บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: รองผู้ว่าเมืองคอนพร้อมคณะกรรมการพิจารณาแผนงานการประกอบกิจการฆ่าสัตว์ ออกตรวจสอบ ประเมินการขออนุญาตตั้งโรงฆ่าสัตว์ในพื้นที่ ก่อนออกใบอนุญาต

วันนี้(5 ก.พ.62) ที่โรงฆ่าไก่ คลีน ชิกเกิ้น นายวิฑูรย์ หัสภาค และโรงฆ่าไก่ นายวรยุทธิ์ บุญมาเลิศ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์ธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช และหัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ และคณะกรรมการพิจารณาแผนงานการประกอบกิจการการฆ่าสัตว์ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช 


เข้าตรวจประเมินโรงฆ่าสัตว์ เพื่อประกอบการพิจารณาออกใบอนุญาตประกอบกิจการฆ่าสัตว์ต่อไป โดยในช่วงเช้าจะเป็นการเข้าตรวจประเมินโรงฆ่าสัตว์ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จำนวน 2 โรง และในช่วงบ่ายจะเป็นการตรวจประเมินโรงฆ่าสัตว์ในเขตพื้นที่อำเภอบางขัน จำนวน 1 โรงโอกาสนี้ นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า การออกตรวจสอบประเมินโรงฆ่าสัตว์ครั้งนี้ เป็นไปตามกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์ พ.ศ. 2555 (หมวด 2) 


โดยผู้ประสงค์จะตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์ หรือ ฆจส.2 จะต้องดำเนินการขอใบอนุญาต ณ ท้องที่ที่ตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ หรือการฆ่าสัตว์นั้นตั้งอยู่ ซึ่งในเขตต่างจังหวัด สามารถยื่นขออนุญาตได้ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดในพื้นที่ ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินกิจการดังกล่าวมีความถูกต้อง สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ ซึ่งนอกจากจะสร้างมาตรฐานแก่สถานประกอบการโรงฆ่าสัตว์ แล้ว 


ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคด้วย จึงขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการโรงฆ่าสัตว์ที่ยังไม่ได้ขออนุญาตดำเนินการ ได้เร่งปรับปรุงคุณภาพและเข้าดำเนินการขออนุญาตให้ถูกต้องเรียบร้อย


ขณะที่นายสัตวแพทย์ธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีสถานประกอบกิจการโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์ ทั้งไก่และสุกรที่ได้รับอนุญาตถูกต้องแล้ว จำนวน 16 โรง แบ่งเป็นโรงฆ่าไก่ จำนวน 5 โรง และโรงฆ่าสุกร จำนวน 11 โรง


 โดยในส่วนของสถานประกอบกิจการโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์ ที่ได้รับใบอนุญาตแล้ว จะมีการออกตรวจติดตามการประกอบกิจการในทุกๆ 6 เดือน และจะมีการต่อใบอนุญาตในทุก 5 ปี ทั้งนี้เพื่อรักษาไว้ซึ่งมาตรฐานของสถานประกอบกิจการ และการสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคต่อไป
////////////
อุไรวรรณ/ข่าว/ภาพ


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 06-02-2562 เวลา 16:09:48 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น