บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก

วันนี้(8 มี.ค.62) พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทยและคณะ ได้พบปะพูดคุยให้กำลังใจผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึกชาวอำเภอปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ที่วัดสุวรรณาราม ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง

มีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้านผู้บริหารท้องถิ่นและประชาชนร่วมให้การต้อนรับ โอกาสนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้รับฟังการบรรยายสรุปความเสียหายและการให้ความช่วยเหลือ การสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัย และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยพร้อมตรวจเยี่ยมการออกหน่วยเคลื่อนที่ของส่วนราชการต่าง ๆ ที่ให้บริการแก่ประชาชนด้วย

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยผู้ประสบภัยทุกคน ซึ่งพระองค์ทรงได้พระราชทานเงินที่ได้จากการจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว และพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก

นอกจากนี้รัฐบาลยังได้รับบริจาคเงินเพื่อนำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วย โดยเฉพาะการซ่อม สร้างบ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุ ขณะนี้ได้รับรายงานจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชว่าบ้านที่เสียหายทั้งหลังที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จเหลือเพียง 3 หลังเท่านั้น ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 15 มีนาคมนี้ จากบ้านที่เสียหายทั้งหลังจำนวน 316 หลัง

 ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 18 มีนาคมนี้ ส่วนสิ่งที่ต้องดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไปคือเรื่องอาชีพการทำมาหากินให้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวด้วยว่า ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ได้เข้ามามีส่วนช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง และขอขอบคุณพี่น้องประชาชนด้วยที่ยอมเชื่อฟัง ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการอพยพไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราวถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับความสะดวกสบายก็ตาม ซึ่งทำให้มีการสูญเสียในชีวิตน้อยมาก

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึกทั้ง 23 อำเภอ 165 ตำบล 1,552 หมู่บ้าน 118 ชุมชน มีผู้เสียชีวิต จากการจมน้ำ 2 ราย และต้นไม้ล้มทับ 1 ราย ซึ่งได้มีการช่วยเหลือเยียวยาไปแล้วทุกราย มีการอพยพ 9 อำเภอ จำนวน 106 จุด ผู้อพยพ 23,396 คน สรุปความเสียหายในด้านต่าง ๆ รวมเป็นเงิน 2,043,127,838 บาท

แยกได้ดังนี้ ด้านการศึกษา ศาสนา และสังคม เสียหายเป็นเงิน 328,913,954 บาท ด้านสิ่งสาธารณะประโยชน์ 1,728 แห่ง เสียหายเป็นเงิน 490,268,244 บาท ด้านการเกษตร พืช ปศุสัตว์ ประมง เสียหายเป็นเงิน 179,462,452 บาท

ด้านชลประทาน เสียหายเป็นเงิน 464,402,000 บาท ด้านการคมนาคม เสียหายเป็นเงิน 420,525,620 บาท ด้านสาธารณสุข เสียหายเป็นเงิน 93,472,238 บาท และด้านอื่น ๆ เสียหายเป็นเงิน 66,083,330 บาท .//////

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 08-03-2562 เวลา 15:24:50 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชวนเที่ยวงาน "คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรี วิถีศิลป์ ถิ่นลุ่มน้ำ" ปูสาดแลคอนเสิร์ต 30 มีนาคมนี้ ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 6 แหล่ง เพื่อให้การจัดพิธีจริงในวันที่ 6 เมษายน 2562 มีความถูกต้อง
พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำวัดพระลาน
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเปิดโครงการ “นวัตกรรมการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง”ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล
นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน
นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน
กกต.เมืองคอน ขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคมนี้ หากไม่ไปใช้สิทธิก็จะไม่สามารถลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคมได้
จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบเงินและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้ผู้ประสบอัคคีภัย
กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง
จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว
ขนอมขับเคลื่อนเป็นเมืองต้นแบบ จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม
ผู้บริหารสถานศึกษา ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยซ่อมอาคารเรียนหลังประสบภัยปาบึก
รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุการบริหารจัดการน้ำให้เกิดความยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
4 ชีวิตน่าเวทนา พ่อแม่ติดคุก ดิ้นรนอาศัยลุงตาบอดมือกุด
ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เมืองนครฯ
เดินหน้าด้านการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ หารือทางวิชาการด้านทันตแพทยศาสตร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์
เมืองคอนตรียมความพร้อมรับมือภัยแล้ง ไฟป่าและหมอกควัน มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้งระดับปานกลาง-สูง จำนวน 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น