 1,062,000 บาท จากสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน(องค์การมหาชน) และมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยด้วย พร้อมทั้งได้มีการยกเสาเอกสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยที่เสียหายทั้งหลัง จำนวน 3 หลัง และเยี่ยมผู้พิการด้วย


พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มีบทบาทหน้าที่ในเรื่องของสวัสดิการและลดความเลื่อมล้ำในสังคมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย


 โดยเฉพาะผู้ประสบภัยที่อยู่อาศัยในที่ดินของทางราชการ ที่อาจจะตกหล่นไปให้ทุกคนได้รับการช่วยเหลืออย่างเท่าเทียมกัน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม สำหรับการซ่อมสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ได้ซ่อมแซมไปแล้ว 95 เปอร์เซ็นต์ ยังเหลืออีกเพียง 5 เปอร์เซ็นต์


 ส่วนการสร้างบ้านใหม่จะเสร็จตามแผนประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2562 สำหรับประชาชนหากต้องการจะฝึกอาชีพขอให้ติดต่อได้ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด หรือโทร.สายด่วน 1130 ก็ได้เบอร์เดียวทั่วประเทศ


นายสมเดช ศรีเพชร ผู้ประสบภัยตำบลขนาบนาก อ.ปากพนัง กล่าวว่า มีความปลื้มใจอย่างยิ่ง ปลื้มใจสุด ๆ ที่รัฐบาลมาช่วยสร้างบ้านให้ ปกติที่บ้านตนอยู่ด้วยกัน 3 คน ประกอบอาชีพประมงแต่ละวันรายได้ไม่แน่นอน


สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 จำนวน 23 อำเภอ 165 ตำบล 1553 หมู่บ้าน 118 ชุมชน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน จำนวน 679,257 คน 179,868 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บ้านเรือนได้รับความเสียหายบาง่วน 50,197 หลัง ซ่อมแซมแล้วจำนวน 47,883 หลัง คิดเป็นร้อยละ 95.42 บ้านพังเสียหายทั้ง 316 หลัง อยู่ระหว่างการก่อสร้าง..//


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 21-01-2562 เวลา 17:12:51 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น