บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก

วันนี้(14 ก.พ.62) ที่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 5 ตำบลปากพูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช พลเรือโท เดชดล ภู่สาระ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพเรือ เป็นประธานมอบบ้านแก่นางอุบล มารัตน์ อายุ 48ปี ซึ่งเป็นผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึกพัดกระหน่ำในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 มกราคม2562 ส่งผลให้บ้านพังเสียหายทั้งหลัง 


ซึ่งกำลังพลทหารเรือจากกองทัพเรือได้เข้ามาดำเนินการสร้างบ้านหลังใหม่จนเสร็จสิ้น โดยการประกอบพิธีรับส่งมอบในครั้งนี้ มีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางอุทัยวรรณ คงแก้ว รองนายกเหล่ากาชาดนครศรีธรรมราช หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ เจ้าของบ้านและญาติๆ ให้การต้อนรับและร่วมในพิธี


ทั้งนี้เหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ได้ส่งผลให้ทรัพย์สิน ผลอาสินและบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่เขตอำเภอเมือง นครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เสียหายบางส่วน จำนวน 13,704 หลัง ขณะนี้ได้ดำเนินการซ่อมแซมจนแล้วเสร็จทั้งหมด และมีจำนวนบ้านเรือนที่พังเสียหายทั้งหลัง จำนวนทั้งสิ้น 114 หลัง โดยมีหน่วยงานต่างๆได้เร่งดำเนินการก่อสร้าง 


แบ่งออกเป็น การสร้างตามแบบสำนักงานโยธาธิการ จำนวน 37 หลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช รับผิดชอบจำนวน 26 หลัง ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ จำนวน 8 หลัง คงเหลืออีกจำนวน 18 หลัง ,รับผิดชอบโดยหน่วยเฉพาะกิจทหารช่าง จากกรมทหารช่าง จำนวน 6 หลัง ดำเนินการแล้วเสร็จ 4 หลัง คงเหลืออีก 2 หลัง,ทหารเรือโดยหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศและรักษาชายฝั่ง จากฐานทัพเรือสัตหีบ และหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน รับผิดชอบ จำนวน 5 หลัง 


ได้รับงบประมาณจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จำนวน 3 หลังและจากสำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 2 หลัง ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ จำนวน 3 หลัง คงเหลือจำนวน 2 หลัง และเป็นการก่อสร้างตามแบบเดิม จำนวน 43 หลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราชรับผิดชอบทั้งหมด ขณะนี้ดำเนินการแล้วเสร็จจำนวน 16 หลัง คงเหลือ 21 หลัง ซึ่งการก่อสร้างส่วนที่เหลือทั้งหมดมีกำหนดจะดำเนินการให้แล้วเสร็จและส่งมอบภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 นอกจากนี้ในส่วนที่ท้องถิ่นรับผิดชอบในการชดเชยให้ จำนวน 34 หลัง ขณะนี้ได้ดำเนินการจ่ายเงินชดเชยไปแล้วทั้งหมด


อย่างไรก็ตาม ในการประกอบพิธีรับส่งมอบบ้านครั้งนี้ได้มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัย จำนวน 15 หลัง ใน 2 จุด คือจุดที่ 1 จำนวน 12 หลัง ในพื้นที่ตำบลโพธิ์เสด็จ จำนวน 3 หลัง ตำบลมะม่วงสองต้น จำนวน 2 หลัง ตำบลท่าไร่ จำนวน 3 หลัง ตำบลท่าเรือ 2 หลัง ตำบลบางจาก 1 หลัง และตำบลปากนคร 1 หลัง และการส่งมอบบ้านจุดที่ 2 จำนวน 3 หลัง ในพื้นที่ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยใช้สถานที่บริเวณบ้านของนางสาวอุบล มาลารัตน์ 1 ใน 3 ผู้ประสบเป็นสถานที่ประกอบพิธีรับส่งมอบบ้านในครั้งนี้
////////////////
อุไรวรรณ/ข่าว/ภาพ
พรรณี-ภัทรวดี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 14-02-2562 เวลา 16:53:02 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร
พลังศรัทธา!! ชาวพุทธจากประเทศมาเลเซีย พาบุตรหลานมาบรรพชา-อุปสมบท ที่วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างคับคั่ง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีอุปสมบทหมู่ 335 รูป เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ปลงผมผู้ที่เข้าอุปสมบท เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
การแพร่ระบาดยาเสพติดในเมืองคอน ผู้ค้าใช้ถุงชาจีนแอบซุกยาบ้า เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่
เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตทหารกองประจำการ รุ่นปี 2560 ผลัดที่ 1 เน้นย้ำทหารที่ปลดประจำการ ให้ยึดมั่นในการประกอบอาชีพที่สุจริต ปฏิบัติตนและเคารพต่อกฎหมายบ้านเมือง
พระบารมีปกเกล้า ปฏิบัติการฝนหลวงที่นครศรีธรรมราชสำเร็จ ฝนตกนานเกือบสองชั่วโมง ชาวสวนมังคุดอำเภอพรหมคีรีดีใจ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น