บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: ตลาดแรงงานเมืองคอน ปี 2561 พบว่าตำแหน่งพนักงานขาย นายจ้างต้องการมากที่สุด รองลงมาคือช่าง ขณะที่จังหวัดนครศรีธรรมราชประชุมเตรียมฝึกอาชีพ เพื่อรองรับ 3 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายในปี 2562

จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชุมคณะกรรมการพัฒนาแรงงาน และประสานงานการฝึกอาชีพระดับจังหวัด เพื่อรองรับ 3 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายในปี 2562

วันนี้ (28 มี.ค. 62) ที่ห้องประชุม อาคารฝึกอบรม ชั้น 1 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช นายภาคภูมิ  อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาแรงงาน และประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัดนครศรีธรรมราช ครั้งที่ 1/2562

โอกาสนี้ ที่ประชุมได้รับทราบถึงสถานการณ์ตลาดแรงงาน ประจำปี 2561  พบว่าตำแหน่งพนักงานขาย เป็นตำแหน่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุด รองลงมาคือตำแหน่งช่าง และพนักงานฝ่ายผลิต  

สำหรับผลการดำเนินงานพัฒนากำลังคนจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปีงบประมาณ 2561 มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 5,772 คน  และผลการดำเนินงานพัฒนาคนเพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายสำคัญ 3 อุตสาหกรรม คืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการด้านท่องเที่ยว อุตสาหกรรมอาหารและร้านอาหาร อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 622 คน

สำหรับแนวทางการดำเนินงานตามแผนพัฒนากำลังคนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562 ทางสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 22 นครศรีธรรมราช ได้สำรวจความต้องการไปยังหน่วยงานต่างๆแล้ว โดยมีเป้าหมายการฝึก 10,578 คน  โดยจะร่วมมือองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช สำนักงานเกษตรจังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช  สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช
 
ทั้งนี้ แผนการพัฒนากำลังคนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2562 ได้เห็นชอบในการคัดเลือกอุตสาหกรรมเป้าหมาย 3 อุตสาหกรรม ซึ่งจากข้อมูลสถิติตลาดแรงงานของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีตำแหน่งงานที่นายจ้างต้องการรับสมัครจำนวน 1,388 คน 

คืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการด้านท่องเที่ยว  ตำแหน่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุด คือตำแหน่งแม่บ้าน รองลงมาตำแหน่งบริการ  

อุตสาหกรรมอาหารและร้านอาหาร ตำแหน่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุดคือกุ๊ก รองลงมาคือพนักงานเสิร์ฟ  อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ตำแหน่งที่นายจ้างต้องการมากที่สุดคือพนักงานขับรถ รองลงมาคือตำแหน่งคลังสินค้า   

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้พิจารณาแนวทางในการขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดนครศรีธรรมราช พ.ศ.2560-2564 เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจ การขยายตัวของอุตสาหกรรม และความต้องการของทั้ง 3 อุตสาหกรรมเป้าหมายอีกด้วย
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 28-03-2562 เวลา 08:30:55 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น