บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: โครงการ Happy Home Happy Stay พักสบายกาย เที่ยวสบายใจ ณ ชุมชนบ้านแหลม จังหวัดนครศรีธรรมราช

บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) จัดงานเปิดตัวโครงการ "Happy Home Happy Stay" พักสบายกาย เที่ยวสบายใจ ร่วมกับ โลเคิล อไลค์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ครั้งแรกกับการพัฒนายกระดับโฮมสเตย์ในประเทศไทยให้มีมาตรฐานระดับสากล การบริหารจัดการที่มีคุณภาพ ช่วยส่งเสริมคุณค่า และสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนด้วยสมาชิกในชุมชน เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยความร่วมมือกับชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นชุมชนแรก 

นายเพชร ไกรนุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการ "Happy Home Happy Stay" พักสบายกาย เที่ยวสบายใจ เป็นโครงการที่ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ต้องการส่งต่อองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการที่พักและรีสอร์ทในประเทศไทยให้ได้มาตรฐานที่เรามี ไปยังโฮมสเตย์ชุมชนในประเทศไทย 

ซึ่งการท่องเที่ยวชุมชนเป็นที่สนใจในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการท่องเที่ยวชุมชนคือ ที่พัก ที่ยังคงเป็นปัญหาด้านการบริการและความทำสะอาด และด้านอื่นๆ เราจึงเห็นความสำคัญของการนำองค์ความรู้ด้านที่พักและโรงแรมร่วมมือกับโฮมสเตย์ชุมชนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละพื้นที่ 

ซึ่งการร่วมมือในครั้งนี้เป็นความร่วมมือจากสมาชิกในชุมชนที่เป็นเจ้าของทรัพยากร และผู้ที่จะทำให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่สุด รวมถึงสิ่งนี้จะสามารถเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวชุมชนให้กับนักท่องเที่ยวและชุมชนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

คุณอิงอร  คงชู รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่าขอชื่นชมคุณทักษิณ หมินหมัน ผู้ที่ขับเคลื่อนบ้านแหลมโฮมสเตย์แห่งนี้ให้เป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียง ซึ่งเป็นผู้ที่มีความอดทนสูงมาก ซึ่งในการหยิบยกหลายๆ ครั้งที่นำบ้านแหลมโฮมสเตย์เข้าสู่ตลาด

 โดย ททท. ได้นำ โบรกเก้อร์ เอเจ้นท์ และสื่อมวลชน ลงพื้นที่สำรวจหาข้อมูล เพื่อทำเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ซึ่งทางททท.เอง ก็ต้องสอดรับและสอดคล้องด้วย เพราะฉะนั้นการเฟ้นหาชุมชนเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยชุมชนนั้นจะต้องมีความพร้อมพื้นฐานชุมชน ด้วยศักยภาพของพื้นที่ตรงนี้นี้เองโดยมีแนวคิดสมัยใหม่ในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากอีกด้วย.

นอกจากนี้ทางโครงการยังร่วมมือกับชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อสร้างการจัดการโฮมสเตย์ที่ได้มาตรฐานเป็นชุมชนแรก ซึ่งส่งเสริมทักษะและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในด้านการบริการนักท่องเที่ยว อาทิ ทักษะการบริการนักท่องเที่ยว การรักษาความปลอดภัย การปรับปรุงบ้านโฮมสเตย์ และปรับทัศนียภาพโดยรอบ สนับสนุนอุปกรณ์ในบ้านพัก หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูเตียง เสื้อชูชีพ เป็นต้น 

ทั้งนี้ชุมชนมีศักยภาพด้านกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างการทำสปาโคลนกลางทะเล รวมถึงอาหารทะเลสด อาหารพื้นถิ่น หากพัฒนาการบริการด้านโฮมสเตย์แล้ว เชื่อว่านักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์ที่มีคุณค่ากับชุมชนกลับไปอย่างแน่นอน.

เวทัณญะ  เกตุแก้ว  ข่าว/ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-01-2562 เวลา 10:13:20 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น