บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ตลาดแรงงานเมืองคอน ปี 2561 พบว่าตำแหน่งพนักงานขาย นายจ้างต้องการมากที่สุด รองลงมาคือช่าง ขณะที่จังหวัดนครศรีธรรมราชประชุมเตรียมฝึกอาชีพ เพื่อรองรับ 3 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายในปี 2562

จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชุมคณะกรรมการพัฒนาแรงงาน และประสานงานการฝึกอาชีพระดับจังหวัด เพื่อรองรับ 3 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายในปี 2562

วันนี้ (28 มี.ค. 62) ที่ห้องประชุม อาคารฝึกอบรม ชั้น 1 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช นายภาคภูมิ  อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาแรงงาน และประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัดนครศรีธรรมราช ครั้งที่ 1/2562

โอกาสนี้ ที่ประชุมได้รับทราบถึงสถานการณ์ตลาดแรงงาน ประจำปี 2561  พบว่าตำแหน่งพนักงานขาย เป็นตำแหน่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุด รองลงมาคือตำแหน่งช่าง และพนักงานฝ่ายผลิต  

สำหรับผลการดำเนินงานพัฒนากำลังคนจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปีงบประมาณ 2561 มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 5,772 คน  และผลการดำเนินงานพัฒนาคนเพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายสำคัญ 3 อุตสาหกรรม คืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการด้านท่องเที่ยว อุตสาหกรรมอาหารและร้านอาหาร อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 622 คน

สำหรับแนวทางการดำเนินงานตามแผนพัฒนากำลังคนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562 ทางสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช ได้สำรวจความต้องการไปยังหน่วยงานต่างๆแล้ว โดยมีเป้าหมายการฝึก 10,578 คน  โดยจะร่วมมือองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช สำนักงานเกษตรจังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช  สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช
 
ทั้งนี้ แผนการพัฒนากำลังคนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562 ได้เห็นชอบในการคัดเลือกอุตสาหกรรมเป้าหมาย 3 อุตสาหกรรม ซึ่งจากข้อมูลสถิติตลาดแรงงานของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีตำแหน่งงานที่นายจ้างต้องการรับสมัครจำนวน 1,388 คน 

คืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการด้านท่องเที่ยว  ตำแหน่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุด คือตำแหน่งแม่บ้าน รองลงมาตำแหน่งบริการ  

อุตสาหกรรมอาหารและร้านอาหาร ตำแหน่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุดคือกุ๊ก รองลงมาคือพนักงานเสิร์ฟ  อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ตำแหน่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุดคือพนักงานขับรถ รองลงมาคือตำแหน่งคลังสินค้า   

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้พิจารณาแนวทางในการขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดนครศรีธรรมราช พ.ศ.2560-2564 เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจ การขยายตัวของอุตสาหกรรม และความต้องการของทั้ง 3 อุตสาหกรรมเป้าหมายอีกด้วย
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 28-03-2562 เวลา 08:30:55 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น