บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เน้นย้ำประชาชนคัดแยกขยะก่อนทิ้ง จัดเก็บขยะตามเวลา เร่งดำเนินการปลอดถังขยะ เพื่อให้บ้านเมืองสะอาดสวยงาม

7 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายกำหนดให้การแก้ไขปัญหาขยะ เป็นวาระแห่งชาติ  และกระทรวงมหาดไทย  โดยกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นมีแผนปฏิบัติการ “แยกก่อนทิ้ง” โดยรณรงค์ให้ครัวเรือน ลดปริมาณขยะ  

โดยใช้หลักการใช้น้อย ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่ สร้างจิตสำนึกและการมีส่วนร่วมในการลดขยะต้นทางของประชาชน  เทศบาลนครนครศรีธรรมราช  โดย ผศ.เชาวน์วัศ  เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช  จึงมีนโยบายในการดำเนินการคัดแยกขยะต้นทาง  การดำเนินการถนนปลอดถังขยะ  และการจัดเก็บขยะตามเวลา 

โดยในเบื้องต้นจะดำเนินการในถนนสายหลัก 3 สาย ได้แก่ ถนนราชดำเนิน ถนนพัฒนาการคูขวาง และถนนกะโรม  ซึ่งจะเริ่มต้นด้วยการลดจุดวางถังขยะ  วางถังขยะ 3 สี ในจุดที่เหมาะสม  โดยขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันแยกขยะก่อนทิ้ง ได้แก่  ถังขยะสีเขียว สำหรับขยะอินทรีย์ย่อยสลายได้  ถังขยะสีเหลือง สำหรับขยะรีไซเคิล  ถังขยะสีน้ำเงิน  สำหรับขยะทั่วไป  

ส่วนถังขยะสีแดงนั้น  ทางเทศบาลฯ จะวางในจุดของชุมชนทั้ง 63 ชุมชน เพื่อให้ประชาชนแยกขยะอันตราย เช่น ถ่านไฟฉาย หลอดไฟฯ ทิ้งในถังขยะสีแดง  

ในส่วนของการจัดเก็บขยะนั้น  ขอความร่วมมือประชาชนนำขยะมาทิ้งตามจุดตั้งถังขยะหลัง 18.00 น. เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงามและความสะอาดของบ้านเมือง
  ทั้งนี้ ในส่วนของขยะขนาดใหญ่  เช่น กิ่งไม้  ให้โทรแจ้งได้ที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เพื่อที่ทางกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม  จะได้จัดชุดเฉพาะกิจไปจัดเก็บขยะชิ้นใหญ่ต่อไป 

 ในส่วนของการดำเนินการจัดการขยะต้นทางนั้น  โครงการต่อไปคือการจัดการขยะชุมชน  โดยทางเทศบาลฯ จะให้ความรู้และขอความร่วมมือในการคัดแยกขยะจากชุมชนในเขตเทศบาลฯ ทั้ง 63 ชุมชน นอกจากนี้เทศบาลนครนครศรีธรรมราชยังได้ทาสีริมถนนเป็นสีขาว หากมีหญ้าหรือขยะริมทาง ทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจและทำความสะอาดให้สวยงาม สร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อบ้านเมืองนครศรีธรรมราช

คนนคร.คอม
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 07-02-2562 เวลา 11:14:44 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น