บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2561 ณ บ้านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช คุณลดาวัลย์  ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับคณะบริษัทโตชิบาจากทั่วประเทศ จำนวน 36 คน 

นำโดยคุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร กรรมการและที่ปรึกษาบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช “หลงรัก...ปักษ์ใต้” โดยนำคณะเข้าชมแหล่งเที่ยว อาทิ ชมวิถีชีวิตบ้านแหลม/แห่ผ้าพระบฏ ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และจัดเลี้ยงต้อนรับคณะที่บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ชมการแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้านมโนราห์คาบครกคาบเรือ ตลอดถึงนำคณะเที่ยวชมหลาดหน้าพระธาตุ

 คุณลดาวัลย์  ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับว่า ในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและคนนครศรีธรรมราช ขอต้อนรับคณะบริษัทโตชิบาทั่วประเทศทุกๆ ท่าน ที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ขอให้มีความสุข ในการท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้นมีพระบรมธาตุเจดีย์หนึ่งเดียวในประเทศไทย 

ซึ่งมีประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุแห่งแรกของประเทศไทย และหนึ่งเดียวที่เกิดขึ้นที่นี่ ในสมัยพระเจ้าศรีธรรมาโศกราช ซึ่งนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์รวมของพระพุทธศาสนา มีวัดอยู่ 600 กว่าแห่ง และยังมีประเพณีสงกรานต์แห่นางดาน ประเพณีโล้ชิงช้าเมืองนครฯ เร็วๆ นี้ในเดือนเมษายน ซึ่งจะมีการสาธิตวิธีการโล้ชิงช้า ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย และยังมีงานประเพณีบุญสาทรเดือนสิบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เพื่อรำลึกถึงบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว 

อยากให้ทุกๆ คนได้มาสัมผัสและมาเรียนรู้ นครศรีธรรมราชยังมีแหล่งเรียนรู้ โครงการลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงราชการที่ 9 เรียนรู้เรื่องของชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ ซึ่งเป็นชุมชนที่ชนะการประกวดเรื่องของอาหารท้องถิ่น อาหารชุมชนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในประเทศไทย กับเมนูข้าวมันทะเลโคลน เรื่องศาสพระราชา เรื่องของการอนุรักษ์ทรัพยากร วัฒนธรรมประเพณีวิถีชีวิต ความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ยังอนุรักษ์ และสานต่อ เรื่องของเศรษฐกิจพอเพียง และยังมีแหล่งเรียนรู้ ชุมชน ประเพณี วิถีชีวิต แห่งเดียว 

ที่สำคัญที่สุดก็คือการจัดกิจกรรมถนนคนเดิน หลาดหน้าพระธาตุก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสิ่งหนึ่งที่ตอกย้ำเรื่องของวิถีชุมชน ขนบธรรมเนียมประเพณี วิถี การแต่งกาย วิถีการกิน งานหัตกรรม งานช่างศิลป สามารถดูได้ในหลาดหน้าพระธาตุแห่งนี้ และเมนูอาหารในวันนี้ มาจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช 

ซึ่งนครศรีธรรมราชเป็นแหล่งซีฟู๊ดอันดับสองของภาคใต้ ในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช และหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่านที่มาเยี่ยมจังหวัดนครศรีธรรมราช 

เวทัณญะ เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-03-2562 เวลา 08:15:19 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชวนเที่ยวงาน "คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรี วิถีศิลป์ ถิ่นลุ่มน้ำ" ปูสาดแลคอนเสิร์ต 30 มีนาคมนี้ ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 6 แหล่ง เพื่อให้การจัดพิธีจริงในวันที่ 6 เมษายน 2562 มีความถูกต้อง
พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำวัดพระลาน
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเปิดโครงการ “นวัตกรรมการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง”ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล
นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน
นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน
กกต.เมืองคอน ขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคมนี้ หากไม่ไปใช้สิทธิก็จะไม่สามารถลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคมได้
จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบเงินและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้ผู้ประสบอัคคีภัย
กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง
จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว
ขนอมขับเคลื่อนเป็นเมืองต้นแบบ จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม
ผู้บริหารสถานศึกษา ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยซ่อมอาคารเรียนหลังประสบภัยปาบึก
รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุการบริหารจัดการน้ำให้เกิดความยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
4 ชีวิตน่าเวทนา พ่อแม่ติดคุก ดิ้นรนอาศัยลุงตาบอดมือกุด
ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เมืองนครฯ
เดินหน้าด้านการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ หารือทางวิชาการด้านทันตแพทยศาสตร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์
เมืองคอนตรียมความพร้อมรับมือภัยแล้ง ไฟป่าและหมอกควัน มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้งระดับปานกลาง-สูง จำนวน 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น