บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: บรรยากาศการสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก

วันนี้(4 ก.พ.62)ที่ศาลาประชาคมโรงละครองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวน 8 เขตเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตั้งแต่เช้าบรรดาว่าที่ผู้สมัครพร้อมด้วยกองเชียร์ได้เดินทางไปถึงบริเวณสถานที่รับสมัครก่อนเวลา 08.30 น. ทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก บรรดากองเชียร์รอลุ้นการจับหมายเลขของผู้สมัครอยู่ด้านหน้าอาคาร


กระทั่งเวลา 08:30 น. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กล่าวพบปะผู้สมัครพร้อมขอให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ฝากถึงผู้สมัครทุกคนให้รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัยการเลือกตั้งเหมือนกับเกมกีฬา ย่อมมีผู้ชนะผู้ชนะแพ้ ซึ่งผู้ชนะก็ขอให้ชนะในกรอบของความภาคภูมิใจ ส่วนผู้แพ้ก็ขอให้ยอมรับในส่งที่เกิดขึ้น ทุกคนอยู่ด้วยความรัก ความสมัครสมานสามัคคี ให้บรรยากาศการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสงบและความเรียบร้อย 


ด้านนางสาวนุชนภางค์ ลิ่มดุลยไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า การรับสมัครเลือกตั้งในวันนี้ กกต. ได้จัดเตรียมความพร้อมไว้ในทุกด้าน และเห็นจากภาพบรรยากาศก็ไม่น่าเป็นห่วงผู้สมัครผู้ติดตามและประชาชนปฏิบัติตามกฎระเบียบด้วยความเรียบร้อย


 ในส่วนของการหาเสียงเลือกตั้งขอให้ผู้สมัครทุกคนได้ศึกษาและปฏิบัติตามกฎระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เช่น การติดตั้งป้ายหาเสียง การใช้รถแห่ จำนวนผู้ช่วยผู้สมัครในการหาเสียง รวมทั้งการหาเสียงผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต เป็นต้น หากมีข้อสงสัยในรายละเอียดประการใดขอให้สอบถามได้ที่ กกต.จังหวัด
สำหรับผู้สมัครที่มาลงชื่อก่อนเวลา 08.30 น.ในแต่ละเขตมีดังนี้


 เขตเลือกตั้งที่ 1 ลงชื่อสมัคร 19 คน เขตเลือกตั้งที่ 2 ลงชื่อสมัคร 21 คน เขตเลือกตั้งที่ 3 ลงชื่อสมัคร 18 คน เขตเลือกตั้งที่ 4 ลงชื่อสมัคร 19 คน เขตเลือกตั้งที่ 5 ลงชื่อสมัคร 21 คน เขตเลือกตั้งที่ 6 ลงชื่อสมัคร 17 คน เขตเลือกตั้งที่ 7 ลงชื่อสมัคร 20 คน และเขตเลือกตั้งที่ 8 ลงชื่อสมัคร 17 คน


 ถือว่าทุกคนมาลงชื่อพร้อมกัน ซึ่งผู้สมัครแต่ละเขตไม่สามารถตกลงกันได้ จึงต้องใช้วิธีการจับสลาก 2 ครั้ง ครั้งแรกเจ้าหน้าที่เป็นผู้จับรายชื่อผู้สมัครเพื่อจัดลำดับให้ผู้สมัครเป็นผู้จับสลากก่อนหลัง จากนั้นครั้งที่ 2 ให้ผู้สมัครจับสลากเพื่อจัดลำดับการยื่นใบสมัครต่อเจ้าหน้าที่รับสมัครของแต่ละเขตเลือกตั้ง หากคุณสมบัติ หลักฐานต่าง ๆ ถูกต้อง ครบถ้วนก็จะได้เบอร์ผู้สมัครตามหมายเลขลำดับการยื่นใบสมัครที่ผู้สมัครจับสลากได้ ซึ่งผู้สมัครจากพรรคเดียวกัน แต่คนละเขตกันอาจจะได้เบอร์ผู้สมัครคนละหมายเลขกันหรืออาจจะได้หมายเลขตรงกันก็ได้ขึ้นอยู่กับการจับสลากการยื่นใบสมัครของแต่ละคน 


นอกจากนี้ช่วงหลังเวลา 08.30 น. ยังมีผู้มายื่นใบสมัครเพิ่มเติมอีก ดังนี้ เขตเลือกตั้งที่ 3 จำนวน 3 คน เขตเลือกตั้งที่ 4 จำนวน 1 คน เขตเลือกตั้งที่ 7 จำนวน 1 คน และเขตเลือกตั้งที่ 8 จำนวน 1 คน โดยการสมัครรับเลือกตั้งมีไปจนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราชมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้ จำนวน 1,201,113 คน มีหน่วยเลือกตั้ง 2,012 หน่วย จาก 8 เขตเลือกตั้ง


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 04-02-2562 เวลา 15:44:18 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น