บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรเข้าขุดคลองชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้ง บ้านคีรีวง

กรมชลประทาน ระดมเครื่องจักรกลเข้าขุดคลองลุ่มน้ำท่าดี ในหมู่บ้าน คีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อเปิดร่องน้ำ และทำฝายชั่วคราว พร้อมแจ้งเตือนเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เตรียมหาแหล่งน้ำสำรอง สำหรับทำน้ำประปา

ที่บริเวณคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัด นครศรีธรรมราช นายศักดิ์ดา อยู่เดช ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษานครศรีธรรมราช สำนักชลประทานที่ 15 นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายกระจัดกาญจนคลอด ผู้อำนวยการ ส่วนบริหารเครื่องจักรกล ที่ 7 สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน ได้นำรถแบคโฮ จาก ส่วนบริหารเครื่องจักรกล ที่ 7 สงขลา เข้าทำการขุดคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง และคลองต่าง ๆ ในพื้นที่ลุ่มน้ำท่าดี 


เพื่อเปิดร่องน้ำ และทำฝายชั่วคราว ผู้นำชุมชนในพื้นที่บ้านคีรีวง และพื้นที่ใกล้เคียงได้ร่วมกันได้ทำหนังสือขอความช่วยเหลือจาก กรมชลประทาน เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้มีน้ำอุปโภค-บริโภค คงระดับน้ำในแหล่งท่องเที่ยวของบ้านคีรีวง และรักษาระบบนิเวศน์ในพื้นที่ ด้วยการขุดเปิดร้องน้ำ และทำฝายชั่วคราว เพื่อเก็บกักน้ำ ชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ โดยจะสังเกตได้จากระดับน้ำในคลองที่เริ่ม แห้งขอด บางช่วงสายน้ำขาดตอน และบ่อน้ำของชาวบ้านบางแห่งเริ่มแห้ง


โดย นายศักดิ์ดา อยู่เดช ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษา นครศรีธรรมราช กล่าวว่า จะมีการขุดคลองเปิดร่องน้ำ และทำฝายชั่วคราว จำนวน 8 จุด ในพื้นที่ลุ่มน้ำท่าดี เพื่อช่วยชะลอน้ำไว้ในพื้นที่ เพิ่มระดับน้ำใต้ดิน แต่จะไม่เป็นการปิดกั้นกระแสน้ำ เนื่องจากยังคงมีน้ำที่ล้นจากฝายชั่วคราว ไหลเข้าสู่ตอนล่างของคลองท่าดี เพื่อนำไปผลิตเป็นน้ำประปาใช้ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชต่อไป 


ทั้งนี้ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษานครศรีธรรมราชยัง กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบปริมาณน้ำในคลองท่าดี ขณะนี้ พบว่าปริมาณน้ำได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยความเร็วของน้ำในขณะนี้มีเพียง 5 ลูกบาตรเมตรต่อนาทีจากก่อนหน้านี้มีถึง 600 ลูกบาตรเมตรต่อนาที ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้แจ้งเตือนให้เทศบาลนครนครศรีธรรมราชเตรียมหาแหล่งน้ำสำรอง สำหรับทำน้ำประปาแล้ว


ขณะที่ นายกระจัด กาญจนคลอด ผู้อำนวยการ ส่วนบริหารเครื่องจักรกล ที่ 7 สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน ซึ่งรับผิดชอบพื้น ที่14 จังหวัดภาคใต้ ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้มี 3 พื้นที่จาก 3 จังหวัด ได้ขอรับการสนับสนุนเครื่องจักรกล รถน้ำ และเครื่องสูบน้ำเพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งแล้ว ได้แก่ อำเภอลานสกา และอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา และ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ซึ่งหน่วยงานของ กรมชลประทาน พร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย ตามโครงการชลประทานบริการประชาชนช่วยเหลือ ภัยแล้ง 


NBT นครศรีธรรมราช = ข่าว / ภาพ


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 14-03-2562 เวลา 02:59:46 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 3 )
เมืองคอนจัดงาน “พลังชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ” 10 วัน 10 คืน วันที่ 24 พฤษภาคม ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2562 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 (ทุ่งท่าลาด)
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ติดตามเยี่ยมเด็กน้อย 3 คน ที่แม่ทิ้งเผชิญชีวิตตามลำพัง" ขณะที่บิดาเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษ ลดโทษปล่อยตัว
ผลงานลูกหลานคนเมองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ( ตอนที่ 2 )
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” ( ตอนที่ 1) ◙
เลขา ส.ช.เผยหนุน รร.มัธยมยานากาวา เมืองคอนต้นแบบพัฒนานักเรียนด้านภาษาญี่ปุ่น
สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA) เตรียมเปิดบ้านนครศรีธรรมราช จัดประชุมใหญ่ 23-25 พฤษภาคม นี้
สตาร์ คอนเสิร์ต ช่อง 7 HD @ Big C จังหวัดนครศรีธรรมราช
คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 เดินทางดูกิจการและศึกษาภูมิประเทศ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ของดีจากขอบสนาม ตอน เด็กเมืองคอนสร้างชื่อเสียงในระดับอาเชี่ยน
เมืองคอน ถอดบทเรียนช่วงสงกรานต์เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน
เทศบาลเมืองทุ่งสงเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย 13-16 กรกฎาคม 2563 โดยใช้ชื่อว่า "โครำเกมส์"
ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่าย ทำกิจกรรม CSR สร้างโรงแยกขยะ, เตาเผาขยะ ณ ชุมชนบ้านปลายทอน
โครงการ เมืองรอง ต้องลอง อัตลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดพัทลุง ในการสร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับการส่งเสริมการขายเมืองรอง
จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งเป้ามีผลิตภัณฑ์ OTOP จำนวน 345 ผลิตภัณฑ์ เข้ารับการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย คาดติดระดับ 5 ดาว 70 ผลิตภัณฑ์
จ.นครศรีฯ เตรียมความพร้อมการจัดงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา
ผู้ว่าฯเมืองคอน ตั้งเป้าขายมังคุดตกเกรดต่ำสุดราคา 3 โล 100 บาท พร้อมงัดข้อกฎหมายเอาผิดล้ง ที่เอาเปรียบเกษตรกร และ ได้กำหนดจัดงานวันกินมังคุด หรือมังคุดแฟร์ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่อำเภอลานสกา
พสกนิกรชาวนครศรีธรรมราช ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
ชาวนครศรีธรรมราชทุกหมู่เหล่าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตรเฉลิมพระเกียรติ และรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
สุดสลด!! เก๋งชนมอเตอร์ไซต์ตายยกครัวพร้อมหลาน รวมทั้งหมด 5 ศพ ที่หัวไทร 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น