บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน

นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน พร้อมส่งมอบบ้านใหม่ ให้ผู้ประสบภัยพายุ ปาบึก ย้ำต้องทำชีวิตคนรุ่นใหม่ให้ดีกว่าเดิม

18 มี.ค.-นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ พร้อมอธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน พร้อมส่งมอบบ้านใหม่ ให้ผู้ประสบภัยพายุ ปาบึก ย้ำต้องทำชีวิตคนรุ่นใหม่ให้ดีกว่าเดิม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางมายังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุฯ และเข้าสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ โดยนายกรัฐมนตรี และคณะ ได้ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุ ร่วมกับประชาชน

โดยระหว่างเดินได้ร่วมสวดมนต์บทอิติปิโส โดยบรรยากาศที่วัดมหาธาตุฯ ประชาชนมารอต้อนรับนายกฯอย่างอบอุ่น ขอถ่ายรูปกับนายกฯตลอดทาง พร้อมมอบดอกไม้ ให้กำลังใจ และบอกรักนายกฯ ซึ่งนายกฯ บอกให้รักกันนานๆ ทั้งนี้ มีป้าคนหนึ่งนำเหรียญขุนพันธ์มาให้เพื่อให้ปกป้องดูแลนายกฯ ทำงานให้ประเทศต่อไปนานๆ

จากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานส่งมอบบ้านและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ที่ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยรับฟังบรรยายสรุป การฟื้นฟูและก่อสร้างบ้านให้กับประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ที่มีการก่อสร้างบ้านให้ประชาชนใหม่ จำนวน 316 หลัง

นายกรัฐมนตรี กล่าวทักทายชาวบ้านด้วยภาษาใต้ ว่า “แหลงใต้ หรอยแรงๆ” และ ขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ช่วยเหลือประชาชน วันนี้มาแสดงความยินดีที่ได้รับบ้านใหม่ ที่ถึงจะสร้างด้วยเวลาไม่นาน แต่ก็แข็งแรง ขออย่าเกลียดเจ้าหน้าที่เพราะถ้าไม่มีเจ้าหน้าที่ ก็ไม่มีใครมาช่วยเหลือเมื่อเกิดภัยพิบัติ และวันหน้าต้องมีการเตรียมการ เมื่อมีการแจ้งเตือนจากภาครัฐ ไม่เช่นนั้นจะเกิดความสูญเสียจำนวนมาก

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้มีโอกาสไปไหว้พระธาตุฯ อธิษฐานขอให้ประชาชน คนนครศรีธรรมราช คนภาคใต้ คนทั้งประเทศ และบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน

พร้อมบอกว่าทุกคนต้องอยู่ด้วยสังคมพหุวัฒนธรรม และยืนยันกำลังทำยุทธศาสตร์ 20ปี ให้กับเด็กๆ ซึ่งเป็นอนาคตของประเทศ และรัฐบาลทำให้กับทุกคน ทั้งคนที่รักและไม่ได้รัก จากนี้จะต้องดูปัญหาการจัดสรรที่ดิน ป่าชายเลน ที่ต้องปลดล็อกให้ แต่ต้องหามาตรการที่เหมาะสม และไม่อยากใช้กฎหมายบังคับไปทุกเรื่องทั้งนี้ต้องทำชีวิตคนรุ่นใหม่ให้ดีกว่าเดิม วันนี้เป็นการนับหนึ่งให้ประชาชน หากไม่ทำะไรเลยแล้วจะอยู่กันอย่างไร และอย่าให้ใครนำพาให้ทะเลาะกันอีก.

-สำนักข่าวไทย 
https://www.tnamcot.com/view/LLETA-x

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 18-03-2562 เวลา 15:53:56 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น