บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก

วันนี้(8 มี.ค.62) พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทยและคณะ ได้พบปะพูดคุยให้กำลังใจผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกชาวอำเภอปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ที่วัดสุวรรณาราม ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง

มีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้านผู้บริหารท้องถิ่นและประชาชนร่วมให้การต้อนรับ โอกาสนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้รับฟังการบรรยายสรุปความเสียหายและการให้ความช่วยเหลือ การสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัย และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยพร้อมตรวจเยี่ยมการออกหน่วยเคลื่อนที่ของส่วนราชการต่าง ๆ ที่ให้บริการแก่ประชาชนด้วย

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยผู้ประสบภัยทุกคน ซึ่งพระองค์ทรงได้พระราชทานเงินที่ได้จากการจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว และพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก

นอกจากนี้รัฐบาลยังได้รับบริจาคเงินเพื่อนำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วย โดยเฉพาะการซ่อม สร้างบ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุ ขณะนี้ได้รับรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชว่าบ้านที่เสียหายทั้งหลังที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จเหลือเพียง 3 หลังเท่านั้น ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 มีนาคมนี้ จากบ้านที่เสียหายทั้งหลังจำนวน 316 หลัง

 ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 18 มีนาคมนี้ ส่วนสิ่งที่ต้องดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไปคือเรื่องอาชีพการทำมาหากินให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวด้วยว่า ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ได้เข้ามามีส่วนช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง และขอขอบคุณพี่น้องประชาชนด้วยที่ยอมเชื่อฟัง ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการอพยพไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราวถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับความสะดวกสบายก็ตาม ซึ่งทำให้มีการสูญเสียในชีวิตน้อยมาก

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึกทั้ง 23 อำเภอ 165 ตำบล 1,552 หมู่บ้าน 118 ชุมชน มีผู้เสียชีวิต จากการจมน้ำ 2 ราย และต้นไม้ล้มทับ 1 ราย ซึ่งได้มีการช่วยเหลือเยียวยาไปแล้วทุกราย มีการอพยพ 9 อำเภอ จำนวน 106 จุด ผู้อพยพ 23,396 คน สรุปความเสียหายในด้านต่าง ๆ รวมเป็นเงิน 2,043,127,838 บาท

แยกได้ดังนี้ ด้านการศึกษา ศาสนา และสังคม เสียหายเป็นเงิน 328,913,954 บาท ด้านสิ่งสาธารณะประโยชน์ 1,728 แห่ง เสียหายเป็นเงิน 490,268,244 บาท ด้านการเกษตร พืช ปศุสัตว์ ประมง เสียหายเป็นเงิน 179,462,452 บาท

ด้านชลประทาน เสียหายเป็นเงิน 464,402,000 บาท ด้านการคมนาคม เสียหายเป็นเงิน 420,525,620 บาท ด้านสาธารณสุข เสียหายเป็นเงิน 93,472,238 บาท และด้านอื่น ๆ เสียหายเป็นเงิน 66,083,330 บาท .//////

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-03-2562 เวลา 15:24:50 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น