บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร พระราชทานแม่พันธุ์สุกรพระราชทานแก่เด็กกตัญญูเพื่อสร้างรายได้แก่ครอบครัว


วันนี้(31 ม.ค.62) เวลา13.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระกรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ ประกอบพิธีมอบแม่พันธุ์สุกรพระราชทาน จำนวน 3 ตัว แก่ครอบครัวนางสาวธณพัชร อักษรธรรม นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 โรงเรียนคงคาประชารักษ์ 


ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 10 ตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นนักเรียนที่มีความกตัญญูต่อบุพการีที่ได้เห็นปัญหาความลำบากของครอบครัว เหตุจากคุณพ่อเสียชีวิต ส่วนคุณแม่ป่วยเป็นโรคเบาหวานและไม่มีงานทำ และมีความพยายามคิดหาหนทางช่วยเหลือ


 โดยเบื้องต้นทางสำนักพัฒนาพันธุ์สัตว์ กองงานพระราชดำริและกิจกรรมพิเศษ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้นำท้องถิ่นและบุคลากรจิตอาสาได้ร่วมสนับสนุนและช่วยเหลือครอบครัวนางสาวธณพัชร อักษรธรรม เพื่อให้ได้ประกอบอาชีพ และสร้างรายได้เสริมจากการเลี้ยงปศุสัตว์ทั้งในส่วนของเงินทุนสนับสนุนค่าอาหารสุกร จำนวน 10,000 บาท และค่าต่อเติมโรงเรือน


โอกาสนี้อธิบดีกรมปศุสัตว์ ได้กล่าวชื่นชมนางสาวธณพัชร อักษรธรรม และครอบครัว ที่ได้รับแม่พันธุ์สุกรพระราชทานในครั้งนี้ว่า ขอให้ครอบครัวผู้รับได้เลี้ยงดูแลสุกรพระราชทานด้วยความเอาใจใส่ ตามวัตถุประสงค์เพื่อสร้างอาชีพ ขออย่านำสุกรไปฆ่าหรือขาย หากสุกรมีปัญหาด้านสุขภาพ ขอให้ปรึกษาปศุสัตว์อำเภอในพื้นที่เพื่อเข้ามาดูแล


โดยภายหลังรับมอบแม่พันธุ์สุกรพระราชทาน นางสาวธณพัชร อักษรธรรม กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น และจะเลี้ยงดูสุกรที่ได้รับพระราชทานเป็นอย่างดีจะไม่นำไปขายหรือฆ่าอย่างเด็ดขาด รวมทั้งจะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อย่างเคร่งครัด สร้างความปลื้มปิติและต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
/////////////
อุไรวรรณ/ข่าว
พรรณี-ภัทรวดี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 01-02-2562 เวลา 09:46:03 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น