บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร



:: จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง

วันนี้(14 ก.พ.62)ที่บ้านเลขที่ 151/2 หมู่ที่ 10 ตำบลขนาบนาก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งเป็นบ้านของนายสมพร แพรกเมือง ประชาชนผู้ประสบภัยบ้านพังเสียหายทั้งหลังจากเหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึกพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช 


พร้อมด้วยนางอุทัยวรรณ คงแก้ว รองนายกเหล่ากาชาดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีมอบบ้านพร้อมอุปกรณ์เครื่องนอน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ผู้นำท้องถิ่นท้องที่และเพื่อนบ้านร่วมให้กำลังใจและเป็นสักขีพยาน


ทั้งนี้ในพื้นที่ตำบลขนาบนาก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ประชาชนได้รับผลกระทบและเดือดร้อน จำนวน 4,911 คน 1,538 ครัวเรือน บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายบางส่วน จำนวน 447 หลัง และพังเสียหายทั้งหลัง จำนวน 4 หลัง


 ซึ่งภาคส่วนที่เกี่ยวข้องและหน่วยงานต่างๆ ได้ร่วมสนับสนุนและเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย อาทิ องค์การบริหารส่วนตำบลขนาบนาก สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน เครือข่ายองค์กรชุมชน และจิตอาสาในพื้นที่และจากอำเภอต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าสนับสนุนช่วยเหลือสร้างขวัญกำลังใจที่ดีแก่ผู้ประสบภัย


จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางต่อไปยังหมู่ที่ 5 ตำบลป่าระกำ อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อประกอบพิธีมอบบ้านแก่นายสอด จันทวงศ์ ซึ่งได้รับผลกระทบบ้านพังเสียหายทั้งหลัง 


โดยมี นายเกรียงศักดิ์ รักษ์ศรีทอง นายอำเภอปากพนัง เพื่อนบ้าน และ ผู้นำท้องถิ่น ให้การต้อนรับและร่วมแสดงความยินดี ทั้งนี้ในพื้นที่ตำบลป่าระกำ อำเภอปากพนัง มีประชาชนได้รับผลกระทบและเดือดร้อนจากเหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึก จำนวน 4,524 คน 1,362 ครัวเรือน มีบ้านเรือนพังเสียหายทั้งหลัง จำนวน 1 หลังและพังเสียหายบางส่วนจำนวน 419 หลัง ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการซ่อมแซมแล้วเสร็จทั้งหมด ช่วยการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยนั้นได้รับการสนับสนุนและช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนด้วยดีจนสถานการณ์คลี่คลายสู่ปกติ
////////////
อุไรวรรณ/ข่าว/ภาพ
พรรณี-ภัทรวดี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 14-02-2562 เวลา 17:00:04 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชวนเที่ยวงาน "คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรี วิถีศิลป์ ถิ่นลุ่มน้ำ" ปูสาดแลคอนเสิร์ต 30 มีนาคมนี้ ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 6 แหล่ง เพื่อให้การจัดพิธีจริงในวันที่ 6 เมษายน 2562 มีความถูกต้อง
พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำวัดพระลาน
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเปิดโครงการ “นวัตกรรมการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง”ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล
นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน
นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน
กกต.เมืองคอน ขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคมนี้ หากไม่ไปใช้สิทธิก็จะไม่สามารถลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคมได้
จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบเงินและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้ผู้ประสบอัคคีภัย
กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง
จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว
ขนอมขับเคลื่อนเป็นเมืองต้นแบบ จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม
ผู้บริหารสถานศึกษา ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยซ่อมอาคารเรียนหลังประสบภัยปาบึก
รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุการบริหารจัดการน้ำให้เกิดความยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
4 ชีวิตน่าเวทนา พ่อแม่ติดคุก ดิ้นรนอาศัยลุงตาบอดมือกุด
ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เมืองนครฯ
เดินหน้าด้านการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ หารือทางวิชาการด้านทันตแพทยศาสตร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์
เมืองคอนตรียมความพร้อมรับมือภัยแล้ง ไฟป่าและหมอกควัน มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้งระดับปานกลาง-สูง จำนวน 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน



 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น