บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีครบรอบ 44 ปี วันสถาปนากองทัพภาคที่ 4 ณ ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

(วันนี้ 7 กุมภาพันธ์ 2562) พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีเนื่องในโอกาสครบรอบ 44 ปี วันสถาปนากองทัพภาคที่ 4 ณ ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 จังหวัดนครศรีธรรมราช มี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย รองแม่ทัพภาคที่ 4, ผู้ว่าราชการจังหวัด, หัวหน้าส่วนราชการพลเรือน ตุลาการ ทหารบก ทหารเรือ และทหารอากาศและ ภาคเอกชน ร่วมพิธี


 โดยผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบกได้วางพวงมาลาสักการะอนุสาวรีย์วีรไทย 2484 หรืออนุสาวรีย์พ่อจ่าดำ อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตามลำดับ จากนั้นเป็นประธานในการประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่กำลังพลและครอบครัว และอุทิศส่วนกุศลให้แก่ทหารกล้าที่ได้สละชีพเพื่อชาติ ณ ห้องเอนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 


ประกอบพิธีมอบเข็มวชิราวุธานุสรณ์ เบื้องหน้าพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์และให้ความช่วยเหลือกองทัพภาคที่ 4 พร้อมมอบรางวัลชุดปฏิบัติการ กิจการพลเรือนดีเด่น ของกองทัพภาคที่ 4 โดยในปีนี้ มี ชุดปฏิบัติการ กิจการพลเรือนยอดเยี่ยม ได้รับรางวัลจากผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก จำนวน 4 หน่วย ประกอบด้วย ชุดขุนศึก 41 จาก กองพลทหารราบที่ 5, ชุดขุนภักดี 44 จากมณฑลทหารบกที่ 44, ชุดขุนอาสา 420 จากกองพันส่งกำลังบำรุง กรมสนับสนุนกองพลทหารราบที่ 15 และชุดดำรงธรรมเคลื่อนที่ ของกองพันทหารราบที่ 1 กรมททหารราบที่ 5สำหรับความเป็นมาของเข็มวชิราวุธานุสรณ์ เพื่อเป็นการระลึกในโอกาส ครบรอบ 80 ปี ของการก่อตั้งหน่วยทหารในภาคใต้และเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์ผู้พระราชทานกำเนิดหน่วยทหารขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ กับทั้งสร้างความภาคภูมิใจเป็นขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการ กองทัพภาคที่ 4 ได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จัดสร้างเข็มที่ระลึกวชิราวุธานุสรณ์ โดยอัญเชิญอักษร พระปรมาภิไธย วปร. ประดิษฐานบนเข็มดังกล่าว ซึ่งโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาต เมื่อ 5 พฤษภาคม 2538ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 4 จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2518 ปีนี้สถาปนาครบรอบ 44 ปี เป็นหน่วยขึ้นตรงกับกองทัพบก เรียกชื่อย่อว่า “ทภ.4” มีหน้าที่ปกครองบังคับบัญชามณฑลทหารบก และหน่วยทหารที่กระทรวงกลาโหมกำหนด โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นผู้บังคับบัญชาการรับผิดชอบที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด การป้องกันและปราบปรามการทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้และภารกิจอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมาย../////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-02-2562 เวลา 12:46:45 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น