บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว

วันนี้(13 มี.ค.62) ที่โรงเรียนบ้านเขาตาสัก ตำบลทุ่งใส อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชาชนในพื้นที่อำเภอสิชล และอำเภอใกล้เคียงจำนวนมาก ได้นำสุนัข แมวเข้ารับบริการทำหมัน ซีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และโรคอื่น ๆ ในสัตว์เลี้ยงฟรี ตามโครงการความร่วมมือการรณรงค์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562

 ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธาน ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ซึ่งสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกับ เทศบาลตำบลทุ่งใส สำนักงานปะชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช และ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ Soi Dog Foundation ( ซอย ด๊อก ฟาวน์เดชั่น ) โดยมีนายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ในครั้งนี้

นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงมีพระเมตตาธรรมห่วงใยในปัญหาการกระบาดโรคพิษสุนัขบ้า ที่มีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตประชาชนไทย จึงได้มีพระประสงค์ให้ดำเนินการป้องกันกำจัดโรคพิษสุนัขบ้าให้หมดไปจากประเทศไทย

นายสัตวแพทย์ ธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ในปี 2561 ที่ผ่านมา พื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า ถึง 60 ครั้ง มีประชาชนไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ากว่า 3,000 คน ขณะที่ปี 2562 ช่วงเดือน มกราคม – มีนาคม เกิดการระบาดแล้ว 9 ครั้ง แต่ยังไม่พบผู้เสียชีวิต

จึงขอแนะนำให้ประชาชนนำสัตว์เลี้ยงที่ยังไม่ได้รับการ ฉีดวัคซีน เข้ารับการซีดป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเพื่อป้องกันโรค ส่วนสุนัขและแมวที่เคยฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าครบ 1 ปี แล้ว ก็ให้ไปทำการฉีดวัคซีนกระตุ้นอีกครั้ง

ทั้งนี้ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วจังหวัด ได้จัดทำแผนลงพื้นที่ให้บริการขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง ฉีดวัคซีน และทำหมันฟรี ระหว่างเดือนมีนาคม–เดือนมิถุนายน โดยปัจจุบันจังหวัดนครศรีธรรมราช มีสุนัขและแมว ประมาณ 200,000 ตัว ในจำนวนนี้เป็นสุนัขและแมวจรจัด กว่า 15,000 ตัว

ขณะที่ สัตวแพทย์หญิง รัตนาพร ขจรกิจยา หัวหน้าหน่วยทำหมันเคลื่อนที่ เขตภาคใต้ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย กล่าวว่า ทางมูลนิธิมีเป้าหมายในการรณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 ที่จะให้บริการทำหมันและฉีดวัคซีนซีดป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า รวมถึงวัคซีนรวมป้องกันโรคอื่น ๆ ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช วันละ 50 ตัว และ 80% ในการให้บริการ ก็จะเน้นการทำหมันให้สุนัขและแมว ที่เจ้าของไม่มีความพร้อมที่จะมีสัตว์เลี้ยงเพิ่ม รวมถึงสุนัขและแมวจรจัดเพื่อป้องกันการระบาดของโรคในระยะยาว ควบคุมประชากร และป้องกันการสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน

ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการทำหมันสุนัข แมว และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและวัคซีนรวมโรคอื่น ๆ ให้สุนัขและแมวในพื้นที่อำเภอขนอมแล้วกว่า 5,000 ตัว สำหรับในพื้นที่อำเภอสิชล ให้เจ้าของสุนัขและแมว นำสัตว์ดังกล่าวไปทำหมัน หรือฉีดวัคซีนได้ฟรีที่โรงเรียนบ้านเขาตาสัก ต.ทุ่งใส อ.สิชล ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปทุกวัน เว้นเฉพาะวันอาทิตย์ คาดจะอยู่ปฏิบัติงานในพื้นที่ดังกล่าวประมาณ 8 เดือน../////////////////

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 13-03-2562 เวลา 15:21:47 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชวนเที่ยวงาน "คอนเสิร์ตการกุศล ดนตรี วิถีศิลป์ ถิ่นลุ่มน้ำ" ปูสาดแลคอนเสิร์ต 30 มีนาคมนี้ ณ สนามหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหัวไทร
จังหวัดนครศรีธรรมราช ซ้อมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จำนวน 6 แหล่ง เพื่อให้การจัดพิธีจริงในวันที่ 6 เมษายน 2562 มีความถูกต้อง
พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ บ่อน้ำวัดพระลาน
องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช พร้อมบรรยายพิเศษแก่นักศึกษาคณะครุศาสตร์
นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชเปิดโครงการ “นวัตกรรมการผลิตปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง”ให้กับประชาชนในเขตเทศบาล
นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน
นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน
กกต.เมืองคอน ขอให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ไปใช้สิทธิในวันที่ 17 มีนาคมนี้ หากไม่ไปใช้สิทธิก็จะไม่สามารถลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคมได้
จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบเงินและสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ให้ผู้ประสบอัคคีภัย
กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง
จังหวัดนครศรีธรรมราช Kick Off รณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2562 หลังเริ่มระบาดแล้ว
ขนอมขับเคลื่อนเป็นเมืองต้นแบบ จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม
ผู้บริหารสถานศึกษา ขอบคุณผู้สนับสนุนที่ช่วยซ่อมอาคารเรียนหลังประสบภัยปาบึก
รมช.เกษตรและสหกรณ์ ระบุการบริหารจัดการน้ำให้เกิดความยั่งยืน ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน
4 ชีวิตน่าเวทนา พ่อแม่ติดคุก ดิ้นรนอาศัยลุงตาบอดมือกุด
ลุงตู่กำหนดลงพื้นที่เมืองคอน 18 มี.ค.62 พร้อมมอบบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อนปาบึก
ทีมงานบริษัทโตชิบา เดินทางมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยว“หลงรัก...ปักษ์ใต้”
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่เมืองนครฯ
เดินหน้าด้านการแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ หารือทางวิชาการด้านทันตแพทยศาสตร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์
เมืองคอนตรียมความพร้อมรับมือภัยแล้ง ไฟป่าและหมอกควัน มีพื้นที่เสี่ยงประสบภัยแล้งระดับปานกลาง-สูง จำนวน 15 อำเภอ 100 ตำบล 767 หมู่บ้าน 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น