บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว

วันนี้(13 มี.ค.62) ที่โรงเรียนบ้านเขาตาสัก ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชาชนในพื้นที่อำเภอสิชล และอำเภอใกล้เคียงจำนวนมาก ได้นำสุนัข แมวเข้ารับบริการทำหมัน ซีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และโรคอื่น ๆ ในสัตว์เลี้ยงฟรี ตามโครงการความร่วมมือการรณรงค์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562

 ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธาน ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ซึ่งสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกับ เทศบาลตำบลทุ่งใส สำนักงานปะชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช และ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ Soi Dog Foundation ( ซอย ด๊อก ฟาวน์เดชั่น ) โดยมีนายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ในครั้งนี้

นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงมีพระเมตตาธรรมห่วงใยในปัญหาการกระบาดโรคพิษสุนัขบ้า ที่มีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตประชาชนไทย จึงได้มีพระประสงค์ให้ดำเนินการป้องกันกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าให้หมดไปจากประเทศไทย

นายสัตวแพทย์ ธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ในปี 2561 ที่ผ่านมา พื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า ถึง 60 ครั้ง มีประชาชนไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ากว่า 3,000 คน ขณะที่ปี 2562 ช่วงเดือน มกราคม – มีนาคม เกิดการระบาดแล้ว 9 ครั้ง แต่ยังไม่พบผู้เสียชีวิต

จึงขอแนะนำให้ประชาชนนำสัตว์เลี้ยงที่ยังไม่ได้รับการ ฉีดวัคซีน เข้ารับการซีดป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเพื่อป้องกันโรค ส่วนสุนัขและแมวที่เคยฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าครบ 1 ปี แล้ว ก็ให้ไปทำการฉีดวัคซีนกระตุ้นอีกครั้ง

ทั้งนี้ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วจังหวัด ได้จัดทำแผนลงพื้นที่ให้บริการขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง ฉีดวัคซีน และทำหมันฟรี ระหว่างเดือนมีนาคม–เดือนมิถุนายน โดยปัจจุบันจังหวัดนครศรีธรรมราช มีสุนัขและแมว ประมาณ 200,000 ตัว ในจำนวนนี้เป็นสุนัขและแมวจรจัด กว่า 15,000 ตัว

ขณะที่ สัตวแพทย์หญิง รัตนาพร ขจรกิจยา หัวหน้าหน่วยทำหมันเคลื่อนที่ เขตภาคใต้ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย กล่าวว่า ทางมูลนิธิมีเป้าหมายในการรณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 ที่จะให้บริการทำหมันและฉีดวัคซีนซีดป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า รวมถึงวัคซีนรวมป้องกันโรคอื่น ๆ ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันละ 50 ตัว และ 80% ในการให้บริการ ก็จะเน้นการทำหมันให้สุนัขและแมว ที่เจ้าของไม่มีความพร้อมที่จะมีสัตว์เลี้ยงเพิ่ม รวมถึงสุนัขและแมวจรจัดเพื่อป้องกันการระบาดของโรคในระยะยาว ควบคุมประชากร และป้องกันการสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน

ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการทำหมันสุนัข แมว และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและวัคซีนรวมโรคอื่น ๆ ให้สุนัขและแมวในพื้นที่อำเภอขนอมแล้วกว่า 5,000 ตัว สำหรับในพื้นที่อำเภอสิชล ให้เจ้าของสุนัขและแมว นำสัตว์ดังกล่าวไปทำหมัน หรือฉีดวัคซีนได้ฟรีที่โรงเรียนบ้านเขาตาสัก ต.ทุ่งใส อ.สิชล ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปทุกวัน เว้นเฉพาะวันอาทิตย์ คาดจะอยู่ปฏิบัติงานในพื้นที่ดังกล่าวประมาณ 8 เดือน../////////////////

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 13-03-2562 เวลา 15:21:47 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น