บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เมืองคอน พร้อมจัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิง เทรล 2019 ระหว่างวันที่ 5-6 เมษายน 2562 ณ ช่องทะลุ หมู่ที่ 2 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ เปิดรับสมัครวันเดียวเต็มตามจำนวน 600 คน

วันนี้(25 ม.ค.62) ที่ช่องทะลุ ทางเข้าน้ำตกกรุงชิง หมู่ที่ 2 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายสาทร หวังพัฒน์ นายอำเภอนบพิตำ นางสาวอิงอร คงชู ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช นางชนันธร ธนานราสิน ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช นางสาวปวีทิพย์ วัชระแสงไทย และนางสาวเลิศศิริ โทสิงหะ สองนักวิ่งเทรลที่สมัครเข้าร่วมแข่งขัน

 ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิงเทรล ครั้งที่ 3 (Lamoon Krungching Trail 2019) ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 5-6 เมษายน 2562 ณ ช่องทะลุ ทางเข้าน้ำตกกรุงชิง หมู่ที่ 2 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า วันนี้จังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มทุกระดับ เชื่อว่ามาครั้งเดียวคงไม่พอ เพราะนครฯมีความหลากหลายทั้งธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 1,800 ปี

 โดยเฉพาะอำเภอนบพิตำ กรุงชิง ก็มีประวัติศาสตร์ จังหวัดนครศรีธรรมราชเน้นการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณจำนวนนักท่องเที่ยว เน้นความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว พัฒนาแบบค่อยเป็นค่อยไป ส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ วัฒนธรรม และสืบสานงานประเพณีท้องถิ่น อันเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดให้คงอยู่ตลอดไป

 และพัฒนารูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวระดับชุมชนให้สามารถ เชื่อมโยงกิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัด/กลุ่มจังหวัด เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด ส่งเสริมรายได้และกระจาย รายได้ให้กับชุมชนทั่วจังหวัด ทั้งพื้นที่เขาป่านาเล สำหรับเป้าใหญ่ของจังหวัดในการพัฒนาการท่องเที่ยวคือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวระดับโลก

 เชื่อว่าเมื่อท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เป็นสนามบินนานาชาติ ในปี 2564 จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยใน 10 ปีข้างหน้าตั้งเป้ามีนักท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 10 ล้านคน สำหรับการจัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิง เทรล เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเพราะมีนักวิ่งจากทั่วประเทศที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันถึง 600 คน

นางชนันธร ธนานราสิน ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะผู้จัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิงเทรล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมวิ่งละมุนกรุงชิงเทรล มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นการท่องเที่ยวของอำเภอนบพิตำให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง

 ซึ่งเริ่มจากกิจกรรมเล็ก ๆ รับสมัครนักวิ่งแบบจำกัดจำนวน ครั้งแรกมีนักวิ่งแค่ 100 คน ครั้งที่ 2 มีนักวิ่ง 300 คน ส่วนครั้งที่ 3 รับนักวิ่ง 600 คน 2 ระยะ คือ 12.5 กิโลเมตร และ 5.5 กิโลเมตร ซึ่งเปิดรับสมัครเพียงวันเดียวปรากฎว่ามีผู้สมัครเต็มตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ เดิมกำหนดจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 23-23 มีนาคม 2562

 แต่เนื่องจากติดกับวันเลือกตั้ง ส.ส. จึงได้เลื่อนการจัดงานออกไปเป็นวันที่ 5-6 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาว โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมนอกจากได้สัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของอำเภอนบพิตำ ทั้งน้ำตก น้ำแร่ น้ำคลอง ล่องแก่ง เที่ยวถ้ำ ชมทะเลหมอก และวิถีชีวิตของชาวนบพิตำแล้ว ยังสามารถกางเต็นท์ แคมปิ้ง ชมดนตรีสด พร้อมชิมอาหารท้องถิ่นของชาวกรุงชิงอีกด้วย โดยวันที่ 5 เมษายน 2562 ชมดนตรีสดต่อเนื่องข้ามคืนถึงวันที่ 6 เมษายน 2562 จากนั้นเวลา 13.00 น. มีการปล่อยตัวนักวิ่ง

นางสาวปวีทิพย์ วัชระแสงไทย และนางสาวเลิศศิริ โทสิงหะ สองนักวิ่งที่สมัครเข้าร่วมแข่งขันละมุนกรุงชิงเทรล กล่าวว่า นักวิ่งเทรลหรือนักวิ่งวิบาก ไม่เน้นความสะดวกสบาย แต่ชอบในความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละสถานที่

เน้นได้สัมผัสธรรมชาติและบรรยากาศความเป็นเอกลักษณ์ ของดีในชุมชนที่นำเสนอ ยิ่งประชาชนในชุมชนมีส่วนร่วมมากเท่าไร่ยิ่งดี เช่น การเปิดบ้านที่มีห้องว่างให้นักวิ่งได้พัก ทำกับข้าวให้นักวิ่ง เป็นต้น มานครศรีธรรมราชเป็นครั้งแรกแต่ก็ประทับใจในการต้อนรับและชอบธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีอากาศและแหล่งต้นน้ำดีที่สุดในประเทศ../////////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 25-01-2562 เวลา 21:53:45 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น