บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราช ปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึก หลังการช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบภัยเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว พร้อมมีการสรุปผลการถอดบทเรียน

วันนี้(28 มี.ค.62) ที่โรงแรมเกียรตินคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดประชุมเพื่อสรุปผลการถอดบทเรียนการจัดการภัยพิบัติที่ได้รับจากพายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) โดยมีคณะนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นคณะทำงาน

มีหัวหน้าส่วนราชการของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดที่เป็นหน่วยงานส่วนสนับสนุนการปฏิบัติงานในภาวะฉุกเฉิน(สปฉ.) 18 ด้าน ศูนย์บัญชาการณ์เหตุการณ์ส่วนหน้า 4 ส่วน และผู้แทนภาคประชาชน เข้าร่วมประชุมกว่า 100 องค์กร มีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุม

ซึ่งการถอดบทเรียนดังกล่าว ได้แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ ก่อนเกิดภัย เป็นการเตรียมการเกิดสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ขณะเกิดภัย เป็นการเผชิญเหตุในสถานการณ์ฉุกเฉินพายุโซนร้อนปาบึก และหลังเกิดภัย เป็นการช่วยเหลือ ฟื้นฟูและเยียวยาหลังสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก โดยยึดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของเหตุการณ์

โดยมีการนำจุดเด่น จุดที่ควรพัฒนาและข้อเสนอแนะต่าง ๆ ของแต่ละภาคส่วนมารวบรวมไว้เป็นข้อมูลเพื่อให้หน่วยงานต่าง ๆ นำไปใช้ประโยชน์ในการเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติในอนาคตต่อไป

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จาการที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องรวมทั้งสื่อมวลชนทุกแขนง ได้ร่วมกันในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ไปสู่พี่น้องประชาชนอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง จนทำให้สามารถลดการสูญเสียลงได้ โดยเฉพาะในพื้นที่เรดโซน หรือพื้นที่สีแดง มีการอพยพประชาชนไปอยู่มีที่ปลอดภัยทั้งหมด

 ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน รวมทั้งสื่อมวลชนทุกแขนงด้วย ขณะนี้ถือว่าการช่วยเหลือ เยียวยา ฟื้นฟูผู้ประสบภัยได้สิ้นสุดลงแล้ว จังหวัดจึงได้ปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์วาตภัย อุทกภัย ดินโคลนถล่ม และคลื่นลมแรงจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราชในวันนี้ด้วย

ทั้งนี้ พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 4 มกราคม 2562 เป็นเหตุให้เกิดลมพัดแรงในหลายพื้นที่ คลื่นซัดฝั่ง เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมฉับพลัน มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 23 อำเภอ 165 ตำบล 1,552 หมู่บ้าน 118 ชุมชน ทำให้ต้นไม้หักโค่นล้มทับที่อยู่อาศัย สายไฟฟ้าและสิ่งสาธารณประโยชน์ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก มีบ้านพังเสียหายทั้งหลัง 316 หลัง เสียหายบางส่วนกว่า 50,000 หลัง มีผู้เสียชีวิต 3 คน จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือ ฟื้นฟูและเยียวยาในด้านต่าง ๆ จนประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตได้ต่อไป

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 28-03-2562 เวลา 15:50:03 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น