บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เน้นย้ำประชาชนคัดแยกขยะก่อนทิ้ง จัดเก็บขยะตามเวลา เร่งดำเนินการปลอดถังขยะ เพื่อให้บ้านเมืองสะอาดสวยงาม

7 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายกำหนดให้การแก้ไขปัญหาขยะ เป็นวาระแห่งชาติ  และกระทรวงมหาดไทย  โดยกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นมีแผนปฏิบัติการ “แยกก่อนทิ้ง” โดยรณรงค์ให้ครัวเรือน ลดปริมาณขยะ  

โดยใช้หลักการใช้น้อย ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่ สร้างจิตสำนึกและการมีส่วนร่วมในการลดขยะต้นทางของประชาชน  เทศบาลนครนครศรีธรรมราช  โดย ผศ.เชาวน์วัศ  เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช  จึงมีนโยบายในการดำเนินการคัดแยกขยะต้นทาง  การดำเนินการถนนปลอดถังขยะ  และการจัดเก็บขยะตามเวลา 

โดยในเบื้องต้นจะดำเนินการในถนนสายหลัก 3 สาย ได้แก่ ถนนราชดำเนิน ถนนพัฒนาการคูขวาง และถนนกะโรม  ซึ่งจะเริ่มต้นด้วยการลดจุดวางถังขยะ  วางถังขยะ 3 สี ในจุดที่เหมาะสม  โดยขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันแยกขยะก่อนทิ้ง ได้แก่  ถังขยะสีเขียว สำหรับขยะอินทรีย์ย่อยสลายได้  ถังขยะสีเหลือง สำหรับขยะรีไซเคิล  ถังขยะสีน้ำเงิน  สำหรับขยะทั่วไป  

ส่วนถังขยะสีแดงนั้น  ทางเทศบาลฯ จะวางในจุดของชุมชนทั้ง 63 ชุมชน เพื่อให้ประชาชนแยกขยะอันตราย เช่น ถ่านไฟฉาย หลอดไฟฯ ทิ้งในถังขยะสีแดง  

ในส่วนของการจัดเก็บขยะนั้น  ขอความร่วมมือประชาชนนำขยะมาทิ้งตามจุดตั้งถังขยะหลัง 18.00 น. เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงามและความสะอาดของบ้านเมือง
  ทั้งนี้ ในส่วนของขยะขนาดใหญ่  เช่น กิ่งไม้  ให้โทรแจ้งได้ที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เพื่อที่ทางกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม  จะได้จัดชุดเฉพาะกิจไปจัดเก็บขยะชิ้นใหญ่ต่อไป 

 ในส่วนของการดำเนินการจัดการขยะต้นทางนั้น  โครงการต่อไปคือการจัดการขยะชุมชน  โดยทางเทศบาลฯ จะให้ความรู้และขอความร่วมมือในการคัดแยกขยะจากชุมชนในเขตเทศบาลฯ ทั้ง 63 ชุมชน นอกจากนี้เทศบาลนครนครศรีธรรมราชยังได้ทาสีริมถนนเป็นสีขาว หากมีหญ้าหรือขยะริมทาง ทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจและทำความสะอาดให้สวยงาม สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อบ้านเมืองนครศรีธรรมราช

คนนคร.คอม
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 07-02-2562 เวลา 11:14:44 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น