บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สาวใหญ่เข่าทรุด! โดนหมายศาลแจ้งให้ชำระหนี้3แสน โอดเป็นแค่คนรับจ้าง

28 ม.ค.62 ที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช นางสุนีย์ คงทอง อายุ 52 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือกับสื่อมวลชน เนื่องจากได้รับหมายเรียกจากศาลแขวงธนบุรี ให้ไปพบเพื่อไกล่เกลี่ยให้การแก้ข้อหาแห่งคดี และสืบพยานในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ในฐานะเป็นจำเลยที่โดนห้างหุ้นส่วนจำกัด “เซ็งเซียง” เป็นโจทก์ยื่นฟ้องข้อหาหรือฐานความผิด “ซื้อขาย ให้ไปชำระหนี้” จำนวน 292,675 บาท ตามคดีหมายเลขดำที่ ม 1933/2561 

ทั้งนี้ในรายละเอียดบรรยายคำฟ้องระบุว่าโจทก์เป็นนิติบุคคลประเภทห้างหุ่นส่วนจำกัด โดยมีนายสุรัตน์ สุนทรพรศิลป์ เป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ โดยจำเลยเป็นลูกค้าของโจทก์ใช้ชื่อในการสั่งซื้อสินค้า และมีชื่อร้านว่า “วันแอนด์แม็คซ์ ” ซึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 - เมษายน 2561 จำเลยได้สั่งซื้อสินค้าประเภทผ้าชนิดต่าง ๆ จำนวน 10 ครั้ง รวมเป็นเงิน 280,402 บาท 

 ซึ่งจำเลยได้เดินทางมาสั่งซื้อสินค้ากับโจทก์ ณ.ที่ทำการของโจทก์ เลขที่  61,62 ซอยเจริญรัถ 30 ถนนเจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร  เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร อยู่ในเขตอำนาจศาลแขวงธนบุรี ซึ่งแต่ละครั้งที่จำเลยสั่งซื้อสินค้าทางโจทก์ตกลงให้เวลาในการชำระหนี้ครั้ง 45 วัน ในสำนวนคำฟ้องยังแนบหลักฐานสำเนาใบส่งสินค้าชั่วคราว ระบุสถานที่ส่งสินค้าร้าน “วันแอนด์แม็คซ์” ในช่องที่อยู่ระบุว่า (เจี๊ยบ) พี่สาว ซอยประชาสงเคราะห์ 31 ซึ่งมีผู้เซ็นชื่อรับสินค้าหลายๆ ชื่อ เช่น พี่สาว ,บ้อน ,ณัฐวุฒิ เป็นต้น  

นางสุนีย์ คงทอง กล่าวว่า ทันทีที่มีหมายศาลไปปิดที่บ้านเมื่อเปิดอ่านดูพบว่าตนตกเป็นจำเลยศาลนัดไปไกล่เกลี่ยให้การแก้ข้อกล่าวหาและสืบพยาน ในวันที่ 18 ก.พ.62 โดยยอดหนี้รวมเป็นเงิน 280,402 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 จำนวน 121,273 บาท รวมหนี้ทั้งหมดจำนวน 292,675 บาท  ตนถึงกับทรุดเข่าอ่อนแทบหัวใจวายตาย  เพราะตนไม่รู้เรื่อง ไม่เกี่ยวข้องใด ๆ แม้แต่น้อย  

ตนมีอาชีพรับจ้างล้างจานมีรายได้ครั้งละ 200-300 บาท ส่วนสามีก็มีอาชีพขับรถสามล้อพ่วงข้างรับจ้างทั่วไป ครอบครัวตนมีฐานะยากจนมาก ที่อยู่อาศัยในปัจจุบันก็เป็นเพียงกระท่อมโกโรโกโสพอได้คุ้มหัวนอนเท่านั้น ที่สำคัญตนไม่เคยไป ไม่เคยรู้จักกรุงเทพมาก่อนเลย  จึงเป็นไปไม่ได้ที่ตนจะเดินทางไปสั่งซื้อผ้าหลายชนิดตั้ง 10  ครั้ง ที่สำคัญทางร้านของโจทก์นำสินค้าไปส่งที่ร้าน“วันแอนด์แม็คซ์”ซอยประชาสงเคราะห์ 31  เท่ากับว่าตนเป็นเจ้าของร้านดังกล่าวซึ่งก็ไม่มีมูลความจริงเลย 

ตนไม่รู้จักร้านนี้ ไม่รู้จักซอยประชาสงเคราะห์ 31 มันอยู่ตรงไหน ที่ไหน มันหันหน้าไปทางใด ทางโจทก์เขาไปยื่นฟ้องตนต่อศาลได้อย่างไร

"โดยตนได้รับคำแนะนำให้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราชไว้เรียบร้อยแล้วและตัดสินใจเดินทางมาร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนอีกทางหนึ่ง และตนยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง ไม่รู้เห็นกับการสั่งซื้อผ้าจากโจทก์แม้แต่น้อย และในวันศาลนัดวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ตนคงไม่เดินทางไปตามที่ศาลนัดเพราะไม่มีเงินและไปไม่ถูก

 ที่สำคัญตนไม่ได้กระทำผิดใด ๆ จึงจะไม่ไปตามศาลนัดเด็ดขาด จึงอยากวิงวอนขอร้องให้ทางโจทก์ตรวจสอบให้ชัดเจนว่ามายื่นฟ้องตนให้ไปชำระหนี้ทำไม ฟ้องผิดคนหรือเปล่า และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีความรู้ทางกฎหมายโดยเฉพาะสภาทนายความยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือตนด้วย" นางสุนีย์ กล่าว


จำเลยรายนี้ยังกล่าวด้วยว่า ในชีวิตของตนในการซื้อสินค้าและเคยใช้บัตรประจำตัวประชาชนเป็นหลักฐาน 2 ครั้ง คือการซื้อรถ จยย.ให้สามีใบ้ทำเป็นรถสามล้อพ่วงข้างขับรับจ้างและซื้อซิมโทรศัพท์จากพนักงานขายของค่ายโทรศัพท์มือถือค่ายหนึ่งที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงไม่แน่ใจว่ามีการนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนของตนไปแอบอ้างในการสั่งซื้อผ้าจากร้านของโจทก์หรือไม่  นางสุนีย์ คงทองกล่าวย้ำด้วยใบหน้าเศร้าหมอและวิตกกังวลเป็นอย่างมาก
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 30-01-2562 เวลา 11:11:14 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น