บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี

(29 มีนาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพความเป็นอยู่ของ นางมนธิรา สุขสำราญ อาศัยอยู่ริมคลองท่าเรือ ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลท่าเรือ อ.เมือง  จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีฐานะยากจน และไม่มีที่ดินเป็นของตนเอง สถานที่ที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน เป็นที่ดินของกรมเจ้าท่า 

โดยพักอาศัยตรงนี้มานานกว่า 18 ปี สมาชิกในครอบครัวมีทั้งหมด 11 คน ประกอบด้วยลูกๆ และหลาน ทั้งหมดประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปซึ่งมีรายได้ไม่แน่นอน โดยสภาพความเป็นอยู่ที่ผ่านมา ไม่มีไฟฟ้าใช้ มานานกว่า 18 ปี และได้ประสบปัญหาจากพายุปาบึกที่ผ่านมา จึงทำให้บ้านพังเสียหายทั้งหลัง   ไม่สามารถที่จะซ่อมแซมบ้านได้ทันที เนื่องด้วยงบในการซ่อมแซมต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงเข้าขอความช่วยเหลือจากทางราชการจึงได้รับการช่วยเหลือเป็นวัสดุอุปกรณ์ เป็นจำนวน 33,000 บาท 

โดยสมาชิกในบ้านต้องซ่อมแซมบ้านด้วยตนเองในช่วงเวลาหลังเลิกงาน แต่ด้วยเหตุไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงทำให้ เป็นอุปสรรคในการซ่อมแซมบ้านเป็นอย่างมาก เมื่อทางบริษัท นครพลังงาน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่าย ติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ ได้ทราบข่าวจากทางผู้สื่อข่าวคนนครดอทคอม จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือ ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ เพื่อผลิตไฟฟ้า  จากพลังงานแสงอาทิตย์ 

โดยติดตั้งในระบบออฟกริต เป็นระบบการจัดเก็บไฟฟ้าในช่วงกลางวัน โดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์  เพื่อนำไฟฟ้ามาใช้ในการดำรงชีวิต สามารถใช้ไฟฟ้าได้วันละ 500  วัตต์ ซึ่งบริษัท นคร พลังงาน จำกัด ได้ติดตั้งหลอดไฟฟ้าให้จำนวน 6 จุด และยังสามารถใช้พัดลมได้อีกด้วย 

ที่สำคัญจะเป็นประโยชน์สำหรับใช้ไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อซ่อมแซมบ้านในเวลากลางคืน ระบบนี้ดูแลง่าย อายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี  ขณะนี้ทางบริษัทได้ทำการติดตั้ง พร้อมใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวงเงินประมาณ 25,000 บาท ซึ่งได้สร้างความดีใจแก่ครอบครัวของนางมนธิรา สุขสำราญ เป็นอย่างมาก.

คนนครดอทคอม
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 29-03-2562 เวลา 10:28:20 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
เครือข่ายประมงพื้นบ้านจังหวัดนครศรีธรรมราช 6 อำเภอ กว่า 20 องค์กร ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี อย่าอนุโลมการทำประมงที่ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย
ททท.นำเที่ยวปากพนัง
สคร. 11 นครศรีธรรมราช รณรงค์วันไข้เลือดออกอาเซียน ปี 62 “หยุดไข้เลือดออก เริ่มต้นที่ตัวเรา”
ประธานฝ่ายวิชาการมั่นใจสามารถเสนอเอกสารการนำเสนอวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เพื่อขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก ให้คณะกรรมการมรดกโลก พิจารณารอบแรกในเดือนกันยายนนี้
ปิดจราจรยกโครงคานเหล็กสะพานลอยถนนคนข้าม ในวันพุธที่ 19 มิ.ย.62 เวลา 08.00-12.00 น
เชิญเที่ยวงานเทศกาลผัดหมี่ของดีปากพนัง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 14-23 มิถุนายน 2562
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช เร่งฉีดพ่นหมอกควัน พ่นละอองฝอยเพื่อป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก พบผู้ป่วยแล้ว 140 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต
กิจกรรมเสนอขายกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดอินเซ็นทีฟจากประเทศสเปน
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมประชาสัมพันธ์รอบเมืองคอน เชิญชวนผู้ใจบุญ และผู้สนใจ เข้าประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จำนวน 301 หมายเลข หมวดอักษร กล “การเงินมั่งมี ลาภทวีเพิ่มพูน”
สโมสรไลออนส์นครศรีธรรมราช ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อลูกๆ เพื่อหลานๆ กิจกรรมเสวนา เพื่อจัดตั้งกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรวจยึดหอยแครงกว่า 500 กิโลกรัม จากแพปลา หลังมีการรับซื้อจากผู้ทำประมงด้วยเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
#ท่าศาลา Party On The River Music 7 มิถุนายนนี้ ณ ลานหน้าสนามท่าศาลาซีฟู๊ด
ก้าว!!!...ที่น่าภาคภูมิใจ...ของสาวน้อยวัย 14 โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา
ผลงานลูกหลานคนคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ (ตอนที่ 6 ตอนจบ)
เตรียมผลักดันให้จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นศูนย์กลาง หรือฮับของศูนย์ฝึกเทเบิลเทนนิส เพื่อผลิตนักกีฬาออกไปรับใช้ชาติ
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 5 )
ปศุสัตว์เมืองคอน ร่วมมือกับหลายฝ่ายเพื่อควบคุมโรคแล้ว หลังผลการวินิจฉัยพบนักเรียนหญิงเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า
ทิพยจัดให้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป. เพียงแค่ กรอกแบบสอบถามวันนี้ ทิพยแจก ฟรี ! แก้วน้ำสุดเท่ห์ 1 ใบ ต่อ 1 ใบสอบถาม
ผลงานลูกหลานคนเมืองคอนในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” (ตอนที่ 4 ) 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น