บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รวบคาเตียง! “ชาย เขาเหล็ก” พร้อมพี่ชาย ยึดของกลาง 333 เม็ด ส่วนแม่อ้างไม่เกี่ยวข้อง

วันที่ 22 ม.ค. 2562 นายสาทร หวังพัฒน์ นายอำเภอนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า ได้รับการสั่งการจังหวัดนครศรีธรรมราช มีเอเยนต์ค้ายาเสพติดซึ่งมีฉายาว่า “ชาย เขาเหล็ก”ลักลอบเสพและค้ายาเสพติดในพื้นที่หมู่ 1 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช มานานแล้ว  ทำให้ยาเสพติดแพร่ระบาดในพื้นที่อย่างหนัก

 จนมีการร้องเรียนไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี ตามหนังสือร้องเรียน รหัสเรื่อง 02610073581  จึงสั่งการให้นายธิติภพ ราชประดิษฐ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และนายพจนา บุญศรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำกำลัง อส. ลงพื้นที่สืบสวนหาข้อเท็จจริง

จากการสอบสวนทราบว่าผู้คายาเสพติดรายนี้ชื่อนายเชวงศักดิ์ รักเมือง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 หมู่ 1 ซอยหัวน้ำพลุ่ง ต.กรุงชิง  อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังเข้าไปสังเกตการณ์ พบว่ามีการสร้างกระท่อมขึ้นมาใกล้ ๆ บ้านเลขที่ดังกล่าว 1  หลัง เพื่อเป็นแหล่งมั่วสุม โดยเป็นกระท่อมไม่มีเลขที่ ด้านหลังกระท่อมเป็นสวนผลไม้  ด้านซ้ายมือเป็นลำธาร  และจะมีการจำหน่ายยาเสพติดตลอด 24 ชม.

และมีวัยรุ่นเข้ามั่วสุ่มซื้อยาเสพติดเสพอย่างต่อเนื่อง จากการซุ่มสังเกตพบเห็นชายฉกรรจ์ อายุประมาณ 25-30 ปี เดินเข้า ๆ ออก ในกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุม โดยใช้รถยนต์ขับจู่โจมเข้าไปจอดและกระจายกำลังปิดล้อมกระท่อมไว้ทุกด้าน และพบนายภูริวิทย์ รักเมือง นั่งอยู่หน้ากระท่อมเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่แสดงอาการพิรุธและพยายามจะวิ่งหลบหนี  เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ 

ในขณะที่พบนางเจือน รักษ์เมือง แม่ของนายภูริวิทย์ อยู่ภายในบ้านจึงเรียกออกมาสอบถามรายละเอียดนอกบ้าน ในเบื้องต้นนายภูริวิทย์ รักเมือง ให้การรับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง โดยมีนายเชวงศักดิ์ รักเมือง หรือเจ้าของฉายา “ชาย เขาเหล็ก” อายุ 27 ปี น้องชายเป็นผู้นำยาบ้ามาให้เสพ 

และน้องชายนอนหลับอยู่ภายในบ้าน นายธิติภพ ราชประดิษฐ์ จึงใช้อำนาจเจ้าหน้าที่ ปสส. หมายเลขบัตรที่ 633377 นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้าน เพราะเกรงว่าหากล่าช้าจะมีการทำลาย เคลื่อนย้ายหรือซุกซ่อนยาเสพติดของกลางได้  โดยนำนายภูริวิทย์ นางเจือน สองแม่ลูกนำเข้าไปตรวจค้นภายในห้องนอนพบนายเชวงศักดิ์ นอนหลับอยู่โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว โดยมีถุงผ้าสีดำวางอยู่ข้าง ๆ ตัว 

จึงบุกนายเชวงศักดิ์ พร้อมควบคุมตัวเอาไว้ได้โดยละม่อมและจากการเปิดถุงผ้าสีดำตรวจสอบพบยาบ้าจำนวน 3 ถุงรวมยาบ้า 333 เม็ด นายเชวงศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตนเอง ซื้อมาจากเอเยนต์ในพื้นที่คนหนึ่งเพื่อนำมาเสพและจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน จนกระทั่งถูกจับกุมตัวดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ทำการตรวจปัสสาวะนายภูริวิทย์ และนายเชวงศักดิ์ พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง จึงควบคุมตัวนายเชวงศักดิ์ พร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช สอบสวนดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษให้โทษประเภทที่ 1 (แอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย ส่วนนายภูริวิทย์ พี่ชายนายเชวงศักดิ์  ควบคุมตัวส่งเขาสู่กระบวนการบำบัดรักษาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป 

ในขณะที่นางเจือน ผู้เป็นแม่อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับการเสพและค้ายาเสพติดของลูกทั้งสองคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวไปและจะทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน หากมีหลักฐานว่านางเจือน ผู้เป็นแม่เกี่ยวข้องกับการเสพและค่ายาเสพติดจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณ
ภาพ/ ศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช
ข่าว/ นรศักดิ์  สานุจิตต์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 23-01-2562 เวลา 12:47:40 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น