บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเจ้าภาพจัดประกวดสวดมนตร์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัย ทำนองสรภัญญะ และโครงการประกวดบรรยายธรรมประจำปี 2562 ระดับภาคคณะสงฆ์ ภาค 16

วันนี้(22 มี.ค.62)ที่ศาลา 100 ปี วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดการประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัย ทำนองสรภัญญะและโครงการประกวดบรรยายธรรม ประจำปี 2562 ระดับภาคคณะสงฆ์ภาค 16 


โดยมีพระสังฆาธิการ ผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมเป็นกรรมการตัดสิน มีคณะครู นักเรียน และผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง ภายหลังพิธีเปิด พระเทพวินยาภรณ์ รองเจ้าคณะภาค 16-17-18 (ธรรมยุต) ได้กล่าวสัมโมทนียกถา ให้ข้อคิด ธรรมะคติสอนใจแก่คณะครู นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการด้วย


สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับมอบหมายจากกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม ในการเป็นเจ้าภาพจัดประกวดระดับจังหวัด มีจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช เข้าร่วมการประกวด 


ทั้งนี้เพื่อสร้างเด็กและเยาวชนให้มีจิตใจที่อ่อนโยน มีความประพฤติดี มีความอดทน มีความรักสามัคคี และเป็นคนดีของสังคม โดยการนำหลักคุณธรรม จริยธรรมไปใช้ในชีวิตประจำวัน และเพื่อคัดเลือกนักเรียนเป็นตัวแทนระดับภาคคณะสงฆ์ เข้าประกวดในระดับประเทศ ซึ่งทีมที่ชนะเลิศ จะได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี


นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญยิ่งเพราะทุกกิจกรรมเป็นการส่งเสริมให้นักเรียน เยาวชน และครูอาจารย์ ได้รับการปลูกฝังและสอดแทรกถึงหลักคุณธรรม คำสอนทางศาสนา เป็นการพัฒนาจิตใจให้เข้มแข็ง มีสมาธิในการดำรงตน อีกทั้งยังเป็นอุบายขัดเกลา อุปนิสัยจิตใจของผู้ปฎิบัติให้เป็นผู้ที่มีจิตใจอ่อนโยน


 พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนมีความประพฤติดี มีความอดทน มีความรักสามัคคี มีความรับผิดชอบร่วมกัน กล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม เป็นผู้มีความพร้อมที่จะน้อมนำหลักธรรมไปประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวัน..////


เขียนโดย : คนนครดอทคอม 22-03-2562 เวลา 10:17:09 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น