บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: โครงการ Happy Home Happy Stay พักสบายกาย เที่ยวสบายใจ ณ ชุมชนบ้านแหลม จังหวัดนครศรีธรรมราช

บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) จัดงานเปิดตัวโครงการ "Happy Home Happy Stay" พักสบายกาย เที่ยวสบายใจ ร่วมกับ โลเคิล อไลค์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ครั้งแรกกับการพัฒนายกระดับโฮมสเตย์ในประเทศไทยให้มีมาตรฐานระดับสากล การบริหารจัดการที่มีคุณภาพ ช่วยส่งเสริมคุณค่า และสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชนด้วยสมาชิกในชุมชน เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยความร่วมมือกับชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นชุมชนแรก 

นายเพชร ไกรนุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการ "Happy Home Happy Stay" พักสบายกาย เที่ยวสบายใจ เป็นโครงการที่ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ต้องการส่งต่อองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการที่พักและรีสอร์ทในประเทศไทยให้ได้มาตรฐานที่เรามี ไปยังโฮมสเตย์ชุมชนในประเทศไทย 

ซึ่งการท่องเที่ยวชุมชนเป็นที่สนใจในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการท่องเที่ยวชุมชนคือ ที่พัก ที่ยังคงเป็นปัญหาด้านการบริการและความทำสะอาด และด้านอื่นๆ เราจึงเห็นความสำคัญของการนำองค์ความรู้ด้านที่พักและโรงแรมร่วมมือกับโฮมสเตย์ชุมชนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละพื้นที่ 

ซึ่งการร่วมมือในครั้งนี้เป็นความร่วมมือจากสมาชิกในชุมชนที่เป็นเจ้าของทรัพยากร และผู้ที่จะทำให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่สุด รวมถึงสิ่งนี้จะสามารถเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวชุมชนให้กับนักท่องเที่ยวและชุมชนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

คุณอิงอร  คงชู รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวว่าขอชื่นชมคุณทักษิณ หมินหมัน ผู้ที่ขับเคลื่อนบ้านแหลมโฮมสเตย์แห่งนี้ให้เป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียง ซึ่งเป็นผู้ที่มีความอดทนสูงมาก ซึ่งในการหยิบยกหลายๆ ครั้งที่นำบ้านแหลมโฮมสเตย์เข้าสู่ตลาด

 โดย ททท. ได้นำ โบรกเก้อร์ เอเจ้นท์ และสื่อมวลชน ลงพื้นที่สำรวจหาข้อมูล เพื่อทำเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ซึ่งทางททท.เอง ก็ต้องสอดรับและสอดคล้องด้วย เพราะฉะนั้นการเฟ้นหาชุมชนเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยชุมชนนั้นจะต้องมีความพร้อมพื้นฐานชุมชน ด้วยศักยภาพของพื้นที่ตรงนี้นี้เองโดยมีแนวคิดสมัยใหม่ในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากอีกด้วย.

นอกจากนี้ทางโครงการยังร่วมมือกับชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อสร้างการจัดการโฮมสเตย์ที่ได้มาตรฐานเป็นชุมชนแรก ซึ่งส่งเสริมทักษะและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในด้านการบริการนักท่องเที่ยว อาทิ ทักษะการบริการนักท่องเที่ยว การรักษาความปลอดภัย การปรับปรุงบ้านโฮมสเตย์ และปรับทัศนียภาพโดยรอบ สนับสนุนอุปกรณ์ในบ้านพัก หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูเตียง เสื้อชูชีพ เป็นต้น 

ทั้งนี้ชุมชนมีศักยภาพด้านกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างการทำสปาโคลนกลางทะเล รวมถึงอาหารทะเลสด อาหารพื้นถิ่น หากพัฒนาการบริการด้านโฮมสเตย์แล้ว เชื่อว่านักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์ที่มีคุณค่ากับชุมชนกลับไปอย่างแน่นอน.

เวทัณญะ  เกตุแก้ว  ข่าว/ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 24-01-2562 เวลา 10:13:20 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น