บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราชประกอบพิธีมอบบ้านแก่ผู้ประสบภัยปาบึกพื้นที่อำเภอปากพนัง

วันนี้(14 ก.พ.62)ที่บ้านเลขที่ 151/2 หมู่ที่ 10 ตำบลขนาบนาก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งเป็นบ้านของนายสมพร แพรกเมือง ประชาชนผู้ประสบภัยบ้านพังเสียหายทั้งหลังจากเหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึกพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช 


พร้อมด้วยนางอุทัยวรรณ คงแก้ว รองนายกเหล่ากาชาดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีมอบบ้านพร้อมอุปกรณ์เครื่องนอน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ผู้นำท้องถิ่นท้องที่และเพื่อนบ้านร่วมให้กำลังใจและเป็นสักขีพยาน


ทั้งนี้ในพื้นที่ตำบลขนาบนาก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ประชาชนได้รับผลกระทบและเดือดร้อน จำนวน 4,911 คน 1,538 ครัวเรือน บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายบางส่วน จำนวน 447 หลัง และพังเสียหายทั้งหลัง จำนวน 4 หลัง


 ซึ่งภาคส่วนที่เกี่ยวข้องและหน่วยงานต่างๆ ได้ร่วมสนับสนุนและเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย อาทิ องค์การบริหารส่วนตำบลขนาบนาก สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน เครือข่ายองค์กรชุมชน และจิตอาสาในพื้นที่และจากอำเภอต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าสนับสนุนช่วยเหลือสร้างขวัญกำลังใจที่ดีแก่ผู้ประสบภัย


จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางต่อไปยังหมู่ที่ 5 ตำบลป่าระกำ อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อประกอบพิธีมอบบ้านแก่นายสอด จันทวงศ์ ซึ่งได้รับผลกระทบบ้านพังเสียหายทั้งหลัง 


โดยมี นายเกรียงศักดิ์ รักษ์ศรีทอง นายอำเภอปากพนัง เพื่อนบ้าน และ ผู้นำท้องถิ่น ให้การต้อนรับและร่วมแสดงความยินดี ทั้งนี้ในพื้นที่ตำบลป่าระกำ อำเภอปากพนัง มีประชาชนได้รับผลกระทบและเดือดร้อนจากเหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึก จำนวน 4,524 คน 1,362 ครัวเรือน มีบ้านเรือนพังเสียหายทั้งหลัง จำนวน 1 หลังและพังเสียหายบางส่วนจำนวน 419 หลัง ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการซ่อมแซมแล้วเสร็จทั้งหมด ช่วยการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยนั้นได้รับการสนับสนุนและช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนด้วยดีจนสถานการณ์คลี่คลายสู่ปกติ
////////////
อุไรวรรณ/ข่าว/ภาพ
พรรณี-ภัทรวดี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 14-02-2562 เวลา 17:00:04 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร
พลังศรัทธา!! ชาวพุทธจากประเทศมาเลเซีย พาบุตรหลานมาบรรพชา-อุปสมบท ที่วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างคับคั่ง
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดพิธีอุปสมบทหมู่ 335 รูป เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
จังหวัดนครศรีธรรมราช ปลงผมผู้ที่เข้าอุปสมบท เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
การแพร่ระบาดยาเสพติดในเมืองคอน ผู้ค้าใช้ถุงชาจีนแอบซุกยาบ้า เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่
เสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีอำลาชีวิตทหารกองประจำการ รุ่นปี 2560 ผลัดที่ 1 เน้นย้ำทหารที่ปลดประจำการ ให้ยึดมั่นในการประกอบอาชีพที่สุจริต ปฏิบัติตนและเคารพต่อกฎหมายบ้านเมือง
พระบารมีปกเกล้า ปฏิบัติการฝนหลวงที่นครศรีธรรมราชสำเร็จ ฝนตกนานเกือบสองชั่วโมง ชาวสวนมังคุดอำเภอพรหมคีรีดีใจ 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น