บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2561 ณ บ้านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช คุณลดาวัลย์  ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับคณะบริษัทโตชิบาจากทั่วประเทศ จำนวน 36 คน 

นำโดยคุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร กรรมการและที่ปรึกษาบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช “หลงรัก...ปักษ์ใต้” โดยนำคณะเข้าชมแหล่งเที่ยว อาทิ ชมวิถีชีวิตบ้านแหลม/แห่ผ้าพระบฏ ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และจัดเลี้ยงต้อนรับคณะที่บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ชมการแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้านมโนราห์คาบครกคาบเรือ ตลอดถึงนำคณะเที่ยวชมหลาดหน้าพระธาตุ

 คุณลดาวัลย์  ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช กล่าวต้อนรับว่า ในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและคนนครศรีธรรมราช ขอต้อนรับคณะบริษัทโตชิบาทั่วประเทศทุกๆ ท่าน ที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ขอให้มีความสุข ในการท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้นมีพระบรมธาตุเจดีย์หนึ่งเดียวในประเทศไทย 

ซึ่งมีประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุแห่งแรกของประเทศไทย และหนึ่งเดียวที่เกิดขึ้นที่นี่ ในสมัยพระเจ้าศรีธรรมาโศกราช ซึ่งนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์รวมของพระพุทธศาสนา มีวัดอยู่ 600 กว่าแห่ง และยังมีประเพณีสงกรานต์แห่นางดาน ประเพณีโล้ชิงช้าเมืองนครฯ เร็วๆ นี้ในเดือนเมษายน ซึ่งจะมีการสาธิตวิธีการโล้ชิงช้า ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย และยังมีงานประเพณีบุญสาทรเดือนสิบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ เพื่อรำลึกถึงบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว 

อยากให้ทุกๆ คนได้มาสัมผัสและมาเรียนรู้ นครศรีธรรมราชยังมีแหล่งเรียนรู้ โครงการลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงราชการที่ 9 เรียนรู้เรื่องของชุมชนบ้านแหลมโฮมสเตย์ ซึ่งเป็นชุมชนที่ชนะการประกวดเรื่องของอาหารท้องถิ่น อาหารชุมชนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในประเทศไทย กับเมนูข้าวมันทะเลโคลน เรื่องศาสพระราชา เรื่องของการอนุรักษ์ทรัพยากร วัฒนธรรมประเพณีวิถีชีวิต ความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ยังอนุรักษ์ และสานต่อ เรื่องของเศรษฐกิจพอเพียง และยังมีแหล่งเรียนรู้ ชุมชน ประเพณี วิถีชีวิต แห่งเดียว 

ที่สำคัญที่สุดก็คือการจัดกิจกรรมถนนคนเดิน หลาดหน้าพระธาตุก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสิ่งหนึ่งที่ตอกย้ำเรื่องของวิถีชุมชน ขนบธรรมเนียมประเพณี วิถี การแต่งกาย วิถีการกิน งานหัตกรรม งานช่างศิลป สามารถดูได้ในหลาดหน้าพระธาตุแห่งนี้ และเมนูอาหารในวันนี้ มาจากร้านอาหารที่ดีที่สุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช 

ซึ่งนครศรีธรรมราชเป็นแหล่งซีฟู๊ดอันดับสองของภาคใต้ ในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครศรีธรรมราช และหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกๆ ท่านที่มาเยี่ยมจังหวัดนครศรีธรรมราช 

เวทัณญะ เกตุแก้ว ข่าว-ภาพ
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-03-2562 เวลา 08:15:19 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น