บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: กำชับการเร่งสร้างและซ่อมแซมบ้านพังเสียหายต้องไม่สะดุด หากวัสดุก่อสร้างในพื้นที่ไม่เพียงพอให้รีบแจ้งทางจังหวัด

(22 ม.ค.62) ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดนครศรีธรรมราช ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานประชุมติดตามสถานการณ์การฟื้นฟู การช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก โดยมีผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการส่วนหน้า 4 ศูนย์ นายอำเภอทั้ง 23 อำเภอ ร่วมประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเร้นท์ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม


สำหรับการประชุมในครั้งนี้เป็นการติดตามความคืบหน้าการฟื้นฟู ช่วยเหลือและเยียวยาของผู้ประสบภัยในด้านต่างๆ อย่างยิ่งในประเด็นที่เป็นปัญหา และอุปสรรคจากการเร่งซ่อม และสร้างบ้านใหม่แก่ผู้ประสบภัยบ้านพังเสียหายบางส่วนและพังเสียทั้งหลัง การซ่อมแซมสาธารณประโยชน์ สถานศึกษา ศาสนาสถานและส่วนราชการ เบื้องต้นกำชับให้ทุกอำเภอติดตามและสนับสนุนการซ่อมสร้างของทุกหน่วยอย่างใกล้ชิด ดำเนินการจัดหาวัสดุก่อสร้างให้เพียงพอ หากในพื้นที่ใดขาดแคลนวัสดุก่อสร้างหรือมีไม่เพียงพอให้รีบประสานมายังทางจังหวัดเพื่อจักได้จัดหาและสนับสนุนได้ในทันที


ทั้งนี้จากข้อมูลศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 16.00 น. มีบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายทั้งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว จำนวน 316 หลัง ในพื้นที่ 15 อำเภอ คือ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช 114 หลัง อำเภอปากพนัง 57 หลัง เฉลิมพระเกียรติ 47 หลัง พระพรหม 33 หลัง ท่าศาลา 17 หลัง ร่อนพิบูลย์ 18 หลัง หัวไทร 6 หลัง ลานสกา 1 หลัง ชะอวด 5 หลัง 


เชียรใหญ่ 4 หลัง ทุ่งสง 4 หลัง นบพิตำ 1 หลัง พรหมคีรี 1 หลัง สิชล 6 หลัง และอำเภอขนอม 2 หลัง ส่วนจำนวนบ้านพังเสียหายบางส่วนมีทั้งสิ้น 50,197 หลัง 


ดำเนินการซ่อมแซมแล้วเสร็จ 49,491 หลัง คิดเป็นร้อยละ 98.59 คงเหลือ 706 หลัง คิดเป็นร้อยละ 1.41 โรงเรียน/สถานศึกษาเสียหายเบื้องต้น 430 แห่ง วัด 239 แห่ง มัสยิด 26 แห่ง โบสถ์ 2 แห่ง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 90 แห่ง โรงพยาบาล 8 แห่ง สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ 4 แห่ง และสำนักงานสาธารสุขจังหวัด 1 แห่ง 
/////////
อุไรวรรณ/ข่าว
รัตนาภรณ์-สายฝน-ณรงค์ศักดิ์/ภาพ


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 23-01-2562 เวลา 11:07:14 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น