บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ร้านค้าจอดรถและวางสิ่งของขาย นักเรียนและเครือข่ายผู้ปกครอง ยื่นหนังสือขอทวงพื้นที่ทางเท้าคืน เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน

วันที่ 4 ก.พ.62 ที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มีนายพงศ์พิสุทธิ์ จิรพงศ์ ประธานนักเรียน พร้อมด้วยนายณัฐพล ศรีดำ,นายชนาทิป รัตนนุพงค์ รองประธานนักเรียน , น.ส.กชกร บุญอมร ตัวแทนนักเรียน ชั้น ม.6 พร้อมด้วยเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช 

เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ผ่านศูนย์ดำรงธรรมราช เพื่อเรียกร้องให้มีการจัดระเบียบร้านค้าบริเวณทางเท้าด้านหน้าโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช หลังจากนักเรียนได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถเดินบนทางเท้า เนื่องจากมีร้านค้าจำนวนหลายสิบร้านจอดรถและวางสิ่งของขายเต็มพื้นที่ทางเท้า จนนักเรียนต้องเดินลงบนถนน ซึ่งเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ 

ดยมีนางจิรภา รอดเพ็ชร ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมราชจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้รับเรื่องด้วยตนเอง  นายพงศ์พิสุทธิ์ จิรพงศ์ ประธานนักเรียน กล่าว่า หลังจากทางโรงเรียนอนุบาลนครนครศรีธรรมราช มีการจัดระเบียบทางเท้าบริเวณหน้าโรงเรียน โดยไม่อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้า ตั้งแผงขายของบนทางเท้าฝั่งโรงเรียนอนุบาล เนื่องจากส่งผลกระทบต่อนักเรียนหลังเลิกเรียน ไม่สามารถเดินบนทางเท้ากลับบ้านได้ นักเรียนต้องลงไปเดินบนถนนแทน 

จนกระทั้งมีการจัดระเบียบโดยการย้ายพ่อค้า แม่ค้า ร้านค้า หาบเร่ แผงลอยหลายสิบร้าน มาขายบนทางเท้าฝั่งโรงเรียนกัลยาณี ฯ ซึ่งส่งผลต่อนักเรียนโรงเรียนกัลยาณี ฯ ได้รับความเดือดร้อน ทางเท้าไม่สามารถใช้การได้ตามปกติ นักเรียนต้องลงไปเดินบนถนน ซึ่งเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับนักเรียนได้  

นายพงศ์พิสุทธิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ร้านค้าแต่ละร้าน ไม่มีความเป็นระเบียบ ไม่สวยงาม บดบังทัศนียภาพ บดบังป้ายประชาสัมพันธ์โรงเรียน มีการใช้รั้วโรงเรียนแขวนสิ่งของขาย ทำให้รั้วโรงเรียนได้รับความเสียหาย ที่สำคัญมีการตั้งร้านปิดขวางประตูทางเข้า – ออก ของโรงเรียน ด้านฝั่งโรงเรียนอนุบาลนครนครศรีธรรมราช จนไม่สามารถใช้ประตูดังกล่าวเดินเข้า – ออกโรงเรียนได้ตามปกติ 

จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยแก้ปัญหาเรื่องดังกล่าวอย่างเร่งด่วนด้วย เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้ อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับนักเรียนได้ ทั้งโรงเรียนอนุบาลนครนครศรีธรรมราช และโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช หลังจากนี้ตนและคณะฯ จะเดินทางไปยื่นหนังสือให้เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เพื่อให้ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว       

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 04-02-2562 เวลา 16:52:05 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น