บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เมืองคอน พร้อมจัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิง เทรล 2019 ระหว่างวันที่ 5-6 เมษายน 2562 ณ ช่องทะลุ หมู่ที่ 2 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ เปิดรับสมัครวันเดียวเต็มตามจำนวน 600 คน

วันนี้(25 ม.ค.62) ที่ช่องทะลุ ทางเข้าน้ำตกกรุงชิง หมู่ที่ 2 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายสาทร หวังพัฒน์ นายอำเภอนบพิตำ นางสาวอิงอร คงชู ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช นางชนันธร ธนานราสิน ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช นางสาวปวีทิพย์ วัชระแสงไทย และนางสาวเลิศศิริ โทสิงหะ สองนักวิ่งเทรลที่สมัครเข้าร่วมแข่งขัน

 ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิงเทรล ครั้งที่ 3 (Lamoon Krungching Trail 2019) ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 5-6 เมษายน 2562 ณ ช่องทะลุ ทางเข้าน้ำตกกรุงชิง หมู่ที่ 2 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า วันนี้จังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มทุกระดับ เชื่อว่ามาครั้งเดียวคงไม่พอ เพราะนครฯมีความหลากหลายทั้งธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 1,800 ปี

 โดยเฉพาะอำเภอนบพิตำ กรุงชิง ก็มีประวัติศาสตร์ จังหวัดนครศรีธรรมราชเน้นการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณจำนวนนักท่องเที่ยว เน้นความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว พัฒนาแบบค่อยเป็นค่อยไป ส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ วัฒนธรรม และสืบสานงานประเพณีท้องถิ่น อันเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดให้คงอยู่ตลอดไป

 และพัฒนารูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวระดับชุมชนให้สามารถ เชื่อมโยงกิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัด/กลุ่มจังหวัด เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด ส่งเสริมรายได้และกระจาย รายได้ให้กับชุมชนทั่วจังหวัด ทั้งพื้นที่เขาป่านาเล สำหรับเป้าใหญ่ของจังหวัดในการพัฒนาการท่องเที่ยวคือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวระดับโลก

 เชื่อว่าเมื่อท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เป็นสนามบินนานาชาติ ในปี 2564 จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยใน 10 ปีข้างหน้าตั้งเป้ามีนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 10 ล้านคน สำหรับการจัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิง เทรล เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเพราะมีนักวิ่งจากทั่วประเทศที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันถึง 600 คน

นางชนันธร ธนานราสิน ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะผู้จัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิงเทรล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิงเทรล มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นการท่องเที่ยวของอำเภอนบพิตำให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง

 ซึ่งเริ่มจากกิจกรรมเล็ก ๆ รับสมัครนักวิ่งแบบจำกัดจำนวน ครั้งแรกมีนักวิ่งแค่ 100 คน ครั้งที่ 2 มีนักวิ่ง 300 คน ส่วนครั้งที่ 3 รับนักวิ่ง 600 คน 2 ระยะ คือ 12.5 กิโลเมตร และ 5.5 กิโลเมตร ซึ่งเปิดรับสมัครเพียงวันเดียวปรากฎว่ามีผู้สมัครเต็มตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ เดิมกำหนดจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 23-23 มีนาคม 2562

 แต่เนื่องจากติดกับวันเลือกตั้ง ส.ส. จึงได้เลื่อนการจัดงานออกไปเป็นวันที่ 5-6 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาว โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมนอกจากได้สัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของอำเภอนบพิตำ ทั้งน้ำตก น้ำแร่ น้ำคลอง ล่องแก่ง เที่ยวถ้ำ ชมทะเลหมอก และวิถีชีวิตของชาวนบพิตำแล้ว ยังสามารถกางเต็นท์ แคมปิ้ง ชมดนตรีสด พร้อมชิมอาหารท้องถิ่นของชาวกรุงชิงอีกด้วย โดยวันที่ 5 เมษายน 2562 ชมดนตรีสดต่อเนื่องข้ามคืนถึงวันที่ 6 เมษายน 2562 จากนั้นเวลา 13.00 น. มีการปล่อยตัวนักวิ่ง

นางสาวปวีทิพย์ วัชระแสงไทย และนางสาวเลิศศิริ โทสิงหะ สองนักวิ่งที่สมัครเข้าร่วมแข่งขันละมุนกรุงชิงเทรล กล่าวว่า นักวิ่งเทรลหรือนักวิ่งวิบาก ไม่เน้นความสะดวกสบาย แต่ชอบในความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละสถานที่

เน้นได้สัมผัสธรรมชาติและบรรยากาศความเป็นเอกลักษณ์ ของดีในชุมชนที่นำเสนอ ยิ่งประชาชนในชุมชนมีส่วนร่วมมากเท่าไร่ยิ่งดี เช่น การเปิดบ้านที่มีห้องว่างให้นักวิ่งได้พัก ทำกับข้าวให้นักวิ่ง เป็นต้น มานครศรีธรรมราชเป็นครั้งแรกแต่ก็ประทับใจในการต้อนรับและชอบธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีอากาศและแหล่งต้นน้ำดีที่สุดในประเทศ../////////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 25-01-2562 เวลา 21:53:45 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น