บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก

วันนี้(14 ก.พ.62) ที่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 5 ตำบลปากพูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช พลเรือโท เดชดล ภู่สาระ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพเรือ เป็นประธานมอบบ้านแก่นางอุบล มารัตน์ อายุ 48ปี ซึ่งเป็นผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึกพัดกระหน่ำในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 มกราคม2562 ส่งผลให้บ้านพังเสียหายทั้งหลัง 


ซึ่งกำลังพลทหารเรือจากกองทัพเรือได้เข้ามาดำเนินการสร้างบ้านหลังใหม่จนเสร็จสิ้น โดยการประกอบพิธีรับส่งมอบในครั้งนี้ มีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางอุทัยวรรณ คงแก้ว รองนายกเหล่ากาชาดนครศรีธรรมราช หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ เจ้าของบ้านและญาติๆ ให้การต้อนรับและร่วมในพิธี


ทั้งนี้เหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ได้ส่งผลให้ทรัพย์สิน ผลอาสินและบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่เขตอำเภอเมือง นครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง เสียหายบางส่วน จำนวน 13,704 หลัง ขณะนี้ได้ดำเนินการซ่อมแซมจนแล้วเสร็จทั้งหมด และมีจำนวนบ้านเรือนที่พังเสียหายทั้งหลัง จำนวนทั้งสิ้น 114 หลัง โดยมีหน่วยงานต่างๆได้เร่งดำเนินการก่อสร้าง 


แบ่งออกเป็น การสร้างตามแบบสำนักงานโยธาธิการ จำนวน 37 หลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช รับผิดชอบจำนวน 26 หลัง ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ จำนวน 8 หลัง คงเหลืออีกจำนวน 18 หลัง ,รับผิดชอบโดยหน่วยเฉพาะกิจทหารช่าง จากกรมทหารช่าง จำนวน 6 หลัง ดำเนินการแล้วเสร็จ 4 หลัง คงเหลืออีก 2 หลัง,ทหารเรือโดยหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศและรักษาชายฝั่ง จากฐานทัพเรือสัตหีบ และหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน รับผิดชอบ จำนวน 5 หลัง 


ได้รับงบประมาณจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จำนวน 3 หลังและจากสำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 2 หลัง ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ จำนวน 3 หลัง คงเหลือจำนวน 2 หลัง และเป็นการก่อสร้างตามแบบเดิม จำนวน 43 หลัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราชรับผิดชอบทั้งหมด ขณะนี้ดำเนินการแล้วเสร็จจำนวน 16 หลัง คงเหลือ 21 หลัง ซึ่งการก่อสร้างส่วนที่เหลือทั้งหมดมีกำหนดจะดำเนินการให้แล้วเสร็จและส่งมอบภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 นอกจากนี้ในส่วนที่ท้องถิ่นรับผิดชอบในการชดเชยให้ จำนวน 34 หลัง ขณะนี้ได้ดำเนินการจ่ายเงินชดเชยไปแล้วทั้งหมด


อย่างไรก็ตาม ในการประกอบพิธีรับส่งมอบบ้านครั้งนี้ได้มอบบ้านแก่ผู้ประสบภัย จำนวน 15 หลัง ใน 2 จุด คือจุดที่ 1 จำนวน 12 หลัง ในพื้นที่ตำบลโพธิ์เสด็จ จำนวน 3 หลัง ตำบลมะม่วงสองต้น จำนวน 2 หลัง ตำบลท่าไร่ จำนวน 3 หลัง ตำบลท่าเรือ 2 หลัง ตำบลบางจาก 1 หลัง และตำบลปากนคร 1 หลัง และการส่งมอบบ้านจุดที่ 2 จำนวน 3 หลัง ในพื้นที่ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยใช้สถานที่บริเวณบ้านของนางสาวอุบล มาลารัตน์ 1 ใน 3 ผู้ประสบเป็นสถานที่ประกอบพิธีรับส่งมอบบ้านในครั้งนี้
////////////////
อุไรวรรณ/ข่าว/ภาพ
พรรณี-ภัทรวดี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 14-02-2562 เวลา 16:53:02 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชวนเที่ยวงาน "คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรี วิถีศิลป์ ถิ่นลุ่มน้ำ" ปูสาดแลคอนเสิร์ต 30 มีนาคมนี้ ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 6 แหล่ง เพื่อให้การจัดพิธีจริงในวันที่ 6 เมษายน 2562 มีความถูกต้อง
พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำวัดพระลาน
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเปิดโครงการ “นวัตกรรมการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง”ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล
นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน
นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน
กกต.เมืองคอน ขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคมนี้ หากไม่ไปใช้สิทธิก็จะไม่สามารถลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคมได้
จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบเงินและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้ผู้ประสบอัคคีภัย
กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง
จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว
ขนอมขับเคลื่อนเป็นเมืองต้นแบบ จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม
ผู้บริหารสถานศึกษา ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยซ่อมอาคารเรียนหลังประสบภัยปาบึก
รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุการบริหารจัดการน้ำให้เกิดความยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
4 ชีวิตน่าเวทนา พ่อแม่ติดคุก ดิ้นรนอาศัยลุงตาบอดมือกุด
ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เมืองนครฯ
เดินหน้าด้านการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ หารือทางวิชาการด้านทันตแพทยศาสตร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์
เมืองคอนตรียมความพร้อมรับมือภัยแล้ง ไฟป่าและหมอกควัน มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้งระดับปานกลาง-สูง จำนวน 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น