บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีครบรอบ 44 ปี วันสถาปนากองทัพภาคที่ 4 ณ ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

(วันนี้ 7 กุมภาพันธ์ 2562) พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีเนื่องในโอกาสครบรอบ 44 ปี วันสถาปนากองทัพภาคที่ 4 ณ ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 จังหวัดนครศรีธรรมราช มี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย รองแม่ทัพภาคที่ 4, ผู้ว่าราชการจังหวัด, หัวหน้าส่วนราชการพลเรือน ตุลาการ ทหารบก ทหารเรือ และทหารอากาศและ ภาคเอกชน ร่วมพิธี


 โดยผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบกได้วางพวงมาลาสักการะอนุสาวรีย์วีรไทย 2484 หรืออนุสาวรีย์พ่อจ่าดำ อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตามลำดับ จากนั้นเป็นประธานในการประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่กำลังพลและครอบครัว และอุทิศส่วนกุศลให้แก่ทหารกล้าที่ได้สละชีพเพื่อชาติ ณ ห้องเอนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 


ประกอบพิธีมอบเข็มวชิราวุธานุสรณ์ เบื้องหน้าพระบรมรูป พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์และให้ความช่วยเหลือกองทัพภาคที่ 4 พร้อมมอบรางวัลชุดปฏิบัติการ กิจการพลเรือนดีเด่น ของกองทัพภาคที่ 4 โดยในปีนี้ มี ชุดปฏิบัติการ กิจการพลเรือนยอดเยี่ยม ได้รับรางวัลจากผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก จำนวน 4 หน่วย ประกอบด้วย ชุดขุนศึก 41 จาก กองพลทหารราบที่ 5, ชุดขุนภักดี 44 จากมณฑลทหารบกที่ 44, ชุดขุนอาสา 420 จากกองพันส่งกำลังบำรุง กรมสนับสนุนกองพลทหารราบที่ 15 และชุดดำรงธรรมเคลื่อนที่ ของกองพันทหารราบที่ 1 กรมททหารราบที่ 5สำหรับความเป็นมาของเข็มวชิราวุธานุสรณ์ เพื่อเป็นการระลึกในโอกาส ครบรอบ 80 ปี ของการก่อตั้งหน่วยทหารในภาคใต้และเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์ผู้พระราชทานกำเนิดหน่วยทหารขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ กับทั้งสร้างความภาคภูมิใจเป็นขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการ กองทัพภาคที่ 4 ได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จัดสร้างเข็มที่ระลึกวชิราวุธานุสรณ์ โดยอัญเชิญอักษร พระปรมาภิไธย วปร. ประดิษฐานบนเข็มดังกล่าว ซึ่งโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาต เมื่อ 5 พฤษภาคม 2538ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 4 จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2518 ปีนี้สถาปนาครบรอบ 44 ปี เป็นหน่วยขึ้นตรงกับกองทัพบก เรียกชื่อย่อว่า “ทภ.4” มีหน้าที่ปกครองบังคับบัญชามณฑลทหารบก และหน่วยทหารที่กระทรวงกลาโหมกำหนด โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นผู้บังคับบัญชาการรับผิดชอบที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด การป้องกันและปราบปรามการทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้และภารกิจอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมาย../////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-02-2562 เวลา 12:46:45 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
กองทัพภาคที่ 4 นำกำลังทหารจิตอาสา ทำความสะอาดแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
เชฟร่อน มอบเรือไฟเบอร์กลาสพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 12 ลำ ให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถรับมือภัยพิบัติภาคประชาชน
ขบวนอัญเชิญผ้าพระบฏพระราชทาน จำนวน 5 ผืน และขบวนผ้าพระบฏของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันต่างๆ ในงานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ และงานสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ชาวพุทธเรือนแสน ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์เมืองคอน ในวันมาฆบูชาสืบทอดกันมาเกือบ 800 ปี
ชมรมรักบ้านเกิดร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประกอบพิธีกวนข้าวมธุปายาส 12 ปีนักษัตร 12 กระทะ เนื่องในงานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีสมโภชผ้าพระบฏพระราชทาน เนื่องในงาน “มาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 และสมโภชพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช
ขนส่งนครฯ ลงโทษโชเฟอร์รถสองแถวปล่อยนักเรียนเต้นท้ายรถ ทั้งปรับและเรียกตัวอบรม
พุทธศาสนิกชนนับพันร่วมแรงร่วมใจสืบสานประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าห่มเจดีย์วัดควนชะลิก จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นลงเขาสูงชันประมาณหนึ่งกิโลเมตร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ผู้สูงอายุ เพื่อสร้างรายได้และส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชน
คนนครฯ เชิญชวนร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ จากสนามหน้าเมืองมาวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร
ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แบบแบ่งเขต ขาดคุณสมบัติ 6 คน
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดสัมมนาระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก
วัดบุญนารอบ ร่วมสืบสานวัฒนธรรม กวนข้าวยาคู เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562
โรงแรมทวินโลตัส จัดโครงการ ส่งยิ้ม ส่งใจ สู่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ส่งมอบความห่วงใย และกำลังใจ ในวันแห่งความรัก ครั้งที่ 11
สุดชื่นมื่นวันแห่งความรัก ม.วลัยลักษณ์ร่วมกับอำเภอท่าศาลา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ฉลองวันวาเลนไทน์
คู่รัก จำนวน 29 คู่ ร่วมจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก ณ เนินเทวดา อ.ขนอม
องคมนตรี ประธานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง
เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
กกต.นครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ในการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น