บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: บรรยากาศการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก

วันนี้(4 ก.พ.62)ที่ศาลาประชาคมโรงละครองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวน 8 เขตเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตั้งแต่เช้าบรรดาว่าที่ผู้สมัครพร้อมด้วยกองเชียร์ได้เดินทางไปถึงบริเวณสถานที่รับสมัครก่อนเวลา 08.30 น. ทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก บรรดากองเชียร์รอลุ้นการจับหมายเลขของผู้สมัครอยู่ด้านหน้าอาคาร


กระทั่งเวลา 08:30 น. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กล่าวพบปะผู้สมัครพร้อมขอให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ฝากถึงผู้สมัครทุกคนให้รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัยการเลือกตั้งเหมือนกับเกมกีฬา ย่อมมีผู้ชนะผู้ชนะแพ้ ซึ่งผู้ชนะก็ขอให้ชนะในกรอบของความภาคภูมิใจ ส่วนผู้แพ้ก็ขอให้ยอมรับในส่งที่เกิดขึ้น ทุกคนอยู่ด้วยความรัก ความสมัครสมานสามัคคี ให้บรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสงบและความเรียบร้อย 


ด้านนางสาวนุชนภางค์ ลิ่มดุลยไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า การรับสมัครเลือกตั้งในวันนี้ กกต. ได้จัดเตรียมความพร้อมไว้ในทุกด้าน และเห็นจากภาพบรรยากาศก็ไม่น่าเป็นห่วงผู้สมัครผู้ติดตามและประชาชนปฏิบัติตามกฎระเบียบด้วยความเรียบร้อย


 ในส่วนของการหาเสียงเลือกตั้งขอให้ผู้สมัครทุกคนได้ศึกษาและปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เช่น การติดตั้งป้ายหาเสียง การใช้รถแห่ จำนวนผู้ช่วยผู้สมัครในการหาเสียง รวมทั้งการหาเสียงผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต เป็นต้น หากมีข้อสงสัยในรายละเอียดประการใดขอให้สอบถามได้ที่ กกต.จังหวัด
สำหรับผู้สมัครที่มาลงชื่อก่อนเวลา 08.30 น.ในแต่ละเขตมีดังนี้


 เขตเลือกตั้งที่ 1 ลงชื่อสมัคร 19 คน เขตเลือกตั้งที่ 2 ลงชื่อสมัคร 21 คน เขตเลือกตั้งที่ 3 ลงชื่อสมัคร 18 คน เขตเลือกตั้งที่ 4 ลงชื่อสมัคร 19 คน เขตเลือกตั้งที่ 5 ลงชื่อสมัคร 21 คน เขตเลือกตั้งที่ 6 ลงชื่อสมัคร 17 คน เขตเลือกตั้งที่ 7 ลงชื่อสมัคร 20 คน และเขตเลือกตั้งที่ 8 ลงชื่อสมัคร 17 คน


 ถือว่าทุกคนมาลงชื่อพร้อมกัน ซึ่งผู้สมัครแต่ละเขตไม่สามารถตกลงกันได้ จึงต้องใช้วิธีการจับสลาก 2 ครั้ง ครั้งแรกเจ้าหน้าที่เป็นผู้จับรายชื่อผู้สมัครเพื่อจัดลำดับให้ผู้สมัครเป็นผู้จับสลากก่อนหลัง จากนั้นครั้งที่ 2 ให้ผู้สมัครจับสลากเพื่อจัดลำดับการยื่นใบสมัครต่อเจ้าหน้าที่รับสมัครของแต่ละเขตเลือกตั้ง หากคุณสมบัติ หลักฐานต่าง ๆ ถูกต้อง ครบถ้วนก็จะได้เบอร์ผู้สมัครตามหมายเลขลำดับการยื่นใบสมัครที่ผู้สมัครจับสลากได้ ซึ่งผู้สมัครจากพรรคเดียวกัน แต่คนละเขตกันอาจจะได้เบอร์ผู้สมัครคนละหมายเลขกันหรืออาจจะได้หมายเลขตรงกันก็ได้ขึ้นอยู่กับการจับสลากการยื่นใบสมัครของแต่ละคน 


นอกจากนี้ช่วงหลังเวลา 08.30 น. ยังมีผู้มายื่นใบสมัครเพิ่มเติมอีก ดังนี้ เขตเลือกตั้งที่ 3 จำนวน 3 คน เขตเลือกตั้งที่ 4 จำนวน 1 คน เขตเลือกตั้งที่ 7 จำนวน 1 คน และเขตเลือกตั้งที่ 8 จำนวน 1 คน โดยการสมัครรับเลือกตั้งมีไปจนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราชมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ จำนวน 1,201,113 คน มีหน่วยเลือกตั้ง 2,012 หน่วย จาก 8 เขตเลือกตั้ง


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 04-02-2562 เวลา 15:44:18 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น