บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: นายกรัฐมนตรี เดินทางดูความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ให้เป็นศูนย์การแพทย์หลักภาคใต้ตอนบน

(18 มี.ค.62) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เดินทางไปตรวจราชการที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเวลา 14.00 น. นายกรัฐมนตรีและคณะได้ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คณาจารย์ นักศึกษาและผู้เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ 

สำหรับโครงการก่อสร้างศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์นั้น ในปี 2553 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบโครงการศูนย์การก่อสร้างศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อใช้เป็นโรงเรียนผลิตแพทย์ตอบสนองการขาดแคลนแพทย์พื้นที่ภาคใต้ตอนบน ส่งเสริมการวิจัยทางการแพทย์ระดับตติยภูมิให้สอดคล้องเท่าทันกับความก้าวหน้าทางการแพทย์ของโลก รวมถึงการให้บริการทางการแพทย์แก่พี่น้องประชาชนที่เจ็บไข้ได้ป่วยด้วยโรคภัยที่สลับซับซ้อน หรือโรคตติยภูมิในภาคใต้ตอนบนทั้งหมด 

ซึ่งจะเป็นการลดภาระไม่ให้พี่น้องประชาชนต้องไปใช้บริการนอกพื้นที่ภาคใต้ตอนบน การดำเนินการก่อสร้างในระยะเริ่มต้นติดขัดปัญหาบางประการ จนกระทั่งถึงรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ปัญหาต่างๆจึงได้คลี่คลายลง และมหาวิทยาลัยได้ทำการปรับแผนใหม่โดยภายในปีพ.ศ.2562 การก่อสร้างอาคารศูนย์การแพทย์จำนวน 5 อาคาร อาคารที่พักอาศัย 435 หน่วยจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยได้เสนอของบประมาณการตกแต่งภายในและพัฒนาระบบบริการทางการแพทย์ ซึ่งเป็นงบผูกพันปีงบ 63-64 จำนวน 990 ล้านบาท งบประมาณสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์เป็นงบผูกพัน 63-64 อีกจำนวน 964 ล้านบาท 

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยได้ทำการวิเคราะห์อัตราบุคลากรของศูนย์การแพทย์เพื่อจะบรรจุในปี 2563-2565 จำนวน 1,268 คน เสนออัตรากำลังดังกล่าวไปยังกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงศึกษาธิการเพื่อเสนอต่อคณะรัฐมนตรีต่อไป โดยในปลายปี 2563 ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จะเปิดให้บริการขนาด 120 เตียง ต้นปี 2565 จะเปิดให้บริการ 419 เตียง ปัจจุบันได้เปิดโรงพยาบาลนำร่องเปิดให้บริการผู้ป่วยนอกแล้วโดยมีผู้ใช้บริการวันละ 200 คน และจะเปิดให้บริการผู้ป่วยใน จำนวน 16 เตียง ในวันที่ 1 เมษายน 2562 นี้..//////

วิมล หนูแก้ว/ข่าว
อุไรวรรณ- พรรณี / ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 19-03-2562 เวลา 10:20:30 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น