บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: จังหวัดนครศรีธรรมราช ปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์พายุโซนร้อนปาบึก หลังการช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบภัยเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว พร้อมมีการสรุปผลการถอดบทเรียน

วันนี้(28 มี.ค.62) ที่โรงแรมเกียรตินคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดประชุมเพื่อสรุปผลการถอดบทเรียนการจัดการภัยพิบัติที่ได้รับจากพายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) โดยมีคณะนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นคณะทำงาน

มีหัวหน้าส่วนราชการของศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดที่เป็นหน่วยงานส่วนสนับสนุนการปฏิบัติงานในภาวะฉุกเฉิน(สปฉ.) 18 ด้าน ศูนย์บัญชาการณ์เหตุการณ์ส่วนหน้า 4 ส่วน และผู้แทนภาคประชาชน เข้าร่วมประชุมกว่า 100 องค์กร มีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุม

ซึ่งการถอดบทเรียนดังกล่าว ได้แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ ก่อนเกิดภัย เป็นการเตรียมการเกิดสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ขณะเกิดภัย เป็นการเผชิญเหตุในสถานการณ์ฉุกเฉินพายุโซนร้อนปาบึก และหลังเกิดภัย เป็นการช่วยเหลือ ฟื้นฟูและเยียวยาหลังสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก โดยยึดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของเหตุการณ์

โดยมีการนำจุดเด่น จุดที่ควรพัฒนาและข้อเสนอแนะต่าง ๆ ของแต่ละภาคส่วนมารวบรวมไว้เป็นข้อมูลเพื่อให้หน่วยงานต่าง ๆ นำไปใช้ประโยชน์ในการเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติในอนาคตต่อไป

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า จาการที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องรวมทั้งสื่อมวลชนทุกแขนง ได้ร่วมกันในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ไปสู่พี่น้องประชาชนอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง จนทำให้สามารถลดการสูญเสียลงได้ โดยเฉพาะในพื้นที่เรดโซน หรือพื้นที่สีแดง มีการอพยพประชาชนไปอยู่มีที่ปลอดภัยทั้งหมด

 ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน รวมทั้งสื่อมวลชนทุกแขนงด้วย ขณะนี้ถือว่าการช่วยเหลือ เยียวยา ฟื้นฟูผู้ประสบภัยได้สิ้นสุดลงแล้ว จังหวัดจึงได้ปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์วาตภัย อุทกภัย ดินโคลนถล่ม และคลื่นลมแรงจากพายุโซนร้อนปาบึกจังหวัดนครศรีธรรมราชในวันนี้ด้วย

ทั้งนี้ พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 4 มกราคม 2562 เป็นเหตุให้เกิดลมพัดแรงในหลายพื้นที่ คลื่นซัดฝั่ง เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมฉับพลัน มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 23 อำเภอ 165 ตำบล 1,552 หมู่บ้าน 118 ชุมชน ทำให้ต้นไม้หักโค่นล้มทับที่อยู่อาศัย สายไฟฟ้าและสิ่งสาธารณประโยชน์ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก มีบ้านพังเสียหายทั้งหลัง 316 หลัง เสียหายบางส่วนกว่า 50,000 หลัง มีผู้เสียชีวิต 3 คน จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือ ฟื้นฟูและเยียวยาในด้านต่าง ๆ จนประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตได้ต่อไป

เขียนโดย : คนนครดอทคอม 28-03-2562 เวลา 15:50:03 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น