บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด
โรงอาหารแปรรูปสัตว์น้ำ ระโนด
| หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อ/โฆษณา |
 
 
 
 
 
 
 
 


Untitled Document
เรื่องราวของเรา
ประวัติจังหวัดนครฯ
เพลงมาร์ช
ติดต่อเรา

ดูอะไรดี
ค้นข่าวนคร
คนนครบอกต่อ
สังคมธุรกิจนคร
ลานนคร
นครหรอย
เรื่องเล่าชาวนคร
คนนครยกมือขึ้น
การบ้านการเมือง
รอบรั้วการศึกษา
แวดวงกีฬา
คุ้ยภาษาหาสาร
คารมคมคาย
ความสวยความงาม
สุขภาพดี ชีวีเป็นสุข
ภาพนี้ที่นคร:: แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี

(29 มีนาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพความเป็นอยู่ของ นางมนธิรา สุขสำราญ อาศัยอยู่ริมคลองท่าเรือ ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลท่าเรือ อ.เมือง  จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีฐานะยากจน และไม่มีที่ดินเป็นของตนเอง สถานที่ที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน เป็นที่ดินของกรมเจ้าท่า 

โดยพักอาศัยตรงนี้มานานกว่า 18 ปี สมาชิกในครอบครัวมีทั้งหมด 11 คน ประกอบด้วยลูกๆ และหลาน ทั้งหมดประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปซึ่งมีรายได้ไม่แน่นอน โดยสภาพความเป็นอยู่ที่ผ่านมา ไม่มีไฟฟ้าใช้ มานานกว่า 18 ปี และได้ประสบปัญหาจากพายุปาบึกที่ผ่านมา จึงทำให้บ้านพังเสียหายทั้งหลัง   ไม่สามารถที่จะซ่อมแซมบ้านได้ทันที เนื่องด้วยงบในการซ่อมแซมต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงเข้าขอความช่วยเหลือจากทางราชการจึงได้รับการช่วยเหลือเป็นวัสดุอุปกรณ์ เป็นจำนวน 33,000 บาท 

โดยสมาชิกในบ้านต้องซ่อมแซมบ้านด้วยตนเองในช่วงเวลาหลังเลิกงาน แต่ด้วยเหตุไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงทำให้ เป็นอุปสรรคในการซ่อมแซมบ้านเป็นอย่างมาก เมื่อทางบริษัท นครพลังงาน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่าย ติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ ได้ทราบข่าวจากทางผู้สื่อข่าวคนนครดอทคอม จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือ ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ เพื่อผลิตไฟฟ้า  จากพลังงานแสงอาทิตย์ 

โดยติดตั้งในระบบออฟกริต เป็นระบบการจัดเก็บไฟฟ้าในช่วงกลางวัน โดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์  เพื่อนำไฟฟ้ามาใช้ในการดำรงชีวิต สามารถใช้ไฟฟ้าได้วันละ 500  วัตต์ ซึ่งบริษัท นคร พลังงาน จำกัด ได้ติดตั้งหลอดไฟฟ้าให้จำนวน 6 จุด และยังสามารถใช้พัดลมได้อีกด้วย 

ที่สำคัญจะเป็นประโยชน์สำหรับใช้ไฟฟ้าแสงสว่างเพื่อซ่อมแซมบ้านในเวลากลางคืน ระบบนี้ดูแลง่าย อายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี  ขณะนี้ทางบริษัทได้ทำการติดตั้ง พร้อมใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวงเงินประมาณ 25,000 บาท ซึ่งได้สร้างความดีใจแก่ครอบครัวของนางมนธิรา สุขสำราญ เป็นอย่างมาก.

คนนครดอทคอม
เขียนโดย : คนนครดอทคอม 29-03-2562 เวลา 10:28:20 น.
 
คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ : คลิกเพื่อดูภาพขยายของ :
Related Link
ชาวทุ่งสง แห่ร่วมงานเทศกาล”#ขนมจีนหม้อยักษ์ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” กินฟรีขนมจีน 1,067 กิโลกรัม
NBT และ สวท. นครศรีฯ จับมือ กองทัพภาคที่ 4 และเทศบาลนครนครศรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ Big Cleaning Day เฉลิมพระเกียรติ
ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรม “กินแตงโม ปลอดสาร @ ม.วลัยลักษณ์”
เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดโครงการรณรงค์ป้องโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันสุนัขและแมว วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
เชิญชมคอนเสิร์ตการกุศล คาราบาวนครธรรมาภิบาลพบประชาชน รายได้มอบให้กับโรงพยาบาลพระพรหม วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ สนามตลาดลีวัฒนา
ข่าวดีเมืองคอน ความหวังของผู้ป่วยโรคหัวใจมีแล้ว จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ มอบเงิน 25 ล้านบาทซื้ออุปกรณ์รักษาหัวใจให้ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช
เชิญเที่ยวงานบุญเดือน 5 สงกรานต์แตแรก @เมืองคอน ระหว่าง วันที่ 12-15 เมษายน 2562
“ม.วลัยลักษณ์”เตรียมตั้ง “ศูนย์วิจัยพัฒนากัญชาไทย”ครบวงจร
จ.นครศรีธรรมราช ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ระดมทุกภาคส่วนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง พร้อมเตือนผู้จุดไฟเผาป่าต้องได้รับโทษตามกฎหมาย
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาในพื้นที่แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก เปิดให้บริการผู้ป่วยใน ขนาด 16 เตียง
อบจ.เมืองคอน ขอเชิญร่วมกิจกรรม​ "ลานวัฒนธรรมท้องถิ่น​ สืบสานศิลป์ในสวน​" วันอนุรักษ์มรดกไทย​ วันพุธที่ 3 เม.ย.นี้ ที่สวนสาธารณะ ร.9
กิจกรรม TTM+2019 Sale Call To Emerging Destination ณ โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2562 และวันอนุรักษ์มรดกไทย
เชิญเที่ยวงาน "พิธีแห่นางดาน" หนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนครฯ 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 15 เมษายน 2562
พิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทุกจังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 6 เมษายน 2562
เอสซีจี โฮมโซลูชั่น ท่าศาลา เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร
แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคนลำบาก!! 11 ชีวิตดีใจที่สุดเมื่อบริษัท นครพลังงาน จำกัด ติดตั้งแผ่นโซล่าเซลล์ช่วยให้มีไฟฟ้าใช้ หลังอยู่ในความมืดมา 18 ปี
“ซี.พี.แลนด์” ปักหมุด “เมืองท่องเที่ยว”เปิดโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช 
Untitled Document
 

คนนครดอทคอม
ลงข่าวประชาสัมพันธ์/โฆษณาสินค้า
E-mail : konnakhon-thailand@hotmail.com

 

เฉพาะเว็บมาสเตอร์เท่านั้น