บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รวบคาเตียง! “ชาย เขาเหล็ก” พร้อมพี่ชาย ยึดของกลาง 333 เม็ด ส่วนแม่อ้างไม่เกี่ยวข้อง

วันที่ 22 ม.ค. 2562 นายสาทร หวังพัฒน์ นายอำเภอนบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช  เปิดเผยว่า ได้รับการสั่งการจังหวัดนครศรีธรรมราช มีเอเยนต์ค้ายาเสพติดซึ่งมีฉายาว่า “ชาย เขาเหล็ก”ลักลอบเสพและค้ายาเสพติดในพื้นที่หมู่ 1 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช มานานแล้ว  ทำให้ยาเสพติดแพร่ระบาดในพื้นที่อย่างหนัก

 จนมีการร้องเรียนไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี ตามหนังสือร้องเรียน รหัสเรื่อง 02610073581  จึงสั่งการให้นายธิติภพ ราชประดิษฐ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และนายพจนา บุญศรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำกำลัง อส. ลงพื้นที่สืบสวนหาข้อเท็จจริง

จากการสอบสวนทราบว่าผู้คายาเสพติดรายนี้ชื่อนายเชวงศักดิ์ รักเมือง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 หมู่ 1 ซอยหัวน้ำพลุ่ง ต.กรุงชิง  อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังเข้าไปสังเกตการณ์ พบว่ามีการสร้างกระท่อมขึ้นมาใกล้ ๆ บ้านเลขที่ดังกล่าว 1  หลัง เพื่อเป็นแหล่งมั่วสุม โดยเป็นกระท่อมไม่มีเลขที่ ด้านหลังกระท่อมเป็นสวนผลไม้  ด้านซ้ายมือเป็นลำธาร  และจะมีการจำหน่ายยาเสพติดตลอด 24 ชม.

และมีวัยรุ่นเข้ามั่วสุ่มซื้อยาเสพติดเสพอย่างต่อเนื่อง จากการซุ่มสังเกตพบเห็นชายฉกรรจ์ อายุประมาณ 25-30 ปี เดินเข้า ๆ ออก ในกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุม โดยใช้รถยนต์ขับจู่โจมเข้าไปจอดและกระจายกำลังปิดล้อมกระท่อมไว้ทุกด้าน และพบนายภูริวิทย์ รักเมือง นั่งอยู่หน้ากระท่อมเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่แสดงอาการพิรุธและพยายามจะวิ่งหลบหนี  เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ 

ในขณะที่พบนางเจือน รักษ์เมือง แม่ของนายภูริวิทย์ อยู่ภายในบ้านจึงเรียกออกมาสอบถามรายละเอียดนอกบ้าน ในเบื้องต้นนายภูริวิทย์ รักเมือง ให้การรับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง โดยมีนายเชวงศักดิ์ รักเมือง หรือเจ้าของฉายา “ชาย เขาเหล็ก” อายุ 27 ปี น้องชายเป็นผู้นำยาบ้ามาให้เสพ 

และน้องชายนอนหลับอยู่ภายในบ้าน นายธิติภพ ราชประดิษฐ์ จึงใช้อำนาจเจ้าหน้าที่ ปสส. หมายเลขบัตรที่ 633377 นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้าน เพราะเกรงว่าหากล่าช้าจะมีการทำลาย เคลื่อนย้ายหรือซุกซ่อนยาเสพติดของกลางได้  โดยนำนายภูริวิทย์ นางเจือน สองแม่ลูกนำเข้าไปตรวจค้นภายในห้องนอนพบนายเชวงศักดิ์ นอนหลับอยู่โดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว โดยมีถุงผ้าสีดำวางอยู่ข้าง ๆ ตัว 

จึงบุกนายเชวงศักดิ์ พร้อมควบคุมตัวเอาไว้ได้โดยละม่อมและจากการเปิดถุงผ้าสีดำตรวจสอบพบยาบ้าจำนวน 3 ถุงรวมยาบ้า 333 เม็ด นายเชวงศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตนเอง ซื้อมาจากเอเยนต์ในพื้นที่คนหนึ่งเพื่อนำมาเสพและจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน จนกระทั่งถูกจับกุมตัวดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ทำการตรวจปัสสาวะนายภูริวิทย์ และนายเชวงศักดิ์ พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง จึงควบคุมตัวนายเชวงศักดิ์ พร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช สอบสวนดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษให้โทษประเภทที่ 1 (แอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย ส่วนนายภูริวิทย์ พี่ชายนายเชวงศักดิ์  ควบคุมตัวส่งเขาสู่กระบวนการบำบัดรักษาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป 

ในขณะที่นางเจือน ผู้เป็นแม่อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับการเสพและค้ายาเสพติดของลูกทั้งสองคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวไปและจะทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน หากมีหลักฐานว่านางเจือน ผู้เป็นแม่เกี่ยวข้องกับการเสพและค่ายาเสพติดจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณ
ภาพ/ ศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช
ข่าว/ นรศักดิ์  สานุจิตต์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 23-01-2562 เวลา 12:47:40 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น