บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สาวใหญ่เข่าทรุด! โดนหมายศาลแจ้งให้ชำระหนี้3แสน โอดเป็นแค่คนรับจ้าง

28 ม.ค.62 ที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช นางสุนีย์ คงทอง อายุ 52 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือกับสื่อมวลชน เนื่องจากได้รับหมายเรียกจากศาลแขวงธนบุรี ให้ไปพบเพื่อไกล่เกลี่ยให้การแก้ข้อหาแห่งคดี และสืบพยานในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ในฐานะเป็นจำเลยที่โดนห้างหุ้นส่วนจำกัด “เซ็งเซียง” เป็นโจทก์ยื่นฟ้องข้อหาหรือฐานความผิด “ซื้อขาย ให้ไปชำระหนี้” จำนวน 292,675 บาท ตามคดีหมายเลขดำที่ ม 1933/2561 

ทั้งนี้ในรายละเอียดบรรยายคำฟ้องระบุว่าโจทก์เป็นนิติบุคคลประเภทห้างหุ่นส่วนจำกัด โดยมีนายสุรัตน์ สุนทรพรศิลป์ เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ โดยจำเลยเป็นลูกค้าของโจทก์ใช้ชื่อในการสั่งซื้อสินค้า และมีชื่อร้านว่า “วันแอนด์แม็คซ์ ” ซึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 - เมษายน 2561 จำเลยได้สั่งซื้อสินค้าประเภทผ้าชนิดต่าง ๆ จำนวน 10 ครั้ง รวมเป็นเงิน 280,402 บาท 

 ซึ่งจำเลยได้เดินทางมาสั่งซื้อสินค้ากับโจทก์ ณ.ที่ทำการของโจทก์ เลขที่  61,62 ซอยเจริญรัถ 30 ถนนเจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร  เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร อยู่ในเขตอำนาจศาลแขวงธนบุรี ซึ่งแต่ละครั้งที่จำเลยสั่งซื้อสินค้าทางโจทก์ตกลงให้เวลาในการชำระหนี้ครั้ง 45 วัน ในสำนวนคำฟ้องยังแนบหลักฐานสำเนาใบส่งสินค้าชั่วคราว ระบุสถานที่ส่งสินค้าร้าน “วันแอนด์แม็คซ์” ในช่องที่อยู่ระบุว่า (เจี๊ยบ) พี่สาว ซอยประชาสงเคราะห์ 31 ซึ่งมีผู้เซ็นชื่อรับสินค้าหลายๆ ชื่อ เช่น พี่สาว ,บ้อน ,ณัฐวุฒิ เป็นต้น  

นางสุนีย์ คงทอง กล่าวว่า ทันทีที่มีหมายศาลไปปิดที่บ้านเมื่อเปิดอ่านดูพบว่าตนตกเป็นจำเลยศาลนัดไปไกล่เกลี่ยให้การแก้ข้อกล่าวหาและสืบพยาน ในวันที่ 18 ก.พ.62 โดยยอดหนี้รวมเป็นเงิน 280,402 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 จำนวน 121,273 บาท รวมหนี้ทั้งหมดจำนวน 292,675 บาท  ตนถึงกับทรุดเข่าอ่อนแทบหัวใจวายตาย  เพราะตนไม่รู้เรื่อง ไม่เกี่ยวข้องใด ๆ แม้แต่น้อย  

ตนมีอาชีพรับจ้างล้างจานมีรายได้ครั้งละ 200-300 บาท ส่วนสามีก็มีอาชีพขับรถสามล้อพ่วงข้างรับจ้างทั่วไป ครอบครัวตนมีฐานะยากจนมาก ที่อยู่อาศัยในปัจจุบันก็เป็นเพียงกระท่อมโกโรโกโสพอได้คุ้มหัวนอนเท่านั้น ที่สำคัญตนไม่เคยไป ไม่เคยรู้จักกรุงเทพมาก่อนเลย  จึงเป็นไปไม่ได้ที่ตนจะเดินทางไปสั่งซื้อผ้าหลายชนิดตั้ง 10  ครั้ง ที่สำคัญทางร้านของโจทก์นำสินค้าไปส่งที่ร้าน“วันแอนด์แม็คซ์”ซอยประชาสงเคราะห์ 31  เท่ากับว่าตนเป็นเจ้าของร้านดังกล่าวซึ่งก็ไม่มีมูลความจริงเลย 

ตนไม่รู้จักร้านนี้ ไม่รู้จักซอยประชาสงเคราะห์ 31 มันอยู่ตรงไหน ที่ไหน มันหันหน้าไปทางใด ทางโจทก์เขาไปยื่นฟ้องตนต่อศาลได้อย่างไร

"โดยตนได้รับคำแนะนำให้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราชไว้เรียบร้อยแล้วและตัดสินใจเดินทางมาร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนอีกทางหนึ่ง และตนยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง ไม่รู้เห็นกับการสั่งซื้อผ้าจากโจทก์แม้แต่น้อย และในวันศาลนัดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ตนคงไม่เดินทางไปตามที่ศาลนัดเพราะไม่มีเงินและไปไม่ถูก

 ที่สำคัญตนไม่ได้กระทำผิดใด ๆ จึงจะไม่ไปตามศาลนัดเด็ดขาด จึงอยากวิงวอนขอร้องให้ทางโจทก์ตรวจสอบให้ชัดเจนว่ามายื่นฟ้องตนให้ไปชำระหนี้ทำไม ฟ้องผิดคนหรือเปล่า และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีความรู้ทางกฎหมายโดยเฉพาะสภาทนายความยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตนด้วย" นางสุนีย์ กล่าว


จำเลยรายนี้ยังกล่าวด้วยว่า ในชีวิตของตนในการซื้อสินค้าและเคยใช้บัตรประจำตัวประชาชนเป็นหลักฐาน 2 ครั้ง คือการซื้อรถ จยย.ให้สามีใบ้ทำเป็นรถสามล้อพ่วงข้างขับรับจ้างและซื้อซิมโทรศัพท์จากพนักงานขายของค่ายโทรศัพท์มือถือค่ายหนึ่งที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงไม่แน่ใจว่ามีการนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนของตนไปแอบอ้างในการสั่งซื้อผ้าจากร้านของโจทก์หรือไม่  นางสุนีย์ คงทองกล่าวย้ำด้วยใบหน้าเศร้าหมอและวิตกกังวลเป็นอย่างมาก
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 30-01-2562 เวลา 11:11:14 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น