บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน

นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ อธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน พร้อมส่งมอบบ้านใหม่ ให้ผู้ประสบภัยพายุ ปาบึก ย้ำต้องทำชีวิตคนรุ่นใหม่ให้ดีกว่าเดิม

18 มี.ค.-นายกฯ ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุฯ พร้อมอธิษฐานให้คนนครศรีธรรมราช คนไทยทั้งประเทศและบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน พร้อมส่งมอบบ้านใหม่ ให้ผู้ประสบภัยพายุ ปาบึก ย้ำต้องทำชีวิตคนรุ่นใหม่ให้ดีกว่าเดิม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางมายังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุฯ และเข้าสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ โดยนายกรัฐมนตรี และคณะ ได้ร่วมพิธีแห่ผ้าขึ้นห่มองค์พระบรมธาตุ ร่วมกับประชาชน

โดยระหว่างเดินได้ร่วมสวดมนต์บทอิติปิโส โดยบรรยากาศที่วัดมหาธาตุฯ ประชาชนมารอต้อนรับนายกฯอย่างอบอุ่น ขอถ่ายรูปกับนายกฯตลอดทาง พร้อมมอบดอกไม้ ให้กำลังใจ และบอกรักนายกฯ ซึ่งนายกฯ บอกให้รักกันนานๆ ทั้งนี้ มีป้าคนหนึ่งนำเหรียญขุนพันธ์มาให้เพื่อให้ปกป้องดูแลนายกฯ ทำงานให้ประเทศต่อไปนานๆ

จากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานส่งมอบบ้านและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ที่ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยรับฟังบรรยายสรุป การฟื้นฟูและก่อสร้างบ้านให้กับประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ที่มีการก่อสร้างบ้านให้ประชาชนใหม่ จำนวน 316 หลัง

นายกรัฐมนตรี กล่าวทักทายชาวบ้านด้วยภาษาใต้ ว่า “แหลงใต้ หรอยแรงๆ” และ ขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ช่วยเหลือประชาชน วันนี้มาแสดงความยินดีที่ได้รับบ้านใหม่ ที่ถึงจะสร้างด้วยเวลาไม่นาน แต่ก็แข็งแรง ขออย่าเกลียดเจ้าหน้าที่เพราะถ้าไม่มีเจ้าหน้าที่ ก็ไม่มีใครมาช่วยเหลือเมื่อเกิดภัยพิบัติ และวันหน้าต้องมีการเตรียมการ เมื่อมีการแจ้งเตือนจากภาครัฐ ไม่เช่นนั้นจะเกิดความสูญเสียจำนวนมาก

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้มีโอกาสไปไหว้พระธาตุฯ อธิษฐานขอให้ประชาชน คนนครศรีธรรมราช คนภาคใต้ คนทั้งประเทศ และบ้านเมือง เดินหน้าไปด้วยความปลอดภัย ปรองดอง สันติ และยั่งยืน

พร้อมบอกว่าทุกคนต้องอยู่ด้วยสังคมพหุวัฒนธรรม และยืนยันกำลังทำยุทธศาสตร์ 20ปี ให้กับเด็กๆ ซึ่งเป็นอนาคตของประเทศ และรัฐบาลทำให้กับทุกคน ทั้งคนที่รักและไม่ได้รัก จากนี้จะต้องดูปัญหาการจัดสรรที่ดิน ป่าชายเลน ที่ต้องปลดล็อกให้ แต่ต้องหามาตรการที่เหมาะสม และไม่อยากใช้กฎหมายบังคับไปทุกเรื่องทั้งนี้ต้องทำชีวิตคนรุ่นใหม่ให้ดีกว่าเดิม วันนี้เป็นการนับหนึ่งให้ประชาชน หากไม่ทำะไรเลยแล้วจะอยู่กันอย่างไร และอย่าให้ใครนำพาให้ทะเลาะกันอีก.

-สำนักข่าวไทย 
https://www.tnamcot.com/view/LLETA-x

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 18-03-2562 เวลา 15:53:56 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
นายกสมาคมชาวสวนปาล์มน้ำมันเมืองคอน หวั่นน้ำมันปาล์มเถื่อนเข้าไทย วอนภาครัฐคุมเข้ม หลังราคาผลปาล์มขึ้นแตะ 3.50 บาทต่อกิโลกรัม
เมืองคอนเตรียมพร้อมจัดงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบและงานกาชาด วันที่ 22 กันยายน 2562 ถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2562
Grand Opening Fithub Nakhon Si Thammarat ซึ่งเป็นฟิตเนสที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยทีมงาน ปกรณ์และเพื่อน
บริษัทในเครือ คปภ. เข้าร่วมอบรมโครงการ “ท่องเที่ยวมั่นใจมีประกันภัยคุ้มครอง” (Travel Aggressive together with Insurance)”
ภาคประชาชนเมืองคอนเข้มแข็ง ส่งมอบแผนพัฒนาจังหวัดฉบับเจ้าเมืองปีที่ 10 ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปปฏิบัติ
วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ"น้องนิวส์"เด็กดีฐานะยากจน-สอบติด”โครงการตั้งใจดีมีที่เรียน ม.สงขลานครินทร์” แต่ไม่มีทุนเรียนต่อ
สมาคมพัฒนาบุคลากร (ไทย ญี่ปุ่น) จับมือวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครศรีธรรมราชเตรียมพร้อมฝึกผู้ช่วยพยาบาล ส่งทำงานประเทศญี่ปุ่น
ทม.ปากพูน นครฯ เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการพัฒนาพื้นที่คลองท่าแพ (สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2) ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว
กิจกรรมจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" โครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลนและทรัพยากรชายฝั่งตำบลปากพูน
คณะผู้บริหารโรงเรียนศรีธรรมราชศึกษา ขอบคุณผู้ว่าเมืองคอน ที่ผลักดันให้มีการสร้างสะพานลอยข้างถนนหน้าโรงเรียน
ต้อนรับคณะคาราวานรถ MIMI โครงการ “MIMI ROAD TRIP ทั่วไทย X ททท”
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น